รีวิว : ฟอกสีฟัน Zoom! White Speed ยิ้มสวย ฟันขาวขึ้นใน 45 นาที เออ!ขาวเร็วดี

บอกเลยว่าเรื่องฟันเนี่ยเรื่องใหญ่ เป็นปัญหาระดับชาติ การที่ใบหน้าเราสวยหรือหล่อฟันเนี่ยมีผลมากๆเลยค่ะ แจ๊คเลยเป็นคนนึงที่ให้ความสำคัญกับเรื่องฟันมากๆ โดยเฉพาะเรื่องของสีฟัน อยากมีฟันสวยๆและดูขาวสะอาด เวลาฉีกยิ้มแล้วจะรู้สึกมั่นใจขึ้นเยอะ ก็พยายามหาวิธีไปทำนู้นนี่ อย่างง่ายๆก็ยาสีฟันที่ช่วยทำให้ฟันขาว หรือแม้แต่ใช้แผ่นแปะเองตอนนอน แต่ก็ไม่ช่วยเท่าไหร่ วันนี้เลยลองไปปรึกษาทันตแพทย์ที่คลินิคนึง ชื่อคลินิค Bangkok Smile Dental คลินิคนี้เค้าค่อนข้างมีชื่อเสียงด้านการฟอกสีฟันเลย

DSC01941

คลินิคจะอยู่ในโครงการของ MedAsia Healthcare Complex กลางสุขุมวิทซอย 5

DSC01939

สังเกตว่าที่นี่มีคนไข้ต่างชาติเยอะมากๆๆๆๆๆ 85.48% เลยทีเดียว

DSC01901

มาถึงก็กรอกประวัติคนไข้ก่อนจ้า

DSC01906

วัดความดัน

DSC01907

แล้วก็รอคิวขึ้นไปพบคุณหมออีกชั้นนึง ซึ่งเราโทรมานัดไว้ก่อนแล้ว

บรรยากาศภายในคลินิคสะอาดสะอ้านมากๆ

DSC01938

เข้าไปก็พูดคุยกับคุณหมอเรื่องฟอกสีนี่แหละ คุณหมอบอกว่า ฟันแจ๊คค่อนข้างขาวอยู่แล้ว แต่ก็สามารถทำให้ขาวขึ้นอีกได้ เราเลยบอกว่า ขอขาวแบบสะพรึงค่ะ 5555 คุณหมอและผู้ช่วยหลุดขำนิดนึง DSC01915

จากนั้นคุณหมอก็จัดการ เทียบสีฟันให้ดู ว่าฟันปัจจุบันเราสีประมาณเบอร์นี้นะ (เบอร์ 2M1) และสีที่เป็นไปได้ (เบอร์ 1M1) ซึ่งจะขาวกว่าฟันเดิม 3 step

112

จากภาพพอมีฟันปลอมมาเทียบจะดูง่ายมากเลยค่ะ ว่าสีจะขาวขึ้นประมาณไหนได้ เอาล่ะ เริ่มขั้นตอน คุณหมอสุดหล่อก็จัดการใส่แว่นให้เรา ปิดผ้าครอบใบหน้าและตา อุปกรณ์ต่างๆในปาก ซึ่งเราไม่รู้ว่ามันคืออะไร ของเรียกว่าเครื่องง้างปาก เพราะต้องง้างไว้ตลอดการทำ

DSC01921

พออุปกรณ์ครบก็จะหน้าตาประมาณนี้ค่ะ เค้าเรียก Zoom Laser โดยแสงเลเซอร์ที่ใช้จะมีชื่อว่า Diode Laser จะเป็นพลังงานแสงประสิทธิภาพสูงที่ให้ความร้อนต่ำมาก และมีความยาวคลื่นแสงเฉพาะสำหรับการกระตุ้นปฏิกิริยาเคมีในน้ำยาฟอกสีฟัน

ผลที่ได้คือสีฟันจะขาวสดใสในเวลารวดเร็วและมีความปลอดภัย

DSC01927

ก็อยู่ในเครื่องนี้ประมาณ 45 นาทีค่ะ ระหว่างนี้นอนหลับพักผ่อนค่ะ เข้าเฝ้าพระอินทร์ไป เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ก็โดนปลุกละค่ะ เอาเครื่องออก

DSC01928

มาดูผลลัพธ์กันดีกว่า

11

ว้าวววววววมั้ยล่ะ อิซอเมซซิ่งมากค่ะ สีฟันได้ตามคาดเลย จากเดิมที่ว่าก็ขาวนะ แต่มันยังขาวได้อีกไง 555 กราบคนคิดค้นเทคโนโลยีนี้จริงๆจ้า กราบหมอด้วย หล่อน่ารักแล้วยังเก่งอีก เกี่ยวมั้ย

DSC01934

หลังการทำบอกตรงๆว่าจะรู้สึกเสียวฟันประมาณ 1-2 วันเป็นเรื่องปกติ คุณหมอบอกว่าอาการเสียวฟันเป็นเพราะปฏิกิริยาของน้ำยาฟอกสีฟัน ที่เข้าไปสลายเม็ดสีในเนื้อฟันขณะที่ทำการฟอก จะมีการดึงกน้ำออกมาจากตัวฟัน ช่วงที่น้ำถูกดึงออกมาปลายประสาทเส้นเล็กๆ ที่อยู่ในตัวฟัน จะถูกกระตุ้นให้ไวต่อความร้อนความเย็น เกิดความรู้สึกเสียวฟันชั่วครั้งชั่วคราวได้ง่ายในขณะที่ฟอกสีฟัน หรือหลังจากฟอกสีฟันเสร็จใหม่ๆ แต่ไม่มีอะไรที่ต้องกังวล วันสองวันก็หายจ้า

 

พอฟันขาวขึ้นคราวนี้เราก็อยากจะยิ้มๆๆๆ โชว์ฟันสวยละจ้า บอกตรงๆว่ามีความมั่นใจขึ้นมากๆ และในซานะที่เป็นช่างแต่งหน้านะ บอกเลยว่าสำหรับสาวๆ ถ้าฟันขาวสะอาด ไม่เหลืองแล้วจะทาลิปสติกเฉดสีไหนก็สวยง่ายๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเลือกเฉดค่ะ

เอาล่ะ ใครสนใจอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ก็โทรสอบถามได้ที่ 021054288 หรือตามไปอ่านที่เวบไซต์เค้า bangkoksmiledental.com/th/dental_whitening.php

นอกจากนี้จริงๆเค้าไม่ได้มีแค่สาขาเดียวที่แจ๊คไปทำนะจ้ะ ยังมีสาขาที่อโศก เพลินจิต สีลม อีกกกกก สะดวกที่ไหนก็ไปที่นั่นจ้ะ ตามไปโลด

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s