รีวิว : รองพื้นหน้าฉ่ำ เปล่งปลั่งเหมือนเปิดไฟให้ผิว Shu Uemura the lightbulb essence SPF45 PA+++

แจ๊คเป็นคนนึงที่ชอบรองพื้นของชูมากค่ะ ด้วยความที่ชูทำรองพื้นออกมาตอบโจทย์คนเอเชีย ทั้งสีและเนื้อสัมผัสจึงค่อนข้างเหมาะกับคนไทยบ้านเรา อย่างปีก่อนแจ๊คก็เคยรีวิวไว้แล้วกับรองพื้นที่แจ๊คชอบทั้งสองสูตรของชู รีวิวรองพื้น 2 สูตร จาก Shu Ueamura (Light Bulb VS Face Architect)

DSC05668

รอบนี้ขอรีวิวสูตรใหม่ล่าสุดจากชูกันบ้าง Shu Uemura the lightbulb essence SPF45 PA+++ สำหรับรองพื้นรุ่นนี้ ชูให้คำนิยามว่า เป็นรองพื้นที่บางเบาให้ผิวดูมีออร่าสวยไร้ที่ติ เสมือนเปิดไฟให้กับผิวคุณ การสร้างสรรค์รองพื้นรุ่นใหม่นี้คงด้วยเทรนด์เรื่องของการแต่งหน้าฉ่ำเริ่มเป็นที่นิยม เค้าเลยเพิ่มสมาชิกใหม่ในกลุ่ม Lightbulb เข้ามา แต่รองพื้นสูตรใหม่ที่ว่านี้ จุดที่แตกต่างและโดดเด่นคือ Essentail – oil – in – foundation คือการผสมออยล์ลงไปในรองพื้น ให้ผิวดูเปล่งปลั่งจากภายใน

ส่วนผสมหลักที่บอกว่าเป็น Oil นั้นเกิดจากการรวมของน้ำมันสมุนไพรจากพืช 5 ชนิดมารวมกันประกอบด้วย Lavender Oil / Rice Nuka Oil น้ำมันรำข้าว / Geranium Oil / Ginger Oil / Camellia Seed Oil เรียกว่านอกจากจะเป็น Makeup แล้ว ยังช่วยบำรุงไปในตัวและมากกว่านั้นรองพื้นตัวนี้ยังมีคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากแสงแดดที่ใส่ SPF มาให้ถึง 45 อีกด้วย เรียกว่าครบเครื่องจริงๆ

14

ขวดแพคเกจจิ้งเค้าจะเป็นขวดแก้ว ขนาด 30 ml ที่หัวเป็นลักษณะ Dropper สีจริงๆแล้วมีให้เลือกเยอะมากๆค่ะ ส่วนสีที่แจ๊คใช้เป็นเบอร์ 564 Medium Light Sand Screen Shot 2017-12-02 at 3.05.53 AM

เอาล่ะ เริ่มการเทส ใบหน้ามีความไม่สม่ำเสมอของสีผิวค่อนข้างชัดเจนเลยค่ะ แจ๊คขอใช้วิธีการลงแบบเบสิคด้วยการใช้มือเกลี่ย

15

จากรูปจะสังเกตเห็นว่าค่อนข้างปกปิดเลย

11

จากรูปล่าง รอยสิวและรอยเส้นเลือดที่ข้างแก้มก็ถูกปกปิดได้ดีเลย และถ้าสังเกตที่บริเวณโหนกแก้ม หน้าแก้ม ความแตกต่างคือผิวจะดูโกลวใสสว่างขึ้น เหมือนเปิดไฟจริงๆ

13

12

สรุปนะคะ หลังจากที่ลองมาซักพักคือ หน้าฉ่ำจริง เหมาะมากๆๆๆๆๆ สำหรับคนผิวแห้งคือตอบโจทย์เลย ใครที่บอกผิวแห้งแล้วหารองพื้นยากนะ อันนี้ตอบโจทย์ค่ะ ฉ่ำออยล์ผิวไม่แห้ง และตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบผิวฉ่ำแบบขีดสุดด้วยเช่นกัน ระดับการปกปิดค่อนข้างดีในกรณีที่เป็นรองพื้นน้ำ ไม่บางเบาจนเกินไปและก็ไม่หนาเตอะ ปกปิดเต็ม 10 ให้ 7.5 ละกัน ระหว่างวันติดทนดี ไม่ลอกร่อน ให้ผิวที่เนียนสวยสุขภาพดีและมีสีให้เลือกเยอะ

DSC05681

ไม่ตอบโจทย์ใคร แน่นอนคนผิวมันมากๆ หรือกังวลเรื่องความมัน ก็บายไปก่อนนะจ้ะ สำหรับสาวๆหนุ่มๆใครสนใจรองไปเทสสีดูก่อนที่เค้าเตอร์ของชู Shu Uemura ทุกสาขาทั่วไทย

ราคาสำหรับรองพื้นรุ่นนี้อยู่ที่ 2,400- บาท ไม่รวมฟองน้ำตัว Lightbulb Sponge นะจ้ะ ใครอยากได้ฟองน้ำราคาอยู่ที่ 610- บาท ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.shuuemurath.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s