รีวิว : Bioderma Sebium Pore Refiner ตัวช่วยกระชับรูขุมขน ครีมบำรุงเนื้อบางเบาที่ช่วยลดความมันระหว่างวัน

ส่วนตัวแจ๊คเป็นคนผิวมัน และคนรอบข้างที่มีสภาพผิวมันเหมือนกัน ก็มักจะมี concern ความกังวลใจเดียวกันคือ เรื่องรูขุมขนกว้าง เป็นสิวง่าย หรือ ผิวมันเยิ้มระหว่างวันด้วยสาเหตุต่างๆนานา ซึ่งบางคนเลือกที่จะตัดปัญหาโดยการไม่ทา Moisturizer บำรุงใดๆเลย เพราะกลัวทาแล้วหน้ามัน กลัวสิวขึ้น เอิ่มมมมมม บอกเลยว่า ผิดมหันต์มากจ้าาา เพราะมันเป็นต้นตอของปัญหาผิวขาดน้ำ Dehydrated และจะเกิดปัญหาผิวอื่นๆตามมาอีกนานาประการ ซึ่งจริงๆทุกสภาพผิวต้องการการบำรุงเหมือนกัน แต่โจทย์อาจแตกต่างกัน เราแค่เลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวมาตอบโจทย์ก็จบแล้ว

DSC03812

พูดถึงสกินแคร์ ส่วนตัวนึกถึงแบรนด์ Bioderma เป็นอันดับต้นๆ เป็นแบรนด์เวชสำอางชื่อดังจากฝรั่งเศส ที่แน่นอนว่าทุกคนต้องร้องอ๋อออออ ฉันรู้จัก เพราะเค้าโด่งดังมากกับ Cleansing Water ที่สาวๆหลายคนต้องมีติดบ้าน แต่จริงๆแล้ว Bioderma มีสกินแคร์มากกว่าที่เราคิดไว้มากค่ะ

IMG_8832เนื่องจากเป็นเวชสำอางที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกเลือกใช้ เค้าจึงจำเป็นต้อง R&D ผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อตอบโจทย์กับผิวของคนทั่วโลก โอ้โหหห Global มากๆ และแน่นอนว่าเค้ามีสกินแคร์เจ๋งๆสำหรับคนผิวมัน

DSC03817

ล่าสุดแจ๊คได้มีโอกาสทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ของเค้า มีชื่อว่า Bioberma Sebium Pore Refiner 

เป็นครีมบำรุงเนื้อบางเบาสำหรับผิวมัน ผิวผสม ผิวมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย / ตัวหลอดบรรจุ 30 ml ผลิตที่ฝรั่งเศส ส่วนเครื่องหมายกระป๋อง 9M หมายถึงหลังเปิดใช้มีอายุ 9 เดือนค่ะ

DSC03798

โดยส่วนผสมต่างที่เค้าใส่มาและเคลมผลลัพธ์มีดังนี้

Fludiactiv™ สิทธิบัตรเฉพาะที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินและปรับสมดุลทางชีวภาพให้ผิวหน้า ลดการอุดตันในรูขุมขน

Agaric Acid สารสกัดจากเห็ด ช่วยกระชับรูขุมขน

Mattifying Powders ช่วยดูดซับความมัน ลดความวาวบนใบหน้า

มาดูเนื้อกันบ้าง ลักษณะเป็นเนื้อเจล เกลี่ยง่าย จากรูปจะสังเกตว่า หลังเกลี่ยจนทั่วจะไม่ทิ้งความมันเอาไว้เลย

20

หลังจากที่แจ๊คได้มาทดลองเกือบ 1 เดือน ค้นพบว่า ทาแล้วหน้าแมทท์มากสมคำเคลม คือเหมาะกับผิวมันจริงๆ จากปกติที่เราทาบำรุงที่เป็นเนื้อครีมตอนเช้าแล้วระหว่างวันหน้ามันเร็ว พอเปลี่ยนมาใช้ตัวนี้คือช่วยได้มาก ผิวมันน้อยลง เหมือนนางมีส่วนผสมที่ช่วยลดความมันระหว่างวันได้ดีมาก มากจนปกติใช้ทั้งเช้าและก่อนนอนในช่วง 2-3 วันแรกก็เปลี่ยนมาทาแค่ตอนเช้าพอ เพราะทาก่อนนอนแล้วหน้าแห้งไปนิดหน่อย เนื่องจากตัวนี้ช่วยคุมมัน เพิ่มหน้าแมท เลยเหมาะกับกลางวันมากกว่า ถ้าก่อนนอนแจ๊คแนะนำว่าให้ใช้คู่กับ moisturizer ช่วยเสริมเรื่องความชุ่มชื้นค่ะ

DSC03810

มาดูผลลัพธ์เรื่องของรูขุมขนบ้าง มีความรู้สึกว่า รูขุมขนกระชับขึ้นจริงถ้าซูมใกล้ดูแบบละเอียด 555

bio2

สรุปเลยว่าให้ผ่านกับโปรดักส์ชิ้นนี้ เหมาะกับคนผิวมันจริงๆค่ะ คนผิวมันที่มองหาม้อยเจอร์ไรเซอร์สำหรับตัวเอง ตอบโจทย์มากโดยเฉพาะในเรื่องของการที่เป็นทั้งบำรุงและสามารถเป็นเหมือนเบสช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน อีกทั้งเป็นแบรนด์เวชสำอางที่น่าเชื่อถือ ไม่ต้องกังวลว่าคุณจะมีอาการแพ้ ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย ค่าตัวนางราคาเต็มหลอดละ 890- บาท หาซื้อได้ที่ร้านบู้ทส์ วัตสัน Eveandboy ร้านขายยาชั้นนำและตามโรงพยาบาล  หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เพจ Bioderma Thailand

จบท้ายด้วยแนะนำครีมกันแดด รุ่นนี้ก็ดีงามเหมาะกับผิวมันเช่นกัน Bioderma Photoderm AKN MAT เป็นครีมกันแดดที่ทาแล้วหน้าไม่มันเลย เลอค่าสุดๆ

DSC03814

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s