รีวิว : รองพื้นน้ำสูตรปกปิด+คุมมัน KATE SECRET SKIN MAKER ZERO มีให้เลือกถึง 6 เฉดสี

ถ้าพูดถึง Kate ส่วนตัวแจ๊คจะไม่ค่อยนึกถึง Base makeup เท่าไหร่ เพราะเราจะนึกถึงพวกสีสัน Color มากกว่า แต่ตอนนี้ต้องคิดใหม่ เพราะนางออกไลน์ Base Makeup ชุดใหญ่จัดเต็มมาลงสนามแข่งกับแบรนด์อื่นๆใน Drug Stroe ตั้งชื่อว่า ” THE BASE ZERO ” ที่มีทั้งเบส รองพื้น และแป้งผสมรองพื้น

IMG_9300

โดยบล๊อกนี้แจ๊คขอหยิบเฉพาะตัวรองพื้นมารีวิวให้ดูกันนะคะ สำหรับรองพื้นเคทรุ่นนี้ มีชื่อว่า KATE SECRET SKIN MAKER ZERO ( Liquid ) แพคเกจจิ้งเป็นพลาสติกสีดำเรียบๆ น้ำหนักเบา หัวปั้มใช้งานง่าย

DSC03757

DSC03758

พูดเรื่องสี หลายๆคนคงกลัวว่าแบรนด์ญี่ปุ่นอย่างเคทจะมีแต่สีขาวๆลอยๆ สีผิวสาวไทยๆคงทาแล้วหน้าลอยไปไกลถึงดาวพลูโต แต่หยุดก่อน ไลน์ใหม่นี้นางมีการ R&D คิดมาแล้ว เลยมีสีให้เลือกมากถึง 6 เฉดสี เป็นอะไรที่ประทับจิตมากจริงๆ

19

รูปบน สวอชสี แจ๊คถ่ายมาจากงานตอนเปิดตัว จะเห็นว่ามีเบอร์เข้มๆอย่างเบอร์ 05 ด้วย Surprised! ค่ะ แบรนด์บอก 05 ว่ามีขายแค่ในไทยนะคะ ดีใจกับสาวผิวเข้มๆ / สีอื่นๆจะแอบติดชมพูนิดๆ มีแค่ 03 ที่เหลืองชัด (เบอร์ที่น่าตกใจคือ 00 คือทาไปไหนคะ ??? แต่บุญบาปอาจขายดีก็ได้นะยะ)

รูปล่าง เอามาจากเวบของ KATE เค้าบอกว่าส่วนมากจะเติมความแดง (redness) ลงไปเพื่อให้ผิวดูสุขภาพดีซึ่งจะเป็นเบอร์ 00 01 02 04 ส่วนสีที่ออกเหลืองคือ 03 และ 05 สำหรับผิวเข้ม

Screen Shot 2017-09-06 at 1.18.49 AM

โดยรองพื้นรุ่นนี้แบรนด์เคลมว่าเป็นรองพื้นสูตรน้ำปกปิดแน่นด้วยชั้นเดียว สวยเรียบเนียน ไม่หนักหน้า เพื่อผิวสวยไร้จุดบกพร่อง ZERO ที่เค้าหมายถึงคือ จุดบกพร่องเป็นศูนย์นั่นเอง

มาลองบนเบ้าหน้ากันบ้าง ส่วนตัวแจ๊คใช้เบอร์ 04 นะคะ ก่อนอื่นกรี้ดดดดดด ว่าสีแม่มพอดีกับหน้าเดะ ดีใจมากเหมือนฟ้าประทานพร สวรรค์มีตา

DSC03771

มาลองดูภาพ Before After ต่างๆค่ะ ขั้นตอนในการลงใช้นิ้วเกลี่ย และกดย้ำทั่วหน้า

13

11

ความรู้สึกตอนเกลี่ย คือเกลี่ยง่ายปานกลาง เนื้อมันเหลว แต่ก็พอที่จะหนืดหนึบได้ในระยะเวลานึงเหมือนกัน พอหนึบแล้วเกลี่ยยากละ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่เป็นคราบตอนเกลี่ยนะคะ

การปกปิด ทำได้ดีพอสมควรเลยค่ะ ปกปิดแบบธรรมชาติ ตามเทรนด์รองพื้นสมัยนี้

ความบางเบา ต้องบอกว่าเมื่อเทียบกับระดับการปกปิดให้ความรู้สึกบางเบามาก สบาย ไม่หนักผิวจริง

จากที่ทดลองทาไปทั้งวันโดยไม่ลงแป้งใดๆมีความรู้สึกสีไม่ดรอป แต่มีหลุดบ้างเล็กน้อย

มาทดสอบความติดทนแบบง่ายๆด้วยการผ่านน้ำ หลังทาไปซักพักที่แขน ก็ผ่านนะ รองพื้นเป็นดวงๆเกาะผิวที่เดิม ไม่เคลื่อนตัวหลุดร่อน

111

สรุปนะคะ นางเป็นรองพื้น Drug Store ที่เก๋ตัวนึงเลย นี่ชอบ ด้วยเนื้อที่ตอบโจทย์คนยุคนี้ มีความปกปิดแต่ก็ต้องรู้สึกไม่หนา เกาะผิวคุมมันดีแต่ก็ไม่แห้งผาก และมีสีให้เลือกเยอะถึง 6 สี แต่จะด้วยตรรกะอะไรก็ตาม ที่ทำให้รองพื้นของนางส่วนมากอมชมพูนิดๆ สำหรับสาวไทยบางคนแจ๊คบอกเลยว่าอาจจะมีกลัวไม่เข้ากับสีผิว เพราะคนไทยส่วนมากผิวออกเหลือง การทารองพื้นที่ติดชมพูจะไปด้วยกันยาก อาจต้องดูเรื่องนี้นิดนึง ก็แนะนำว่าใครมาอ่านรีวิวแล้วสนใจให้ไปลองบนหน้าละกันว่ามันกลืนไปกันได้กับสีหน้าเรามั้ย รอดไม่รอด บอกยากเพราะนี่ได้มาแค่สีพอดีผิว สีอื่นยังไม่เคยเล่นกับหน้าคนอื่น เนื้อผ่านแต่สีไม่ผ่านก็ไม่แนะนำเด้อ (ส่วนตัวแจ๊ครอดเพราะมี undertone ผิวอมแดงอยู่) หรือจะไปซื้อมาลองให้รู้แล้วรู้รอดก็ลงทุนไม่สูง สนนราคาเต็ม 640- บาท

จบการรีวิว ข้อมูลเพิ่มเติมไปหาอ่านได้จากเวบไซต์ของนางนะคะ KateThailand.com

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s