รีวิว : คุชชั่นหน้าสด แต่งเหมือนไม่แต่ง Shu Uemura Fresh Tint Cushion

#คุชชั่นหน้าสด เป็นคำเรียกของคุชชั่นตัวที่แจ๊คจะนำมารีวิวในบล๊อกนี้ เค้าบอกว่ามัน บางเบาใสราวผิวสวยเปลือยเปล่า สดชื่นกว่าเบสเมคอัพแบบเดิมๆ โอ้โหหหห อะไรขนาดนั้น เลยต้องไปหามาลองกันหน่อยว่ามันเป็นยังไงนะ

Shu Uemura Fresh Tint Cushion มีชื่อเต็มๆแบบสวยหรูว่า Stage Performer Fresh Tint all in one hydrating UV cushion SPF 38 PA+++ 

โดยคุชชั่นรุ่นนี้ได้ถูกนิยามว่า ” my skin, but better a new liberating experience all-in-one base for makeup on-the-go” ประมาณว่าก็ยังเป็นผิวชั้นนี่แหละแก แต่สวยกว่าเดิม ประสบการณ์อิสระของผิวรูปแบบใหม่ เบสเมคอัพแบบออลอินวัน ที่สามารถพกไปแต่งเติมได้ทุกที่

DSC03695

ตัวตลับสีดำสไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่น ด้านในหน้าตาเหมือนคุชชั่นทั่วไป โดยคุณสมบัติที่ทางแบรนด์เคลมคือ การอำพรางจุดบกพร่อง มีทิ้นท์เนื้อบางเพื่อให้สัมผัสที่บางเบา และให้ความชุ่มชื้นจากดอก Peony รวมถึงการปกป้องแสงแดดค่ะ

DSC03697

สีมีให้เลือก 3 เฉด

Screen Shot 2017-09-04 at 3.23.13 PM

สำหรับสีที่แจ๊คได้มาลองคือสีกลาง Beige มาลองกัน

DSC03704

สีใช้ได้เลย ค่อนข้างไปได้ดีกับสีผิวของแจ๊ค จากรูปจะเห็นว่าสีผิวดูเนียนเรียบสม่ำเสมอขึ้น

11

มาดูแบบใกล้ๆกันบ้าง

13

22

จากรูปจะสังเกตเห็นว่าภาพรวมผิวดูดีขึ้น ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ดูสดชื่นขึ้น แต่ระดับการปกปิดน้อย สำหรับความรู้สึกในการใช้ ต้องบอกเลยว่าชอบเหมือนกัน เพราะนางให้ความบางเบา สำหรับวันสบายๆที่ต้องการแต่งหน้าเบาๆ ต้องการแค่ให้ดูหน้าสดชื่นขึ้น แต่ไม่ต้องการเน้นการปกปิด ระหว่างวันไม่มีปัญหาเรื่องคราบหรือสีดรอป แต่ก็จะมีหลุดๆบ้าง เนื่องจากความบางเบามากๆของเนื้อ

สรุปเลย มันเหมาะกับผิวหน้าที่ไม่มีปัญหาในการปกปิดมากนัก ที่ต้องการแต่งหน้าให้ดูเบา สบาย สดชื่นขึ้น คุณสมบัติทำได้ตามแบรนด์เคลมคือเหมือนผิวเปลือยเปล่า แต่ถ้ามาดูความแตกต่างของ Before After ก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว คือ ปกปิดแหละแต่น้อย และดูธรรมชาติ เหมือนไม่ได้แต่งหน้านั่นเองค่ะ ส่วนใครที่ผิวหน้าต้องการการปกปิดบอกเลยว่าข้ามไปก่อน มันเหมือนแค่เกลี่ยให้สีผิวสดชื่น สม่ำเสมอเท่านั้น ไม่เน้นการปกปิด

สนใจลองไปแวะทดลองได้ที่เค้าเตอร์ ชู อูเอมูระ ทุกสาขา ราคาเต็มทั้งเซต 1,700- บาทค่า

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s