รีวิว : รองพื้นเนื้อแมทท์+คุมมันจาก Italy ในราคาหลักร้อย “Catrice 24h Made To Stay Makeup”

ยังคงรีวิวเบสเมคอัพกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับแบรนด์ Catrice (คา-ทริซ) แบรนด์นำเข้าราคาน่ารักที่เข้าถึงง่าย กับเมคอัพไอเท็มที่เรียกว่าหลายๆตัวคุณภาพเกินราคา รองพื้นรุ่นนี้ก็เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่คุณสมบัตินางเกินค่าตัว กับ ” Catrice 24h Made to Stay Makeup

DSC01664

หน้าตาแพคเกจจิ้งของรองพื้นน้ำตัวนี้เป็นขวดแก้ว ขนาด 30 มล หัวปั้ม ใช้งานง่าย คุณสมบัติด้านหน้าขวดระบุว่าติดทนทั้งวัน 24 ชม. ปกปิดเรียบเนียน และให้เนื้อแมทท์ พร้อม Anti-oxidants ด้านบนฝาขวดระบุว่า Water Proof นะจ้ะ โอ้โหหห อะไรขนาดนั้น นี่มันรองพื้นในอุดมคติของคนหน้ามันชัดๆ

5

มาดูเรื่องของสี แจ๊คได้มาจากแบรนด์ส่งมาให้สีเดียวคือ 010 Nude Beige  แต่จริงๆสีที่มีขายในไทยมีถึง 4 เฉด (ภาพจากเวบไซต์ของ Catrice)

6

 

เอาล่ะ มาลองกันดีกว่า ซูมใกล้ๆให้ชัดๆกันไปเลย ปาดป้าบลงไปใช้นิ้วเกลี่ย สีขาวกว่าหน้าไปหน่อย  เนื้อจากที่เกลี่ยค่อนข้างหนืด ความยากง่ายในการเกลี่ยเนื้อให้ปานกลาง เพราะด้วยความแมทท์มันทำให้รองพื้นหนืดและแห้งเร็วมาก

4

หลังจากเกลี่ยไปครึ่งหน้า หูย ปกปิดดีนะ แต่เบอร์นี้ขาวไปนิส

DSC01670

 

1

2

3

ภาพรวมเลย ขอสรุปว่า เออมันดี คือราคาเกินค่าตัวจริงๆ เนื้อปกปิดได้ดี และแมทท์ติดแน่นแต่ทนมาก แต่ก็เหมือนเดิมในเรื่องของสี ต้องไปลองดูกันอีกทีว่าที่เค้าเตอร์ของคาทริซจริงๆนางจะมีสีให้เลือกซักแค่ไหน กับ 4 สีที่มีจะเข้ากับหน้าคนไทยส่วนมากได้มั้ย เพราะรองพื้นนำเข้าส่วนมาก เค้าก็ไม่ได้ทำการตลาดเรื่องของสีสำหรับคนเอเซีย หรือคนไทยบ้านเรา ซึ่งส่วนมากมีผิวสีกลางถึงเข้ม ใครปาดแล้วได้ก็โชคดีไปจ้าาาาา ลองไปหามาเล่นดู เป็นอีกตัวที่แจ๊คแนะนำละกัน

DSC01672

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s