รีวิว : รองพื้นสูตรปกปิด Ultimate Coverage Liquid Foundation จาก Oriental Princess

ชื่อรองพื้นจาก OP รุ่นนี้มันช่างน่าดึงดูดให้ลองนักเชียว พอมีคำว่า COVERAGE ตาแจ๊คลุกวาวทันที เพราะที่ผ่านมาๆมาเคยลองรองพื้นของ OP แล้วรู้สึกมันเบา ไม่สะใจโจ๋เลย พอทางแบรนด์ส่งมาให้ลองใช้ ก็ไม่รอช้าค่ะ เริ่มจากหน้าตัวเองนี่แหละ

IMG_6093

แพคเกจจิ้งเป็นขวดพลาสติก น้ำหนักเบา ขวดใช้ง่ายเพราะเป็นหัวปั้ม ออกแบบมาใช้ได้เลย ไม่ต้องเป็นขวดแก้วกลัวตกแตก เพราะเป็นคนซุ่มซ่าม แตกไปหลายขวดแล้วค่าาาา TT

รองพื้นรุ่นนี้ มีให้เลือก ถึง 4 สี แต่อย่ากระนั้นเลย อยากให้ทำสีออกมามากกว่านี้อีก ซัก 6 สี เพิ่มสีเข้มๆ ใจกล้าหน่อย รับรองจะถูกใจสาวไทยยุคใหม่มากกว่านี้ เพราะเท่าที่ลอง 4 สี ยังออกไปทางขาวถึงแค่ปานกลางเท่านั้นเอง

112

ตัวเนื้อ ถ้าสังเกตจากรูปด้านบนนั้น จะเห็นว่ามีความเหลว ไม่หนืด ไม่เหนอะ

DSC01428

พูดมากจัง มาลองบนหน้าซะทีค่ะพี่ หลับหูหลับตาหยิบเบอร์ 03 ขึ้นมา คิดว่าน่าจะรอด หลังจากปาดไป สีค่อนไปทางเหลือง ลองเกลี่ยดู ก็พบว่าขาวกว่าหน้าไปนิสสส อาจจะเพราะแจ๊คเลือกสีพลาดเอง แต่ก็ถือว่ายังโอเค ไม่ได้โดดลอย หลังจากลองเกลี่ย เอออมันเกลี่ยง่าย แล้วกลืนเข้าผิวง่ายมาก

DSC01430

ลองดูภาพก่อนและหลังทาบ้าง แจ๊คใช้ทั้งวิธีเกลี่ย และกดบางจุด พอเอารูปมาเทียบกัน

11

12

อู้หูววววว อะไรขนาดนั้นอ่ะะะะ เอออยอมล้าวจ้า คือหน้านวลเนียนมากจริงๆค่ะ นี่ไม่ได้เอาเข้าโปรแกรมหรือปรับลูกเล่นกล้องอะไรนะคะ หน้าฟุ้งเหมือนจะถ่ายพรีเวดดิ้ง

หลังลงรองพื้นเสร็จ แจ๊คทับด้วยแป้งฝุ่นหน้าทั่วไป (วันนี้แจ๊คใช้ของ Flawless me) ลองดูระหว่างวัน ออกไปทำงาน เจอแดดบ้าง อยู่ในห้องแอร์บ้าง พบว่าหน้าไม่หมอง ตกเย็นกลับบ้านมาลองถ่ายรูปอีกที 6โมงเย็น แสงจะออกส้มๆหน่อย บนหน้านั้นค่อนข้างจะอยู่ครบ อาจมีมันบ้าง แต่ถือว่าไม่มาก

13

ขอสรุปรีวิวแบบง่ายๆว่า เออมันดี การปกปิดเมื่อเทียบกับเนื้อถือว่าทำได้ดี ปกปิดปานกลางถึงสูง เนื้อไม่หนาเตอะ เบาสบายผิวมาก ทาแล้วไม่รู้สึกว่าแต่งหน้า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนไทยที่อยากได้รองพื้นปกปิดปานกลาง และไม่หนา เพคเกจจิ้งใช้ง่าย ราคาไม่แพง (ราคาเต็ม 585-) แต่!!!!ขอตัดคะแนนแค่เรื่องสี ขอร้องเถิด คนไทยไม่น้อยผิวค่อนไปทางเข้ม แบรนด์จ๋าช่วยทำสีเข้มๆมาตอบโจทย์คนผิวเข้ม ชายหญิงผิวเข้มไม่อยากหน้าลอย เนื้อดีแล้ว คนไทยก็อยากใช้รองพื้นไทยเนื้อดีๆ ถ้าขายดีแล้วช่วยเพิ่มสีจะเป็นอะไรที่ดีมาก ใครอยากสอยแนะนำให้ไปลองสีดูที่ Shop ของ OP ทั่วประเทศค่ะ คนไม่ขาวเริ่มลองจากเบอร์เข้มสุดก่อนเลยนะ

จบการรีวิว

DSC01444

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s