รีวิว : สกินแคร์แบรนด์ใหม่ Cynthera สกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวแข็งแรงใน 1 เดือน

ที่มาที่ไปของการเริ่มใช้สกินแคร์แบรนด์นี้ ซึ่งไม่ได้รู้จักหรือเคยเห็นมาก่อน มาจากที่แจ๊คได้ไปแต่งหน้าให้กับเจ้าของแบรนด์เค้า แล้วรู้สึกว่า ทำไมผิวเค้าดี้ดี ดูแข็งแรงอะไรขนาดนั้นอ่ะ เลยเอ่ยปากถามว่า ใช้สกินแคร์อะไรอยู่คะ เค้าเลยให้มาลองใช้ดูนั่นเองค่ะ ตอนแรกก็แอบหวั่นๆ จะดีมั้ย ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเลย ไปนั่งแกะส่วนผสมหลักๆด้านหลังกล่องดู และพบว่า เห้ย ไม่ไก่กานะจ้ะ ลองดูก็ได้ ให้โอกาสแบรนด์ที่เราไม่เคยรู้จักดู!

FullSizeRender 2

กล่องแพคเกจจิ้งด้านนอก ของแบรนด์ Cynthera ซินเทอร่า เค้าเน้นตัวใหญ่ๆว่า Red Pine มันคือ สนแดงนั่นเอง โดยต้นสนแดง เป็นต้นไม้ที่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมมากๆค่ะ

ด้านข้างกล่อง ระบุเลขที่ใบรับแจ้ง วันเดือนปีผลิตและหมดอายุชัดเจน ไม่ใส่พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์

IMG_4292

Product จะมีสองตัว คือ Time Reverse Serum และ Time Reverse Moisturizer คอนเซปแบรนด์ง่ายๆคือ สกินแคร์จากธรรมชาติ จอบอ

DSC00477

ให้ดูภาพรวมแพคเกจจิ้งเค้าก่อน หน้าตาดูผู้ดี้ผู้ดี หลักๆเลย ชอบแพคเกจจิ้งคือเป็นพลาสติก น้ำหนักเบา และเป็นแพคเกจที่เราไม่ต้องใช้นิ้วมือควักตักเนื้อครีม ให้มีความปนเปื้อนด้านใน ใช้แค่กดปั้มมันออกมา

มาดูทีละตัวค่ะ

Cynthera Time Reverse Serum DSC00482

ขวดหัวปั้ม เซรั่มมีเนื้อสีเหลืองอ่อน เหลว ใส ไม่มีกลิ่น และซึมเข้าผิวง่ายมาก

1

มาดูส่วนผสมกันแบบเจาะลึกที่ข้างหลังกล่อง ( จากเส้นสีม่วงที่ขีดไว้ ขอแจงเฉพาะตัวหลักๆ) ซึ่งข้อมูลเหล่านี้แจ๊คแกะทีละตัว เสิชหาว่าคืออะไร โดยที่แบรนด์เค้าไม่ได้แจงให้ฟังนะคะ

FullSizeRender 3

Artemia Extract สารสกัดจากแพลงก์ตอน

Cucumis Sativus Extract สารสกัดจากแตงกวา เพิ่มความชุ่มชื้น ความกระชับ ยืดหยุ่นของผิว

Hamamelis Virginiana Leaf Extract สารสกัดจากวิทฮาเซล ต่อต้านอนุมูลอิสระ มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียอ่อนๆ ช่วยลดการเกิดสิวได้

Morus Alba Extract สารสกัดจากรากมัลเบอรี่ขาวหรือหม่อน ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและยับยั้งการเกิดเม็ดสี

Centella Asiatica Extract สารสกัดใบบัวบก พบว่าสารไกลโคไซด์ที่ได้จากใบบัวบกส่งผลในการช่วงเร่งการสร้างสารคอลลาเจนที่เป็นโครงสร้างของผิวหนัง มีผลเสริมความแข็งแรงของผิวหนัง เพิ่มปริมาณของสารต้านอนุมูลอิสระ

เรียกว่าส่วนผสมที่แจ๊คหยิบมาพูดแต่ละตัวคือมีแต่ตัวที่ช่วยเรื่องริ้วรอย และช่วยสร้างความแข็งแรงให้ผิวกระชับขึ้นทั้งนั้น

 

Cynthera Time Reverse Moisturizer

DSC00484

เป็นม้อยเจอไรเซอร์ลักษณะครีม ใช้วิธีกดจากหัวปั้ม เทกเจอร์เป็นครีม เนื้อสีขาวข้นแน่น ทรงตัว ไม่มีกลิ่น

2

แกะส่วนผสมหลักจากหลังกล่อง

IMG_4290

Tranexamic Acid หรือ Trans-White™ ทำหน้าที่ให้ผิวกระจ่างใส ลดการก่อตัวของเม็ดสี melanin เหมาะสำหรับการใช้แก้ปัญหาฝ้า

Kogic Acid Diplamate กรดโกจิกสกัดจากการบ่มของข้าวมอลต์ มีฤทธิ์ช่วยลดการสร้างเม็ดสี ช่วยให้ผิวไม่คล้ำ เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับ skin-whitening ชนิดอื่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้าน whitening

Arctostaphylos uva-ursi leaf extract ชื่อหรูดูดี นางคือสารสกัดจากแบร์เบอร์รี่ เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการช่วยดูแลผิวให้ขาวสว่างกระจ่างใส เนื่องจากประกอบด้วย Arbutin (อาร์บูติน) ในปริมาณที่สูงจังมีความสามารถในการไปช่วยบล๊อกการทำงานของเอนไซม์ tyrosinase คุณสมบัติต่างๆเช่น ช่วยทำให้ผิวขาว สว่าง กระจ่างใส, ลดการเกิดฝ้า จุดด่างดำ, เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ, ลดริ้วรอย, มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย

Chamomilla Recutita Flower Extract สารสกัดคาโมมายล์ มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยลำเลียง active ingredients ในเครื่องสำอางค์ลงสู่ผิวหนัง (transdermal) จึงช่วยเพิ่มความแข็งแรง เนียนนุ่มชุ่มชื่นให้กับเซลล์ผิว ลดการระคายเคือง การอักเสบของสิว และผิวพรรณ การแพ้ และมีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรียช่วยปรับสภาพผิว เพิ่มความความเรียบเนียน และลดรอยแผลเป็น มีความอ่อนโยนสูงใช้ได้กับทุกสภาพ และทุกปัญหาผิว

หลังจากที่ค่อนข้างมั่นใจว่าส่วนผสมนางดีเลย โดยส่วนผสมในเซรั่มจะเน้นเรื่องของยกกระชับผิว เพิ่มความยืดหยุ่นเต่งตึง Anti aging ส่วนในครีม ส่วนผสมจะออกไปทาง Whitening เพิ่มความกระจ่างใสค่ะ ก็ทดลองใช้มาได้เดือนนึงแล้ว มาดูกัน กับภาพผลลัพธ์

3

ก่อนใช้ผิวแย่มากค่ะ เพิ่งกลับมาจากเที่ยวทะเล ดำน้ำ นู้นนี่โดนแดดแรงมาก มีสิวประปราย และมีอาการระคายเคืองผิวต่างๆง่ายมาก พอใช้ไปเรื่อยๆ ความรู้สึกคือ ผิวค่อยๆแข็งแรงขึ้น เรียบเนียนขึ้น กระจ่างใสขึ้นค่ะ ส่วนเรื่องของริ้วรอย ด้วยความที่ไม่ได้มีริ้วรอยอะไรนักก็ยังไม่ได้เห็นผลลัพธืเรื่องริ้วรอยค่ะ 4

5

เอาเป็นว่าโดยรวม เรียกว่าเป็นแบรนด์ที่แจ๊คชอบมากแบรนด์นึงหลังจากที่เคยๆลองมา ส่วนผสมหลักมาจากพวกสารสกัดจากธรรมชาติ และไม่มีกลิ่นน้ำหอมมาเจือปนให้รบกวนใจ ใครอยากจะลองใช้ตามสอบถามได้จากเพจของแบรนด์เค้านะคะ facebook.com/cyntherathailand/ หรือ สั่งซื้อได้ทางไลน์ไอดี @cynthera และเวบไซต์ของเค้า www.cynthera.com

ส่วนราคาค่าตัวของนาง ครีม 1,490- และเซรั่ม 1,590- ในขนาด 30 ml ค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s