รีวิว : มาสก์หน้าโคลน Origins โคลนดำ VS โคลนขาว

ล่าสุดได้มีโอกาสได้ลองมาสก์หน้าแบบโคลนของแบรนด์รักษ์โลกอย่าง Origins เป็นโปรดักส์ที่ทางแบรนด์ส่งมาให้ลองใช้ ฟีลกู้ดมากค่ะ พูดเลยว่าอยากลองมานานแล้ว ในกลุ่ม Clay Mask ของแบรนด์เค้าจริงๆมีตั้ง 5 สูตรที่ช่วยตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาผิวที่แตกต่างกัน

ORIGINS-MASKS-GROUP-SHOT

(credit : Techyladygogo )

แต่สูตรที่แจ๊คได้ทดลองมี 2 สูตร นั่นก็คือ

  1. Clear Improvement Active Charcoal Mask to Clear Pores with Bamboo Charcoal (มาสก์ดำ)

2. Out of Trouble 10 Minutes Mask to Rescue Problem Skin with Bentonite Clay (มาสก์ขาว)

DSC00108

เอาล่ะ ร่ายให้ฟัง รีวิวตรงไปตรงมาแบบไม่อวย มาสก์ดำ นางมาในรูปแบบของการดีทอกซ์ผิวเหมือนแม่เหล็กดึงสิ่งสกปรกตามรูขุมขนออก ด้วยประจุจากถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น

15

DSC00082

เวลาใช้ก็มาสก์ไว้หลังล้างหน้าเสร็จทิ้งไว้ ประมาณ 10 นาที จนมันแห้งก็ล้างออก ใช้ประมาณอาทิตย์ละครั้ง

DSC00081

ผลลัพธ์คือบั่บบบบบบบ เห้ยยยยยยยย สะพรึง แกตัวนี้เวิ้ค เหมาะสำหรับคนแต่งหน้าบ่อยๆ ปกติเวลาแจ๊คล้างหน้าเสร็จจะชอบมาส่องกระจกใกล้ๆแล้วจะเห็นรูขุมขนที่ล้างสิ่งสกปรกออกไม่หมด หรือมีอะไรอุดตัน แต่พอใช้ตัวนี้คือผิวสะอาดมากๆค่ะ ซูมให้ดูใกล้ๆ

11

ต่อมา มาสก์ขาว จุดเด่นของตัวนี้คือส่วนผสมที่เค้าบอกว่าเป็น โคลนเบนโทไนต์ ที่พบในอเมริกา โดยอีตัวนี้มันจะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินของผิว แล้วนางก็ผสมพวก Zinc oxide , Sulfer ช่วยลดการเกิดสิว ตัวนี้เลยเหมาะกับคนเป็นสิวผิวมันนะคะ 16

เนื้อสัมผัส เนียน นุ่มหน้า ไม่น่าจะเหมือนดินสอพองบ้านเรานะก้ะ เพราะเนื้อเค้า ไม่หยาบ ละเอียดเหมือนครีมที่หน้าเค้กเลย ตัวนี้เค้าบอกใช้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์

12

ตัวนี้หลังใช้หรือสึก เย็นสดชื่นหน้ามากค่ะ รู้สึกผิวสะอาด Refreshing ส่วนเรื่องผลลัพธ์เรื่องคุมมันอาจต้องลองใช้อย่างต่อเนื่อง อันนี้แจ๊คใช้มาแค่ สองครั้งเอง

13

สำหรับมาสก์ทั้งสองตัวราคา 1,250-บาท มาในไซส์ 100 ml โดยรวมต้องบอกเลยว่า ชอบมาก ประทับใจในความออริจิ้นจริงๆ โดยเฉพาะกลิ่น คือรู้สึกถึงธรรมชาติไม่ปรุงแต่ง คล้ายว่าเข้าป่าลึกไปตักโคลนมาทาหน้าเอง เอาเป็นว่าสิ่งไหนที่เรามาเขียนบล๊อก เชื่อเถอะว่ามันเวิ้ค เลยเอามาเขียนให้อ่านกัน ไม่เชื่อไปลองที่เค้าเตอร์  Origins ใกล้บ้านหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เวบไซต์ www.origins.co.th ค่ะ

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s