รีวิว : รองพื้น Physicians Formula รุ่น Youthful Wear Spotless รองพื้นเซรั่ม บางเบา (สำหรับคนผิวดี)

เดินผ่านเห็น Physicians Formula ใน Drugstore อยู่หลายครั้ง แต่ไม่เคยซื้อมาลอง รอบนี้ได้โอกาสเพราะแบรนด์ส่งมาให้ 4 สี ซึ่งเค้าบอกเป็นเฉดใหม่ โทนเหลือง แหะๆ ได้ลองล้าววว เลยอดไม่ได้ต้องมารีวิวให้ดูกัน กับรองพื้นที่เค้าบอกว่าเป็น เนื้อเซรั่ม เป็นรองพื้นที่เค้าเคลมว่าผสานการบำรุงที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง และนางผสมกันแดดบางๆ SPF 15 ด้วย

DSC08169

Youthful Wear Spotless แพคเกจจิ้งเป็นขวดแก้ว หัวเป็นดรอปเปอร์ให้ความรู้สึกหรูหราและความรู้สึกเหมือนใช้เซรั่มจากขวดสกินแคร์ มาพร้อมแปรงเล็กๆที่ใช้ลงรองพื้นได้ ขนสีขาวลักษณะเป็นขนสังเคราะห์ แต่ไม่แข็งบาดหน้า

11

และนี่คือ 4 สีใหม่โทนเหลือง ที่ทางแบรนด์ส่งมานะคะ หลังจากแจ๊คลองพูดตรงๆว่าไม่มีสีไหนที่พอดีกับหน้าตัวเองเลย ไม่เข้มไปก็ขาวไป เลยเลือกที่พอไปได้มาให้ดูละกัน แต่ก็แอบดีใจที่เค้าทำสีเข้มๆมาตอบโจทย์คนไทยด้วย

สีที่แจ๊คลองใช้ คือ Light Beige 6682   ซึ่งจะสว่างกว่าผิว ตั้งใจเลือกสีนี้ เพราะช่วงที่ทำรีวิวนี้เพิ่งติดเกาะกลับมา หน้าด้ำดำ แต่คอขาว งงตัวเอง ก็ขอเลือกสีที่มันพอดีกับคอแม้จะไม่พอดีกับหน้าแล้วกัน ลองดู

DSC09697

หลังจากลองเกลี่ยเป็นวงๆ จะเห็นว่าเนื้อบางมากๆ อันนี้แจ๊คใช้นิ้วเกลี่ย เพราะรู้สึกการใช้แปรงที่เค้าให้มากับรองพื้นรุ่นนี้ไม่ค่อยซึมเข้าผิวดีเท่าการใช้มือ

DSC09698

13

14

12

เอาล่ะ ภาพรวมออกมาถือว่าพอใช้ได้กับผิวเรา ผิวช่วงนี้ไม่สม่ำเสมอ หน้าคล้ำเสียมาก รองพื้นนางยังพอช่วยได้ในการปรับเรื่องความสม่ำเสมอให้ผิวดูดีขึ้นแบบบางๆ ลงไปแล้วดูไม่ออกว่าทารองพื้น ระหว่างวันจากที่ลองไม่ร่อนแตก ไม่รู้จะร่อนยังไง เพราะมันบางมาก 555

และแน่นอนว่า รองพื้นที่บางเบาแบบนี้มันก็ต้องปกปิดน้อยมากๆเช่นกัน ทดสอบโดยการปิดสิวแดงๆ ตรงต้นคอซิ แท้ปๆลงไป ปรากฎว่า ตามรูปเลย ความแดงหายไปประมาณ10% ใครจะซื้อเพื่อหวังว่ามันจะไปปิดรอยสิว รอยกระ ขอบอกว่าไม่ใช่กับรุ่นนี้

15

BTW เลยขอยกให้เป็นรองพื้นสำหรับคนผิวดี แค่เกลี่ยให้ผิวดูสม่ำเสมอขึ้นแบบเบาๆเท่านั้น ส่วนไอ้ว่าช่วยบำรุงผิวหรือไม่คงต้องทดลองในระยะยาว ไปลองกันเอาเองนะคะ 55

ราคาของรุ่นนี้อยู่ที่ 679- บาท มีขายตามร้าน Drugstore ทั่วไป เคยเห็นใน Tops  Eveandboy และ ร้าน Tsuruha ค่ะ ไปลองเทสกันดูว่ามีสีที่ใช่มั้ย

DSC08168

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s