รีวิว : รองพื้นแท่ง แบรนด์เกาหลี VDL แค่ปาดๆก็เอาอยู่ทั้งหน้าจ้ะ

VDL เป็นแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติเกาหลีที่อาจจะไกลตัวหลายๆคน แต่เรามารู้จักแบรนด์นี้กันดีกว่านะคะ เพราะแจ๊คดูทรงแล้ว มีแนวโน้มว่าถ้าบูม นางต้องแจ้งเกิดในไทยแน่นอน ส่วนตัวได้รู้จักแบรนด์นี้จากการเข้าร่วมงาน Asia’s Top 60 Beauty Creators ที่จัดโดยเวบไซต์ hicharis.net ซึ่งเป็นเวบขายคสอ.เกาหลี นางพาทัวร์แบรนด์ต่างๆมากมาย VDL เป็นหนึ่งในนั้น ที่แจ๊คได้ไปดู Store เค้า และได้ของเค้าหลายตัวมาลองเล่น

photo-80หน้าตาร้านนางจะประมาณนี้ มีทั้งเป็นแบบ Kiosk ตามห้าง และ Standing Store ทั่วไปตามที่ชอปปิ้ง แบรนด์นางก็เรียกว่ามีทุกสิ่ง สำคัญคือ มีรองพื้นและเบสต่างๆเยอะมากกกกกก เยอะจนเลือกไม่ถูก แค่รองพื้น 5-6 รุ่นได้ ทั้งแมทท์ทั้งฉ่ำ ส่วนสีต่างๆ นางจะอิง Pantone ของแต่ละปีค่ะ อย่างปีนี้จะเน้นสีเขียว อายแชโดว์สีเขียวต่างๆก็มา

 

ส่วนสีต่างๆ นางจะอิง Pantone ของแต่ละปีค่ะ อย่างปีนี้จะเน้นสีเขียว อายแชโดว์สีเขียวต่างๆก็มา เลอค่ามาก แก้มปากโทนแดงอินมาก ลิปกลอสเขียวๆนั่นพอทาแล้วไม่ออกสีนะคะ 1481709449-398900831

ส่วนอันนี้เป็นสีของปี 2016 ที่ผ่านมา

vdl-pantone-rose-quartz-blue-serenity-spring-2016

เอาล่ะ วกกลับมาเข้าเรื่อง รองพื้นแท่งนั้นเป็นตัวนึงที่แจ๊คได้มาจากแบรนด์ ใช้แล้วรู้สึก โอ้โหหหหห ไนซ์มากค่ะ เลยทำรีวิวให้ดู ชื่อเต็มของนางคือ VDL Perfecting Last Stick Foundation SPF35 PA++

15

ตัวแท่งเป็นพลาสติก หมุนๆทั่วไป สีที่แจ๊คได้มา ระบุเลข 03 ซึ่งจริงๆเค้ามี 4 สี เข้าใจว่าเป็นสีเข้มสุด คือ A03

VDL043_D

มาดูบนหน้ากัน ปาดลงไปจะเห็นว่าสีค่อนข้างใกล้เคียงกับสีผิวแจ๊คอยู่ ทาเสร็จลองเกลี่ย ให้ความรู้สึกว่าเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ

13

เติมที่ใต้ตา แล้วแท๊ปด้วยนิ้วให้ทั่วอีกครั้ง

14

ผลลัพธ์คือ ผิวเรียบเนียนมาก ภาพรวมสีแอบสว่างกว่าหน้าไปหน่อย (ถ้าเป็นผิวผู้หญิงน่าจะโอเค)

DSC07219

เมื่อเกลี่ยทั่วหน้าสีเดียว เดี่ยวๆ

16

มาดูใกล้ๆ จะเรียกว่างานฉาบก็ไม่ติด เพราะมันค่อนข้างเนียนกริ้บ ถ้าให้ดาวความปกปิดก็ 4.5/5 หลังจากทดลองใช้ ระหว่างวันนางไม่หลุดลอกเป็นคราบให้เห็นเลย นี่คือประทับจิตมากๆจุดนี้

11

เอาเป็นว่าโดยรวมแล้วแจ๊คชอบนะ กับรองพื้นตัวนี้ เพราะนอกเหนือจากนางปกปิดดีแต่ดูไม่หนา ยังเบลนด์กันแดดเข้าไปด้วยตัว Thitanium Dioxide SPF35 กันแดดได้ ราคาก็ถือว่าไม่แพงเลยถ้าซื้อเกาหลีก็ประมาณ 600 บาท แต่ที่ไม่โอเค แน่นอนว่าเรื่องสี สีของแบรนด์เกาหลีนางก็คิดจะขายแค่คนเกาหลีหรอยะ แล้วนางก็ชอบพอกหน้าขาวๆกันนะจ้ะ เบสแต่ละตัวหลายๆแบรนด์ทำแต่ เน้นหน้าขาวๆทั้งนั้น แม่ไม่โอเลเลย 555 ใครผิวไม่ขาวบอกเลยว่าอย่ามองแบรนด์เกาหลี หน้าจะเทาไม่รู้ตัว

เอาล่ะ ถ้าผ่านตม.เข้าไปเกาหลีได้ ลองเดินไปเทสเมคอัพต่างๆของนางที่ชอป VDL มีหลายอย่างที่น่าสนใจไม่น้อยนะจ้ะ ลองดู้ววววววววว จอบอ บัยค่ะ

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s