รีวิว : 9 มาสก์แผ่นสำหรับคนรักผิวฉ่ำๆ คอนเฟิร์มว่าเริ่ดทุกตัว

ด้วยความที่บ้านมีมาสก์เยอะเป็นลังๆ เลยเอามายำรวมกันเป็นรีวิวนี้ เอาแหละ แจ๊คเป็นคนนึงที่รักการดูแลหนังหน้ามากกว่าแค่การทาครีมค่ะ และก็เชื่ออย่างสนิทใจว่า ไอ้มาสก์แผ่นๆพวกนี้ นางช่วยให้หนังหน้าเราดีขึ้นได้ ใช้มาเยอะ เจ็บมาแยะ รีวิวนี้จะเป็นยำรวมบอกต่อมาสก์แผ่นๆที่แจ๊คใช้แล้วรู้สึกว่ามันเริ่ดดดดด

111

ก่อนอ่านรีวิว

  • ที่เอามารีวิวทั้งหมด เป็นของที่แบรนด์เคยให้มาแล้วกองรวมกันไว้ เลือกมาจากตัวที่คิดว่าใช้แล้วชอบ
  • รูปถ่ายจากทั้งกล้อง mirrorless และไอโฟนปนๆกันตามความสะดวก
  • แจ๊คไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง รีวิวนี้ให้ดูแผ่นด้านใน ที่มาที่ไปและ บอกเล่าความรู้สึกเฉยๆจ้า ซึ่งเอาจริงๆฟีลมันคล้ายๆกัน แต่จุดขายต่างกันไปตามส่วนผสม , ลักษณะของ Sheet
  • ใช้เวลาเก็บรูปและเขียนอยู่นานค่ะ เพราะลองครั้งละแผ่น แล้วสังเกตความรู้สึกหลังใช้
  1. OGUMA สูตร Whitening Super Mask With I.C.E. 

แบรนด์ Oguma เป็นแบรนด์สเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้าของไต้หวันค่ะ ปัจจุบันเค้ามีนำเข้ามาไทยบ้างแล้ว ตอนแรกที่แจ๊ครู้จักแบรนด์นี้เพราะเห็นเค้ามีขายในวัตสันที่ไต้หวัน แต่ไม่ได้สนใจอะไร จนเจอลูกค้าที่แต่งหน้าให้บ่อยๆใช้ จากที่หน้าเค้าสิวเยอะๆ ผิวเค้าดูดีขึ้น เราเลย Believe ส่วนหนึ่งจนได้ลองเอง ก็รู้สึกว่ามันเริ่ดอยู่นะ ลดการอักเสบจากแดดได้ดี จนตอนหลังนางขายดีก็คงแตกไลน์อื่นออกมาเรื่อย จนมีมาสก์แผ่นขาย ก็มีหลายสูตร อันนี้เอามาให้ดูสูตรนึงที่เค้าบอกช่วยเรื่องความกระจ่างใส collage

ข้อมูลจากแบรนด์: มาส์กบำรุงผิวสูตรใหม่ที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น พร้อมฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านและคล้ำเสีย ช่วยคืนความกระจ่างใส เปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว1

ความรู้สึก: แผ่นนางดูเป็นทิชชู่มาสก์ธรรมดา แต่น้ำด้านในชุ่มและเยอะมากๆ เหลือก็เอามาทาคอไปค่ะ ตอนมาสก์จะรู้สึกเย็นๆทั้งๆที่มาสก์ไม่ได้แช่เย็นมาก่อน หลังแกะแผ่นออกหน้ารู้สึกเต็มและตึง เหมือนใช้Sleeping mask ฟีลเหมือนมีไข่ขาวบางๆๆๆเคลือบหน้าอยู่ Feel Good ค่ะ! ผ่าน

ราคา/พิกัด: 187 บาท มีขายในเวบของ Sephora ค่ะ http://www.sephora.co.th/brands/oguma

2

 

2. Heme CC Mask Hydrating Clear Complexion Mask 

Heme เฮเม่ เป็นแบรนด์ของไต้หวันที่มีขายตาม Drugstore ที่นู้น มีตั้งแต่เมคอัพมุ้งมิ้งยันสกินแคร์ ส่วนมาสก์จะมีอีกรุ่นเป็นรุ่นยกกระชับผิวด้วย

4

ข้อมูลจากแบรนด์: แผ่นมาสก์หน้าสูตรเพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นผิว ด้วยลักษณะเฉพาะด้วย Far Infrared Spot มากถึง 2600 จุด(จุดสีแดง) พร้อมทั้งเอสเซนส์ซ่อมแซมเซลล์ผิว ช่วยให้แผ่นมาสก์แนบกับผิวหน้าได้อย่างทั่วถึง และเอสเซนส์สามารถซึมเข้าสู่ใต้ผิวหนังได้เร็วและลึกเข้าสู่ผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น ด้วยส่วนผสมที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น anti-aging essence- SYN®-AKE 3% , Sodium Ascorbyl Phosphate, Ceramide 1/3/6Ⅱ, SYN®-HYCAN , Saccharide Isomerate และ Taiwan oriented Luffa Cylindrica Fruit Extract ช่วยให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นและสดชื่นอย่างมีออร่า5

 

ความรู้สึก : เวลาใช้ต้องเอาฝั่งที่มีจุดๆแดงแนบกับหน้านะจ้ะ ฟีลลิ่งชุ่มฉ่ำนานมาก ปกติมาสก์แผ่นอยู่ในห้องแอร์จะแห้งไว แต่ตัวนี้โป๊ะไปเกือบชั่วโมงมันไม่มีทีท่าจะแห้งเลยค่ะ เอาออกแล้วให้ฟีลผิวชุ่มชื้นดีมากๆ

ราคา/พิกัด : ปกติ 190 บางช่วงมีโปรแผ่นละ 125- สอยได้จาก Eveandboy

6

 

3. 1028 Moisture Booster Activating Mask

1028 เป็นแบรนด์จากไต้หวัน อีกแล้ววว ที่ไต้หวันเค้าฮิตใช้มาสก์แผ่นมากๆเลยค่ะ เลยมีออกมาให้เลือกเยอะแยะไปหมด 1028 ชื่อเค้ามาจากวันที่ก่อตั้งแบรนด์คือ 28 ตุลานั่นเอง แบรนด์นี้ก็เน้นไปทางเมคอัพ แต่ก็แอบมีสกินแคร์บ้างกรุบกริบ กันแดด มาสก์หน้าซึ่งเห็นจะมีสองรุ่น อีกรุ่นเป็นรุ่นยกกระชับผิว

9

ข้อมูลจากแบรนด์: สุดยอดมาส์กล่องหน เนื้อมาส์กที่มีเทคโนโลยีผ้าไหมนาโน ทำให้มาส์กแนบสนิทไปกับผิวหน้า บางเฉียบจนเหมือนแผ่นมาส์กล่องหน เพื่อประสิทธิภาพการบำรุงขั้นสุด หลังใช้จะเห็นได้ถึงความฟูของผิว ใช้เป็นประจำผิวจะดูชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง

8

ความรู้สึก : แผ่นมาสก์บางมากๆๆๆๆๆๆ ขอบตรงที่มันแนบสนิทไปกับผิวเลย เอสเซ้นในซองคือ…ให้มาทำไมเยอะแยะ ฉ่ำมากๆก็เอามาทาตัววนไปข่ะ หลังใช้ ผิวชุ่มชื้นดีมากๆค่ะ

ราคา/พิกัด :  329-/กล่อง 3 แผ่น มีขายในวัตสัน , lazada , www.1028thailand.com

7

 

4. Timeless Truth Hydra-Intense B;ack Charcoal Mask

ไทม์เลสทรูธ หรือ ทีทีมาสก์ เป็นแบรนด์ที่ทำแต่มาสก์หน้าอย่างเดียว แต่มีหลากหลายสูตรนะคะ ต้นกำเนิดจากไต้หวันอีกแล้ว แบรนด์นี้มีความน่าสนใจตรงที่เค้าควบคุมการผลิตภายใต้มาตรฐาน HEPA มาสก์นางถูกเอาไปใช้ในโรงแรมและสปาหรูทั่วโลก ยกตัวอย่างเช่น โรงแรมโฟร์ซีซั่นค่ะ (ประเด็นคือนางมีขายทั่วโลก Worldwide ไปถึงยุโรป,อังกฤษ และจริงๆมาสก์เค้ามีหลายรุ่นมากมาย)14

ข้อมูลจากแบรนด์ : มาส์กBlack Charcoal ผลิตจากRayonไฟเบอร์ผสมผสานกับสารสกัดจากถ่าน ซึ่งมีคุณสมบัติในการdetox ดูดซับสิ่งสกปรกและช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อปรับสภาพให้ผิวดูเปล่งปลั่งมีชีวิตชีวา 15

ความรู้สึก : แปลกดีกับมาสก์แผ่นรูปแบบนี้ ที่แผ่นเป็นผงถ่านแต่เอสเซ้นเค้าใสๆปกตินะคะ ปริมาณเอสเซ้นปกติไม่ได้มีเหลือให้ทาตัว พอทาบไปแล้วแปลกอีกอย่างมีความรู้สึกเย็นสบายผิวทั้งที่ไม่ได้แช่เย็น เอาออกแล้วให้ความรู้สึกผิวชุ่มชื้น เต่งตึงดีค่ะ

ราคา/พิกัด : 110- ซื้อได้ที่ Lazada , Gourmet market , Homefreshmart , ttmask-th.com

13

 

5. Cherie Coco Whitening and Rejuvenating Formula 

อันนี้เป็นแบรนด์นำเข้าจากญี่ปุ่นค่ะ เกรดจะพรีเมี่ยมกว่า เอกลักษณ์ของนางคือเป็น Jelly Cellulose Mask ที่ผสมกับน้ำมะพร้าว

18

ข้อมูลจากแบรนด์ : แผ่นมาสก์ละเอียดแบบแนบสนิทกับผิวได้ดีเยี่ยม ให้ผิวได้รับการบำรุงยาวทั่วถึง ใช้ได้นานถึง 8 ชั่วโมงโดยที่ผิวหน้าไม่แห้ง และไม่ดูดน้ำจากผิว เกาะผิวแนบสนิทสะดวกในการทำกิจกรรมต่างๆโดยไม่ต้องกลัวหลุด ตัวมาสก์ยืดหยุ่นสูงเส้ยใยละเอียด เซรั่มสกัดจากน้ำมะพร้าวมีวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ยับยั้งเอนไซม์ไทโลลิเนส ลดการทำงานของเมลานิน ทำให้ผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

17

ความรู้สึก : ซองโปรดักส์มันแน่นดี หนักๆตามราคา เปิดออกมาโอเอ็มจี นี่มันเซลลูโลสมาสก์นี่หน่า มาสก์แบบนี้มีมานานแล้วแต่ต้นทุนมันคงสูงเค้าเลยไม่นิยมทำกัน จะเห็นในแบรนด์แพงๆ แผ่นจะแนบสนิทไปกับผิวหน้าเหมือลเจลลี่ น้ำในซองไม่ค่อยมี โป๊ะแล้วให้ความรู้สึกแพง ใช้เสร็จหน้าชุ่มชื้นดีค่ะ ชอบฟีลตอนใช้มากๆ

ราคา/พิกัด : 250- ซื้อได้ตามเค้าเตอร์ Jillmika หรือสั่งซื้อทางไลน์ @jillmika

16

 

6. Boots Tissue Face Mask – Super Hyaluronic

ปกติเรารู้จักบู้ทส์กันอยู่แล้ว ซึ่งส่วนมากของเค้ามักจะมาจากอังกฤษ แต่ตัวนี้ระบุหน้าซองเลยว่า Made in Korea แต่ด้านหลังมีทั้งภาษาไทยและอังกฤษนะคะ (จริงๆมาสก์เค้ามีหลายรุ่นมากมาย)19

ข้อมูลจากแบรนด์ : มาส์กสูตรพิเศษที่อุดมไปด้วย ซูเปอร์ ไฮยาลูรอน ที่จะช่วยให้ผิวของคุณ ชุ่มชื้นและบำรุงผิวให้รู้สึก ชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมง

20

ความรู้สึกหลังใช้ : คือเป็นมาสก์หน้าที่ให้ความเบสิคมากๆ ทิชชู่มาสก์มาเพียวๆ เอสเซ้นมีความข้นมากๆไม่เหลว  ตอนใช้โป๊ะลงไปตอนแรกรู้สึกแสบหน้ามากเอาจริงๆ แต่ก็ทนไปเพราะเคยรู้สึกแบบนี้กับพวก Sleeping Mask หลายๆแบรนด์แต่ก็ไม่แดงไม่แพ้อะไรค่ะ แต่ประเด็นคือรู้สึกมันฉ่ำหน้านาน ทิ้งไว้นานมากมาสก์ก็ไม่มีทีท่าว่าจะแห้งเลย เลยเอาออกก็ได้ เดี๋ยวไม่ได้ออกจากบ้านไปทำมาหากิน

ราคา/พิกัด : -/ Boots ทุกสาขา

21

 

7. Skindom Snail Ampoule Sheet Mask

สกินดอม เป็นแบรนด์ไทยที่สั่งผลิตที่เกาหลี มีโปรดักส์สกินแคร์ต่างๆมากมาย หลายๆตัวของเค้าพวกเอสเซ้นต่างๆดีงามเว่อร์ ฟีลก็จะออกแนวโปรดักส์ที่ได้จากแลปทดลองต่างๆนานา ดูมีเรื่องราว (จริงๆมาสก์เค้ามีหลายรุ่นมากมาย)

22

ข้อมูลแบรนด์ : แผ่นมาสก์เมือกหอยทากเข้มข้น ช่วยบำรุงผิว ลดเลือนริ้วรอย พร้อมทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าพร้อมทั้งเผยผิวใหม่ให้ดูดีขึ้น มอบความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกและยังช่วยให้ผิวกระชับเปล่งประกาย เมื่อใช้ต่อเนื่อง

23

ความรู้สึกหลังใช้ : เราคาดหวังว่ามันจะต้องยืดเหมือนครีมเมือกหอยที่เราเคยเจอ แต่ไม่ใช่ มันเป็นเอสเซ้นใสๆ ไม่ยืดหนึบ  แต่ก็โอเคเลย เพราะให้น้ำมาเต็มแน่นซอง ใช้แล้วรู้สึกชุ่มชื้นดี ผิวหน้าดูเฟรช

ราคา/พิกัด : – / วัตสัน

24

 

8. Faith in Face I Need Relaxing Care Pearl Cellulose Sheet

แบรนด์หน้าตาฝรั่ง ด้วยแพคเกจจิ้งน่ารักบวกวินเทจ แต่จริงๆเป็นสัญชาติเกาหลี เราจะเห็นตามวัตสันอยู่บ่อยๆ จริงๆมาสก์เค้ามีหลายสูตร ซองสีชมพูเป็นรุ่น Hydrogel แต่ที่แจ๊คเอามาให้ดูเป็นซองสีฟ้าเขียว เค้าเรียกว่า Pearl Cellulose Sheet แล้วจริงๆเค้าก็มีย่อยรุ่นออกไปอีกตาม Concern ของผิว ตัวนี้ I need Relaxing Care ส่วนผสมจะเน้น Soothing / Moisturizing / Vitality

25

ข้อมูลแบรนด์ : แผ่นมาสก์ไข่มุกเพื่อผิวเหนื่อยล้าร่วงโรย ลดอาการระคายเคืองจากมลภาวะ ปลอบประโลมผิวจากสารสกัดจากต้นเบาบับ Baobab อุดมด้วยวิตามินซีสูงกว่าส้ม 6 เท่า ผสานพลังว่านหางจระเข้และชาเขียวที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

26

ความรู้สึกหลังใช้ : ส่วนตัวแจ๊คชอบมากเพราะรู้สึกเย็นสบายผิว เหมือนเปิดตู้เย็นแล้วเอาหน้าไปอังไว้ ทั้งที่แผ่นมาสก์ที่ใช้ไม่ได้นำไปแช่เย็นมาก่อน แผ่นมาสก์เนื้อละเอียดและแนบกับผิวได้ดี น้ำในซองมาจุกแน่น ผลการใช้หลังจากเอาแผ่นมาสก์ออกให้ความรู้สึกชุ่มชื้นแบบ Oil เลยลองอ่านด้านหลังพบว่ามี Caster oil เป็นส่วนผสม (ก็เลยคิดว่าถ้าผิวแห้งน่าจะเหมาะเลยสูตรนี้)

ราคา/พิกัด :  79 – ซึ่งบางช่วง 59- / ร้านวัตสัน

333

 

9. Scentio Orange Brightening Mask Sheet

แบรนด์ Scentio เป็นแบรนด์สกินแคร์ที่มีขายในร้าน Beauty Buffet ซึ่งโปรดักส์เค้าก็มีดีและโด่งดังข้ามประเทศไปหลายตัว อย่างตัวครีมอาบน้ำหรือโฟมล้างหน้ากลิ่มนมต่างๆ ที่คนจีนมาเหยียบไทยแล้วต้องซื้อกลับไปใช้กัน พอๆกับไทยไปญี่ปุ่นแล้วต้องซื้อวิปโฟม senka นั่นแหละ พูดถึงมาสก์ตัวนี้เค้าแตกโปรดักส์มาเป็น Fresh Fruit Mask ทำออกมาแนวผลไม้ซึ่งก็แบ่งไปตาม Concern ของแต่ละผิว อย่างตัวที่แจ๊คหยิบมาก็เป็นส้มที่เน้นว่ามีจุดขายตรงวิตามินซีที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส

33

ข้อมูลแบรนด์ : ผลิตภัณฑ์พอกและบำรุงผิวหน้า อุดมด้วยสารสกัดจากส้ม (Citrus Aurantium Dulcis Fruit Extract) ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนผสานด้วยกลูต้าไธโอน ให้ผิวแลดูกระจ่างใส เนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

34

ความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อกระดาษแผ่นมาสก์ค่อนข้างหยาบกว่าทุกแบรนด์ที่เคยใช้มา กลิ่นเอสเซ้นออกแนวฟรุตตี้ส้มจ๋ามาทั้งสวน โดยส่วนผสมที่อ่าน เน้นหนักไปทางพวก Extract ต่างๆ ที่เน้นเรื่องความกระจ่างใส เอาออกแล้วให้ความรู้สึกผิวชุ่มชื้นดีใช้ได้เลย ก็เป็นอีกตัวที่แนะนำสำหรับคนชอบกลิ่นผลไม้ต่างๆ หอมด้วย ชุ่มฉ่ำด้วยค่ะ

ราคา/พิกัด :  59- / ร้าน Beauty Buffet ทุกสาขา

35

เอาล่ะจบกันไปกับรีวิวมาสก์ทั้ง 9 แบรนด์ จริงๆอย่างที่บอกผลลัพธ์ที่ได้จริงๆ จากที่ลองๆมามุมมองแจ๊คในฐานะผู้ใช้คิดว่าไม่ค่อยต่างกันนัก คือหลังใช้มันก็หน้าชุ่มๆฉ่ำๆหนึบๆเหมือนกันหมด แตกต่างๆกันที่จุดขายในเรื่องของส่วนผสม และลักษณะของ Sheet Mask ในแบบที่แตกต่างกันมากกว่า แต่เอาเป็นว่าทุกตัวนั้นเป็นตัวที่แจ๊คใช้แล้วชอบเลยอยากจะเอามาบอกต่อ ไว้เป็นตัวเลือกในการซื้อครั้งต่อไปสำหรับหนุ่มๆสาวๆที่รักผิวฉ่ำๆ ชอบฟีลไหนก็ลองสอยมาลองกันเด้ออออ

 

 

 

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s