รีวิว : รองพื้นคุมมัน 6 เฉดสีจากแบรนด์ฝั่งอเมริกา Palladio Herbal Foundation Oil Free

_mg_8506

พูดถึงแบรนด์นี้ Palladio หลายคนต้องขมวดคิ้วเป็นรูปโบว์ว่าไม่เห็นรู้จักเลย จริงๆแบรนด์เค้าเป็นแบรนด์ทางฝั่งอเมริกาที่มีชื่อเสียงมานานแล้วค่ะ มีโปรดักส์มากมาย

screen-shot-2016-09-18-at-6-02-08-pm

แต่ในบ้านเราที่ฮิตกันมากๆก็หนีไม่พ้น แป้งข้าว หรือRice Powder ที่มีรูปเหมือนนางเอกหนังจีนยุคโบราณอยู่ที่หน้าตลับนั่นแหละ (ใครจะไปรู้ว่าเป็นแบรนด์จาก USA นึกว่ามาจากจีน) ด้วยสรรพคุณความเนียนเป๊ะของแป้งตัวนี้ ทำให้หลายๆคนติดอกติดใจ รวมถึงแจ๊คด้วยที่ต้องมีกับเค้า แป้งฝุ่นของนางมีทั้งแบบมีสีและ Translucent ที่แจ๊คมีจะเป็นรุ่นมีสี สีNatural และ Warm Beige เหมาะกับคนผิวสองสีและผิวเข้ม

img_9704

แต่ที่เราจะพูดถึงคือตัวรองพื้นของเค้า แจ๊คได้มาจากตัวแทนที่นำเข้าในไทยมาได้นานมากๆแล้วค่ะ แต่ไม่เคยเอามารีวิวเลย เก็บไว้ในกรุจนลืมไปเลย เลยได้ฤกษ์งัดมาทำกันหน่อย เพราะมีความเก๋อยู่ไม่น้อย

ตัวหลอดตามที่เราเห็นกันไปรูปบนแล้ว จะเป็นหลอดพลาสติกใสฝาสีเงิน บรรจุ 27 ml ข้อดีคือพกพาง่าย ไม่ต้องกลัวแตก มาในปริมาณที่กำลังดี ไม่มากเกินไป สีมีให้เลือกถึง 6 สี

6

จะสังเกตเห็นได้ว่า มีสีที่ค่อนไปทางเข้มๆอยู่มากเหมือนกันนะคะ ไม่ได้เน้นออกขาว

_mg_8475

ตัวเนื้อสัมผัส ดูกันใกล้ๆ จะเป็นลักษณะครีมมี่+มูส เนื้อสีแน่นชัดเจนมากกกก โดยตัวนี้เค้าเน้นจุดเด่นในเรื่องของการคุมมันด้วย Silica และส่วนผสมหลายตัวที่มาจากพวกสมุนไพรต่างๆ จากที่อ่านด้านหลังหลอด Camilia , Camomile , Cucumber ,Ginseng , Ginkgo Biloba  เทือกนี้ ก็ชูจุดเด่นได้ดีเลย ว่าเป็นแนว Herbal นะจ้ะ

5

หลังจากทาที่แขนลองผสมรวมกันดู เป็นไงคะ แค่ดูที่แขนก็พอมองออกว่าปกปิดดีพอสมควร และสีโดยรวมออกไปทางเหลืองซึ่งเหมาะกับคนไทยนะ

_mg_8482

ลองล้างน้ำ น้ำก็ไหลผ่าน ไม่ได้ชะล้างตัวรองพื้นไปเลย นอกเสียจากจะถู ก็จะมีหลุดร่อนไปบ้างซัก 10-20% แต่ก็ไม่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำธรรมดา

4

เทสกับหน้าดู เกลี่ยบนหน้าเนื้อดู บางเบาไม่หนา

_mg_8480

มาดูหน้าก่อนและหลังทาไปเลยละกันจ้า โดยสีที่แจ๊คเลือกทาคือเบอร์ 02 Fair

1

จะเห็นว่าหน้าเนียนกริบมาก

2

ความรู้สึกของแจ๊คคือไม่หนาเหนอะหนะผิว เกลี่ยให้สีผิวสม่ำเสมอได้ดีเลยทีเดียว

3

ส่วนเรื่องการคุมมันและการติดทน หลังลงแป้งทับรองพื้นแล้ว(รูปล่าง)ให้ฟินิชชิ่งที่ดี เนียนกริบมากๆๆ ระหว่างวันสำหรับคนหน้ามันอย่างแจ๊คมีเงาในบางจุด ก็เรียกว่าเป็นรองพื้นอีกตัวเลยค่ะที่ปลาบปลื้ม

%e0%b8%b6

ใครสนใจอยากหามาสอย แอบยากหน่อยเพราะ นางไม่ได้ฮิดทั่วไปเหมือนตัวแป้งข้าว ที่มีขายทุกที่ ตอนนี้แจ๊คเห็นขายแค่ในลาซาด้า Konvy ก็ไม่มี ลองไปดูตามลิ้งค์ละกันจ้า ในราคา 790- บาท Lazada – Palladio Thailand รีวิวนี้ลาไปก่อนจ้า บัย

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s