รีวิว : ตัวช่วยผิวขาวใส…เซรั่มวิตามิน C เข้มข้น สูตร Advanced Whitening Complex จาก FACE

สำหรับแจ๊คการเปลี่ยนแปลงของผิวที่แท้จริงตัวช่วยคือ Serum เป็นสกินแคร์ที่แตกต่างจากตัวอื่น ในแง่ของความเข้มข้นหรือแม้แต่การซึมเข้าชั้นผิวที่ลึกกว่าการใช้แค่ครีม โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่องของความไม่สม่ำเสมอของสีผิว กระฝ้า จุดด่างดำนั้น การทาครีมอย่างเดียวไม่ช่วยแน่นอน

ส่วนผสมหลักๆที่เค้ามักจะนำมาใส่ในสกินแคร์ประเภทที่ช่วยเรื่องพวกนี้ ก็คือ วิตามินซี ค่ะ วิตามินยอดนิยมตลอดการที่แบรนด์ไหนต่อแบรนด์ไหนก็ต้องทำออกมาขายกัน โดยรีวิวนี้แจ๊คจะมาพูดถึงแบรนด์ FACE แบรนด์ไทยน้องใหม่ที่เค้าทำเจ้าตัววิตซีออกมาตอบโจทย์สาวๆหนุ่มๆที่อยากจะหน้าขาวใสแบบผิวในอุดมคติ ซึ่งมีวิตามินซีเข้มข้นถึง 21% ถือว่าเยอะมากเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นในท้องตลาด (Sponsored Review)

_mg_7789

ตัวเซรั่มจะถูกบรรจะอยู่ในกล่องอย่างดี คาดว่าเพื่อกันกระแทกเวลาขนส่งนะคะ

1

ตัวขวดเซรั่มมีขนาด 10 ml ขวดสีชา เนื่องจากป้องกันการเสื่อมสภาพ เค้าเลยพยายามไม่ให้โดนแสง (และทางที่ดีควรเก็บไว้ไม้ให้ขวดโดนแสงด้วยนะคะ) หัวเป็นดรอปเปอร์

_mg_7808

หน้ากล่องเค้ามีตัวเลขระบุ 21% Purest Vitamin C และเคลมว่า เห็นผลใน 7 วัน ผิวจะเนียนเรียบขึ้น ไม่มีน้ำผสม ไม่ผสมสารกันเสีย ไม่ใส่สี ไม่ใส่น้ำหอม

โดยนางเป็นเซรั่มเข้มข้นคะ มีส่วนผสมผสานของวิตามินซี Ethyl Ascorbic Acid (เป็นตัวที่เสถียรที่สุดคะ) มาพร้อมกับ Furulic acid , vitamin E , Alpha arbutin, และ colorless calotenoid ด้วยส่วนผสมอย่างลงตัว จึงช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส และลดริ้วรอย ได้ในขวดเดียวกัน เนื่องจากมีตัว วิตามินซีเข้มขึ้น จึงทำให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังคาดหวังในเรื่องของการชับรูขุมขนได้ด้วย

_mg_7802

Ingredient ข้างกล่อง: Propylene Glycol , Ethoxydiglycol , Ethyl Ascorbic Acid , Vitamin E Acetate , Ferulic Acid , Solanum Lycopersicum(มะเขือเทศ) Fruit Extract , Alpha Arbutin , Simmonsia Chinensis Seed Oil

ส่วนตัวแจ๊คชอบใช้สกินแคร์ที่มาจากวิตามินซีอยู่แล้ว เพราะหลักๆเลยคุณสมบัติของ Vitamin C หรือ Ascorbic Acid มันช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสียหายที่เกิดจากแสงแดดได้ ลดเลือนจุดด่างดำ และช่วยลดริ้วรอยเล็กๆด้วย

_mg_8242

สำหรับ Texture บีบมาเป็นน้ำใสๆเลยค่ะ แต่ความรู้สึกมันไม่เหลวมาก ยังมีความหนึบๆหนืดๆเล็กน้อย แจ๊คใช้ 1 Drop ในตอนกลางคืน ซึ่งจริงๆแล้วเค้าบอกใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอนนะคะ

2

มาดูผลลัพธ์หลังใช้ประมาณ 2 สัปดาห์นะคะ

สังเกตว่าผิวหน้าดูเนียนเรียบมากขึ้น Smooth ขึ้น รอยบางจุดสีจางลง จริงๆตอนใช้ไม่รู้สึกนะคะ เห็นชัดก็ตอนเอารูปมาเทียบนี่แหละ ทั้งนี้ทั้งนั้นการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่ปัจจัยหลายๆอย่างเนาะ ครีมกันแดด สกินแคร์อื่นๆก็ยังต้องใช้อยู่นะคะ

6

7

แจ๊คลองทดสอบกับลูกแอปเปิ้ลดูบ้าง เมื่อเปรียบผิวแอปเปิ้ลสด เสมือนผิวหน้าเรา ที่มีความฉ่ำน้ำแทรกซึมอยู่ตามเซลล์

3

ผ่าออกสองซีก แล้วหยดตัวเซรั่มลงไปให้ทั่วซีกนึง

4

แจ๊คลองเทสตอนกลางคืน เพราะฉะนั้นแอปเปิ้ลจะไม่โดนแดดเลยค่ะ อยู่ในอุณหภูมิห้องปกติ ทาทิ้งไว้จนเช้า ผลลัพธ์ที่ได้ จะเห็นว่าข้างที่เราทาเซรั่มไว้แอปเปิ้ลยังดูสดฉ่ำอยู่เลย แต่อีกฝั่งแห้งผากมากค่ะ เรียกว่า อ่อนแอก็แพ้ไป ได้เลย 555

5

เอาล่ะ สำหรับใครสนใจอยากจะลองเซรั่มตัวนี้ก็สั่งซื้อและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเพจ FACE CARE Thailand ในราคาค่าตัว 690 บาท …แจ๊คว่า FACE เป็นเซรั่มปราศจากน้ำ ที่มีวิตามินซีเข้มข้นมากที่สุดแบรนด์นึงเลยค่ะ

_mg_8228

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s