รีวิว : สเปรย์น้ำกุหลาบ Organic บัลกาเรีย สายพันธุ์กุหลาบที่ดีที่สุดในโลก จาก Alteya Organics

เราอาจเคยเห็นสกินแคร์หลายๆชิ้นที่ทำมีส่วนผสมของดอกไม้ต่างๆ อาจจะเพราะด้วยเรื่องของกลิ่น รวมไปถึงสารเฉพาะตัวของดอกไม้หลายๆชนิดนั้นสามารถช่วยบำรุงผิวของคนเราได้ ” กุหลาบ ” ก็เป็นอีกชนิดนึงที่เรียกว่าแพร่หลายในการนำมาเป็นส่วนผสมหลักในการทำสกินแคร์ด้วยค่ะ

รีวิวนี้แจ๊คจะมาพูดให้ฟังเกี่ยวกับ สเปรย์น้ำกุหลาบ หรือ Rose Water จริงๆไม่ใช่เรื่องใหม่เลย แจ๊ครู้จักและเคยใช้ Rose Water มานานนมมากแล้ว แต่ตัวที่เราจะพูดถึงนี้ เค้ามีจุดเด่นหลักๆเลยคือ ” กุหลาบบัลกาเรีย ” ภายใต้ชื่อแบรนด์ว่า ALTEYA ORGANICS (ทางแบรนด์ส่งมาให้ทดลองใช้)

_MG_8301

หน้าขวดระบุชัดเจนว่า เป็นRose water จาก Organics Bulgarian หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า ที่บัลกาเรียนอกจากจะมีโยเกิร์ตชื่อดังแล้ว เค้ายังดังในเรื่อง น้ำและน้ำมันกุหลาบ ถือว่ามีคุณภาพดีที่สุดในโลกอีกด้วย เหตุผลก็คือเค้าปลูกในที่ราบเชิงเขาที่มีดินสมบูรณ์ อากาศบริสุทธฺ์ แหล่งน้ำสะอาด ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 7,800 ฟุต ถ้าอยากเห็นว่ากว่าจะได้น้ำกุหลาบมาแต่ละขวดยังไง ไปเก็บกันตอนไหน หน้าตาเป็นแบบไหน ลองดูคลิปด้านล่างนี้เลยจ้า

ปัจจุบันเค้าปลูก แล้วสกัดเอาน้ำและน้ำมันของดอก นำมาใช้ประโยชน์เพื่อบำรุงผิวพรรณ ให้ชุ่มชื้นเรียบเนียน สมานปลอบประโลมผิว ลดอาการเบิร์นจากแสงแดด และเพื่อความสดชื่นของผิว มาดูกันต่อที่ตัวขวดเป็นลักษณะขวดสเปรย์

_MG_8328ที่ด้านหน้าขวดเราจะเห็นสัญลักษณ์เขียวๆ ว่า USDA organic มันย่อจาก U.S. Department of Agriculture เป็นตรารับรองอาหารและผลิตภัณฑ์ออแกนิคของอเมริกา ซึ่งโปรดักส์ที่จะได้เครื่องหมายนี้ต้องมีส่วนผสม Organic มากกว่า 95% นั่นเอง_MG_8304

ด้านหลัง เค้าระบุชัดเจนเลยว่า ผลิตที่บัลกาเรีย ส่วนเครื่องหมายด้านล่างบอกถึงวันหมดอายุหลังเปิดใช้ภายใน 1 ปี เครื่องหมาย Not Tested on Animals ไม่ทดลองในสัตว์ ซึ่งในหลายประเทศให้ความสำคัญมากๆ

_MG_8305

พลิกมาอีกนิด เค้าก็ระบุขนาด 100 ml บอก Benefit ประโยชน์จากการใช้อย่างที่แจ๊คบอกไปข้างต้นแล้ว แล้วจะใช้ตอนไหน เค้าให้ใช้หลังล้างหน้า หลังอาบน้ำ หลังโดนแดดจัด หลังออกกำลังกาย หรือจะพกพาไว้ฉีดระหว่างวันก็ได้ ฟีลคล้ายสเปรย์น้ำแร่ แต่คอนเซปคือน้ำกุหลาบนั่นเอง

_MG_8340

หลังจากที่แจ๊คลองใช้ ส่วนตัวเลยกลิ่นเป็นกลิ่นกุหลาบแท้ๆ ไม่ใช่กลิ่นสังเคราะห์ ถ้าเราเคยดมดอกกุหลาบสดๆ กลิ่นยังไง กลิ่นสเปรย์คือกลิ่นนั้นเลยเดะๆ ปกติแจ๊คมักใช้หลังแต่งหน้าเพื่อซับแป้งส่วนเกินออก และใช้หลังจากโดนแดดจัดๆ คือรู้สึกช่วยได้ในความสดชื่นระหว่างวัน และในแง่การปลอบประโลมผิว คืออาการแดงของผิวหายเร็วขึ้นจริง

หลายคนอาจงงว่าอ่าวแล้วเค้ามีขายที่ไหน แจ๊คก็เพิ่งรู้จักร้านที่เค้าขาย เพราะเดินผ่านร้านเค้าที่เซนทรัล ศาลายา หน้าตาร้านเป็นแบบนี้ ชื่อร้านว่า All About You คอนเซปร้านเค้าคือ Worldwide Natural & Organic Beauty Sector คือขายเฉพาะโปรดักส์ความงามที่เป็นออแกนิคจากทั่วมุมโลกจ้า มีสาขาดังนี้

1. เซ็นทรัลเวิลด์
2. เดอะมอลล์บางกะปิ
3. เซ็นทรัลศาลายา
4. เทอร์มินอล 21
5. พาราไดซ์พาร์ค
6. เซ็นทรัลปิ่นเกล้า
7. สยามดิสคัฟเวอรี่

FullSizeRender-4

อันนี้หน้าตาของโปรดักส์ต่างๆของแบรนด์ Alteya Oraganics ซึ่งมีหลายหลายเหมือนกันนะว่าไป

FullSizeRender-5

ราคาก็ตามนี้เลยจ้า สำหรับขวดที่แจ๊คนำมารีวิวให้ดู ราคา 680- ค่า ใครสนใจก็ลองไปดูที่ร้านเนาะ หรือจะเปิดหาข้อมูลเพิ่มเติมที่เวบไซต์เค้าก่อนก็ได้จ้า http://shop.allaboutyou.co.th/  สุดท้ายขอบอกว่าพนักงานขายที่สาขาเซ็นทรัล ศาลายา น่ารักมาก เราเดินไปแอบถ่ายรูปมาลง ไม่ได้ซื้อของเค้าหรอก แต่เค้าให้คำแนะนำดีมาก สุดท้ายเค้าให้ครีมใส่กระปุกเล็กๆกลับบ้านมาลองด้วยอ่ะ ประทับใจมากค่ะ

FullSizeRender-6

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s