รีวิว : สกินแคร์ 11 ชิ้น จาก EAU THERMAL AVENE แบรนด์เวชสำอางที่ผลิตจากน้ำแร่ธรรมชาติ

_MG_7910

ก่อนอื่นทุกครั้งที่รีวิวสกินแคร์ แจ๊คขอบอกก่อนว่าไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านสกินแคร์หรือรู้เรื่องส่วนผสมมากนักนะคะ ขอรีวิวในมุมมองของผู้ใช้คนนึง รีวิวนี้ไม่ได้ถูกจ้างให้ทำแต่อย่างใด แต่ทางแบรนด์เค้าส่งโปรดักส์มาให้ใช้อยู่เรื่อยๆ แจ๊คไม่เคยโพสหรือลงรูปให้เลยซักชิ้น ส่งมาจนรู้ตัวอีกที เห้ยยยย มี 11 ชิ้นล้าววว ได้ฤกษ์เอามาใช้แบบยกเซ็ตดูซิว่ามันเวิ้คมั้ย ไม่ได้ถ่าย Before After ว่าใช้แล้วเห็นผลชัดเจนอย่างไร แต่จะเล่าให้ฟังโดยรวมนะคะ ว่าที่มาที่ไปแบรนด์เป็นยังไง โปรดักส์ใช้แล้วรู้สึกอย่างไร มันมีอะไรน่าสนใจ

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักแบรนด์ EAU THERMALE AVÈNE ภาษาไทย อ่านว่า โอ เทอร์มอล อาเวน แบรนด์นี้เป็นแบรนด์เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศสเพื่อการดูแลสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ซึ่งก็ได้รับการยอมรับจากแพทย์ผิวหนังทั่วโลก และสิ่งที่เก๋ก็คือผลิตภัณฑ์ทุกตัวของแบรนด์เค้ามีส่วนผสมของน้ำแร่อาเวน คือ น้ำแร่ธรรมชาติบริสุทธิ์ที่กรองผ่านชั้นหินภูเขามายาวนานกว่า 50 ปี ทำให้มันอุดมไปด้วยเกลือแร่ และแร่ธาตุต่างๆ ที่เค้าบอกว่ามีประโยชน์กับผิว ในแง่การให้ความชุ่มชื้น บรรเทาอาการอักเสบ ลดการระคายเคืองผิว นั่นเองค่ะ

เดี๋ยวแจ๊คจะไล่ให้ดูไปตาม Regime ตั้งแต่ Cleansing เลยนะคะ ข้อมูลผลิตภัณฑ์นั้นแจ๊คได้รับมาจาก Description ที่แนบมาให้ (รูปถ่ายมันอาจจะแสงงงๆนิดนึงนะคะ บางภาพถ่ายกลางวัน กลางคืนคนละเวลา)

  1. Extreme Gentle Cleanser Lotion (200ml/950-)

เป็นตัวเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าและรอบดวงตา สามารถใช้เช็ดเครื่องสำอางได้ค่ะ ประกอบด้วยน้ำแร่อาเวน 96% ปราศจากสารกันเสีย ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ล้างออกได้โดยไม่ต้องใช้น้ำ ลักษณะเหลวๆ สีขาวขุ่น ไม่มีกลิ่น

12

วิธีใช้ เทลงบนฝ่ามือแล้วคลึงลงที่ผิวให้เครื่องสำอางละลาย จากนั้นก็เอาสำลีแผ่นเช็ดออก ความรู้สึกของแจ๊คคือดีค่ะ ล้างออกสะอาด เครื่องสำอางที่ทาไว้แต่เช้า หลุดติดออกมากับสำลี  ไม่มีกลิ่น และไม่แห้งตึง หรือทิ้งคราบมันหลังจากเช็ดเสร็จ บางวันเอาจริงๆนะ ขี้เกียจมากๆแล้วง่วงนอน แจ๊คก็เช็ดหน้าแล้วนอนเลยค่ะ 5555  (สำหรับฝรั่งบางทีเมืองหนาว หรือผิวแห้งมาก เค้าใช้คลีนเซอร์ลักษณะนี้แล้วบำรุงต่อเลย โดยไม่ใช้น้ำล้างเสมอไปนะคะ)

11

 

2. Skin Balance Foaming Gel (200ml/ 1,250-)

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ที่ใช้ได้ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวแพ้ง่าย เป็นสูตร Soapless Formula ปราศจากสบู่ เค้าบอกว่ามี pH ใกล้เคียงกับค่า pH ทางกายภาพของผิว ปราศจากน้ำหอม สารสังเคราะห์ และพาราเบน

21

เวลาใช้ก็เหมือนใช้เจลล้างหน้าทั่วไป ฟอกที่ฝ่ามือที่เปียกแล้วถูบนหน้าและลำคอปกติ ฟองมันจะน้อยๆ ไม่ฟอด ไม่วิปปิ้งอะไรใดๆ ลื่นๆ ล้างเสร็จแล้วผิวจะรู้สึกยังชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง

_MG_7819

 

3. Soothing Moisture Mask (50ml/980-)

เป็นมาสก์หน้าสูตรสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เค้าบอกเป็นตัว S.O.S ช่วยเหลือฉุกเฉินสำหรับหน้าที่อาจจะแห้งมากจากการใช้ยาสิว ผิวแสบแดงจากทรีทเมนท์หรือเลเซอร์ หรือแม้แต่โดนแดดจัดๆ ก็จะช่วยปลอบประโลมผิวให้ชุ่มชื้น แข็งแรง และใช้เป็น Sleeping Mask ได้

เนื้อก็เป็นสีขาวๆ  ไม่ข้นมากค่ะ วิธีใช้ทาไว้ 10-15 นาทีแล้วเช็ดออกด้วยสำลี ไม่ต้องล้างออก ส่วนตัวแจ๊คทาแล้วนอนเลยค่ะ ไม่ได้เช็ดอะไร ตื่นมาก็ฟีลใช้ Sleeping mask หน้าจะชุ่มๆ

101

 

4. Deep Moist Lotion (125 ml / 1,300-)

เป็นโลชั่นบำรุงผิวสำหรับผิวขาดน้ำ ตัวนี้นางใส่น้ำแร่ลงไปถึง 90% และผสมพวกตัวให้ความชุ่มชื้นอย่าง Hyarulonic ลงไป อีกตัวคือ Cakile Extract 0.1% เป็นสารสกัดจากพืชตัวนึงที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว

_MG_7821

ถ้าสังเกตขวดของเจลล้างหน้า และตัวโลชั่นด้านหลังจะเป็นภาษาญี่ปุ่น อันนี้ไม่เข้าใจเหมือนกัน แต่มันระบุว่า Made in France นะจ้ะ (หรือสองตัวนี้นางอาจทำออกมาขายแค่ในเอเซีย)

33

สำหรับโลขั่น วิธีใช้ จริงๆเค้าบอกให้ใส่ฝ่ามือแล้วตบๆได้เลย แต่บางทีแล้วแต่ฟีลค่ะ บางวันแจ๊คจะใช้เทใส่สำลีแล้วเช็ดแทน ฟีลเวลาใช้มันไม่ได้หนึบ(เหมือนฮาดะ) น้ำมันเหลว(กว่ามากๆ ถ้าเปรียบเทียบ)

31

 

5. Eluage Anti Wrinkle Concentrate (15ml / 1,450-)

สกินแคร์ในกลุ่มลดเลือนริ้วรอยของแบรนด์จะใช้ชื่อว่า Eluage อ่านว่า เอลูอาซ โดยจริงๆในกลุ่มนี้เค้าจะมีสกินแคร์ 3 ชิ้น คือตัวนี้ และ Moisturizer ในรูปแบบครีมสำหรับคนผิวแห้ง และ Emulsion ที่เนื้อบางเบาลงมา ส่วนผสมหลักๆในกลุ่มนี้คือ Retinaldehyde 0.05% (สารตั้งต้นของกรดวิตามินA) และ Hyaluronic acid fragmaent หรือ H.A.F สารที่กระตุ้นการสร้างกรดไฮยาลูรอนิคตามธรรมชาติ  เอาง่ายๆปกติมันจะลดลงไปตามวัย แล้วพวกไฮยาที่เราใช้ๆกันนั้นมันมีโมเลกุลใหญ่มากเกินกว่าจะทาแล้วซึมผ่านหนังกำพร้า เค้าเลยใช้สารตัวนี้เป็นสารลิขสิทธิ์ในการกระตุ้นมันตามธรรมชาตินั่นเองค่ะ ผลลัพธ์ที่เค้าว่าก็คือผิวเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น

ส่วน Retinaldehyde นางจะช่วยให้เซลล์ผิวผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินอย่างสมดุล

51

เนื้อครีมเป็นสีเหลืองๆ ตัวนี้เค้าบอกทาเฉพาะจุดที่กังวลเรื่องริ้วรอยนะคะ ของแจ๊คก็แต้มที่ใต้ตามาถึงหาง และร่องแก้ม ที่รู้สึกว่าเริ่มไปล้าว เนื้อครีมซึมง่ายมาก ทาหลังล้างหน้าเหมือนเซรั่ม

_MG_7840

 

6. Hydrance Hydrating Serum (30ml / 1,400-)

ผิวขาดน้ำ ทำความเข้าใจก่อนว่ามันเกิดได้กับทุกสภาพผิว เรียกว่าเป็นปัญหาผิวอย่างนึง เกิดจาก Hydrolipidic  Film และ ตัวเชื่อมระหว่างเซลล์เสื่อมสภาพส่งผลให้น้ำในชั้นผิวระเหยออกไปมากกว่าปกติ ปัจจัยก็คือลม แสงแดด อากาศเย็น มลพิษ ผลข้างเคียงจากการใช้ยา

ส่วนประกอบของเซรั่มคือ น้ำแร่ 77% , Liposome ตัวอนุภาคนำพาให้น้ำแร่ทำงานได้ดี คล้ายๆเป็น stimulating และ 3D Gel Formula เป็นโครงสร้างตาข่าย Hydrophilic matrix ที่ทำหน้าที่โอบอุ้มน้ำในชั้นผิว

41

ใช้ทาก่อนทา Moisturizer ต่างๆค่ะ เนื้อเป็นเจลใสๆไม่มีกลิ่น เกลี่ยแล้วซึมง่าย เบา สบายผิว

_MG_7835

 

7. Skin Recovery Cream (50ml / 1,190-)

เค้าบอกว่าสกินแคร์ตัวนี้เป็นรูปแบบ Sterile Cosmetics รูปแบบบรรจุภัณฑ์พิเศษที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ ช่วยรักษาคุณภาพและความสะอาดของเนื้อครีมตลอดการใช้งาน ส่วนผสมหลักก็น้ำแร่ 67% ,Whilre Vasaline ฟื้นฟูความมันให้ผิว , Glycerin , Squalane พวกนี้ก็เพิ่มความชุ่มชื้นค่ะ ทาเป็น Moisturizer หลังจากทดลองใช้คือทาง่ายมาก ไม่มันเหนอะหนะอะไรเลยค่ะ เป็นม้อยเจอร์บางเบาง่ายๆเลย

61

 

มาถึงหมวดกันแดดบ้าง แบรนด์นี้เค้ามีกันแดดให้เลือกมากมายถึง 3 ระดับ SPF 20 30 50

_MG_7861

 

8. Day Protector UV EX SPF 30 PA+++ ZX (40ml / 950-)

ตัวนี้เรียกว่าเป็น Daily Sunscreen ทาในทุกวัน เค้าบอกกันได้ทั้ง UVA UVB มีน้ำแร่ 73% และส่วนผสมพิเศษลิขสิทธิ์เฉพาะของอาเวนคือ Lipomucine + Meibosarine ช่วยเติมน้ำห้ผิว พร้อมทั้งเพิ่มความสามารถของ Hydrolipidic Film ลดการระเหยของน้ำในผิว อีกตัวที่ใส่ลงไปเพื่อช่วยดูดซับความมันผิวคือ 2% Sebo-absorbing Capsules

81

ลองทาให้ดู เนื้อมันเกลี่ยง่าย เหมาะกับใช้ทุกวัน ทาแล้วหน้าไม่ลอย ไม่มันค่ะ ความรู้สึกเหมือนเป็น Moisture มากกว่ากันแดด

82

กันแดดที่เหลือ ของทดลองไปพร้อมๆกันเพื่อให้เห็นความแตกต่างของเนื้อนะคะ

9. Hydrance Light Hydrating Cream

ตัวนี้อยู่ในหมวดเดียวกับเซรั่ม Hyadrating ซึ่งส่วนผสมก็คล้ายๆกันค่ะ แต่มี SPF 20 เพิ่มเติมเข้ามาแบบบางเบา ซึ่งก็ออกแนว Moisturiser มากกว่า

10. Very High Protection Emulsion (50 ml/ 1,450-)

ตัวนี้นางบอกว่ามีเสถียรภาพและความคงตัวสูง มีส่วนประกอบของ Chemical Filters น้อยชนิด จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง Titanium Dioxide เป็น Mineral Screen สำหรับผิวแพ้ง่าย ทำหน้าที่สะท้อนแสง ,Tinosorb S , Octocrylene , Tinosorb M , Parsol 1789 สูตรกันแดดตัวนี้นางบอกเป็น Dry Touch (oil free) ด้วยสาร Glyceryl Laurate สารลิขสิทธิ์เฉพาะอีกล้าววว

71

ความแตกต่างของ Moisturiser ที่ผสมกันแดดบางๆ กับ Sun Screen ก้อแน่นอนว่า Texture ประสิทธิภาพในการกันแดดและผลลัพธ์ต่างกัน

ส่วนตัวแจ๊คใช้ SPF20 ในวันที่อยู่บ้าน หรือต้องออกไปยิมในเวลาสั้นๆแล้วก็ต้องอาบน้ำ ล้างหน้าทาครีมใหม่ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ส่วนตัว Sunscreen จะใช้ในวันที่ต้องเจอแสงแดดตรงๆ นานๆ จะมีความสะท้อนแสงแอบลอยนิดหน่อย แต่เนื้อมันไม่ข้นมันค่ะ

72

 

11.Thermal Spring Water

เป็นโปรดักส์ที่โด่งดังที่สุดของแบรนด์นี้ แตกต่างจากสเปรย์น้ำแร่แบรนด์อื่นคือ น้ำแร่ของนางมาจากบ่อน้ำแร่ Sainte Odile Spring ในหมู่บ้าน Avene Village ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ซึ่งในน้ำแร่มีระดับแร่ธาตุที่พอเหมาะ ช่วยปลอบประโลมผิวด้วยแร่ธาตุแคลเซียมต่อแมกนีเซียมในปริมาณที่เหมาะสม และ อุดมด้วยซิลิกา ให้ผิวนุ่ม เป็นฟิล์มปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ pH 7.5 เป็นกลาง ไม่มีสี กลิ่น รส

ส่วนตัวแจ๊คใช้ฉีดเพื่อเพิ่มความสดชื่นระหว่างวัน สามารถใช้ก่อนและหลังแต่งหน้าได้ เนื้อสเปรย์ละอองมันจะละเอียดมากๆ เวลาฉีดให้ห่างจากใบหน้า 10-15 cm ไม่ต้องเอาถึงกับชุ่มเนาะ เอาน้อยๆพอค่าา

91

เอาล่ะก็จบไปสำหรับการรีวิวแบบง่ายๆเนาะ สำหรับสกินแคร์ของอาเวน ส่วนตัวแจ๊คชอบตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่ใช้ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เนื้อซึมง่าย ส่วนผสมนางก็ไม่ซับซ้อนอะไรมากมาย หลายๆตัวเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์นางด้วย มีความเก๋ และคิดว่าเหมาะกับผิวแพ้ง่ายโดยตรงเลยหล่ะ คนที่ผิวกำลังรักษา Healing หรือ Dehydrating ต่างๆ แจ๊คแนะนำมากๆเลยค่ะ สำหรับสถานที่ซื้อก็มีตาม Drugstore , Boots , Watson เนาะ ราคาที่แจ๊คแนบมาให้เป็นราคาเต็ม จริงๆแล้วบางช่วงบางตัวนางก็มีจัดโปรเยอะแยะ นี่เมื่อวานก็เห็นโปรตัวล้างหน้าสำหรับผิวมันสีฟ้าๆเขียวๆ 990- ซื้อ 1 แถม 1 อยากได้มาลองมาก แต่สำเหนียกได้ว่าที่บ้านนั้นตัวล้างจะทับตัวตายแล้วจร้าาาาา หน้าก็มีหน้าเดียว บัยยยยยยย

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s