อัพเดทด่วนๆ App ใหม่สำหรับสาวกเครื่องสำอาง M.A.C ในชื่อ ” MAC Technique ” มันคืออะไร?

เทคโนโลยีสมัยนี้ก้าวมาอยู่ในยุคที่ธุรกิจต่างๆก็ต้องมีแอปพลิเคชั่นเป็นของตัวเองกันแล้ว ลามปามมาถึงธุรกิจเครื่องสำอางด้วย ล่าสุดแจ๊คมีโอกาสไปเข้าร่วมเรียนแต่งหน้า อัพเดทเทรนด์กับเครื่องสำอาง MAC โดยมันไม่ใช่แค่การเรียนแต่งหน้าธรรมดา ครั้งนี้ MAC เพิ่มลูกเล่นในการเรียนแต่งหน้าของเราให้สนุกและง่ายขึ้นด้วยApplication ” MAC Technique ”

หลายคนคงสงสัยแล้วว่าสรุป แอปพลิเคชั่นที่แจ๊คพูดถึงมันคืออะไร เอาภาษาที่ฟังแล้วเข้าใจง่ายๆเลย คือ App ที่เราสามารถดูคลาสเรียน/workshop ดีเทลในการสอนแต่ละครั้ง ของ MAC Thailand ได้ ซึ่งเค้าจะมีจัดให้กับคนทั่วไปที่สนใจ ทั้งนี้ทั้งนั้นเราสามารถกด Book ที่นั่งจองที่เรียนผ่านแอป และเมื่อถึงเวลาเรียนจริงๆ แอปตัวนี้ยังเป็นตัวช่วยในการ Note ผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ สนใจ เอาไว้ในแอปได้อีกด้วย น่าสนใจชิมิ แจ๊คพามาดูขั้นตอนการใช้ทีละ Step อย่างละเอียดดีกว่า

เริ่มจาก Download APP ” Mac Technique ”

_MG_7668

เมื่อดาวน์โหลดเสร็จ ลองกดเข้ามาดูด้านใน หน้าจอจะแบ่งออกเป็น 2 Part ใหญ่ๆ คือ 1. CLASSES และ 2. MY LIBRALY

11

  1. CLASSES เป็นหน้าที่เราสามารถเช็คว่าช่วงนี้เค้าจะมีการจัดเวิ้คชอปสอนแต่งหน้าหัวข้ออะไร เมื่อไหร่ วันไหน เวลากี่โมง ที่ไหน

_MG_7688

กด CLASSES แล้วเลือกวัน เวลา สาขาที่เราสะดวก

(สมมติกดเลือก ON TREND ที่ The Emporium 5สิงหา 12 PM)

01

เมื่อกดเข้ามา เราจะเห็นรายละเอียดของคลาส ประกอบไปด้วย Face Chart ตัวอย่างลุกส์ที่เราจะได้เรียน / ชื่อผู้สอน ซึ่งก็เป็นระดับ Senior Makeup Artist ของ Mac Thailand / แผนที่ที่เรียน / เมื่อเราตกลงปลงใจอยากจะจองก็กด Book ขั้นตอนนี้เค้าจะขึ้นเบอร์โทร เราก็แค่โทรไปจองกับสาขานั้นๆ คุยรายละเอียด เมื่อถึงวันเรียน เราก็ไปสามารถไปชำระค่าเรียน 3,500- บาท ซึ่งจำนวนเงินตรงนี้เราสามารถเอามาแลกเครื่องสำอางได้ในราคาเต็มจำนวน หรือเค้าเรียกว่า Redeem เป็นของคืนได้ค่ะ

02

ที่เก๋กว่าการได้มารับความรู้และเทคนิคในการแต่งหน้า โดยได้ของคืนเต็มจำนวนแล้ว เค้ายังมีของ Gift เป็นกระเป๋าเก๋ๆให้ผู้ที่มาเรียนคนละ 1 ชุดด้วย

จ_

2. MY LIBRALY ห้องสมุดของฉัน Part นี้สำหรับคนที่ Book ที่นั่งแล้ว บรรยากาศการเรียนก็แล้วแต่สถานที่ วันนี้จัดที่โรงแรม Siam Kempinski ค่ะ

_MG_7646

เมื่อถึงวันเรียน ทางแบรนด์เค้าจะแจกโค้ดให้ (โค้ดเหมือนรหัสไวไฟ ) ใส่โค้ดในช่อง Your Code เมื่อใส่โค้ดแล้ว Workshop ที่เราจองไว้จะเด้งขึ้นมาแบบในรูป

04

มาดูต่อ ในระหว่างการเรียน ซึ่งจะมี Face Chart และ หัวข้อ NOTES เราสามารถกดเข้าไปเพื่อใส่รายละเอียดโปรดักส์ในแต่ละตัว ที่เราใช้หรือสนใจไว้ได้

11

ยกตัวอย่างเช่น แจ๊คกดเข้าไปใน RADIANT SKINCARE จะโน้ตไว้ว่าเราใช้ตัวนี้นะ สเปรย์น้ำแร่ Charged Water ก็ถ่ายรูปเอง ใส่ข้อมูลเองได้หมด ตรงนี้จะสามารถช่วยให้เราไม่ต้องจดใส่กระดาษค่ะ ข้อมูลจะอยู่ในแอปทั้งหมด อย่างวันนึงที่เราจำไม่ได้ อยากจะซื้อโปรดักส์จัวนี้แต่นึกไม่ออก ก็ย้อนกลับมาดูได้ตลอด

22

นั่งเรียนๆอยู่เราก็วาง มือถือของเราบนแท่นกระจกได้เลย

_MG_7669

ผู้สอนในคลาส คุณสานิด อินทะอาสา (National Artist ของเครื่องสำอาง MAC)

_MG_7684

_MG_7700

และคุณต้อ Senior Event Artist

_MG_7674

ระหว่างการเรียนการสอน เราจะถูกรายล้อมไปด้วย Makeup artist และ Product Specialist ท่านอื่นๆ ที่คอยตอบข้อสงสัยและช่วยสอนเทคนิคเราแบบตัวต่อตัวด้วยค่ะ เรียกว่างานสอนกันแบบเข้มข้นเลยทีเดียว

มาสรุปกันดีกว่าค่ะ ว่า App นี้มันดียังไง เหมาะกับใคร

ส่วนตัวแจ๊คคิดว่า App ใช้งานง่าย เราอ่านรายละเอียดการสอนได้ง่าย โดยไม่ต้องสื่อสารกันให้มากความ ทั้งแบรนด์และผู้เรียนก็ไม่ต้องอธิบายกันมาก ส่วน Workshop เหมาะกับคนทั่วไปที่อยากได้เทคนิคการแต่งหน้า รักสวยรักงาม แล้วตั้งใจที่จะซื้อเครื่องสำอางของ MAC ไปใช้อยู่แล้ว 3,500- สำหรับการได้เครื่องสำอางกลับบ้านในจำนวนเต็มๆพร้อม Gift แถมแล้ว ยังได้มาเรียนรู้เทคนิคการแต่งหน้าเพิ่มเติมอีก เรียกว่าคุ้มค่ามากค่ะ ถ้ามีโอกาสอย่าลืมไปลองเรียนดูซักครั้งนะคะ

_MG_7693

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s