รีวิว: พามารู้จักแบรนด์ โคฮะคุ ฮาดะ (KOHAKU HADA) สกินแคร์ Drugstore แนว Hydrating จากญี่ปุ่น

_MG_6407  จั่วหัวรูปขวดโปรดักส์มาซะญี่ปุ่นจ๋าขนาดนี้ แน่นอนค่ะ เป็นแบรนด์ Made in Japan ของแท้กับแบรนด์ Kohaku Hada ” โคะฮาคุ ฮาดะ ” หลายๆคนอาจจะเคยผ่านตามาบ้างตาม Drugstore ต่างๆ อย่าง Watsons หรือร้าน Tsuruha ซึ่งแจ๊คเองก็เคยเห็นแต่ไม่เคยหยิบมาดูเลยว่ามันคืออะไร ด้วยความที่ขวดมันเป็นภาษาญี่ปุ่นจ๋ามากๆ ลายตาไปหมด เลยคิดว่ายากจัง อ่านไม่ออกอ่ะ 5555 ก็เลยไม่เคยลองเลย จนกระทั่งทางแบรนด์เค้าส่งมาให้ลองเล่นนี่แหละ เลยลองเปิดใช้ดู เออเห้ยย มันโอเคนะ เลยเอามาแชร์ให้ฟังแล้วกันค่ะ ว่าโปรดักส์แต่ละตัวของแบรนด์นี้ มันมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และ เล่าให้ฟังถึงความรู้สึก texture (แต่ไม่ถึงผลการใช้อย่างต่อเนื่องเนาะ เพราะแจ๊คไม่ได้ใช้อย่างต่อเนื่อง

_MG_6455

 

ก่อนอื่น ที่มาที่ไปของแบรนด์ Kohaku ภาษาญี่ปุ่นแปลเป็นไทยมันคือ อำพัน อัญมณีเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถสกัดมาจากพืชโบราณกว่า 50 ล้านปีจนเกิดปฎิกิริยาเป็นฟอสซิล และเมื่อ 10 ปีก่อน โดยความร่วมมือของ บ.Yamano และสถาบันวิจัยจากกายภาพและเคมี (Riken) เค้าได้ค้นพบว่า Kohaku Extract นั้นมีส่วนช่วยในการสร้างกรด Hyarulonic และ ผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติเมื่อใช้ต่อเนื่อง

โปรดักส์แต่ละตัวของเค้ามีดังนี้จ้า

1. Cosmetic Cleansing Wash (350-) เป็นโฟมล้างหน้าที่เค้าบอกว่าสามารถล้างพวกเครื่องสำอางบนผิวออกด้วย เข้าใจว่าน่าจะเป็นแป้งหรือรองพื้นบางๆ นะคะ และขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ ไม่มีสารกันเสีย แอลกอฮอล์และน้ำหอม

14

เนื้อโฟมพอโดนน้ำแล้วเป็นแบบนี้ ไม่มีฟองหรือวิป

_MG_6444

จากการลองใช้ ส่วนตัวชอบนะ เพราะเนื้อโฟมนุ่มหน้า และกลิ่นดี คือมีกลิ่นคล้ายๆสมุนไพรบางๆบางมากๆค่ะ ล้างแล้วรู้สึกสะอาดเอี้ยดดีมาก

_MG_6447

2. Lotion Refreshing (480-) เป็นโทนเนอร์บำรุงเพื่อผิวเรียบเนียนกระจ่างใส ปราศจากน้ำหอมและสีผสม

ลักษณะก็ตามที่เห็นเลยค่ะ คือเป็นน้ำเหลวๆไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เหมือนน้ำเปล่า ใช้เป็นโทนเนอร์กับสำลีเพื่อเช็ดปรับสภาพผิว หรือจะใช้เป็นบำรุงเทใส่มือแล้วตบๆก็ได้ค่ะ

ส่วนตัวพอใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกว่ามันมีแอลกอฮอล์ เพราะได้กลิ่น อาจต้องระวังสำหรับบางคนที่ไม่ค่อยถูก ใช้แล้วไม่ได้รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นหรืออะไร เหมือนใช้เป็นโทนเนอร์รีเช็คผิวมากกว่า

11

3. Lotion Moisture (480-) เนื้อโลชั่นชุ่มชื้น แต่เบาสบายผิวให้ความชุ่มชื้น

ดูจากรูปจะเห็นว่าเทกเจอร์มีความหนืดขึ้นมาหน่อย แต่ก็ไม่มากนะคะ ไม่มีสีไม่มีกลิ่นค่ะ ความรู้สึกคือมันเบาสบายผิวจริง ไม่เหนอะหนะ ไม่หนึบอะไรใดๆ เหมาะกับคนหน้ามันนะเราว่า (จริงๆเค้ามีสองสูตรอีกสูตรจะสำหรับคนผิวแห้ง แต่ขวดเป็นอีกสี) วิธีใช้ก็ตบๆลงบนผิวได้เลย

12

4. Milky Lotion (480-) นางเป็นเหมือนม้อยเจอไรเซอร์บางๆ เค้าบอกว่าช่วยกักเก็บสารสกัดจากอำพันไว้ในผิว ให้ผิวรู้สึกตึงกระชับ

13

ความรู้สึกของแจ๊คคือเป็นโลชั่นน้ำนมที่บางเบา สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะหน้าดีค่ะ คือทิ้งความม้อยส์ไว้บางมากๆ เหมาะกับคนผิวธรรมดาถึงมัน หรือผิวผสม กลิ่นไม่มีเช่นกัน

16

5. Mask Cream (570-) ช่วยโอบอุ้มผิวให้ชุ่มชื้น

วิธีใช้ของเค้าแปลกมาก สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอน

วิธีใช้ตอนเช้า หลังบำรุงด้วยครีมบำรุง สามารถใช้ตัวนี้ขนาดเท่าเม็ดไข่มุกลูบลงบนผิวเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนแต่งหน้า

วิธีใช้ตอนกลางคืน หลังบำรุงด้วยครีมบำรุง ใช้พอกเหมือนมาสก์แผ่น จากนั้นทิ้งไว้พักใหญ่ๆแล้วใช้สำลีเช็ดออกโดยไม่ต้องล้างออก

15

แจ๊คลองใช้ตอนกลางคืน ในปริมาณที่เยอะ ความรู้สึกพอทาเสร็จแล้วเหมือนใช้พวก Sleeping Mask แต่เนื้อมันไม่หนาและข้นเท่า เทกเจอร์ตัวนี้จะออกเหลวกว่า ทาแล้วรู้สึก แฉะๆ ชุ่มๆ หนึบๆหน้า

_MG_6459

โดยรวมเลย แจ๊คชอบ เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบอะไรที่ไม่มีกลิ่นน้ำหอม เทกเจอร์ของโปรดักส์ต่างๆให้ความชุ่มชื้นแบบสบายผิว เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนผิวมันที่อยากใช้สกินแคร์กลุ่ม Hydrating แต่กังวลว่าหน้าจะชุ่มหรือมันเกินไป ปริมาณเยอะเมื่อเทียบกับราคา ถือว่าไม่แพง เข้าถึงได้ นอกจากนี้ที่โปรดักส์เค้าจะแถม Sampling เล็กๆตัวอื่นเป็นซองติดมาให้ลองใช้ก่อนด้วย

ใครสนใจก็ไปลองหาดูตามร้านวัตสัน เราเห็นเค้าจัดโปรบ่อยๆ และที่ร้าน Tsuruha นะค้าาา ไปก่อนละ บัยยยย

_MG_6406

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s