รีวิว : Fresh Mask มาสก์หน้า 5 สูตร ฟื้นฟูบำรุงผิวแบบเร่งด่วนด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

_MG_6078

รีวิวนี้แจ๊คจะพาทุกท่านมารู้จักกับแบรนด์ Fresh อู้ววว กลิ่นความสดชื่นลอยมาเลยจ้ะ Fresh เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบจากธรรมชาติทิ้งส่วนผสมและกลิ่นที่ไม่สังเคราะห์ นอกจากนี้กว่าเค้าจะคิดค้นสูตรของโปรดักส์แต่ละตัวเค้าก็มีแรงบันดาลใจและStory มากมายด้วย ส่วนต้นกำเนิดแบรนด์เค้ามาจาก Boston USA ค่ะ ผู้ก่อตั้งชื่อ Lev Glazman และ Alina Roytberg ใครอยากรู้หน้าตาเป็นไงหนอ เค้าเริ่มทำแบรนด์นี้อย่างไร แจ๊คก็หาคลิปมาให้ดู

และด้านล่างเป็นคลิปสั้นๆที่จะบอกถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์เกี่ยวกับมาสก์ของเค้า เป็นคลิปที่น่ารักมาก สดใส สดชื่นสมชื่อแบรนด์

ส่วนตัวแจ๊คได้มีโอกาสลองใช้ Sugar lip polish ซึ่งเป็นตัวสครับริมฝีปากแล้วชอบมาก ก็ยังติดใจอยู่ และที่หลงใหลอีกก็น้ำหอมของเค้า กลิ่นมันสดชื่นแบบไม่ปรุงแต่งค่ะ ถ้ามีโอกาสไปลองเทสกันดูตามสาขาต่างๆในห้างสรรพสินค้าในไทย

แต่วันนี้ที่จะนำมารีวิวให้ดู เป็นโปรดักส์อีกตัวที่ขึ้นชื่อของเค้าเลยนั่นก็คือ มาสก์สูตรต่างๆ ค่ะ ทั้งหมดนี้แจ๊คได้มาจากงานอีเว้นท์ของ Fresh ที่เชิญบล๊อกเกอร์ไปทดลองมาสก์ของแบรนด์เค้า

_MG_6140

แจ๊คเป็นคนชอบมาสก์และสครับผิวอยู่แล้ว ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพราะรู้สึกได้ว่ามันสามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้จริง อย่างสครับก็ช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปด้วย ถ้าเราไม่ขัดมันออกบ้างสิ่งที่ตามมาคือสิวเสี้ยนนั่นเอง แต่ส่วนตัวคือถ้าจะมาสก์ สิ่งที่ concern ที่สุดคือเรื่องกลิ่นค่ะ ไม่ชอบกลิ่นสังเคราะห์หรือกลิ่นน้ำหอม ดมปุ้บรู้เลย อันไหนแท้อันไหนสังเคราะห์ ส่วนของ Fresh เนี่ย บอกก่อนเลยว่ากลิ่นมันช่างสดชื่น เย้ายวน เสมือนวิ่งเล่นในสวนดอกไม้อังกฤษ อู้วหูววอะไรขนาดนั้น

11

12

และเพื่อให้เข้าใจง่ายแจ๊คทำหมายเลขไว้นะคะ กับมาสก์ ทั้ง 5 สูตรดังนี้

  1. Sugar Face Polish เอาง่ายๆมันคือสครับน้ำตาลที่ได้จากน้ำตาลธรรมชาติ ไม่ขัดสี Brown Sugar ที่เค้าบอกว่าจะขัดผิวที่ตายแล้วออกไปได้อย่างอ่อนโยน ผสมกับ เม็ดสตรอเบอร์รี่แท้ ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เพื่อความกระจ่างใสและปลอบประโลมผิว (2,400-)01

หลังล้างหน้าสะอาดแล้ว ก็ปาดมาถูลงบนผิวหน้า หากรู้สึกว่าฝืดเกินไปก็แต้มน้ำมาแต่น้อย แล้วขัดวนไปเบาๆจนทั่วหน้าจนน้ำตาลมันจะละลาย แล้วล้างออก แนะนำว่าเน้นช่วงจมูก ทำบ่อยๆสิ้วเสี้ยนหายแน่นอน 001

2. Black Tea Firming Overnight Mask มาสก์ยกกระชับผิวสำหรับผิวหย่อนคล้อย เค้าบอกว่าใช้สารสกัดจากใบชาดำซึ่งมีสิทธิบัตรเฉพาะ ชื่อ Kombucha หรือชาดำหมัก ช่วยให้ผิวนุ่มเนียนและเปล่งปลั่ง และสารสกัดจากดอก Belle De Nuit ปลอบประโลมผิวที่อ่อนล้า ฟื้นฟูผิวจากสภาพแวดล้อมและความเครียด (3,600-)

02

ก็โปะลงไปแล้วเกลี่ยให้ทั่ว ใช้เป็น Sleeping Mask นั่นเองค่ะ ตื่นมาหน้าไม่ฉ่ำน้ำนะคะ แต่ส่วนตัวรู้สึกผิวจะดูเต็มฟู เรียบเนียน ไม่อ่อนล้าค่ะ ชอบมั่กตัวนี้

005

3. Black Tea Instant Perfecting Mask ชาดำอีกแล้ว คือผู้ก่อตั้งแบรนด์เนี้ยย นางค่อนข้างจะหลงใหลในขาดำมากๆ เพราะเค้าชื่อว่ามันเป็นยาอายุวัฒนะ และสารสกัดของมันก็ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิว และมีเมล็ดลิ้นจี่ กระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจน (3,600-)

03

ส่วนตัวหลังจากที่แจ๊คใช้ ก็พอกทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก มันจะให้ความรู้สึกเย็นผิวแบบ Cooling เหมือนเอาเจลเย็นๆมาประคบหน้า ทั้งที่ไม่ได้แช่เย็นมาก่อน ช่วยปลอบประโลมผิว มีกลิ่นธรรมชาติลิ้นจี่อ่อนๆผสมกับแตงกวา กลิ่นจะโดดออกมามากๆ ราคาก็โดดจากเพื่อนเช่นกัน

_MG_6175

4. Rose Face Mask ตัวนี้เค้าเน้นการเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงให้กับผิว และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ด้วยกลีบกุหลาบแท้ๆ กุหลายสายพันธุ์ Rosa Centifolio ในกระปุกมีเฉลี่ยถึง 2.5 ดอกเลยนะจ้ะ เป็นพันธ์ุที่เค้าคัดมาแล้วว่าสวยกลม สด และฉ่ำ และช่วยปลอบประโลมผิวจากสารสกัดจากแตงกวาและอะโลเวร่า (2,400-)

04

กลิ่นนี่ไม่ต้องพูดถึงค่ะ หอมกุหลาบไปแปดบ้าน หอมฟุ้งมากๆๆๆ ทาทิ้งไว้พักใหญ่ๆแล้วล้างออก ช่วยปลอบประโลมผิวหลังโดนแดดเลียมาได้อย่างดี

002

5. Umbrian Clay Purifying Mask ตัวนี้ทำจากโคลนเนื้อละเอียดซึ่งถูกค้นพบเพียงที่เดียวใน Nocera Umbra เป็นเมืองเล็กๆที่อยู่บนยอดเขาในภาคกลางของอิตาลี ตัวนี้เค้ามีเรื่องเล่ามาจาก เลฟ ผู้ก่อตั้งfresh ว่านางมีเพื่อนคนนึงที่เป็นสิวหนักมาก ใช้อะไรก็ไม่หาย จนวันนึงเพื่อนชีคนนี้พบโคลนที่ขายในร้านสมุนไพรในหมู่บ้าน ก็ลองเอามาผสมน้ำแล้วพอกเป็นประจำ จนเวลาผ่านไป เลฟก็มาเจอเพื่อนถึงกับต้องร้องโอเอ็มจี ว่าทำไมหน้าเทอดีขึ้นขนาดนี้ นางจึงเสาะหาตามรอยเจ้าโคลนตัวนี้มาผสมเป็นมาสก์ตัวนี้ให้เราได้ใช้กันนั่นเองค่า ซึ่งเค้าจดทะเบียนสิทธิบัตรโคลนตัวนี้เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ด้วย (2,400-)05

แจ๊คลองเอามาทาให้ทั่ว ทิ้งไว้ซักพักใหญ่ๆ ตัวมาสก์เนื้อเหลวๆไม่ข้นมาก จะแห้งเกาะผิวเหมือนเราพอกขมิ้น หน้าตึงเล็กน้อยก็ล้างออก ความรู้สึกคือสดชื่นสุดๆ มีกลิ่นหอมธรรมชาติเหมือนรากไม้ นอกจากนี้เค้าบอกตัวนี้สามารถใช้เป็นคลีนเซอร์ได้ด้วย คือตักมาปริมาณเล็กน้อยแล้วถูให้ทั่วหน้าแล้วล้างออกค่ะ หรือจะเอามาแต้มสิวเฉพาะจุดทิ้งไว้ก่อนนอนเค้าก็บอกว่ามันลดอาการอักเสบและฆ่าเชื้อได้ดี เป็นอักตัวที่แจ๊คชอบมาก

004

ได้ดูไปครบ 5 ตัวแล้ว จริงๆที่ร้านเค้ายังมีมาสก์สูตรอื่นๆมากกว่านี้อีกนะคะ ใครชอบกลิ่นและส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ บอกเลยว่าคุณต้องมีผลิตภัณฑ์ของ Fresh อย่างน้อย 1 ชิ้นในครอบครองค่ะ ไปลองเทสกันได้ที่ Fresh ทุกสาขา ( Paragon , Emquatier , Central บางนา) หรือสอบถามติดตามได้จาก ช่องทาง Social ของเค้า Fanpage Fresh , ig @freshbeauty

_MG_6131

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s