รีวิว : ดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนจาก 5 แบรนด์ ถูก ดี ทน

_MG_2378

ถ้าให้ไปติดเกาะอยู่กลางทะเลแล้วเลือกเครื่องสำอางไปได้ชิ้นเดียว % ส่วนใหญ่คงตอบว่า ดินสอเขียนคิ้ว ใช่มั้ยคะ ใช่แล้ว มันตรงกับคำพูดที่ว่า คิ้วคือมงกุฏของหน้า สาวๆจึงให้ความสำคัญกับการแต่งเติมมันให้สวยงามจะด้วยวิธีใดๆก็แล้วแต่ ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ เจลเขียนคิ้ว มาสคาร่าปัดคิ้ว ดินสอแบบเหลา หรือที่นิยมกันตอนนี้ ดินสอแบบหมุนที่เค้าเรียกกันว่า Auto Eyebrow Pencil ( Eyebrow คิ้ว อ่านออกเสียงว่า อายบราว นะคะ น้อทททท อายโบรวว )

และดินสอเขียนคิ้วที่ดีคุณสมบัติในอุดมคติจริงๆไม่จำเป็นต้องราคาแพงเสมอไป สมัยแจ๊คเรียนแต่งหน้าตอนเด็กๆช่างใหญ่ๆสมัยนั้นเค้าใช้ดินสอเขียนคิ้วแท่งละไม่กี่สิบบาทมาเหลาเป็นปลายปากเป็ด เราเลยเชื่อว่า ของดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับแบรนด์

_MG_2332

รีวิวนี้แจ๊คเลยหยิบเอาดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนๆในกรุ ราคาเบาๆ โดยทั้งหมดนี้ได้มาจากแบรนด์ต่างๆ เลยเอามายำรวมกันในรีวิวเดียวเลยแล้วกัน

ก่อนอื่นสำหรับสาวๆที่ยังไม่รู้เทคนิคการเขียนคิ้ว แจ๊คก็มีคลิปที่แจ๊คเคยทำไว้หลายปีก่อน มาแชร์ให้ดูด้วยนะคะ เรียกว่าเป็นเทคนิคง่ายๆที่เอาไปทำตามเองได้ —> https://youtu.be/GDs_w-cNFsk

รีวิวนี้ต้องขอบคุณนางแบบ เจ้เมย์ พี่สาวสุดสวยของแจ๊คเอง ปกติชีก็เป็นคนไม่แต่งหน้าเลย เรียกว่าทาครีมก็ดีแล้วนะจ้ะ จับนางมากันคิ้วหน่อย การกันคิ้วสำหรับแจ๊ค พยายามให้เก็บขนเดิมไว้ให้มากที่สุด จำไว้ว่า การเอาขนคิ้วออกเพียงเส้นเดียวก็ทำให้ทรงคิ้วนั้นเปลี่ยนได้

003

เมื่อเรากันคิ้ว จะทำให้การเขียนคิ้วนั้นง่ายขึ้น ดูสะอาดตามากขึ้น ทำให้มีพื้นที่ในการแต่งตามากขึ้นด้วย

004

เทคนิคการเอาขนคิ้วออกที่แจ๊คแนะนำเลยคือการใช้มีดโกน ช่างแต่งหน้าส่วนมากจะใช้มีดตราขนนก คือมีดที่คมที่สุดแล้ว กล่องละ 80-100 บาท มี 10 เล่ม และอีกรูปแบบที่ง่ายๆคือเครื่องกันคิ้ว ซึ่งก็มีขายหลากหลายยี่ห้อตามแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าค่ะ ราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปถึงหลักพัน ว่ากันไป

IMG_3377

มาดูกันเลยแล้วกัน 5 ตัวที่เราจะมารีวิวกัน มีดังนี้

  1. Revlon Color Stay Eyebrow Liner Waterproof
  2. In2It Triangular Eyebrow Liner
  3. Gino McCray HeritageAuto Eyebrow & Eyeliner Pencil
  4. Mille 3D Eyebrow Pencil Waterproof
  5. Cosluxe BrowsUp Gel Eyebrow Pencil

111

มาสวอชสีทั้งหมดให้ดูกันก่อน (สำหรับเนื้อลองซูมดูเอานะจ้ะ) แต่ละแบรนด์ก็มีหลายสีนะ และนี่คือทั้งหมดที่แจ๊คมี

_MG_2386

สำหรับในส่วนการรีวิวแจ๊คได้ใช้ทั้งดินสอ คู่กับแปรงเขียนคิ้ว เพื่อเกลี่ยให้สีสม่ำเสมอกันมากขึ้น ใช้โปรดักส์ดินสอชิ้นเดียว ไม่มีการเติมผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วอื่นๆร่วม บางส่วนใช้รองพื้นแบบแท่งเก็บรายละเอียดรอบๆคิ้ว โดยไม่ได้แต่งหน้าส่วนอื่นๆเลย ( ส่วนเรื่องทรงคิ้วก็เขียนแต่ละแท่ง ตามอารมณ์ artist ค่ะ แต่ละรูปอาจไม่เหมือนกันเนาะ )

  1. Revlon Color Stay Eyebrow Liner Waterproof (สีที่ใช้ Olive Brown)

_MG_2313

ในส่วนของเรฟล่อน ที่เคยเห็น นางมีดินสอเขียนคิ้วสองแบบ คือแบบดินสอเหลา และแบบหมุน

เนื้อดินสอจะค่อนข้างครีมนิดๆ ลื่น เขียนง่าย หัวกลมเหมือนพวกไลเนอร์ดินสอขอบตา จากเนื้อสังเกตว่ามีความสม่ำเสมอดี และไม่เป็นขุย แต่เรื่องความเรียวความคม เราต้องไปเก็บรายละเอียดเอง เพราะหัวไม่ได้คม สำหรับสีนี้เหมาะกับคนผมดำสนิทค่ะ

01

 

2. In2It Triangular Eyebrow Liner  (สีที่ใช้ 02 Tawny)

_MG_2319

แบรนด์อินทูอิทจริงๆมีเครื่องสำอางหลายตัวที่น่าสอยเยอะมาก สำหรับคิ้วเค้าก็มีให้เล่นเยอะมากเช่นกัน ทั้งพาเลทท์แบบฝุ่น ดินสอออโต้ มาสคาร่า และล่าสุดนางเพิ่งออกดินสอแบบผงแป้ง 2 way ที่ใช้ได้ทั้งแห้งและเปียกออกมาด้วย

จากทรงเหลี่ยมๆของหัว ทำให้วางองศาการเขียนได้ง่ายขึ้น ลากเส้นได้คม ไม่ลื่น ไม่ออกครีม สีต้องเกลี่ยหน่อย เพราะพิกเม้นท์ไม่ค่อยสม่ำเสมอนัก สำหรับรุ่นนี้ทำออกมาสองสี สีอ่อน 02 หลังจากลองเขียนรู้สึกออกน้ำตาลแต่มีความอมแดงนิดนึง

000

 

3.Gino McCray HeritageAuto Eyebrow & Eyeliner Pencil (สีที่ใช้ Brown)

_MG_2318

สำหรับแบรนด์นี้เป็นเมคอัพในร้าน Beauty Buffet ก็เป็นแบรนด์ local อีกแบรนด์ที่หาซื้อง่าย และมีของเล่นให้เล่นเยอะมากกกกกกกกก แจ๊คเคยใช้ดินสอเขียนคิ้วของเค้าเป็นแท่งสีดำเรียบๆก็ใช้ดีมาก และเค้ามีโปรดักส์คิ้วอีกเยอะแยะ ทั้งพาเลทท์และมาสคาร่าปัดคิ้วด้วยค่ะ

สำหรับตัวนี้รูปลักษณ์แท่งภายนอกคือดูหรูหรามาก อีกฝั่งเค้าก้านมาสคาร่าสำหรับปัดคิ้ว (เอาจริงๆไม่ค่อยได้ใช้หรอก) เจ้าตัวนี้จากชื่อคือว่านอกจากใช้เขียนคิ้วได้แล้ว ยังสามารถใช้เขียนขอบตาได้ด้วย หัวเป็นลักษณ์แบบแต่ป้าน มีความครีมสูงมาก สีแน่นคมชัดมาก เนื้ออ่อน เขียนได้ง่ายและลื่น แต่ข้อเสียคืออย่าหมุนออกมามาก เวลาเขียนหรือเก็บหัวจะหักง่ายมาก ส่วนสีทั้งสองเบอร์ที่เอามาให้ดู สีแทบไม่มีความแตกต่างกันเลยค่ะ (เวลาซื้อ หลับตาหยิบเลย)

03

 

4. Mille 3D Eyebrow Pencil Waterproof (สีที่ใช้ Light Brown)

เป็นอีกแบรนด์ที่มีของให้เล่นเยอะแยะมาก ออกแนวหวานๆน่ารักๆ ล่าสุดหาซื้อง่ายมากเพราะมีเค้าเตอร์ตามห้างด้วย รวมไปถึงในบิวตี้ฮอลล์ พารากอนด้วย โปรดักส์คิ้วของมิลเล่ก็มีเยอะแยะบานตะไท ตัวที่ดังๆช่วงนี้คงหนีไม่พ้นตัว Tattoo ที่ใช้ทาแล้วลอกออก สีก็จะติดไปหลายวัน

_MG_2320

สำหรับตัวนี้ หัวเป็นแบบ Triangular เนื้อค่อนข้างฝืดและแห้ง แข็งและคงตัว ต้องใช้ความพยายามสูงมากในการกดสีให้ติด สำหรับสีนี้เหมาะกับคนทำสีผมอ่อนๆ คนที่ขนคิ้วเยอะๆอาจปัดทับด้วยมาสคาร่าปัดคิ้วสีอ่อนๆอีกทีจะได้คิ้วที่เป๊ะปังคาวาอี้มากค่ะ

04

 

5. Cosluxe BrowsUp Gel Eyebrow Pencil (สีที่ใช้ Maple Syrup)

_MG_2312

คอสลุกส์เป็นแบรนด์ไทยน้องใหม่ที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด เนื่องจากราคาและคุณภาพหลายๆอย่างของสินค้า ทำให้นางติดตลาด เริ่มต้นจากการขายแค่อายไลเนอร์ จนตอนนี้เรียกว่าแบรนด์นี้ มีเกือบครบไลน์เมคอัพแล้ว ผลิตลามปามไปจนถึงขนตาและคอนเทคเลนส์ด้วยจ้ะ ตัวเขียนคิ้วก่อนหน้านี้ที่ดังๆก็เป็นรุ่น Slim Brow หัวเล็กๆ มีมาสคาร่าปัดคิ้วด้วย และรุ่นนี้เรียกว่าใหม่ล่ามาแรงของนาง

เนื้อเป็นลักษณะเจล เขียนลื่นและสีติดง่ายมากๆ เวลาใช้เนื้อเจลแบบนี้แนะนำว่าค่อยๆเขียนแล้วเอาแปรงเกลี่ย อย่าถูจนเต็มแล้วค่อยเกลี่ย สีจะชัดเกินไปและเป็นปื้นนนน มีสามสี อ่อน กลาง เข้ม เลือกเอาตามชอบเลยจ้ะ

05

 

คราวนี้เรามาดูกันมาแต่ละตัว มีความอึดทนกับน้ำได้มากน้อยแค่ไหน โดยแจ๊คได้ทดสอบโดยใช้สายชำระฉีดลงไปบริเวณท้องแขนที่สวอชสีเอาไว้ค่ะ

001

ผลคือ ทุกตัวทนน้ำได้ดีมาก ไม่มีการไหลลงมาให้เห็นต่อหน้า แม้จะฉีดน้ำแรงๆจ่อๆก็ตาม

คราวนี้ลองถูกันดูซิ

002

หลังถูรอบแรก แบรนด์ cosluxe ค่อนข้างวิน สีแน่นมาก แต่หลังจากถูไปนานๆ นางจะลอกออกเป็นแผ่นๆคล้ายขี้ไคล ส่วนตัวที่สีติดทนมากๆๆๆๆแม้ถูนานๆก็ไม่หลุดคือ In2It และ GinoMcCRAY ค่ะ

เอาเป็นว่าจริงๆแล้ว เราเขียนคิ้วก็คงแค่ต้องการคุณสมบัติที่กันน้ำกันเหงื่อก็เพียงพอแล้วล่ะ ไม่ต้องถึงกับมาทดสอบการถูให้ยุ่งยากเนาะ

สำหรับรีวิวนี้ก็จบเพียงเท่านี้นะคะ ลองไปเลือกใช้ที่เหมาะสมกับเราเนาะ จริงๆผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วก็มีหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกเล่น และทรงอีกมากมายที่จะเปลี่ยนลุกส์การแต่งหน้าของคุณในแต่ละวัน ให้เผ็ด เปรี้ยว หวาน ขมกันไปนะจ้ะ

สาวๆคนไหนหลงเข้ามาอ่านรีวิวนี้ อย่าลืมไปกดไลค์ติดตามแจ๊คได้นะคะ ที่เพจ Jack Makeup ขอบคุณมากคร่าา

collage

 

 

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s