รีวิว คุชชั่น จากป้าบ๊อบ Bobbi Brown Cushion Compact

เมื่อวานมีโอกาสได้ไปซื้อเครื่องสำอางมาเติมที่ Bobbi Brown สาขาสยามพารากอนค่ะ ทางพี่ๆเมคอัพอาร์ททิสเลยชวนให้ลองโปรดักส์ใหม่ล่าสุดของเค้า นั่นก็คือ Skin Foundation Cushion Compact SPF50 PA+++ พอดีเลยแจ๊คพกกล้อง (Sony A5100) ไปด้วยเลยถือโอกาสทำรีวิวให้เห็นเนื้อ และสีทุกสีมาฝากกัน และแน่นอนช่วงนี้คุชชั่นหลากหลายยี่ห้อกำลังต่อสู้กันแบบหมัดต่อหมัดเลยทีเดียวค่ะ มาดูกันว่าป้าบ้อบ ที่ขึ้นชื่อเรื่องงานผิวจะทำออกมาเป็นยังไง

DSC00237

ตัวโปรดักส์สีดำเรียบๆสไตล์ป้าบ้อบ ด้านในจะมีซีลพลาสติกปิดอยู่ เค้าบอกว่าตรงนี้แกะแค่แง้มๆไว้ก็ได้ค่ะ ไม่ต้องทิ้ง

11

ด้านในก็เป็นฟองน้ำ มีรูตรงกลางเหมือนโดนัท เค้าจะมีพัฟมาให้ เนื้อแข็งๆหน่อย จุดเด่นของคุชชั่นตัวนี้ที่ทางแบรนด์เคลมก็คือ ใช้เทคโนโลยี Capsule Technology ซึ่งช่วยป้องกันการแห้งตัวและรักษาคุณค่าของเนื้อรองพื้นให้สดใหม่ อีกทั้งยังผสมสารบำรุงผิวและสารกันแดดค่าสูงๆไว้ด้วย SPF 50 PA+++

DSC00238

ส่วนเรื่องสี มี 5 สีตามนี้ค่ะ

DSC00239

DSC00245

ตัวรองพื้นของป้าแก จะมีจุดเด่นเรื่องของสี คือมี Undertone ในเฉดสีเหลืองค่ะ (ไม่นับCorrector ที่มีเฉดเหลืองและชมพู)

12

ถ่ายในทั้งแสงเหลืองและแสงขาว จากรูปแค่บนผิวจะเห็นความเงาของตัวคุชชั่นเลย ว่ามันความฉ่ำใส เมื่อเทียบกับบริเวณแขนที่ไม่ได้ทา

ลองบนหน้าบ้าง วันนี้แจ๊คได้รับเกียรติจากพี่แอมป์ National Makeup Artist จาก Bobbi Brown Thailand ลองทาให้ด้วย ว้าวววววว เริ่ดสุดๆ รู้สึกอินเนอร์นางแบบมา

DSC00252

พี่แอมป์เลือกสี Light ให้ค่ะ รู้สึกพอดีกับหน้ามากกก สังเกตจากรูปหน้าตรงก่อนและหลังทา

collage

จากความรู้สึกจริงๆทารอบแรกให้ระดับการปกปิดที่บางเบานะคะ แต่ให้ความชุ่มชื้น ฉ่ำวาวกับผิดดีมาก หากกดเพิ่มก็สามารถ Build เนื้อรองพื้นให้ปกปิดขึ้นมาได้อีกนิดหน่อย

DSC00253

เป็นไงล่ะ ส่วนตัวชอบนะคะ รู้สึกไม่หนาโบ๊ะดี สรุปเลยนะ เหมาะกับคนชอบหน้าฉ่ำคุชชั่นอ่ะเนาะ ไม่เน้นคุมมัน การปดปิดบางเบาไปจนถึงปานกลาง ซึ่งต้องกดย้ำหลายทีหน่อย สามารถทาแป้งฝุ่นเซ็ทได้ต่อนะคะ ถ้าไม่ทาอะไรทับเลย คุณต้องอยู่ในห้องแอร์อ่ะถึงจะสวย อย่างเมืองไทยถ้าจะเอาฉ่ำขนาดนี้ แล้วมีไลฟ์สไตล์ไปชอปปิ้งจตุจักร สำเพ็งก็ลำบากหน่อย อาจมีความเลือนตามปกติเด้ออออ

และที่สำคัญคือเรื่องของสี ไม่ต้องมานั่งงงว่าจะเหลืองจะชมพู ไล่ตามเฉดเลเวลเลยค่ะ คนผิวเข้มก็มีให้ทา ซึ่งแม่งหายากนะแก คุชชั่นเข้มๆ ต้องเค้าเตอร์แบรนด์เท่านั้นถึงมี

DSC00255

จบไปกับรีวิวสั้นๆนะคะ ราคาตัวรีฟีล 1,400- ตลับ 600- บาท สอยได้ที่เค้าเตอร์บ้อบบี้บราวตามห้างสรรพสินค้าและหรือสั่งออนไลน์ทาง Bobbi Brown Thailand Online

หรือShopping เครื่องสำอาง Bobbi Brown ทาง Lazada Bobbi Brown Thailand  ก็มีขายนะจ้ะ ไปละ บาย

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s