รีวิวรองพื้นในตำนาน (รุ่นใหม่หัวปั้ม) Revlon Color Stay

เชื่อว่าเป็นอีกรีวิวที่หลายคนตั้งตาคอยเนาะ เพราะรองพื้นฝาดำมันเป็นอะไรที่เรียกว่าตำนานจริงๆแก ใช้กันตั้งแต่หัวโปก จะช่างใหญ่ช่างเล็ก รับปริญญา เรียกว่าใครๆก็ใช้ฝาดำกัน ด้วยกิตติศัพท์อันลือเลื่องในความปกปิดและติดทนของนาง รีวิวนี้แจ๊คเลยให้ความสำคัญมาก เรียกว่าทำละเอียดและชัดเจน

ก่อนอื่น ออกตัวแรงๆเลยค่ะ รีวิวนี้ไม่มีหน้าม้าฮี่ๆรับเงินมาแต่อย่างใด แต่ได้รับโอกาสจากทางแบรนด์ให้ไปเทรนพนักงานขายของเค้าเกี่ยวกับเทคนิคการแต่งหน้า เทรนด์ และโปรดักส์ใหม่ในปีนี้ เค้าเลยให้รองพื้นมาลองเทสก่อน จะได้พูดถูก เลยถือโอกาสลองมาซักพักนึงกับหน้าตัวเอง และหน้าของลูกค้าที่มีปัญหาแตกต่างกันออกไป

21

ในไทย Revlon Color Stay มีนำเข้ามาขายทั้งหมด 7 สี ซึ่งเหมือนรุ่นก่อน ไล่ตั้งแต่ ขาวไปเข้ม บางสีสังเกตดีๆจะอมเหลือง บางสีจะอมชมพู (แต่ดูแล้วก็พูดยากว่าอันไหนมันเหลืองมันชมพู เพราะบางทีทาไปบนหน้ามันก็ไม่ได้ชัดเจนซะทีเดียว)

20

เอาเป็นว่า วิธีการเลือกเฉดสี คือ เอาที่สบายใจ หรือ พาเพื่อนไปด้วย #รักเพื่อนช่วยเพื่อนเลือกรองพื้น ( วิธีเลือกเฉดง่ายๆนะคะ เป็นคลิปเบื้องต้น—> Jackmakeup Beginner สอนเลือกสีรองพื้น )

หลังจากเกลี่ย จะสังเกตว่าเนื้อค่อนข้างเหลว และ ดูเบา เอะ!!! แล้วมันจะโอเคป่ะแก กลัวไม่ปิดว่ะ นี่คือสิ่งที่หลายๆคนคิด

17

มาเทียบให้เห็นกันชัดๆไปเลย รุ่นเก่า รุ่นใหม่ ในเฉดสีเดียวกัน ปริมาณ 30 ml เท่าเดิม จะสังเกตเห็นว่า รุ่นเก่าจะมีความคงตัวมากกว่า (ดูจากรูปสุดท้าย หลังจากที่เขย่ามือ)

14

ด้านหลังขวด จะมีซีลพลาสติกแบบนี้

_MG_9997

มาเทสกับหน้าบ้าง หน้าแจ๊คก็จะมีปัญหาเรื่องความไม่สม่ำเสมอของสีผิว รอยแดง และรูขุมขน ลงโดยการใช้นิ้วมือ

_MG_9959

หลังจากทาไปครึ่งหน้า อันนี้ใช้สี Nude ค่ะ รู้สึกพลาดจิ้มสีผิด แอบขาวไปนิสๆ แต่โอเคนะ

_MG_9961

ขอลงทั้งหน้าให้เห็นชัดๆไปเลย (จริงๆในชีวิตประจำวันไม่แต่งหน้าเลย ถ้าแต่ง แจ๊คจะลงเฉพาะจุด)

11

12

13

จะสังเกตว่า ระดับการปกปิด อยู่ในระดับที่ค่อนข้างน่าพอใจเลย อันนี้ลงไปรอบเดียว เรื่องความแห้งของเนื้อ ถึงแม้ว่าจะดูเหลวขึ้น แต่ความแห้งเร็วคือต่างจากเดิมนิดหน่อย ยังแนะนำว่าให้เกลี่ยเป็นฝั่งๆอยู่

หลังลงรองพื้น แจ๊คทาทับแป้งฝุ่นแบบ Translucent ทั้งหน้า แล้วก็ใช้ชีวิตปกติค่ะ วันนี้ไปงาน Luanch ตามประสาพวกบล๊อกเกอร์ อันนี้รูปตากล้องในงานถ่ายให้ หน้าคือจะเรียกว่าลอยนิดๆหรือไบรท์ก็ได้ค่ะ ต่างกันแค่เส้นบางๆ

IMG_9101

ผ่านไปเกือบ 10 ชม ไม่ได้เติมแป้งเลย กลับมาบ้าน ซับกระดาษทิชชู่ทีนึง มีรองพื้นหลุดติดกระดาษออกมาบ้างเล็กน้อย หน้าโดยรวมยังเนียนสวยอยู่ มีแค่ช่วงจมูกที่หลุดลอกไปบ้าง และแจ๊คลองสังเกตใต้ตาระหว่างวันดูแห้งนิดๆ แต่ไม่แตกเป็นร่อง

18

คราวนี้หลายคนคงบอก ก็หน้าแกดีอ่ะ ทาแล้วมันก็เนียนสวย ถ้าหน้าฉันเหมือนโดยซึนามิแล้วไปไถกับปะการังเทียมมาจะรอดมั้ย อ่ะ ! ลองมาทดสอบระดับการปกปิดอีกที

ด้วยการใช้อายไลเนอร์เนื้อดินสอ กดๆไปที่แขนและแอบถูเบาๆ ให้ฟีลเหมือนป่นดำ หลังจากเกลี่ยรองพื้นแบบวนๆตบๆ จะเห็นว่าปกปิดได้ในระดับนึง ซึ่งก็โอเคนะ

30

ลองกดรองพื้นเพิ่มเข้าไป อีกแล้วใช้วิธีตบๆๆๆๆ โอเคเลย อันนี้ตบเพิ่มสองรอบ ถึงจะปิด ถ้าลงแป้งทับแจ๊คมองว่าเนียนเป็นที่น่าพอใจนะ แต่สังเกตจุดที่เราตบเพิ่มคือจุดตรงกลางจะดูหนาหน่อย เป็นปกติ

31

หลังจากใช้ ข้อควรระวังคือ การทำความสะอาด เพราะมันทนน้ำมาก ทนแบบน้ำสาดไม่หลุด แต่อย่าถูนะคะ มีลอก

สรุปเลยนะคะ ในความคิดเห็นของแจ๊ค เนื้อเปลี่ยนไปแน่นอน คือมันเหลวขึ้น ทำให้ระดับการปกปิดแตกต่างออกไปจากเดิม บางคนก็มองว่าเป็นข้อเสีย แต่แจ๊คมองว่าเป็นข้อดีนะ เพราะเทรนด์การแต่งหน้าสมัยใหม่ที่อยากให้ผิวออกมาดูเป็นธรรมชาติ

ส่วนเรื่องระดับการปกปิดนั้น เราสามารถเพิ่มเฉพาะจุดด้วยการแท๊ปๆๆๆ เพิ่ม Layer ซึ่งมันจะทำให้เสียเวลามากขึ้น แต่ดูออกมาเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ให้คะแนน แบบไม่เอาไปเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนนะ ให้ 9/10 เพราะตกเย็นมีความหลุดออกไปบ้าง

โดยรวมเลย เหมาะกับคนหน้ามันที่ต้องการการปกปิดแบบปานกลางไปถึงสูง แต่งสำหรับโอกาสพิเศษที่หน้าต้องเนียน ถ้าแค่ไปเรียนหรือไลฟ์สไตล์เบาๆแจ๊คว่า เยอะเกินไป หรืออาจต้องลงน้อยมากๆ จอบอ

สอยได้ที่ไหน ก็ทั่วไปเนาะ วัตสัน อีฟแอนด์บอย บู้ทส์ Drugstoreทั่วไป หรือเค้าเตอร์ของ Revlon

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s