รีวิว CC Cream โทนเหลือง เนื้อแน่น จาก Beauty Cottage

_MG_9840

แบรนด์ Beauty Cottage เป็นอีกแบรนด์น่ารักที่คุณรู้หรือไม่ว่านางอยู่ในเครือเดียวกับ แบรนด์ Beauty Buffet นั่นแหละจ้า พูดตรงๆเลย เค้าส่งของมาให้แจ๊คลองใช้บ่อยมาก ตัวไหนที่แจ๊คเห็นว่าเป็นเมคอัพก็หยิบมาเทสให้ดูกันละกันจ้า

อย่างคอลเลคชั่นล่าสุดของนาง กล่องน่ารักฟรุ้งฟริ้งดูเป็นหญิงสาวแรกแย้ม เหมาะกับเรามาก GORGEOUS BEAUTY BRIGHT CC CREAM SPF 50+ PA+++ จากคำเคลมของแบรนด์สรุปสั้นๆนะว่า ปกปิดจุดด่างดำและอำพรางรูขุมขนได้ ติดทนและควบคุมความมัน ส่วนผสมจาก Aloe vera กับ Artichoke ที่สำคัญมีกันแดดผสมมาด้วย

คราวนี้เรามาพูดเรื่อง CC Cream หน่อย คือเอาตรงๆเราเข้าใจว่า มันแปลว่า Color Corrector ตัวแก้ไขสีผิว บางแบรนด์ทำออกมาเป็นสีๆ ม่วง เขียวไรว่าไป บางแบรนด์ก็ขาว บางแบรนด์ก็สีเนื้อ ปวดหัวสุดๆ อย่างอันนี้เนี่ย ขอบอกคิดว่ามันควรเข้าข่ายเรียกตัวเองว่ารองพื้นมากกว่า หน้าตาข้างในก็เรียบๆ

_MG_9822

ลองบีบเนื้อครีมออกมาจะพบว่าสีออกเหลืองมาก คือชัดเลย มีสองสี NO.1 Barely Beige / NO.2 True Natural ในรีวิวแจ๊คใช้เบอร์ 1 จ้ะ

11

จากรูปเนื้อค่อนข้างคงตัว สีพิกเม้นท์แน่น ดูท่าจะปกปิดได้พอสมควรเลย สังเกตจากเนื้อหลังเกลี่ยช่วงล่างๆได้เลย

มาเทสหน้าบ้าง

_MG_9804

13

14

หลังเกลี่ยทั่วหน้า พบว่า สามารถปกปิดได้ดีเลย และไม่มีความฉ่ำใส คือออกแนวแมทท์มากๆ ฟินิชชิ่งบางจุดที่แห้ง ออกเป็นคราบนิดหน่อย ซึ่งเกิดจากหลายๆปัจจัยนะคะ

15

โดยรวมแจ๊คเคาะเลยว่า เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวมันมากๆ การลงไม่ค่อยแนะนำให้ใช้นิ้ว เนื่องจากตัวโปรดักส์แห้งเร็ว ลองใช้ฟองน้ำจะเวิ้คกว่า สามารถสร้างเลเยอร์ระดับการปกปิดได้ดี อำพรางรูขุมขนได้ สีแม้จะมีให้เลือกน้อย แต่ค่อนไปทางสีผิวคนไทย คือออกเหลือง ซึ่งถ้าไม่ใช่แบรนด์เมคอัพโดยตรงเค้าก็จะทำสีออกมาแค่นี้แหละ เข้าใจได้ ให้คะแนนที่ 8/10 ละกัน เราติดเรื่องสีน้อย และเนื้อนิดหน่อย มันค่อนข้างแห้งมากๆ ห้ามใช้กับผิวธรรมดา หรือคนผิวแห้ง ก่อนใช้ผิวต้องมีม้อยเจ้อร์ก่อนจะเกลี่ยง่ายขึ้น

มาต่อที่โปรดักส์อีกตัวในไลน์เดียวกัน GORGEOUS BEAUTY CC POWDER PERFECT SKIN SPF 30 PA++ ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นผสมกันแดด ที่เน้นความแมทท์เช่นกัน
100

ตามภาพค่ะ มี 2 สี No.01 SOFT BEIGE / No.02 NATURAL NUDE 10

จากที่เทสที่แขนจะเห็นว่าเนื้อพิกเมนท์ไม่แน่นเท่าไหร่  มีสี แต่ออกบาง

16

ลองใช้ เบอร์ 01 ถ่ายรูปออกมา เนียนใช้ได้ แต่ถ้าซูมจะเห็นว่าเป็นคราบบางจุด

111

หลังทาแป้งทับลงไปจะเห็นว่า หน้าแป้งมากข่ะ ยังไม่ให้ผ่านละกันบอกตรงๆ เนื้อยังไม่โอเค แต่โอเคกับ CC Cream (รองพื้น) นะ สีออกมาดี เนื้อสีแน่น ปกปิดค่ะ ตามนี้

ใครอยากหามาลองใช้ก็ไปลองที่ Shop ของแบรนด์ Beauty Cottage นะคะ ข้อมูลเพิ่มเติมที่เวบไซต์ของนางค่ะ Beauty Cottage Shop

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s