Kiehl’s ไปขอ Sampling ซองๆมาลองก่อนซื้อได้นะจ้ะ (นโยบาย Try Before You Buy)

หลายครั้งที่เราอยากจะซื้อสกินแคร์มาใช้ด้วยสาเหตุอะไรก็แล้วแต่ แต่ก็ติดอยู่ตรงที่ว่า กลัวแพ้! กลัวไม่เวิ้ค กลัวไม่ชอบกลิ่น กลัวเหนอะไป ว้อทเอฟเว่อออออ ทางแบรนด์ Kiehl’s เค้าจึงเล็งเห็นแล้วว่า ปัญหาพวกนี้สินะที่เป็นอุปสรรคในการซื้อสกินแคร์ใช้ของพวกเธอๆทั้งหลาย นางจึงมีนโยบายที่เรียกว่า Try Before You Buy คือให้เอาไปลองก่อนซื้อละกัน ใจดี! ซึ่งในสมัยนี้คงไม่มีแบรนด์ไหนกล้าทำแบบนี้ เพราะเค้าถือว่ามันเป็นต้นทุนเนาะ

วันก่อนแจ๊คมีโอกาสได้ไปที่ Store ของคีลส์สาขา Emquatier เพื่อคุยกับ KCR (Kiehl’s Customer Representative) หรือที่เราเรียกว่า BA นั่นแหละค่ะ เค้าเล่าให้ฟังว่าจริงๆแบรนด์ของนางอ่ะ มีนโยบายนี้มานมนานกาเลแล้วนะจ้ะ แต่ไม่ค่อยมีคนรู้หรอก ด้วยความที่แบรนด์เค้าไม่มีพรีเซนเตอร์ ไม่เสียตังไปกะการโฆษณานัก เค้าจึงเอาเงินต้นทุนในส่วนนั้นอ่ะ มาทำSampling แจก เพื่อให้ลูกค้าที่อยากจะลองสกินแคร์ของคีลส์ ได้เอาไปลองเทสกับหน้าจริงๆที่บ้านก่อน คือ ใช้แล้วชอบถูกจิตค่อยมาสอย ว่างั้นเหอะ

DSC02242

สำหรับขั้นตอน ว่ากันง่ายๆแบบตรงประเด็น ไม่ต้องถึงกับทาแป้งหนาแบกหน้าไปขอเค้า ทาง KCR บอกเลยว่าเต็มใจมากๆที่จะให้ไปลอง ก็เดินเข้ามาคุยกับพี่ๆเค้าเลยว่า …. หนูมาขอแซมปลิ้ง ไปลองใช้ค่ะ พี่ช่วยแนะนำได้มั้ยคะ ….พูดตรงๆไปเลยค่ะ หรือ ….อยากมาขอคำแนะนำผลิตภัณฑ์และขอลองไปใช้ก่อนค่ะ…

จากนั้นทาง KCR เค้าก็จะสอบถามนู้นนี่เรา เชิงว่าเรารู้จักแบรนด์เค้าบ้างมั้ย เคยใช้ตัวไหนมั้ย เพื่อที่เค้าจะเชคว่าเรารู้จักโปรดักส์เค้ามากน้อยแค่ไหน ทำไมรู้มั้ย คือ โปรดักส์นางมีเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกก ไม่มีทางที่จะเลือกเองถูกค่ะ ต้องคุยเท่านั้น เหมือนมาเลือกยาในร้านขายยาอะไรแบบนั้น ถ้าหยิบยาผิด ปวดท้องแต่ไปสุ่มหยิบยาแก้ปวดหัว เห็นแก้ปวดเหมือนกัน มันจะหายปวดมั้ยล่ะค่ะ เข้าใจเจ้เนาะ 5555

( อย่างรูปด้านล่างเป็นโซน Body / Hair Care แค่นี้ก็มึนละค่ะ )

DSC02245

จากนั้นเค้าก็หยิบแผ่นพับหน้าตาแบบนี้ออกมา ” Skin Care Consultation Guide ”

DSC02231

สอบถาม วิเคราะห์สภาพผิวจากพี่ๆเค้า บางคนอ่ะ เจ้เชื่อว่ายังไม่รู้เล้ยยยย ว่าสภาพผิวตัวเองเป็นยังไง มัน หรือแห้ง หรือขาดน้ำเป็นยังไง มาคุยกับเค้าก็ประเทืองปัญญาเราด้วยนะ เอาดีๆ ซึ่งช่วงนี้เค้าจะมีการตรวจโดยใช้เครื่องวัดความชุ่มชื้นในผิวด้วย

DSC02240

หลังตรวจ เชื่อมั้ยว่า ผิวนี่ขาดความชุ่มชื้นนนนน โอเอ็มจีมากค่ะ หรือเป็นเพราะฮอร์โมนทางเพศเปลี่ยนแปลงบ่อย ช่วงวัยรุ่นก็งี้แหละ 555 รุ่นไหน เอาเป็นว่าบางทีเราดูจากตาเปล่าไม่รู้หรอก

DSC02234

เค้าก็ติ้กๆลงไป ว่าสรุปผิวเป็นยังไง จากนั้นที่โบชัวร์เค้าก็จะแนะนำว่า โปรดักส์ตัวไหนที่เราควรจะเริ่มต้นใช้ เพื่อตอบโจทย์ กับเราโดยตรง

DSC02235

ถึงช่วงนี้ เค้าจะหยิบโปรดักส์ออกมาเรียงให้ดู ว่าถ้าจะใช้นะ จะมี 1 2 3 4 … อธิบายว่าแต่ละตัวมันคืออะไร ใช้ตอนไหน บอกเลยพี่เค้าใจเย็นมากๆๆๆๆๆ คือแจ๊คก็ถามเยอะด้วย และนี่เป็นหน้าตาของ Sampling ต่างๆที่พี่เค้าหยิบมาวางเรียงให้เราไปลอง

DSC02228

DSC02229

บอกเลยว่า ฟินสุดดดดดดดด แอบกรี้ด เพราะบางตัวเราเล็งไว้ว่าจะซื้อ มีโอกาสได้ลองก็แฮปปี้นะ เพราะเอาจริงๆแค่ลองกับหน้าครั้งสองครั้งก็รู้ละว่าชอบมั้ย ในเรื่องเทกเจอร์ กลิ่น เนื้อสัมผัส แพ้ไม่แพ้ อย่างตัวกันแดด / Hydro Pumping นี่ บอกเลยว่าแบรนด์นี้เค้าโด่งดังเลยแหละ

DSC02236

อ่ะ ใส่ถุงชอปปิ้งใบน้อยมาให้เสร็จสรรพสวยงาม รู้สึกเหมือนได้ซื้อของ แต่เปล่า เค้าให้ฟรี้

DSC02238

สุดท้าย เค้าอาจขอข้อมูลเราไว้ เพื่อเป็นการบันทึกในอนาคต หากเรามีการซื้อเค้าจะมี Record เพื่อเป็นการแนะนำในการซื้อครั้งต่อๆไปได้อีก สามารถช่วยได้ในหลายกรณี เค้าบอกไม่ต้องกลัวโทรไปขายของนะคะ 55

DSC02247

สุดท้ายก่อนกลับ แจ๊คถามว่า ทำไมในร้านคีลส์ เห็นจะชอบมีรถ ฮาร์เล่ย์อยู่ทุก Store เลยคะ ตุ๊ดงงมากๆๆๆ เค้าบอกว่า ลูกค้าส่วนมากเวลามาชอปปิ้งก็จะหิ้วผัวหรือแฟนมาซื้อบ้าง ผู้ชายก็เบื่อไม่มีไรทำ ก็เลยเอามอไซมาตั้งล่อให้มันดูน่าสนใจ คุณผู้ชายจะได้ไม่เบื่อ เป็นกิมมิคเล็กๆ แล้วคือข้างๆมอไซแก มีชั้นโปรดักส์ For Men ด้วยไง

ผู้ชายสมัยนี้เค้าก็ดูแลตัวเองนะจ้ะ กลิ่นพวกนี้ก็จะบอยๆ โปรดักส์เน้นการใช้ง่าย ไม่หลายสิ่ง

DSC02249

เอาล่ะ เชื่อว่า Content นี้จะตอบโจทย์ทั้งลูกค้าและคนขายเนาะ เราจะไม่ต้องไปเสี่ยงกับการซื้อสกินแคร์ที่ไม่ได้ลองอีกแล้ว ซื้อมาบางทีก็โยนทิ้งบ่อยครั้ง รวมๆกันแล้วก็หลายตัง สู้ได้ลองเทสแล้วชอบ มีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำอีก แจ๊คว่าเวิ้คเลย ถ้าชอบเราก็กลับมาซื้อไปลองใช้ยาวๆ นโยบายนี้ Try Before You Buy พวกเธอสามารถไปรับไซส์ทดลองของเค้าได้ทุกสาขานะจ้ะ มีตั้ง 13 สาขาทั่วไทย

สุดท้ายแจ๊คขอบคุณพี่หญิง KCR สาขา Emquatier ที่ให้ความรู้ต่างๆทั้งเรื่องผิวและโปรดักส์ต่างๆ น่ารักเป็นกันเอง Feel like home มากค่ะ ไปหานางได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ทางแฟนเพจ Kiehl’s Thailand และสาวนักช้อปออนไลน์เค้าก็มีเวบไซต์ www.kiehls.co.th ไปเลือกชมได้จ้ะ ไปละ บัยยยยย

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s