รีวิว รองพื้นฝรั่งเศส Bourjois AIR MAT บางเบา+แมทท์

ปีนี้รีวิวรองพื้นก็มีมาให้ชมเรื่อยๆค่ะ รอบนี้ซื้อเองบ้างสิ รีวิวแต่ของแจกและงานจ้างมาจนคนตามดูเบ้ปากใส่ละ 5555 เอาจริงๆไม่ปลอม ด้วยความที่ก็เป็นคนพยายามหารองพื้นราคา Drugstore แต่คุณภาพดี เพื่อจะมาบอกต่อกันเรื่อยๆ เพราะมันคือใครๆเค้าก็อยากได้ของดีราคาถูกว่างั้นเหอะนะ เหลือบไปเห็นแบรนด์นี้พักนึงละ ไม่เคยลองใช้รองพื้นแบรนด์นี้เลย ” Bourjois “ เอาจริงๆนี่ต้องเปิดกูเกิ้ลว่าเค้าอ่านว่าไร สรุปอ่านว่า ” บูร์ชัวส์ ” สำเนียงหนูต้องได้ด้วยนะลูก ปากห่อๆหน่อย ไหนลองซิ… แต่เวลาไปซื้อคือไม่ต้องอ้อล้อขนาดนี้ เดี๋ยวพนักงานจะบอกว่า อ่อไม่มีค่ะ แบรนด์นี้ เงิบไป

ความจริงเค้าก็มีหลายรุ่นนะ แต่รุ่นที่แจ๊คสอยมา ชื่อรุ่น Air Mat ก็ตามชื่อ เค้าจะสื่อว่ามันบางเบาราวกับอากาศ และด้านแมทท์ไปในขณะเดียวกัน ตัดสินใจซื้อเบอร์ 02 Vanilla มาลองกับหน้าตัวเองซิ _MG_9425

คำเคลมดังนี้ …..

AIR MAT FOUNDATION
ใหม่! ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของ Bourjois
กับรองพื้นเนื้อแมท เรียบเนียนติดทน ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ กับนวัตกรรมใหม่ล่าสุด “Airsoft” ที่ไม่ทำให้ทำให้รู้สึกอึดอัดผิว เบาสบาย แต่ปกปิดได้ดี สามารถลงรองพื้นโดยไม่ต้องใช้แป้งทับก็ได้ลุคที่สมบูรณ์แบบแล้ว ติดทน 24 ชม.

เห็นหน้าหลอดแล้วบั่บบบบบ แก 24 ชม. งี้แต่งไปเที่ยวกลางคืนจนถึงเช้า เสร็จแล้วก็หน้าเนียนไปตักบาตรต่อได้เลยเว๋ยยย เกร๋เว่อร์

ด้านหลัง บอกขนาด 30 ml และผลิตจากเมืองฝรั่งเศส อู้หูววว ลูกคุณหนูเว่อร์

_MG_9427

เนื้อจากที่ลองกับหลังมือ สีนี้จะค่อนไปทางขาวอมเหลืองมาก เป็นน้ำเกลี่ยง่าย และแห้งค่อนข้างเร็ว ไม่รู้สึกว่ามีน้ำมันผสม หรือมีฟีลสิลิโคนเบสแต่อย่างใด

14

แต่เค้าก็มีสีอื่นๆด้วยนะจ้ะ ถึง 4 สี อันนี้ไปแอบถ่ายในร้านวัตสันมา

unnamed-5

ลองกับหน้า จะเห็นชัดเลยว่าสีนี้เหลืองมาก กังวลนะว่าหน้านี่จะออกมาเหมือนคนเป็นดีซ่านเปล่า

_MG_9437

มาดูชัดๆแบบครึ่งหน้า

_MG_9439

ถอนหายใจนิดนึงว่ารอดอยู่ พอเกลี่ยทั่วๆแล้วไม่ออกเหลืองมาก แต่แน่นอนว่า Undertone คือออกเหลือง ซึ่งมันเซฟสำหรับการเลือกรองพื้นนะคะ

11

การปกปิด ทำได้ดีในระดับ ปกปิดปานกลาง

13

เนื้อสัมผัส แจ๊คว่าบางเบาสมชื่อ ความแมทท์ก็ด้วย

12

แต่จะมีความแห้งที่บริเวณส่วนจมูกหน่อยนึง เห็นจุดๆเหมือนมันไม่เนียนชิมิคะ ส่วนหนึ่งเกิดจากส่วนนั้นแห้งมาก แม้ว่าเมื่อคืนเราจะเพิ่งมาสก์หน้าแบบ Slepping Mask ไป  และส่วนหนึ่งเกิดจากรองพื้นเนื้อออกแห้งไป พยายามเกลี่ยแต่ไม่ช่วยนัก (ในแง่ของการแต่งหน้าจริงๆ ปัญหาแบบนี้อาจแก้ด้วยการใช้ม้อยเจอร์ไรเซอร์นวดที่จมูกก่อนลงรองพื้น หรือใช้เบสในกลุ่มบำรุงก็จะช่วยได้)

15

หลังจากทาวันนี้ทั้งวันก็พยายามเช็คหน้าตัวเองตลอด ผ่านไป 3-4 ชม หน้าเด้งสวยงามดีค่ะ คือผิวดูดีใช้ได้ ไม่ค่อยมัน ไม่หลุด ก็นั่งหน้าคอม พบปะเพื่อนฝูง นั่งวิน เดินเล่นห้าง ใช้ชีวิตคนเมืองปกติ พอผ่านมา 8 ชม.แบบไม่ได้ลงแป้ง ไม่ได้ซับ

17

อู้หูววววววว หนูลูก ทำหน้ามันส์อะไรขนาดนั้นนนน 555 ก็มีเลือนๆบ้างแต่มันไม่คุมมันขนาดนั้นเนาะ เป็นที่เข้าใจกันว่า เครื่องสำอางจะให้มาคุมมันตลอด 24 ชม นั้น บางทีก็เกินจริงไปหน่อย อาจต้องเปิดแอร์อยู่บ้านที่อุณหภูมิ 18 องศา

โดยรวมเลย ชอบนะ ให้ 7/10 แพคเกจจิ้งเบาพกง่าย ไม่ต้องกลัวแตก นางให้สัมผัสไม่หนาหนัก คุมมันดีในช่วงแรก ปกปิดปานกลาง และมีสีให้เลือกถึง 4 เฉด แต่จะให้สมคำเคลมนั้น คงยาก เพราะบ้านเราเมืองร้อน บอกเลยว่าถึงอยู่แต่ในห้องแอร์ก็ไม่ได้แมทท์ตลอดเวลา คืออย่าคาดหวังขนาดนั้น อาจจะต้องใช้เบสแมทท์ช่วยมั้ย หรือแป้งแมทท์มั้ย แต่โดยรวมใช้ได้ในชีวิตประจำวันนะ

จะไปสอยตามก็มีตามห้างทั่วไปค่า / Drugstore Watson, Boots, Eveandboy ราคาที่ซื้อจากวัตสัน 530 บาทจ้า

หรือสอบถามได้ทางแฟนเพจเค้านะคะ https://www.facebook.com/BourjoisThailand

สำหรับรีวิวนี้ลาค่ะ บัยยย

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s