รีวิว Cosluxe Tap Powder Semi-Foundation แป้งแบรนด์ไทยใช้เริ่ดเว่อร์!

batch__MG_8745

สวัสดีค่า พบกับแจ๊คและรีวิวของดีบอกต่ออย่างต่อเนื่อง ซึ่งครั้งนี้แจ๊คได้นำแป้งตัวใหม่จากแบรนด์เครื่องสำอางคนไทยอย่าง Cosluxe มารีวิวให้ดูด้วยกัน อย่างที่ทราบกันดีว่าแบรนด์นี้เขาดังเรื่องเมคอัพที่เกี่ยวกับตา ไม่ว่าจะเป็นอายไลเนอร์ ดินสอเขียนขอตา ดินสอเขียนคิ้ว มาสคาร่าย้อมคิ้ว ขนตาปลอม กาวติดขนตาปลอม ล้วนแล้วแต่ใช้ดีทั้งหมดทั้งสิ้น โนงานอวยเกินเหตุ เพราะแจ๊คใช้จริงมาแล้วทุกสิ่งอันที่คอนเฟิร์มมา คงจะเหลือแค่มาสคาร่าปัดขนตาล่ะมั้งที่แบรนด์ Cosluxe ยังไม่ออกมาให้ยลกันสักที

จากกระแสตอบรับดี หลังๆ ตัวแบรนด์เขาจึงเริ่มขยายไลน์สินค้ามาที่ลิปสติกและท้ายที่สุดก็ขยายมาถึงไลน์ของแป้งดูบ้าง เอาง่ายๆ คือเค้าขายดีมีเงินต่อยอดธุรกิจอ่ะแก (ใครจะไปรู้ว่าครั้งแรก4-5ปีก่อน เค้ามีแค่อายไลเนอร์ ที่ต้องไปเดินฝากขายตามร้านเครื่องสำอางเล็กๆ จนตอนนี้เรียกว่าเกือบครบทุกไลน์และหาซื้อง่ายกว่าเดิม ถึงขั้นแค่เดินเข้าบู้ทส์ โลตัสก็มีขาย)

สำหรับแป้งตัวนี้ทางแบรนด์ส่งมาให้ลอง ไม่ใช่งาน SR นะค้ะ

batch__MG_8704

ตัวนี้คือแป้งรุ่นที่ออกมาใหม่ล่าสุด และรุ่นเดียวของเขา ซึ่งมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Cosluxe Tap Powder Semi-Foundation

batch__MG_8706

เปิดกล่องบรรจุภัณฑ์ออกมาจะมีแป้งตลับกลมๆ สีดำ-ม่วง พร้อมกับซองผ้ากำมะหยี่ไว้สำหรับเก็บตลับแป้งยามพกพา (เหมือนเค้าเตอร์แบรนด์)

batch__MG_8708

ตลับแป้งของเขาให้มาครบมาก มีทั้งพัฟและกระจกอยู่ในตัว พกไปได้ทุกที่ตลับเดียวอยู่

batch__MG_8719

Cosluxe Tap Powder Semi-Foundation นั้นถูกเคลมมาว่า….เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อบางเบาดุจกำมะหยี่ที่ในรูปแบบ Semi-Foudation เทคโนโลยีใหม่จากประเทศฝรั่งเศส ที่ผสานรองพื้นและแป้งพัฟไว้อย่างลงตัว ควบคุมความมันนาน 24 ชั่วโมงเต็ม แบบไม่ต้องเติมระหว่างวัน ผสมคอลลาเจนช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน ทั้งยังปกปิดเนียนสนิททุกรูขุมขน ให้ผิวหน้าสวยกระจ่างใสเบาสบายยาวนานตลอดวัน

มีเบอร์แป้งให้เลือกสรรค์ 3 เฉดสี เรียงตามนี้ ได้แก่
เบอร์ 01 – ผิวขาวเหลือง
เบอร์ 02 – ผิวขาวอมชมพู
เบอร์ 03 – ผิวกลาง – ผิวสองสี

batch__MG_8725

แจ๊ค Swatch ให้ดูความแตกต่างของเฉดสีทั้ง 3 สี ส่วนตัวแล้วแจ๊คคิดว่า Cosluxe ออกเจ้าแป้งตัวนี้มาทดลองตลาดก่อน จึงผลิตมาแค่ 3 เฉด เมื่อมีผลตอบรับจากลูกค้าให้ทางที่ดีมากขึ้น ในอนาคตคาดว่าน่าจะมีการเพิ่มเฉดสีของแป้งแน่นอนค่ะ (ใช่มั้ย พูด!!!)

_MG_8734

แจ๊คเลือก เบอร์ 01 – ผิวขาวเหลือง แท๊ปลงให้ทั่วหน้า

แล้วมาดูผลลัพธ์ของแป้งกัน!!

collage

ภาพด้านขวาคือแจ๊คถ่ายเมื่อลงแป้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว แม้จะเคลมมาว่าเป็นแป้ง Semi-Foundation แต่ผลลัพธ์ที่ได้มาคล้ายกับการทาแป้งฝุ่นอัดแข็งเลย เอาจริงๆแทบจะไม่รู้สึกว่ามันมีรองพื้นบางเบาผสมในเนื้อแป้ง

collage2

ด้านการปกปิดไม่ช่วยอะไรมาก สังเกตได้จากรอยแดง และรอยเส้นเลือดฝาดข้างแก้มของแจ๊คยังมองเห็นได้ชัด แต่ที่แจ๊คปลื้มสุดๆ คือเนื้อแป้งมันปิดร่องรูขุมขนได้ดีมาก แท๊ปลงไปแล้วเนียนกริบแม้เนื้อแป้งเบาบาง และที่สำคัญคุมมันได้ดีทั้งวัน

collage3

ข้อดีอีกข้องของเจ้าแป้งตัวนี้คือแท๊ปซ้ำได้เรื่อยๆ ไม่มีหนา เบาสบายหน้า ไม่รู้สึกว่าหนักหน้าเหมือนแป้งผสมรองพื้นยี่ห้ออื่นๆ ส่วนตัวแจ๊คแล้วเลิฟมาก

batch__MG_8752

เมื่อลองแท๊ปแป้งเบอร์ 03 – ผิวสองสี ลงไปที่หน้าน้องนีผู้ช่วยซึ่งหน้านางค่อนข้างผิวสีเข้ม (ประมาณรองพื้น MAC NC40 อ่ะค่ะ) อ้ะ! ปรากฎว่าผลที่ได้คือหน้าลอยไปหน่อยนึง แสดงว่าจุดนี้ตัวเฉดสีของแป้งยังไม่ครอบคลุมพอ อย่างแจ๊คบอกไปด้านบนแหล่ะค่ะ ว่าถ้ากระแสตอบรับดี Cosluxe ต้องเพิ่มเฉดสีแป้งขึ้นมาแน่ๆ ไม่ต้องห่วงเลย แต่ตอนนี้พูดกันตรงๆ สาวๆ ที่ผิวเข้มแบบมากๆ อาจจะต้องมองข้ามเจ้าแป้งรุ่นนี้ไปก่อน

สรุปแล้วแจ๊คขอเคาะคะแนนให้ Cosluxe Tap Powder Semi-Foundation 9/10 คะแนน แจ๊คเลิฟนางมากนะ มากๆๆๆ พึงพอใจทุกอย่างถึงขั้นรื้อกรุแป้งแล้วโละของยี่ห้ออื่นออกไปหมด เพื่อเก็บนางเข้ากรุแทน ชอบคือทาแล้วไม่หนา ไม่หนักหน้า คือทาไปเหอะจะปาดทับกี่ครั้งก็ไม่หนา แต่หักแค่เรื่องการปกปิด ที่น้อยไปหน่อย และ ความละเอียดของสี (ซึ่งเมื่อกี้โทรไปเคลียร์กับเค้ามาแล้วว่า ขอทำสีเพิ่มขึ้นมาหน่อยสิคะ เค้าบอกว่าเร็วๆนี้จะมีแน่นอนค่ะ เลยแนะนำRefสีแป้งละ) เพราะเนื้อเบาคือดีแล้ว สรุปเลย คือเหมาะกับคนที่เอาไว้ทัชอัพระหว่างวัน หรือคนที่ไม่เน้นการปกปิดมาก ต้องการความบางเบา ผู้ชายงี้เหมาะมากจริงๆ ทาแล้วไม่โป๊ะแน่นอน (ถ้าสีพอดี)

ส่วนใครที่สนใจจะไปหาซื้อหาตำ ราคา 690 บาท ทั้งผู้ชายก็ใช้ได้ผู้หญิงก็ใช้ดี ซื้อได้ที่ร้าน EVEANDBOY และห้าง Lotus ทุกสาขาทั่วประเทศ

หรือสะดวกซื้อผ่านทางออนไลน์ทางลาซาด้าก็ง่ายดี มีลดอยู่ด้วยค่ะ คลิ๊กลิ้งค์นี้ได้เบย–> Lazada – Cosluxe  สิ้นค้าส่งถึงบ้านโดยไม่ต้องเปลืองแรงขับรถออกไปหาซื้อเลยคร่า สุดท้าย ใช้ของไทยกินของไทย ไทยทำไทยใช้ไทยเจริญ ขอบคุณค่าาาา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s