รีวิวศัลยกรรมผ่าตัดแก้ไขตา 2 ชั้นไม่เท่ากันกับคุณหมอทรงยศ จันทจิตร์ ที่ Dream Clinic

batch__MG_5779

สวัสดีค่า วันนี้เราจะมาพักทุกงานรีวิวเรื่องเครื่องสำอางสกินแคร์และหันมารีวิวงานความสวยความงามที่เกี่ยวกับการทำศัลกรรมบ้างดีกว่าเนอะ 5555 มาไม่บ่อยนะคะเรื่องนี้ ที่สำคัญนี่เป็นการขึ้นเขียงผ่าตัดศัลยกรรมครั้งแรกของแจ๊คเช่นกัน!!! ทั้งตื่นเต้นทั้งดีใจลุ้นไปหมดว่าจะออกมาเป็นอย่างไร จะสวยไหม แล้วถ้าไม่โอล่ะ บลาๆๆ กังวลไปหมด ฮ่าๆ

เดี๋ยวเรามาท้าวความกันก่อนว่าแจ๊คได้ตัดสินใจทำศัลยกรรมอะไรเพราะเหตุใด (ถ้าลูกเพจ Facebook หรือแฟน Blog ที่ติดตามกันมานาน ก็จะรู้เนอะว่าเราแอบไปทำอะไรมา 5555)

ด้วยความที่แจ๊คเป็นสาวลูกเสี้ยวเชื้อสายจีนมีหน้าหมวยชั้นตาเล็กมาตั้งแต่กำเนิดเกิดมา แต่พระเจ้าก็เหลือเกินให้ชั้นตาสองข้างมาไม่เท่ากันอีกต่างหาก ข้างหนึ่งมีสองชั้นเล็กๆ อีกข้างมีชั้นเดียว วั้ยยยย มันเป็นปัญหาที่ไม่ชอบใจทุกครั้งที่ส่องกระจกเห็น ทำให้เราเองก็ไม่มั่นใจไปด้วย เวลาทำรีวิวสมัยยก่อนต้องติดเทปตา 2 ชั้นข้างที่มีตาชั้นเดียวตลอด เพื่อให้ตามันมีชั้นเท่ากัน เป็นเหตุให้แจ๊คเริ่มมองหารีวิวทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น

เราเลือกหาเลือกดูรีวิวคลินิก คุณหมอและผลงานอยู่หลายท่าน เคยลองไปปรึกษาเช่นกัน ที่ไหนคนไหนว่าดี อ่ะ เจ้ก็ไป ผลกลับมาคือไม่โอเคเลยสักคน หมอบางคนก็เน้นขายของมาก ลิ้งก์เซลล์ชวนผ่าอย่างอื่นต่ออีกหลายสิ่ง ซึ่งมันผิดวัตถุประสงค์ค่ะคุณ นี่ก็เลยปิ๊งหนีมา

จนมีวันหนึ่งแจ๊คนั่งๆ นอนๆ เล่นปกติตามประสาคนว่างงาน โทรศัพท์ก็เข้า คุยไปคุยมาปรากฎว่าเป็นสายจาก Dream Clinic คลินิกศัลยกรรมชื่อดังของคุณหมอทรงยศ จันทจิตร์ (ซึ่งตอนนั้นเราก็คิดว่าหมอไหนหว่า 5555) ทาง PR เขาติดต่อเรามาสอบถามว่าเราสนใจทำศัลยกรรมอะไรไหม เขาต้องการให้เราช่วยโปรโหมตให้ด้วยการมาทำศัลยกรรมเองสัก 1 อย่าง เราก็แบบเห้ยกรี๊ดมากๆ พีคตรงที่เขาโทรเข้ามาถูกจังหวะทั้งๆ ที่เขาก็ไม่รู้ความต้องการของเรามาก่อน แจ๊คจึงตอบเขาไปตามตรงว่าแจ๊คอยากทำตาสองชั้นให้มันเท่ากัน ทางนั้นเขาเลยแนะนำให้แจ๊คเข้ามาลองปรึกษากับคุณหมอทรงยศที่คลินิกดูก่อน เราก็ไปสิคะจะรออะไรล่ะเนอะ

IMG_0787
(Cr. Dodden.com)

การเดินทางง่ายและสะดวกมากเ เพราะตัว Dream Clinic อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า MRT รัชดาภิเษก ประตูทางออกที่ 1 สามารถนนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาได้ชิวๆ ไม่ต้องกลัวรถจะติด หรือถ้าต้องการขับรถมาเองก็มีที่จอดรถให้ด้านหน้าคลินิกค่ะ

CLINIC10
(Cr. Dreamclinic.com)

เมื่อมาถึงหน้าตาของ Dream Clinic จะสีฟ้าๆ น้ำเงินๆ และมี Logo ของคลินิกอย่างนี้เลยค่ะ เราคิดในใจว่าเห้ยยยย ดูดีมาก ไม่มีป้ายโฆษณาใหญ่ๆ ให้รกหูรกตา (เหมือนคลีนิกส่วนใหญ่อ่ะนะ)

batch__MG_5779

พอได้คุยปรึกษาคุณหมอถึงสิ่งที่เรามีปัญหา ไม่มั่นใจ ตรงส่วนชั้นที่ไม่เท่ากันของตา และอยากจัดการกับมันอย่างไรบ้าง แจ๊คบอกความต้องการของตัวเองให้คุณหมอฟังหมดเลยค่ะ ซึ่งคุณหมอก็แนะนำดีมาก เหมือนเขาเข้าใจในสิ่งที่เราต้องการจริงๆ (ไม่มีงานลิ้งก์เซลล์ชวนให้ผ่าอย่างอื่นต่อด้วย) เราปลื้มมาก คุณหมอทรงยศเขาแนะให้แจ๊คทำตาสองชั้นแบบธรรมชาติแบบเกาหลี คือชั้นตาไม่ต้องใหญ่ มันจะดูไม่เนียน ต้องผ่าตัดทั้งสองข้างเพื่อทำให้ชั้นตาเท่ากัน

คุณหมอทรงยศเน้นคำว่าธรรมชาติบ่อยมาก เพราะเขามาทางสายนี้แบบจริงๆ ก่อนจะมาเราก็ศึกษาประวัติของคุณหมอก่อนเนอะ พบว่าคุณหมอเรียนจบแพทย์เกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี (แพทย์มหิดล) แล้วไปเรียนต่อศัลยกรรมเฉพาะทางจากประเทศเกาหลีอยู่หลายปี มีใบปริญญารับรองเรียบร้อย (ไม่ใช่แค่ไปอบรมไม่กี่เดือนแล้วมีประกาศนียบัตรเฉยๆ นะจ๊ะ) คือความหน้าเชื่อถือ พูดเลยว่าไว้วางใจได้ 100%

พอพูดคุยปรึกษาความต้องการกับคุณหมอเสร็จ คุณหมอถาม “ทำวันนี้เลยไหม?” เราก็หืมมมม เดี๋ยวก่อนค่ะหมอ แต่คุณหมอก็บอกทำวันนี้ได้นะหมอมีคิวว่างพอดีมีคนโทรมายกเลิกคิว เพราะถ้านัดคิวทำเราต้องรอไปอีกหลายสัปดาห์ แจ๊คก็แบบแอบกังวลเพราะอีก 1 สัปดาห์จะต้องไปถ่ายงานวีดีโอของ OP ตาเราจะหายบวมทันไหมน้อออ ซึ่งหมอก็คอนเฟิร์มมาว่าหายแน่นอน รับรองไม่บวม เราก็เอาวะ วันนี้ก็วันนี้ ตื่นเต้นมากกกกก

Screen Shot 2015-11-24 at 5.22.09 PM

พอตอบตกลงค่ะ พร้อมทำวันนี้เลย หมอก็ให้เราไปเตรียมตัวก่อนผ่าตัด เปลี่ยนเป็นชุดปลอดเชื้อ ล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำตาฆ่าเชื้อให้พร้อม

Screen Shot 2015-11-24 at 5.22.37 PM

จากนั้นมาให้คุณหมอถ่ายรูป Before เก็บไว้ก่อน

dc1

นี่คือรูปที่คุณหมอถ่ายเก็บไว้นะคะ หน้าตรง หันข้าง 45 องศา และหันข้าง 90 องศา ทั้งด้านซ้ายและขวา เห็นไหมว่าตาของแจ๊คไม่ไม่เท่ากันอย่างไรบ้าง จุดเล็กๆ แต่เรากลับเสียความมั่นใจกับมันมากนะคะ

batch__MG_5790

ก่อนเข้าห้องผ่าตัด แชะภาพคู่กับคุณหมอทรงยศไว้เป็นที่ระลึกก่อนเข้าห้องผ่าตัด บอกเลยจุดนี้ตื่นเต้น แต่ก็เชื่อใจคุณหมอมากนะคะ เฮ้!

batch__MG_5802

เข้ามาในห้องผ่าตัด เย็นมากค่ะ ขึ้นเตียง ห่มผ้าและหลับตารอเลย 5555 (ตรงนี้คุณหมออนุญาตให้ตามเข้ามาถ่ายรูปได้ แต่ห้ามเข้าใกล้เตียงในระยะ 5 เมตรนะคะ)

batch__MG_5799

ซูมเข้าไปให้เห็นว่าคุณหมอเริ่มมาร์กจุดบนเปลือกตาของเราทั้งสองข้าง

batch__MG_5805

แจ๊คไหวอยู่ สู้ๆ ค่ะ (ให้กำลังใจตัวเองก่อนนนนน)

หลังจากนั้นคุณหมอก็เริ่มทำงาน ฉีดชา และยานอนหลับ ทำให้เบลอๆ ครึ่งหลบครึ่งตื่น

และแล้วคุณหมอทรงยศก็เริ่มการผ่าตัด (ซึ่งตรงนี้ไม่อนุญาตให้มีการบันทึกภาพนะคะ)

……….1 ชั่วโมงต่อมา การผ่าตัดเสร็จสิ้นเรียบร้อยดีทุกอย่าง…………..

batch__MG_5816

แจ๊คยังไม่ได้เห็นสภาพตัวเองหรือสภาพแผลว่าเป็นอย่างไร จนมาเจอภาพนี้แหล่ะค่ะ 5555 ยังยิ้มได้อยู่ เรารู้สึกว่าคุณหมอเย็บแผลสวยมาก ไม่เลือดท่วมอย่างที่มโนไว้เลย เพราะคุณหมอจะมีการจี้เลือดตลอดการผ่าตัดทำให้เลือดไม่ไหลย้อย ซึ่งตัวแจ๊คจะยังพอรู้ตัวและได้กลิ่นไหม้ๆ อยู่ตลอดเวลา

batch__MG_5820

ออกมาห้องนอนประคบเย็นที่ห้องพักฟื้นประมาณครึ่งชั่วโมง

batch__MG_5822

นี่คืภาพหลังจากที่ประคบเย็นเสร็จ คือบวมน้อยมาก

batch__MG_5826

จากนั้นเปลี่ยนกลับเป็นชุดลำลองขอตัวเอง แล้วลงไปฉายแสงลดอาการบวมในขั้นตอนต่อไป ซึ่งการฉายแสงนี้แจ๊คจะต้องมาตามนัดที่คลินิกทุกวัน เป็นเวลา 6 วัน ก่อนที่จะตัดไหมในวันที่ 6 หลังการผ่าตัด

dc2

นี่คือภาพถ่ายที่คุณหมอถ่ายเก็บไว้เป็นภาพหลังการผ่าตัดตา 2 ชั้นแล้ว ถ่ายตามมุมองศาเหมือนเดิมเลยค่ะ

ต่อจากนี้จะเป็นภาพถ่ายวันต่อวันเป็นเวลา 10 วัน ที่แจ๊คถ่ายเก็บไว้ดูพัฒนาการความงามที่แจ๊คกำลังจะได้รับ 5555 มาดูกันค่ะ

ออกจากห้อง

นี่ออกจากห้องผ่าตัดแล้ว ถ่ายไว้ก่อนที่จะกลับจากคลินิกในวันที่ผ่าตัดค่ะ

01

วันที่ 1 หลังจากการผ่าตัด มีอาการบวมเล็กน้อย ห้อเลือดแดงๆ นิดหน่อย

02

วันต่อมาความบวมลดลง แต่ที่ห้อเลือดกลายเป็นสีชมพูเข้มๆ ตามลำดับ ละหว่างนี้แจ๊คก็ได้แต่ทายาที่คุณหมอให้มา และภาวนาให้มันหายไว้ๆ ให้ทันถ่ายงานในสัปดาห์ถัดไป

03

วันที่ 3 หลังการผ่าตัดดูช้ำสุด มาทั้งชมพูทั้งม่วง ซึ่งกลุ่มเพื่อนสาวเรียกแจ๊คว่าน้องหอยแครงไปเลยค่ะช่วงนั้น 5555

04

วันที่ 4 รอยห้อเลือดยังมี แต่ดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ

05

วันที่ 5 รอยห้อเลือดก็ดีขึ้น แต่ก็ยังเป็นหอยแครงอยู่ 55555

06

วันที่ 6 หลังจากการผ่าตัด คุณหมอนัดไปตัดไหม รอยห้อเลือดหายไปเกือบหมด มีรอยเหลืองๆ รอบแผลเล็กน้อย

10

ถัดมาวันที่ 10 หลังการผ่าตัด เหลือแค่รอยเย็บแผลที่แจ๊คยังต้องคอยทายาแผลเป็นอยู่ทุกวัน ความห้อเลือดหอยแครงก็หายไปเกือบจะสนิทดีแล้วค่ะ

2 month

วันนี้ผ่านมาประมาณ 6 สัปดาห์ หรือ 2 เดือนได้ ทุกอย่างดีขึ้นมากๆ จากชั้นตาใหญ่ๆ ไว้กรีดอายไลเนอร์เล่น เริ่มยุบลงมาดูเป็นธรรมชาติ เข้าที่เข้าทางมากขึ้นไปอีก คุณหมอทรงยศเคยบอกไว้ว่าใช้เวลาสัก 3 เดือน ชั้นตาถึงจะหายบวมสนิท เข้าที่เข้าทางเป็นปกติ

แจ๊คลองหาภาพก่อนทำตาสองชั้น และหลังทำตาสองชั้นมาเปรียบเทียบให้ดูกัน

eyelids

โดยรวมแล้วแจ๊คชอบมากกกกก โอเค รู้สึกดีสุดๆ กลับมามีความสวยมั่นเต็ม 100% แม้จะมีเพื่อนบางคนบอกเสน่ห์ความเป็นสาวหมวยเราหายไป แต่แจ๊คว่าไม่นะ เราแฮปปี้สุด ส่องกระจกเมื่อไหร่ก็ไม่รู้สึกว่ามีปม ชั้นตาที่ได้ก็ธรรมชาติมากตามที่คุณหมอแนะไว้เลย คือตัวคุณหมอเองก็เก่งมากนะคะ ทำได้จริงอย่างที่พูดที่เคลมไว้ ซึ่งตอนแรกแจ๊คยอมรับว่าเดือนแรกนั้นวิตกจริตสุด เพราะคิดว่าชั้นตาใหญ่ แล้วไม่ปลื้ม คือกลัวว่านางจะไม่ยุบลงอีก (คิดมากตามประสาคนไม่เคยทำศัลยกรรมมาก่อน) ได้แต่นอนสวดมนต์ให้มันออกมาสวยดั่งใจนะ 5555555 คือคิดย้อนกลับไปแล้วตลกตัวเองเหมือนกัน

_MG_9808

 

พอถึงวันนี้ก็สักประมาณ 4-5 เดือนได้แล้วค่ะ วันเวลาผ่านมามันพิสูจน์แล้วว่าฝีมือหมอเขาดีจริง เย็บแผลก็สวย ไม่มีรอยเลยค่ะ ถ้าไม่เคยเห็นหน้าเดิมก็ไม่มีใครดูออกว่าแจ๊คไปทำตามา ชั้นที่ได้ก็ดูเท่ากัน เปรมสุด เพราะเพื่อนสาวหลายคนที่เคยไปทำกับหมอท่านอื่นมาส่วนใหญ่เจอปัญหาเย็บชั้นตาไม่เท่ากันแทบทุกคน เราก็เห็นใจเพื่อนนะ แต่ทุกๆ ศัลยกรรมมันก็มีความเสี่ยงแหล่ะค่ะ เสี่ยงทั้งหมอเสี่ยงทั้งเรา หมอดีหมอดังบ้างก็ทำให้ไม่ถูกใจก็มีเนอะ บางทีแจ๊คก็คิดว่าดวงก็มีส่วนนะ ฮ่าๆ แต่หลักๆ ก็เลือกที่ฝีมือหมอดีที่สุด ศึกษาที่มาที่ไปของคุณหมอและคลินิกให้ดีครบถ้วน น่าเชื่อถือ เพราะศัลยกรรมบางอย่างมันพลาดแล้วพลาดเลย แก้อีกทีก็ทั้งเสียค่าใช้จ่ายแพงขึ้นมาก ทั้งยากด้วยค่ะ

สุดท้าย ก่อนทำ ต้องพูดตรงๆว่าจากที่แจ๊คแต่งหน้าคนมาเยอะ ตาไม่เท่ากันมีเคสหลายแบบ เกิดจากหลายปัจจัย ควรคุยกับคุณหมอให้เคลียร์ถึงวิธีการแก้ไข และ ตาไม่เท่ากันทำยังไงจะให้มันเท่ากัน 100% มันไม่ได้หรอกค่ะ เต็มที่ก็คือใกล้เคียงกันเนาะ

สำหรับใครที่สนใจที่จะปรึกษาปัญหาเกี่ยวกั­บเรื่องศัลยกรรมแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ กับคุณหมอทรงยศ จันทจิตร์ ศัลยแพทย์เฉพาะทางจาก Dream Clinic สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้นะคะ
Website: https://http://www.clinicdream.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Clinicdream
Tel. 02-693-9911, 091-792-4040

นี่เป็นคลิปที่แจ๊คได้ทำรีวิวให้ Dream Clinic นะคะ ถ้าใครสะดวกดูเป็นคลิปก็สามารถกดดูได้เลยค่ะ

One comment

  1. […] ก่อนอื่นอีกเรื่องที่ต้องชี้แจงคือ ก่อนที่แจ๊คจะทำจมูก แจ๊คเคยทำตามาก่อนแล้ว การทำตาคือเปลี่ยนชีวิตจริงๆ รู้สึกมั่นใจขึ้นมากๆ เป็นการแก้ไขชั้นตาที่ไม่เท่ากันกับ คุณหมอทรงยศ จันทจิตต์ ใครอยากรู้รายละเอียดการทำตา เชิญอ่านที่ลิ้งค์นี้ รีวิวแก้ตาสองชั้นไม่เท่ากัน […]

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s