รีวิว CEZANNE แป้งฝุ่นอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น แต่ตบแล้วหนึบ!

batch__MG_7412

สวัสดีค่ะ พบกับแจ๊คและรีวิวดีๆ เต็มไปด้วยสาระเฉกเช่นเคย ซึ่งวันนี้แจ๊คได้นำแป้งฝุ่นอัดแข็งของแบรนด์ CEZANNE เครื่องสำอางแบรนด์สัญาชาติญี่ปุ่นแต่ราคาเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋ามากๆ อีกแบรนด์หนึ่งมารีวิวให้ดูกัน ที่พูดแบบนี้ก็ต้องยอมรับอ่ะเนอะว่าแบรนด์เครื่องสำอางญี่ปุ่นที่นำเข้ามาขายในบ้านเรา ราคาค่อนข้างเจ็บจุกเลยล่ะค่ะ บางตัวเราเพิ่มเงินอีกนิดเดียวก็ซื้อเครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ได้แล้ว

วันนี้ตัวที่แจ๊คพกมาทำรีวิวด้วยก็คือ CEZANNE UV SILK FACE POWDER SPF48/PA+++ (ยังแอบสงสัยอยู่เลยว่าทำไมไม่ทำเป็น SPF 50 ให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลอะ!) ตัวนี้แจ๊คได้มาจากไหนซักถุงนี่แหละ 555 แต่คือไม่ใช่แบรนด์ส่งมาให้โดยตรงนะคะ เรียกว่าขุดเจอละกัน เลยเอามาเทสหน่อย

batch__MG_7391

รูปร่างหน้าตาตลับด้านหน้าที่เราจะมองเห็นกัน ก็ดูเรียบง่ายแต่สวยงามนะคะ ไม่เยอะดี

batch__MG_7392

ข้างหลังจะบอกเบอร์ และข้อมูลเป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งตัวนี้เขาจะมี 2 เบอร์ ให้เลือก ตัวที่แจ๊คได้มาจะเป็นเบอร์ 1 Light สำหรับคนผิวขาวหน่อย และจะมีวางขายอีกตัวคือเบอร์ 2 Natural สำหรับคนผิวสองสี หรือสีธรรมชาติหน่อย

cezanne_semi02

batch__MG_7394

แป้งรุ่นนี้ให้ทุกอย่างพร้อมเสร็จสับในตลับเดียว ทั้งกระจกส่องหน้า และพัฟสำหรับกดแป้ง ถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกดี เหมาะกับน้องนีที่ชอบพกแป้งไปซับหน้าระหว่างวัน

batch__MG_7401

ด้วยความที่ CEZANNE UV SILK FACE POWDER SPF48/PA+++ เขาถูกเคลมมาว่าเป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ช่วยให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้น เบาบางเรียบเนียน เนื้อแป้งติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน ล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่อุดตันรูขุมขน เป็นสูตรที่ปราศจากสารระคายเคือง 7 ชนิด อาทิ สารดูดซับแสงแดด สารให้ความหอมน้ำมันแร่แอลกอฮอล์และพาราเบน

ถึงแม้จะเคลมมาว่าเป็นแป้งไม่ผสมรองพื้น บางเบา แต่พอแจ๊คลองปาดลงไปที่แขน กลับพบว่าไม่น่าจะบางเบาแล้วม้างงง 55555

batch__MG_7398

ยิ่งพอได้ลงแป้งลงไปครึ่งหน้า เปรียบเทียบกับอีกด้านที่ยังคงความหน้าสด ยิ่งเห็นถึงความเบาบางของแป้งได้อย่างชัดเจน (ประชดนะยะ) คือจริงๆ ส่วนตัวแจ๊คคิดว่าปกปิดได้ดีเชียวละ สำหรับแป้งที่เคลมว่าไม่ผสมรองพื้น

batch__MG_7403

เมื่อทาทั่วทั้งใบหน้าแล้วยิ่งเนียนกริบเลยค่ะ ไม่มีอะไรใดๆ ที่แจ๊ครู้สึกถึงความบางเบาเลอะ!

เปรียบเทียบให้ดูภาพ Before-After ลงแป้งไปแล้ว แจ๊คต้องการให้เห็นถึงประสิทธิภาพการปกปิดของเขาว่า ทำได้ดีมากเชียวล่ะ ถ้าไม่ว่าเป็นแป้งไม่ผสมรองพื้น เราคงนึกว่านางแบบผสมรองพื้นเบาๆ เป็นแน่แท้ 5555

Cezanne1 Cezanne2 Cezanne3

แต่เอาเข้าใจแล้วแจ๊คกลับชอบเรื่องการปกปิดของเขานะคะ สาวๆ ที่หน้ามันง่าย เครื่องสำอางมักหลุดลอนระหว่างวัน แป้งไม่ติดหน้า หรือมีพวกรอยสิวเล็กน้อย ใช้ CEZANNE UV SILK FACE POWDER ตัวนี้ตบๆ ซับๆ ระหว่างวันน่าจะเอาอยู่

batch__MG_7407

มีส่วนหนึ่งที่ตกม้าตายมากค่ะ มันคือสีของเนื้อแป้ง ซึ่งดูด้วยตาเปล่านางก็ออกเหลืองนะ แต่พอมาตบๆ ทาๆ ลงบนหน้ากลับออกมาชมพูมากซะงั้น ที่ไม่เลิฟเลยคือความหน้าลอย หน้าเทาเขาแถมมาให้จริงๆ ค่ะ 5555555 ไม่รู้ว่าใครเคยลองทาแล้วเป็นแบบแจ๊คไหมนะ แต่ถ่ายรูปมาให้ดูเลยว่ามันแยกชั้นสีผิวระหว่างหน้ากับคอได้ชัดเจนมาก สาเหตุส่วนหนึ่งอาจจะเพราะสีผิวแจ๊คตอนนี้เหมาะกับสีเบอร์ 02 มากกว่า หรืออาจเป็นที่เนื้อแป้งชมพูเกินไปเลยไม่เนียนไปกับผิวจริง อันนี้เราก็เริ่มไม่มั่นใจแล้ว รู้แค่ถ้าไปเดทกับผู้ชายต่อนางต้องตกใจอ่ะ หน้าสว่างอมชมพูเกินคอขนาดนี้ ฮ่าๆๆ

เอาเป็นว่าเคาะคะแนนให้นางไป 8/10 แล้วกัน ชอบที่นางค่อนข้างปกปิดได้เนียนดีแม้ไม่ใช้แป้งผสมรองพื้น และกันแดดได้ดีใช้ได้เลยทีเดียว อย่างน้อย SPF48/PA+++ ที่มีมาให้ก็ก่อให้เกิดประโยชน์ได้จริงๆ ราคาค่าตัว 390- ไม่แพง ส่วนเรื่องความบางเบา ตัวนี้ไม่มีให้นะคะ ส่วนตัวแจ๊คแนะนำว่าเหมาะกับคนผิวมันมากและผิวแพ้ง่ายค่ะ เพราะปราศจากน้ำหอมและสารพาราเบน แต่อย่างไรก็ดี แป้งของญี่ปุ่นนั้นมักจะมีสีให้เลือกน้อยแบบนี้แหละ ก็เลือกสีที่ตรงกับสีผิวของตัวเองนะจ๊ะ จะได้ไม่หน้าลอยเด่นผัวเห็นเป็นตระหนกอย่างหน้าเจ้ในวันนี้

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s