รีวิวโฟมล้างหน้า 10 ยี่ห้อ ใช้จริงเองเหนาะๆ เน้นๆ Feeling เป็นอย่างไรมาดูกัน!

_MG_7385

สวัสดีค่าาาาาาา บทความรีวิวมหากาพย์ประจำเดือนธันวาคมที่ทุกคนรอคอยได้มาจุติลงให้อ่านกันแล้วเนาะ เห็นหอบมาเต็มอ้อมกอดอ้อมรักขนาดนี้ ไม่ใช่ของลดแลกแจกแถมนะคะ มันคือโฟมล้างหน้าที่แจ๊คล้วนแล้วแต่ใช้มาเองกับหน้าแล้วทั้งนั้นนะจ๊ะ ซึ่งก็ทำรีวิวใหญ่โตแมคโคโลตัสมาให้ดูกันนี้แหล่ะค่ะ

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเหล่านี้มีทั้งเป็นโฟมบ้าง เป็นเนื้อมูสบ้าง เป็นเนื้อเจลบ้าง ปะปนกันไป แต่ในรีวิวนี้แจ๊คขอเหมารวมเรียกว่าโฟมล้างหน้าไปหมดเลยแล้วกัน จะได้สั้นๆ และเข้าใจง่ายๆ

เรียงแถวหน้ากระดาน

_MG_7366

บอกไว้ ณ ตรงนี้เลยดีกว่าว่าโฟมล้างหน้าที่แจ๊คได้มาทั้งหมดนี้มีทั้งที่ลงทุนจ่ายเงินซื้อมาเอง ทางแบรนด์ส่งมาให้ลองใช้ และของสมนาคุณ Blogger เวลาไปออกอีเว้นท์ของแบรนด์ต่างๆ เขาก็จะให้กลับมาใช้ลองเป็นที่ระทึกตอบแทนแลกกับค่าเสียเวลาและค่ารถเราอะไรแบบเนี้ยนะฮะ เข้าใจฟิลเนาะ

อ๊ะ! ก่อนที่จะไปรู้จักกับโฟมและ Feeling หลังการใช้แต่ละตัว เราต้องมาพูดคุยกันก่อนว่าในเบื้องต้นแล้วผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดผิวหน้านั้นสำคัญไฉน ก็เนื่องจากแต่ละวันเราต้องเผชิญกับมลภาวะทางอากาศที่คอยส่งผลเสียให้ผิวหนังอยู่ไม่ว่างเว้น แม้ไม่เดินออกจากบ้าน แต่ฝุ่นผงและมลภาวะก็แทรกซึมอยู่ในกาศอยู่ดี หรือแม้แต่เมคอัพรวมไปถึงครีมกันแดดของเราถ้าล้างไม่สะอาดก็เกิดสิวอุดตัน ดังนั้นการจะล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าๆ สะอาดๆ แล้วจบเหมือนสมัยเด็กๆที่ทาแป้งแคร์นั้นลืมไปได้เลยค่ะ โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว แค่น้ำเปล่าไม่สามาถล้างทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดหมดจดแน่นอน ส่องกระจกก่อน ทาไรไปมั่ง

_MG_7313

จริงอยู่ที่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทั้งหลายอยู่บนหน้าเราไม่นานเหมือนกับพวกครีมหรือสกินแคร์บำรุงผิวอื่นๆ ซึ่งเราใช้เวลาล้างหน้าอย่างมากที่สุดเห็นจะไม่เกิน 10 นาทีได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลหลักที่หลายๆ ท่านไม่ยอมลงทุนกับผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดผิวหน้าจำพวกนี้ อย่างไรก็ตามแจ๊คว่าราคานั้นไม่สำคัญ มันสำคัญคือ มันตรงกับสภาพผิวของเรามากน้อยแค่ไหน และล้างได้สะอาดหมดจดแค่ไหน ล้างจนหน้าตึงมั้ย หรือล้างแล้วหน้ายังรู้สึกชุ่มๆอยู่ ซึ่งนี่แหละ ชอบแบบไหน เป็นสาเหตุของการทำรีวิวครั้งนี้ คือ …Feeling ในการใช้นั่นเองค่ะ ไม่ใช่ผลลัพธ์ในระยะยาว

ลองมาทำความรู้จักกับโฟมแต่ละตัวโดดๆ กัน ส่วนของการรีวิวนี้แจ๊คจะพูดถึงประสิทธิภาพของแต่ผลิตภัณฑ์นั้นถูกเคลมมาว่าอย่างไรบ้าง มีส่วนผสมชูโรงอะไรเป็นพิเศษ ลักษณะเนื้อโฟมเป็นแบบไหน และ Feeling ที่แจ๊คได้ทดลองใช้มาแล้วนั้นเป็นอย่างไร (การรีวิวนี้เป็นผลการใช้และความรู้สึกส่วนตัวนะคะ) ตามมา…

 

1. HARNN Water Lily Ultra Detoxifying Facial Wash

Harnn

ตัวนี้เป็นของแบรนด์เครื่องหอมไทยเน้นขายต่างชาติอย่าง HARNN อาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้มตากันนัก เพราะนางไม่ได้มีขายในท้องตลาดทั่วไป ส่วนใหญ่จะขายตามห้างหรูๆ เลยหาซื้อยากหน่อย แต่ตัวนี้แจ๊คได้มาจากการที่ไปร่วมงานอีเว้นท์เปิดตัวไลน์สินค้าใหม่ของเขา จึงได้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า และตัวเมคอัพออยรีมูฟเวอร์มา ซึ่งก็ได้เคยทำรีวิวตัวนั้นไว้แล้ว (ลองกดลิ้งก์อ่านได้ที่นี่)

Water Lily Ultra Detoxifying Facial Wash ส่วนผสมหลักๆ คือถ่านจากไม้ไผ่ช่วยทำความสะอาดล้ำลึก ขจัดสารพิษและสิ่งสปรกตกค้างบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดีโดยไม่ทำให้หน้าแห้ง รวมทั้ง Water Lily สารสกัดจากดอกไม้มากคุณประโยชน์ อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตและโปรตี กรดอินทรีย์ และฟีนอลในการทำให้ผิวชุ่มชื้น ผสมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นจัสมินทำให้รู้สึกผ่อนคลายจิตใจยามใช้ ตัวนี้เคลมมาว่าเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวนะคะ

ส่วนตัวบอกเลยว่าชอบแบรนด์นี้ เป็นคนชอบกลิ่นธรรมชาติซึ่งตามท้องตลาดจะเป็นกลิ่นสังเคราะห์ หาได้ยากมากที่เป็นกลิ่นแท้ๆแบบ Essential เพราะต้นทุนสูงนั่นเองค่ะ

พอแจ๊คได้ลองใช้เอง (ซึ่งตัวนี้ก็ถือว่าเป็นตัวที่ใช้บ่อยพอสมควร ตอนนี้หมดไปละ) เนื้อผลิตภัณฑ์ของเขาเป็นสีดำเนื้องจากส่วนผสมหลักเป็นถ่านไม้ไผ่ (Bamboo Charcoal) นั้นเอง เวลาผสมน้ำแล้วถูๆ มือก่อนล้าง ปรากฎว่าไม่ใช่สายโฟมฟองฟอดเต็มมือ มาสไตล์ผู้ดีเบาๆ หลังจากล้างลงไปที่หน้าแล้วความรู้สึกหลังใช้คือหน้าไม่ตึงนะคะ อ่อนนุ่มชุ่มชื้นดีค่ะ ที่สำคัญมีกลิ่นหอมใช้แล้วผ่อนคลายอารมณ์มากค่ะ

 

2. Kose White Washing Cream

Kose

ตัว Kose White Washing Cream แจ๊คเป็นคนซื้อมาลองใช้เองจากร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นค่ะ มันไม่แพงและหลอดเล็กพกง่าย เขาพูดถึงว่าส่วนผสมหลักของเจ้านี่คือ Rubus Suavissimus Extract เพื่อผิวหน้ากระจ่างใส  เหมาะสำหรับผิวผสมถึงผิวมัน เนื้อครีมเนียนละเอียด นุ่ม เพื่อผิวกระจ่างใส ที่อุดมไปด้วยสมุนไพรที่เข้มข้น ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ล้างหน้าได้สะอาดหมดจด ไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน แต่ยังคงให้ความรู้สึกที่อ่อนโยนกับผิวหน้า

พอบีบเนื้อโฟมออกมาของเขาจะเป็นเนื้อสีขาวเหนียวๆ หนืดๆ เล็กน้อย ผสมน้ำแล้วถือให้เกิดฟองนุ่มๆ เต็มที่แล้วฟองฟอดไม่เบาเลย จากนั้นล้างถูทำความสะอาดหน้าปกติ ความรู้สึกหลังจากที่ใช้ล้างหน้าแล้วหน้านุ่มนะ ไม่ตึงมาก มีกลิ่นหอมเฉพาะของ Kose แจ๊คใช้ตัวนี้ต่อเนื่องมาเป็นสัปดาห์ได้ผลคือหน้ากระจ่างใส ผิวนุ่มเด้งขึ้น แต่แจ๊คก็ไม่สามารถการันตีผลเป็นรูปธรรมได้ เพราะโฟมล้างหน้าอยู่บนหน้าเราแค่วันละไม่กี่นาที และช่วงนั้นๆ เราก็ใช้สกินแคร์อื่นๆ บำรุงผิวอยู่ด้วย

สำหรับคนที่สนใจแจ๊คขอเตือนไว้นิดนึงนะคะ จากที่ทำการหาข้อมูลตัวนี้มานาน ถ้าคนที่ใช้แล้วดีก็ดีมากๆ แต่ถ้าคนใช้แล้วแพ้ก็ผื่นพังไปเลยก็มีนะคะ ลองหาข้อมูลประกอบจากหลายๆ ที่ดูก่อนแล้วค่อนตัดสินใจ

 

3. EDELPURE Skin Defense Delicate Exfoliator

Edelpure

ต่อมา ตัวนี้ EDELPURE เป็นแบรนด์ผู้ดีจากฝั่งยุโรปตะวันตกที่มีส่วนผสมชูโรงคือ Edelweiss ดอกไม้สีขาวที่จะพบได้เพียงแค่ 3 เดือนในฤดูใบไม้ผลิบนเทือกเขาแอลป์ ซึ่งดอก Edelweiss มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและคงความอ่อนเยาว์ โปรดักส์ของแบรนด์เขาจะเป็นสกินแคร์เท่านั้นนะคะ เมื่อหลานเดือที่แล้วแจ๊คได้ทำรีวิว Cleansing Oil ของเขาไป ซึ่งใช้ดีมากๆ เช่นกัน ติดตามอ่านได้ที่ Ultra Pure Cleansing Oil ค่ะ

เจ้านี่มีเนื้อเป็นเจลผสมสครับไปในตัว เคลมมาว่าสามารถทำความสะอาดได้อย่างสมบูรณ์แบบในหนึ่งเดียว ด้วย 4 คุณสมบัติหลัก ทั้งล้าง ขจัด บำรุง และปรับสภาพผิว ส่วนผสมทั้งหมดคือสารสกัดจากธรรมชาติปราศจากแอลกอฮอล์ อ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่ทิ้งสารตกค้าง ช่วยหยุดและยับยั้งการเกิดสิวอุดตัน Natural Mannan เข้าไปช่วยขจัดสิ่งสกปรก น้ำมันส่วนเกิน Aloe Vera and V.E Extract ในรูปเม็ดบีดละเอียดอ่อนจะแตกตัวเข้าไปบำรุงผิวขณะล้างหน้า ส่งมอบความชุ่มชื่นคืนสู่ผิว Natural Moisturizer ที่เข้าไปช่วยปรับสมดุลผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น พร้อมสำหรับบำรุงขั้นต่อไป

เป็นอีกตัวที่แจ๊คใช้บ่อย ได้มาเป็นของที่ระลึกตอนที่ไปร่วมงานเปิดตัวสินค้าของเขา ซึ่งพูดกันตามตรงว่าใช้ดีมาก โปรดปรานอยู่ไม่น้อย ด้วยความที่มีเนื้อเป็นเจลใสมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร เม็ดบีดที่มีจะค่อยๆ แตกตัวตอนที่เราใช้นวดๆ ลงบนหน้า ไม่บาดผิวเหมือนพวกสครับ ระหว่างล้างก็สร้างความผ่อนคลาย หลังใช้รู้สึกสดชื่นมาก ไม่แสบตา หน้าไม่แห้งตึง ผิวเนียนนุ่ม ข้อเสียอย่างเดียวที่เจอคือราคาแพงพอสมควร 1,500 บาท 555

 

4. Ettusais Jelly Mousse

ettusias

มาดูที่ตัวที่ 4 Ettusais Jelly Mousse จากที่ไปหาข้อมูลมาตัวนี้เขาเคลมมาว่าเป็นโฟมเนื้อมูสสุดนุ่มทันทีที่ลูบไล้กับผิวหน้าจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนได้อย่างล้ำลึกทั้งคราบเหงื่อและน้ำมันผิว อ่อนโยนต่อผิวด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติ เพาะพันธุ์แบบไร้สารเคมีโดย Ettusais Farm ประเทศญี่ปุ่น

พอจะใช้ต้องเขย่าขวดก่อนนิดนึง  เนื้อเวลาบีบจะเป็นเจลใสขุ่นๆ ผสมน้ำแล้วถูๆจะกลายเป็นโฟมมูสนุ่มๆ สีขาว ฟองแน่นฟลอร์เต็มฝ่ามือไปหมด สัมผัสของมันนุ่มลื่นและเย็นหน้ามากๆ ไม่มั่นใจว่ามาจากส่วนผสมตัวไหนของเขา แต่มั่นใจว่าความเย็นนี้ทำให้เวลาล้างหน้าในยามเช้าแล้วตื่นเต็มตาแน่นอนค่ะ ตัวนี้ล้างรอบดวงตาได้นะคะ แม้จะเย็นแต่ไม่ทำให้แสบตาเลย หลังล้างเสร็จผิวหน้านุ่มทันที ไม่มีความแห้งตึงใดๆ แม้แต่น้อย กลิ่นจะออกแนวเหมือนผลไม้ ขนมๆคล้ายๆพวกพีนาคอตต้า จึงเป็นตัวที่แจ๊คโปรดปราณมากอีกตัวหนึ่ง

 

5. Hada Labo Deep Clean & Pore Refining Face Wash

Hada Labo

ตัวนี้ได้จากไหนไม่รู้ ลืม หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง แล้วยังใช้ดีมากกกก คงไม่มีใครไม่รู้เนอะว่า Hada Labo เป็นแบรนด์สกินแคร์จากญี่ปุ่น นำเข้มาขายในไทยนานหลายปีแล้ว ผลิตภัณฑ์ดีๆ ของเขาก็มีหลายอย่าง โดยเฉพาะน้ำตบชื่อดัง Hydrating Lotion สูตรเติมน้ำให้ผิว ขวดสีขาว คือปังมาก (เพราะเคยใช้หมดไปหลายขวดอยู่) ส่วนตัวแจ๊คคิดว่าถ้าเป็นส่วนของครีมหรือสกินแคร์บำรุงผิวหน้าของเขาจะเหมาะกับคนผิวแห้ง หรือพวกกังวลเรื่องความชุ่มชื้น

ต่อกันที่เรื่องโฟมล้างหน้า Hada Labo Deep Clean & Pore Refining Face Wash รุ่นนี้เขามีหลายสูตรหลายสิ่งให้เลือกมาก อันนี้ช่วยในเรื่องรูขุมขนกระชับ และผิวหน้านุ่มลื่น

จริงๆ สูตรนี้เขาเคลมว่าเป็น Natural Cleansing Power สูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมน้ำแร่ สี และแอลกอฮอล์ ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกด้วยส่วนผสมจากแร่ธาตุภูเขาไฟ (Botanite Clay) ช่วยกระชับรูขุมขนและความมันส่วนเกินจาก แอลป์ซีบัม (Alpaflor Alp Sebum) สารสกัดจากพืชบนเทือกเขาแอลป์ และมีส่วนผสมของไฮยาลูโนิคแอซิค (HyaluronicAcid) ช่วยให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นและเปล่งปลั่งจากภายใน

เมื่อบีบเนื้อโฟมออกมาจะเป็นน้ำเหนียวๆ ข้นๆ สีขาวปิ๊ง ก่อนใช้ผสมน้ำประกบฝ่ามือถูๆ ให้เกิดฟอง ตัวนี้ถือว่าฟองฟอดไม่เบา ซึ่งก็คือหนึ่งในจุดขายของเขาอีกแหล่ะ จากนั้นถูเนื้อโฟมลงบนในหน้า นวดไล้ทำความสะอาดให้ทั่ว แล้วล้างน้ำออก พบว่าตัวนี้ใช้ล้างรอบดวงตาแล้วเกิดความระคายเคืองเล็กน้อย  หลังใช้หน้าตึงนิดหน่อยก่อนที่จะปรับสภาพมานุ่มลื่นเหมือนเดิม มีกลิ่นหอมเฉพาะของ Hada Labo (ที่ไม่ใช่กลิ่นพวกดอกไม้ใบหญ้า) แจ๊คชอบตัวนี้อยู่ไม่น้อย ด้วยราคาที่ไม่ถึงสองร้อยและคุณภาพที่ได้รับกลับมานั้นถือว่าคุ้มค่ะ

 

6. Skindom Volcanic Bubble 1 Step Cleansing

SkindomFoam

ถึงตัวที่ 6 แล้วเนอะ หัวปั๊ม ใช้ง่าย ไม่ต้องตีฟองเอง ตัวแบรนด์ Skindom เองก็น่าสนใจ แจ๊คเคยทดลองใช้และทำรีวิวซีรั่มของเขาเมื่อไม่กี่เดือนก่อน Skindom Angels Bifida 100% Ampoule ใช้คู่กับตัว Luxury Cell Collagen Peptide Ampoule ถือว่าใช้ดีนะ ผลลัพธ์ออกมาค่อนข้างพึ่งพอใจ (สามารถติดตามรีวิวได้ที่ ลิ้งนี้ ค่ะ)

ตัว Volcanic Bubble 1 Step Cleansing เขาเคลมมาว่าเป็นโฟมล้างหน้าสูตรฟองน้ำ มีแร่ธาตุจากภูเขาไฟช่วยดูแลผิว พร้อมทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกโดยปราศจากการแห้งตึง หรือระคายเคือง เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย หรือผิวที่กำลังจะเป็นสิว ใช้ง่ายด้วยหัวปั๊มโฟมอัตโนมัติ

พอบีบโฟมออกมาก็ฟูเต็มอุ้งมือเลยจ้ะ เมื่อนำมาล้างลงบนหน้าก็นุ่มเช่นกัน เนื้อสมูธเกลี่ยถูได้ง่าย ไม่แสบตา มีกลิ่นของโฟมเล็กน้อย ล้างน้ำออกแล้วรู้สึกว่าผิวหน้าไม่แห้งตึง เนียน และชุ่มชื้นดี เป็นตัวที่โปรดปราณมากอีกตัวเช่นกัน เพราะใช้ง่ายปั๊มๆ ถูๆ ล้างๆ จบ

 

7. PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy

Physiogel

PHYSIOGEL ด้วยตัวแบรนด์นางแล้วเป็นเวชสำอางค์โดยแท้ สำหรับคนมีปัญหาเรื่องผิวบอบบางแพ้ง่ายคล้ายกับแบรนด์ Eucerin, Vichy, La Roche Posay และอื่นๆ แจ๊คได้ตัวผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของเขามาจากไหนซักที่ 55ลืม โดยส่วนตัวแจ๊คไม่เคยใช้แบรนด์นี้มาก่อน เคยได้ยินว่าพวกหมอจะชอบจ่ายให้คนไข้ที่รักษาสิวใช้แบรนด์นี้ล้างหน้า นางมี กาละแม พัชรศรี มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับทางแบรนด์เขาอีกต่างหาก เก๋อยู่

ตัวนี้เป็นสูตร Daily Moisture Therapy ซึ่งถูกเคลมมาว่าเป็นครีมบำรุงที่มีความเข้มข้นสูง เหมาะกับผิวที่ไว ต่อการกระตุ้น ผิวที่แพ้ง่าย หรือผู้มีปัญหาสิว เป็น  ครีมที่ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารแต่งสี ช่วยซ่อมแซมและคุ้มกันผิวให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์  ดูแลผิวที่ต้องการบำรุงเป็นพิเศษ ลดอาการแห้งกร้าน และริ้วรอยแห่งวัย ฟื้นฟูสภาพผิวและซ่อมแซมเกราะ  ผิวหนังตามธรรมชาติ ปราศจากสารแต่งสี น้ำหอมและสารกันเสียอันอาจเป็นอันตรายกับผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย

ถึงแม้จะเคลมมาว่าไม่มีสารกันเสีย แต่แจ๊คอ่านดูชื่อส่วนผสมกลับพบว่ามีพาราเบนเป็นหนึ่งในนั้นด้วยนะคะ ไม่รู้ว่าจะเอายังไงกันแน่ 5555 แต่ที่รู้แน่ๆ คือไม่เหมาะกับคนมีสิวผิวมันเอามากๆ เพราะเจ้าสารพาราเบนนี้อาจจะไปเป็นต้อนเหตุให้ผิวมันขึ้นและสิวเห่อมากกว่าเดิม ฉะนั้นแจ๊คจึงแนะนำตัวนี้ให้กับคนที่ผิวแห้งและแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

ก่อนล้างบีบตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาจะมีเนื้อค่อนข้างเหลวๆ สีขาวขุ่น เมื่อผสมน้ำเล็กน้อยแล้วถูฝ่าเมือวอร์มก่อนล้างหน้าจะพบว่ามีแทบไม่มีฟอง นวดถูลงบนหน้าแล้วอาจจะไม่มันมือสักเท่าไหร่ ฝืดบ้าง เพราะความไม่มีฟองนี่แหล่ะ แต่เป็นเรื่องปกติของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เป็นเวชสำอางค์อยู่แล้ว ส่วนเรื่องกลิ่นก็ไม่มีเช่นกันค่ะ ความรู้สึกหลังใช้คือเฉยๆ เหมือนกับใช้ Cetaphil เลย คือล้างเหมือนไม่ได้ล้าง แต่ข้างในก็คงสะอาดหมดจดแหล่ะ ที่สำคัญไม่เกิดความระคายเคืองใดๆ ทั้งสิ้นต่อดวงตาและผิวหน้าเลยค่ะ อีกอย่างความรู้สึกส่วนตัวคือล้างไม่หมดจดเท่าไหร่ ไม่สามารถล้างบีบีหรือแป้งผสมรองพื้นที่โฟมทั่วไปล้างออกได้

 

8. AVIANCE Absolute White

Aviance

พูดถึงแบรนด์ของ AVIANCE ก่อน หลายคนรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะเขาเป็นแบรนด์สินค้าผลิตภัณฑ์ความงามแบบขายตรงในเครือของบริษัท Unilever (บริษัทยักษ์ใหญ่ที่ผลิตแชมพูซันซิล ผงซักฟอกบรีสให้เราได้ใช้กันนี่แหล่ะค่ะ) ตัวนี้เขาอยู่มานานพอๆ กับขายตรงของ Amway เลยนะคะ อันนี้แบรนด์ส่งมาให้ลองเป็นเซตสกินแคร์ของเค้า ซึ่งมีตัวเด่นๆคือ น้ำตบ Essence ของเค้า

ซึ่งเขาก็เคลมตัวนี้มาว่าเป็นโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนละมุน อุดมคุณค่า Melano-Shield เทคโนโลยีสูตรเอกสิทธิ์เฉพาะของ อาวียองซ์ ขจัดสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยน และปรนนิบัติผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ สะอาดหมดจด

ด้วยการไปหาข้อมูลมาสืบทราบมาว่าราคาเขาก็ไม่เบา เรียกได้ว่าทำเอาจุกเทียบเท่าเคาเตอร์แบรนด์อยู่เหมือนกัน แจ๊คจึงเอามาลองล้างหน้าดูสิจะสมราคาที่เคลมไว้ไหม บีบโฟมออกมา เนื้อโฟมเป็นสีขาวๆ มุกๆ ผู้ดีไม่เบา เยาะน้ำแล้วถูเนื้อโฟมลงบนฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง พบว่าฟองที่ได้ไม่มากนัก ยังคงความเป็นผู้ดีได้ดีอยู่ พอถูลงไปทั่วใบหน้า พบวารอบดวงตาต้องระวังหน่อย เพราะสร้างความระคายเคืองอยู่ไม่น้อย หลังจากล้างน้ำสะอาดออก สัมผัสที่ได้คือผิวตึงนิดหน่อย ก่อนจะปรับสภาพกับสู่ปกติ แอบมีความเนียนเด้งกว่าเดิมเล็กน้อย อีกสิ่งหนึ่งที่แจ๊คสัมผัสได้หลังจากที่ใช้ตัวนี้ไปได้เกือบสัปดาห์คือผิวดูผ่องใสขึ้นด้วย มั่นใจว่าไม่ได้คิดไปเองแน่นอน แต่ต้องใช้วิจารณญาณกันสักหน่อย เพราะแจ๊คล้างหน้าแล้วยังคงใช้สกินแคร์รูทีนตัวอื่นๆ บำรุงควบคู่กันไปด้วยค่ะ

 

9. Dermanour Ultra White Facial Foam

Dermanour

มาถึงตัว Dermanour Ultra White Facial Foam จำได้ว่าได้มาจากงานอีเว้นท์ของ EVEANDBOY เขาเอาใส่ถุงมาให้เป็นของธารกำนัลให้เหล่า Blogger พอเปิดถุงมาเจอก็เลยลองเอามาใช้หน่อย เพราะส่วนตัวคิดว่าแพ็คเก็จจิ้งสวยและไม่เยอะแต่น่าสนใจดี

พอสืบค้นข้อมูลของผลิตภัณฑ์เขาเคลมมาว่าเป็นโฟมล้างหน้า ชำระล้างสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด พร้อมทั้งบำรุงผิวให้ดูสดใส ด้วยสารสกัดจาก Blueberry และ Pomegranate เข้มข้นที่ค่อยๆ ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใสโดยไม่ทำให้ใบหน้าแห้งตึง ราคาน่ารัก สองร้อยกลางๆ เป็นมิตรกับเงินในกระเป๋ามากจ้ะ

เริ่มด้วยการบีบเนื้อโฟมออกมาดูก่อน จะเห็นว่าเป็นเนื้อมุกๆ ครีมข้นๆ สีขาว เมื่อเยาะน้ำลงไปแล้วถูๆ ลงให้ทั่วใบหน้า โอ้วววว สัมผัสแอบมีความพอนด์เบาๆ รอบดวงตานี่แสบมาก ห่างได้ห่างเลย ไม่ควรเข้าใกล้ พอล้างน้ำสะอาดออกแล้วหน้าตึงเปี๊ยะไม่มีย่อนเลยจ้ะ 5555 ถ้าเรื่องล้างหน้าสะอาดหมดจด ใครชอบแบบล้างแล้วเอี๊ยดดดด ตัวนี้ทำได้ดีมากค่า

 

10.The Face Shop Rice Water Bright Cleansing Foam

TheFaceShop

อ้ะ ตัวสุดท้ายThe Face Shop Rice Water Bright Cleansing Foam ทางแบรนด์ส่งมาอีกแล้ว เห็นว่าส่วนผสมหลักนางมาจากข้าว และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นกลิ่นน้ำนมข้าว เลยมโนว่าตอนใช้ล้างหน้าตัวเองต้องรู้สึกผ่อนคลายมากแน่ๆ

ตัวนี้เขาเคลมมาว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่ให้ความชุ่มขื้น ขาวกระจ่างใสและชำระล้างสารพิษ มีส่วนผสมจากน้ำนมข้าวและน้ำมันมะรุม moringa เนื้อครีมนุ่มให้ความชุ่มชื้นไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง มีส่วนประกอบที่สำคัญ คือ น้ำนมข้าว ชะลอผิว ไม่แก่ ผิวพรรณ เต่งตึง สารอาหาร สุขภาพ ช่วยเติมความลดหย่อนและความชุ่มชื้นใต้ผิวหนัง น้ำมัน moringa น้ำมันเมล็ดมะรุม 100% สกัดเย็น ของอินเดีย บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ลดอาการแพ้ผื่นคันของผิวหนัง (ซึ่งเครื่องสำอางหลายตัวเอามาใช้ชูโรง)

พอบีบเนื้อโฟมออกมามีลักษณะเป็นเนื้อมุกสีขาว แต่พอผสมน้ำแล้วถูลงไปบนสองมือพบฟองฟอดดี จากนั้นถูนวดล้างลงให้ทั่วทั้งใบหน้า บอกเลยว่าฟองโฟมล้างได้มันหน้ามากค่ะ  แถมยังมีกลิ่นหอมน้ำนมข้าวด้วย รู้สึกดีมากจริงๆ หลังล้างสัมผัสแรกคือหน้าตึงเล็กๆ แต่ไม่มากเท่าตัวที่ผ่านๆ มาทั้งหมด ตัวนี้แม้ผลไม่ได้เห็นชัดเจนมากนัก แต่แจ๊คก็ชอบใช้อยู่เรื่อยๆ อาจจะเพราะเรื่องของกลิ่นหอมด้วย ให้ฟีลสะอาดแบบธรรมชาติ ทำความสะอาดได้เกลี้ยงหมดจดด้วย ประกอบกันไป

 

จบกันไปแล้วสำหรับรีวิวโฟมล้างหน้า 10 ยี่ห้อ ใช้เองใช้จริง สัมผัสทุก Feeling ด้วยตัวเอง  บอกเลยว่าใช้ระยะเวลาในการทดลองใช้มานานมาก ได้พบปะประสบการณ์ใหม่ๆ กับโฟมล้างหน้าบ้างก็สนุกดี เพราะปกติจะเป็นคนที่ชอบเปลี่ยนสกินแคร์หน้าบ่อยๆ แต่โฟมนี่ไม่ค่อยได้ลองอะไรใหม่เท่าไร ทั้งนี้ทั้งนั้นเลยถือโอกาสนำมาเขียนเป็นรีวิวให้ได้อ่านกันสนุกๆ ด้วยเนอะ แต่ขอโทษด้วยที่ไม่สามารถบอกผลลัพธ์การใช้ในระยะยาวได้ TT

ถ้าท่านใดสนใจโฟมล้างหน้าตัวไหนสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของแบรนด์นั้นๆ หรือจะเป็นรีวิวจากมุมมองเพิ่มเติม หลาก Blogger ท่านอื่นๆ ประกอบการตัดสินใจได้นะคะ สำหรับรีวิวนี้ก็บั้ยกันก่อน แล้วเจอกันเดือนหน้าคร่า

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s