รีวิว Skinfood Rice Concealer Tip คอนซีลเลอร์เนื้อน้ำจากแดนโสม

batch__MG_6637

อันยองฮาเซโย~ โอปป้าเกาหลีแจ๊คกี้เมคอัพกลับมาต้อนรับทุกท่านอีกครั้ง พร้อมด้วยรีวิวคอนซีลเลอร์เนื้อน้ำจากแดนโสมแท้ๆ อย่างแบรนด์ Skinfood ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าแบรนด์นี้เขาเข้ามาดังที่ไทยมา 7-8 ปีได้แล้ว ด้วยแพ็คเก็จจิ้งที่มันเป็นที่ดึงดูดใจน้องนีมั่กๆ ทำให้เราวิ่งไปหาซื้อหาตำได้ไม่ยาก อีกทั้งราคายังเอื้อมถึงอีกด้วย (โดยเฉพาะเว็บพรีออเดอร์ 5555)

เมื่อหลายเดือนที่แล้วแจ๊คได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลี ก่อนกลับก็หยิบตำ กอบโกยเครื่องสำอาง Skincare และมาส์กแผ่นมาหลายหมื่นบาท หนึ่งในนั้นก็มีตัว Skinfood Concealer Rice Tip ตัวนี้ แจ๊คตำมาทั้ง 2 สีที่มี ได้ทดลองใช้จริงมาแล้วพักใหญ่ เห็นว่าดีเลยเอามาทำรีวิวให้ดูกัน

batch__MG_6639

อย่างที่ได้บอกให้ทราบกันว่าคอนซีลเลอร์รุ่นนี้เขาผลิตออกมาแค่ 2 สีเท่านั้น คือเบอร์ #21 และ #23 ถ้าใครเคยไปเจอที่ไหนขายมากกว่า 2 เบอร์นี้ แสดงว่าไม่ใช้ของจริงแล้วเด้อ 5555

batch__MG_6641

แจ๊คลอง Swatch ให้ดู พบว่าความแตกต่างของเฉดสีไม่มากนัก แค่เข้มกว่ากันประมาณเฉดเดียวด้วยซ้ำ ก็อย่างว่าแหล่ะค่ะ เขาผลิตมาเพื่อประชากรชาวเกา ประเทศต้นแม่เขา ซึ่งก็มีแต่คนขาวผ่องยองใยออร่าพุ่ง เฉดเข้มเฉดดำนั้นลืมไปได้เลย

แจ๊คลองลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาให้ดูนะคะ ซึ่งมีความดีงามอะไรให้ประทับใจต้องมาดูผลกัน

batch__MG_6643

ตัวนี้เขาเคลมมาว่าเป็นคอนซีลเลอร์ข้าว  ช่วยปกปิดริ้วรอยหมองคล้ำจุดด่างดำให้เรียบเนียน อุดมด้วยคุณค่าจากสารสกัดข้าว  มีวิตามินอี ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ซึมซับได้ดี ทําให้การแต่งหน้าเรียบเนียน ปราศจากความมัน

batch__MG_6646

ก่อนจะไปดูผลลัพธ์มาพูดถึงเนื้อสัมผัสของตัว Rice Concealer Tip ก่อน ส่วนตัวแจ๊คชอบมากๆ เนื้อมันเบา ฉ่ำนิดๆ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ผู้ชายใช้ได้สบายเลยล่ะ

batch__MG_6647

มาดูเปรียบเทียบผลลัพธ์ระหว่างข้างซ้ายที่ลงคอนซีลเลอร์แล้ว กับข้างขวาที่ยังหน้าสดอยู่ จะเห็นว่าตัวคอนซีลเลอร์ที่ลงไปด้านซ้ายนั้นช่วยปรับสีผิวให้ตาให้สว่างขึ้น มีความสม่ำเสมอ ทำให้หน้าดูไม่โทรม

batch__MG_6648

เมื่อทาคอนซีลเลอร์ลงบนใต้ตาทั้งสองข้างแล้วนั้น พบว่าองค์รวมของหน้าดูดีขึ้นทันใด 5555 ถึงแม้ตัวแจ๊คจะไม่ใช้คนที่มีตาคล้ำมาก หรือริ้วรอยใต้ตาลึก แต่การทาคอนซีลเลอร์ให้ผิวใต้ตาสม่ำเสมอขึ้น ช่วยทำให้หน้าดูไม่โทรมนั้นเป็นสิ่งที่แจ๊คยังต้องทำอย่างขาดไม่ได้เลยจริงๆ

สำหรับแจ๊คแล้วตัว Skinfood Concealer Rice Tip ไม่ได้เน้นไปที่การปกปิดริ้วรอยสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะพวกสิวอักเสบหัวแดงๆ น่ะข้ามไปได้เลยค่ะ เพราะเนื้อบางเบามาก แต่ข้อดีคือนางเป็นคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อฉ่ำเล็กน้อย เมื่อทาลงไปแล้วจะไม่แห้งสนิทซะทีเดียว และด้วยความที่เป็นเนื้อน้ำนางเลยจะไม่แห้งกรังตกร่องริ้วรอยตาอย่างพวกคอนซีลเลอร์ที่เป็นเนื้อครีม คือไม่ต้องระวังในการใช้

แจ๊คแนะนำว่าคอนซีลเลอร์ตัวนี้ตอบโจทย์มากสำหรับผู้ชายที่ไม่ชอบลงรองพื้นแต่ไม่ก็ไม่ต้องการให้หน้าดูโทรมคล้ายคนนอนไม่พอ ฉะนั้นการลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาจะช่วยคุณได้ทันทีค่ะ ยิ่งเป็นเนื้อน้ำแบบนี้เกลี่ยง่าย ทาแปปเดียวเสร็จออกจากบ้านได้เลย และที่สำคัญเหมาะกับคนที่ใต้ตาไม่ได้คล้ำมาก หรือมีพวกสิวอักเสบเยอะๆ นะคะ แต่ถ้าเป็นรอยแดงผิวไม่สม่ำเสมอ รอยคล้ำนิดหน่อย ใช้ตัวนี้รอดค่ะ ด้วยสิ่งทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามานี้ แจ๊คขอเคาะคะแนนให้ Skinfood Rice Concealer Tip อยู่ที่ 8/10 จ้า หักแค่เรื่องของการปกปิดที่ไม่ได้มากเท่าที่ควร ที่เหลือแจ๊คเลิฟค่ะ ขอแอบกระซิบว่าชอบเอาไปใช้แต่งหน้ให้เจ้าสาวบ่อย เพราะไม่แห้งเกินไป

ส่วนใครที่สนใจจะซื้อมาลองใช้ดู สามารถไปหาซื้อได้ที่ Shop ของ Skinfood ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือจะถูกหน่อยก็ในเว็บไซต์พรีออเดอร์ทั่วไป แต่ก็ลองหาเว็บที่ไว้วางใจได้อย่าง derjstore.com ที่แจ๊คซื้อประจำก็ได้นะคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s