รีวิว Collection Cream Puff Moisturising Lip Cream 8 สี 8 สไตล์

_MG_6433

สวัสดีค่าาาาา สวัสดีรัวๆ กับพ่อแม่พี่น้อง ผู้อ่านที่ติดตามกันมาตลอด ดังจะเห็นได้ว่าช่วงนี้แจ๊คมีรีวิวลิปสติกเยอะมากๆ อย่าเพิ่งเบื่อจิตเพลียใจกันนะคะ เนื่องจากแค่ละแบรนด์นั้นส่งลิปสติกมาให้แจ๊คเยอะเหลือเกิน บ้างส่งมาทุกสีทุกรุ่น บ้างส่งมาให้พอได้ลองเล่นกรุบๆ ก็ว่ากันไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแจ๊คก็ได้ขนมาทำรีวิวให้ดูกันขนตัวเองปากบวมเลยทีเดียวนะคะ 55555 (ก็เช็ดๆ ทาๆ ถ่ายๆ กันอยู่ 7-8 สี บางทีเล่นเอาปากเปื่อยกันไปเลยก็มี เอิ่บบบบ)และนั่นก็เป็นที่มาให้แจ๊คได้นำลิปครีมของ Collection รุ่น Cream Puff Moisturising Lip Cream มารีวิวกันในบทความนี้

batch__MG_6420

เรียงเบอร์ดูสีนางแล้วจะเห็นว่าส่วนใหญ่เป็นสีที่ใช้ได้จริงทุกวันทั้งนั้นเลย มีแค่ 2 สี ส้มกับขมพูเข้มที่โดดขึ้นมาหน่อย พอให้ได้มีสีสันสดใส

ลิปครีมรุ่นนี้เขาเคลมมาว่าเป็นลิปครีมที่สุดเพอร์เฟคด้วยสีสรรเด่นชัด ติดทนนาน ด้วยสูตรครีมผสมไฮเปอร์ มอยซ์เจอไรเซอร์ที่อุดมด้วยวิตามิน ที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ริมฝีปากได้ตลอดวัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวลิปสติกเลิฟเวอร์ ด้วยเอกลักษณ์เนื้อแมทท์ เนื้อเนียนติดทนนานด้วยไมโครสเฟียร์พาวเดอร์ที่ช่วยโอบอุ้มเนื้อครีมให้คงสีสวยนานได้ตลอดวัน

เดี๋ยวแจ๊คจะลอง Swatch สีลงที่แขนให้ดูก่อนเนอะ

_MG_6428

สีลิปครีมที่อยู่บนแขนก็ดูสวยชัดเจนดีนะคะ ตัวพิกเม้นท์ของลิปเป็นเนื้อแมทท์หมดเลยค่ะ ตอนเกลี่ยเสียลิปลงมาก็เรียบลื่น เกลี่ยง่ายเช่นกัน

collection lip

แจ๊คลองทดสอบความติดทนของลิปครีมนี้เพิ่มเติมด้วยการใช้นิ้วลองปาดสีลิปลงมา พบว่าสีลิปจะไม่ทิ้งสนิทติดทนบนริมฝีปากเหมือนลิปครีมรุ่นใหม่ๆ ของแบรนด์อื่นๆ จากนั้นลองใช้สำลีเช็ดผ่านลิปครีมดูหนึ่งรอบปรากฎว่าลิปติดสำลีออกไปเกือบหมด แจ๊คเช็ดเพิ่มอีก 3 รอบ คือลิปหายไปหมด สะอาดเลอะค่า 5555

และถ้าจะลองให้สุดจริงๆ ก็ต้องเทสลงบนริมฝีปากจริงดูทุกสีอ่ะเนอะ ด้วยความที่มันเช็ดล้างออกง่ายทำให้แจ๊คสามารถทาลองบนปากได้ทุกสีและถ่ายรูปเก็บไว้ภายในเวลาอันรวดเร็ว

collection lip2

Cotton Candy 1 จะเป็นสีชมพูแท้ หวานๆ

Power Puff 2 ออกเป็นสีนู้ดซีดๆ ทาแล้วป่วยมากค่ะ แต่ถ้าแต่งสโมคกี้อายตาเข้มแล้วทาปากสีนี้ ก็คือเจโลลุคดีๆ นี่เอง

Fairy Cake 3 เป็นสีส้มพีช พิมพ์นิยมของสาวๆ ในปัจจุบัน

Angle Delight 4 จะเป็นสีนู้ดอมน้ำตาล ทาแล้วดูเซ็กซี่ไม่หยอก

Raspberry Parfait 5 สีส้มแอมแดงๆ แสบๆ จัดๆ หน่อย

Fuchsia Velvet 6 จะเป็นสีชมพูเข้มอมม่วงนิดๆ สีจะดูจัดๆ หน่อยเช่นกัน

Pink Cashmere 7 สีชมพูอ่อนดังสีปากธรรมชาติของสาววัยแรกแย้ม

Peach Muffin 8 สีส้มพีชอมนู้ดเล็กๆ ทาได้ทุกวันแม้ไม่แต่งหน้า

โดยรวมแล้วคือแจ๊คค่อนข้างชอบสีของลิปครีมรุ่นนี้มากนะคะ ไม่เว่อร์วัง ไม่หวือหวา ใช้ได้เรื่อยๆ ดูเหมาะกับเด็กมัธยมปลายจนถึงมหาลัยตอนต้น ทาแค่ให้ดูปากมีสีสันไม่โทรม ไม่เน้นสไตล์ติดทนติดนานทั้งวันทั้งคืน แต่เขาจะเน้นไปที่เติมทาได้ทั้งวันตามต้องการ แม้เป็นให้ลุคแมทท์แต่ไม่ crack ไม่แห้งเป็นขุย ตรงนี้คือเลิฟเลย

สรุปแล้วแจ๊คขอเคาะคะแนนให้ 7/10 นะคะ หักตรงส่วนเรื่องความไม่ค่อยติดทนกับปาก แต่กับเคลมไว้ว่าติดทนนาน แม่ไม่โอเลค่ะ แค่กระดกยกซดนมดัชมิลล์ ปากลิปก็หายแล้ว 5555 ยิ่งเมื่อเทียบกับราคา 299 บาทต่อแท่งแล้วนั้น ถือว่าแอบสูง ส่วนที่ชอบก็อย่างที่บอกไปข้างต้นค่ะ สีเขาใช้ได้ตลอดทุกลุค บำรุงปากชชุ่มชื่นไม่เป็นขุย ตัวลิปไม่ตกล่องปาก ทาแล้วปากไม่แห้งนี่ก็ฟินแล้วนะคะ

สาวๆ ท่านในที่ชอบลิปเนื้อครีมทาได้เรื่อยๆ สีใช้ได้จริง ลองไปสอบถามข้อมูลเขาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/CollectionThailand ของเขาได้เลย หรืออยากจะลองไปเทสโปรดักส์ด้วยตัวเองก็เชิญได้ที่วัตสันทุกสาขา ร้าน EveAndBoy และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปนะจ๊ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s