รีวิว Fairy Drops Platinum Starry Eyes อายไลเนอร์และอายแชโดว์ในแท่งเดียว!

_MG_6355

บทความนี้แจ๊คได้พักงานเบสเมคอัพซึ่งค้นข้างล้นบล๊อกมาก หันมารีวิวอายไลเนอร์ดูบ้าง อายไลเนอร์ที่แจ๊คนำมาแบไต๋รีวิวให้ดูวันนี้นั้นน่าสนใจมาก คือนางเป็นทั้งอายไลเนอร์และสามารถเบลด์เป็นอายแชโดว์ในแท่งเดียวเลยเว๋ยยยยย แล้วแบบคือดีอ่ะ ซื้อ 1 ได้ 2 คุณประโยชน์เงี้ย คุ้มไปอี้ก

อายไลนอร์ที่แจ๊คพูดถึงนั่นก็คือ FairyDrops Platinum Starry Eyes สูตร Powerful Smudge Proof ซึ่ง FairyDrops นี่เขาเป็นแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น จริงๆ โปรดักส์พวกมาสคาร่าเขาเริ่ดนะ บล็อกเกอร์หลายๆ คนก็ยกให้เป็นมาสคาร่าตัวโปรดคู่กาย ขาดไม่ได้ ใช้ดีเฟ่อ ก็ว่ากันไป

batch__MG_6316

รุ่นนี้เขาจะมี 5 สี โทนธรรมชาติใช้ได้ทุกวัน ไม่ใช่สีหวือหวา เขียว แดง ม่วง หายไปก่อนนะจ๊ะ

batch__MG_6320

กล่องและรูปลักษณ์ภายนอกของเขาจะเป็นแบบนี้ มีความน่ารักเก่ไก๋ผสมกับความฮาราจุกุมีกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่นให้ได้เห็นกัน แบบเห็นกล่องแล้วรู้เลยว่าเป็นแบรนด์จากที่ไหน 5555

fairydrop

แกะกล่องออกมาดูแท่งดินสอกันบ้าง จะเห็นว่าด้านหนึ่งนั้นเป็นเนื้อดินสอออโต้หมุนไส้ขึ้นมาได้ ส่วนอีกด้านนั้นเป็นฟองน้ำหัว Smudge เอาไว้เกลี่ยทำให้เนื้ออายไลเนอร์ฟุ้งขึ้นเป็นสโมคกี้อายหรือทำเป็นอายแชโดว์ได้ ถ้าพูดถึงโปรดักส์ตัวนี้ จึงตอบโจทย์สาวเอเชีย แถบญี่ปุ่นเกาหลี ที่เค้าชอบเบลนด์ตากันน้อยๆหรือที่เค้าเรียก soft smokyนั่นแหละ คือง่ายและดูดี จะจับด้วยการติดขนตาก็ว่ากันไป

batch__MG_6347

ด้านแปรงหัว Smudge นั้นสามารถถอดออกมาแล้วจะมีกบเหลา เหลาเนื้ออายไลเนอร์ให้แหลม เพื่อที่เวลาเขียนจะได้เส้นที่คมขึ้น (เอาใช้เหลาเฉพาะส่วนที่เป็นแท่งเนื้อดินสอเท่านั้นนะคะ)

_MG_6329

Swatch สีออกมาตามเลขเลยนะคะ โทนธรรมชาติใช้เขียนได้ทุกวัน ไม่มีงานสีสันโดดเด้งขึ้นมา แสดงว่ารุ่นนี้เขาทำออกมาเพื่อให้ใช้ได้จริงๆ และจะเห็นว่าสี 01-04 นั้นเป็นเนื้อชิมเมอร์หมดเลย มี 05 ตัวเดียวที่เป็นเนื้อแมทท์

ตัวนี้เขาเคลมไว้ว่ามีคุณสมบัติที่ติดทนนานตลอดวัน ตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมเนื้อสัมผัสอันอ่อนนุ่ม และเป็นทั้งอายไลเนอร์และอายแชโดว์ในแท่งเดียว มาพร้อมกบเหลาดินสอในตัวและหัวแปรงแบบมนให้การเบลนด์อายแชโดว์เป็นเรื่องที่ง่าย ไม่ตกร่องและเกลี่ยง่าย และแห้งเร็วภายใน 10 วินาที สูตรกันหนังตามัน

แจ๊คทดสอบความกันน้ำกันหนึบด้วยการเอาแขนข้างที่ Swatch สีอายไลเนอร์ไปล้างน้ำ และถูด้วยมือดู ไปดูผลพร้อมกันว่าจะออกมาติดทนแค่ไหน

fairydrop3

กรี๊ดดดดด หนึบเป็นกาวตาช้างเลยค่ะ ติดทนอะไรขนาดนั้น นี่ภาพที่ 3 อ่ะ เจ้ถูกพยายามถูกนางอย่างแรกถึง 5 รอบเลยนะคะ ออกมาเป็นขุยแค่เนี้ย! แม่จะเป็นลม! เอาเป็นว่าความติดทนนั้นสำหรับสงกรานต์ปีหน้าก็อย่าลืมตำนางมาใช้หน่อยแล้วกันเธอ

ลองทดสอบที่แขนดูแล้ว ต้องเอามาลองเขียนบนตาจริงดูค่ะ จะเกลี่ยง่ายอย่างที่เคลมไหมน้อออ

batch__MG_6341

ไม่รอช้า แจ๊คหยิบ FairyDrops Platinum Starry Eyes สี 01 Gold Khaki Black มาวาดเส้นบนเปลือกตาแล้วใช้ฟองน้ำ Smudge ขยี้สีอายไลเนอร์ กะเอาให้ฟุ้งเป็นสโมคกี้สวยๆ สักหน่อย

แต่ผลที่ออกมานั้น

………….

………

…..

..

.

ดูที่ภาพเปรียบเทียบด้านล่างค่ะ

fairydrop2

ความฟุ้งไม่ได้เลย ฮืออออ เสียใจตรงส่วนนี้มากค่ะ ด้วยความที่นางแห้งไวภายใน 10 วิ อย่างที่เคลมไว้ก็ดีนะคะ แต่ผลคือขยี้แล้วสีไม่ขึ้นอ่ะค่ะ พยายามแล้วพยายามอีก นางก็ได้แค่นี้จีจี ส่วนตัวแจ๊คคิดว่าถ้าจะหวังเอาสโมคกี้กับนางคงยาก แต่ถ้าจะทาเป็นอายแชโดว์ก็ลงให้ทั่วเปลือกตาสีเดียวเดี่ยวๆ ไปเลยก็สวยดี หรือจะเขียนทับอายแชโดว์ เป็นเส้นขอบๆที่โคนขนตาให้ชัดขึ้น

อย่างไรก้ดีแจ๊คยังเคาะคะแนนให้นาง 8/10 นะคะ หักเรื่องที่แห้งเร็วไป แต่เรื่องอื่นที่นางเคลมไว้คือดีหมดเลย เนื้อดินสอเรียบลื่น เขียนง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน ความติดทนคือติดหนึบ จนล้างแทบไม่ออก ขนาดใช้ Makeup Remover แล้วยังต้องเช็ดจนตาจะช้ำถึงจะออกหมด 55555 เล่นเอาเพลียกันไปข้าง ฝังใจมากค่ะ สงกรานต์หน้าต้องไม่ลืมชื่อนางแน่ๆ จากที่ทดลองมาแล้วคาดว่าดินสอพองก็ลอกนางออกไม่ได้แน่นอน

ถ้าใครสนใจไปตำเพราะชอบความติดหนึบของนาง หรือถ้าสาวไหนที่เปลือกตามัน ทาอายแชโดว์ฝุ่นแล้วไม่ค่อยติด FairyDrops Platinum Starry Eyes ตอบตรงโจทย์แน่ สามารถไปยลโฉมนางได้ที่เคาน์เตอร์ Jill Mika สาขาเซนและสาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ร้านอีฟแอนด์บอย สาขาสยามสแควร์ หรือใครสะดวกออนไลน์หาดูได้ที่ Facebook Fanpage: Fairydrops Thailand ในราคาแท่งละ 349 บาทค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s