รีวิว CATRICE All MATT Plus รองพื้นบางเบา/คุมความมันได้เลิศเลอ/ราคาเป็นมิตร

batch__MG_6253

สวัสดีค่า มาพบกับแจ๊คเหมือนเฉกเช่นเคยกับบทความรีวิวของดีบอกต่อ ซึ่งคราวนี้แจ๊คได้นำรองพื้นในกรุมารีวิวอีกแล้ว ตัวนี้แจ๊คเคยได้มาจากทางแบรนด์มาให้ลองเล่นนานมากแล้ว แต่ไม่เคยหยิบมารีวิวให้ดูจริงจังเลย บอกไว้ก่อนเลยว่าตัวนี้ทั้งราคาถูก ควบคุมความมันได้ดี และหาซื้อได้ไม่ยาก

ไม่ต้องมีลับลมคมในปิดบังอะไรให้มากมาย ภาพก็โชว์อยู่บะเริ่มเทิ่มว่าเป็นรองพื้นของ CATRICE รุ่น All MATT Plus Shine Control Make Up ชื่อแบรนด์ถ้าใครไม่รู้อาจอ่านว่า CAT-RICE แค้ทไร้ซ์ ข้าวแมวววว เห้ยยย เดี๋ยวๆๆๆ เค้าอ่านว่า คาทริซ นะจ้ะ ระวังอ่านผิดอับอายเพื่อนฝูง (สมัยแบรนด์นำเข้ามาใหม่ๆ3ปีก่อน เชื่อว่าหลายคนเคยอ่านผิด555) แบรนด์นี้นางเป็นแบรนด์สัญชาติเยอรมันที่ราคาเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋ามากๆ จริงๆ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของเขานั้นดีหลายอย่างเนาะ แต่วันนี้แจ๊คหยิบรองพื้นของเขามารีวิวให้ดูก่อน ตามไปดูรีวิวผลลัพธ์กันเลย

batch__MG_6250

ตัวนี้ทางแบรนด์เขาเคลมมาว่าเป็นรองพื้นสูตร Oil-Free ที่ช่วยควบคุมความมัน ติดทนนาน ปกปิดดีเยี่ยมแม้เพียงรอยจางเล็กๆ ด้วยพิกเม้นท์สะท้อนแสงให้ผิดดูสดชื่นเนียนดั่งใยไหม

อ่านแล้วฟังดูสวยเนอะ เดี๋ยวต้องมาดูกันต่อว่าจะดีสมคำเคลมว่ามาหรือเปล่า

batch__MG_6252

อย่างที่บอกไปว่า CATRICE เป็นแบรนด์ของเยอรมันแต่รองพื้นของเขา Made in Poland นะจ๊ะ หลายๆแบรนด์ก็เป็นแบบนี้ อย่างแบรนด์ไทยแต่ผลิตในเกาหลี แบรนด์อังกฤษแต่ผลิตในไทยก็มีนะจ้ะ (อย่าแบรนด์ TBS The Body Shop ลิปสติกเค้าผลิตในไทยนะแก)

Catr_AllMattPlus-MakeUp010

รองพื้นรุ่น All MATT Plus Shine Control Make Up แต่เดิมนั้นมี 4 เฉดสี อันได้แก่ No.010, No.020 , No.030, No.040 แต่ด้วยความที่เป็นรองพื้นรุ่นขายดีของ CATRICE เขาเลยผลิตเพิ่มอีก 1 เฉดสีคือ No.15 นั่นเอง

catrice-all-matt-plus-shine-control-make-up-015-vanilla-beige

มาถึงขั้นตอนนี้แล้ว เฉกเช่นกับทุกครั้งคือเราจ้องมีการทาละเลงลงบนผิวหน้าจริงให้ดูกันด้วยว่าประสิทธิภาพรองพื้นเขาเป็นอย่างไรบ้าง แต่ก่อนที่จะถ้า หน้าสดแบบHDอันไม่พึงประสงค์จะเปิดเผยของแจ๊คนั้น สามารถหาดูได้ที่นี้ที่เดียวนะคะ ถึงใจถึงอารมณ์มากข่ะ

batch__MG_6236batch__MG_6237batch__MG_6238

จะเห็นว่าแจ๊คนั้นมีปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอ รอยแดงและรอยเส้นเลือดฝอยข้างแก้มเยอะมากๆ

batch__MG_6240

ก่อนที่จะทารองพื้นลงบนหน้า ทำการปั๊มรองพื้นมาไว้ที่หลังดู ซึ่งเนื้อรองพื้นจะเป็นเนื้อน้ำที่ไม่ได้เหลวลิขวิดจนเกินไป มีความอยู่ตัว หนึบๆนิดๆ

batch__MG_6243

แต้มรองพื้นไปที่ใบหน้าตามแต่สะดวกนะคะ ไม่จำเป็นต้อง 5 จุดเสมอไป จากนั้นเกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้า เอาให้เนียนกริบ

batch__MG_6245

เสร็จแล้วคร่าาาาา แตกต่างจากเดิมเล็กน้อย ฮ่าๆ ด้วยความที่ตัวนี้มันเป็นรองพื้นเนื้อเบาบาง เกลี่ยง่ายมากๆ ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ทุกวัน ควบคุมความมันได้ดีเฟ่อ ผู้หญิงที่ชอบแต่งหน้าบางๆต้องเลิฟตัวนี้มากแน่ๆ แจ๊คมั่นใจ เพราะฉะนั้นในเรื่องของการปกปิดนั้น แจ๊ครู้สึกว่ายังไม่เท่าไหร่นะคะ เลือกใช้ตามไลฟ์สไตล์และความต้องการของเบ้าหน้าเนาะ สามารถดูภาพการปกปิดเพิ่มเติมได้ด้านล่างค่ะ

catrice1

catrice2

จะเห็นว่ารอยเส้นเลือดฝอยและรอยแดงที่อยู่ข้างแก้มของแจ๊คยังเหลือให้เห็นบ้างอยู่เนอะ

batch__MG_6258

แม้ทารองพื้นซ้ำลงไปแล้ว ก็ยังหลงเหลือรอยเส้นเลือดฝอยอยู่เล็กน้อย แจ๊คถึงได้บอกว่าตัวนี้ปกปิดไม่มาก แต่ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอได้ดี แจ๊คทารองพื้นแล้วใช้ชีวิตปกติทั้งวันยันดึก พบว่านางควบคุมได้เริ่ดมากกกกกกกก ก.ไก่ล้านตัวเลยค่าาา ที่สำคัญเบาบางไม่หนักหน้า ขอเคาะคะแนนให้ 8/10 เลยเด้อ หักแค่เรื่องปกปิด อย่างเดียว สำหรับคนที่มีสิวอักเสบ สิวเม็ดใหญ่ๆ แดงๆ อาจจะไม่ตอบโจทย์นะคะ แต่ถ้าเป็นผู้ชายที่กำลังมองหารองพื้นดีๆ ไม่หนาไม่หนักหน้าแล้วไปสอยตัวนี้มาเลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน แต่ระวังเรื่องของการเลือกสีเนาะ แจ๊คเคยทำคลิปเรื่องการเลือกสีรองพื้นไว้ สามารถเข้าไปชมได้ค่ะ

Jackmakeup Beginner: สอนเลือกเฉดสีรองพื้น และ การลงรองพื้นเฉพาะจุด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถไปสอบถามเค้าที่แฟนเพจได้เลยค่ะ Catrice Thailand

สำหรับท่านผู้อ่านที่สนใจอ่านรีวิวรองพื้นยี่ห้ออื่นๆ เพิ่มเติม จะขออนุญาตแนบลิ้งก์รีวิวรองพื้นที่แจ๊คเคยทำไว้ให้ได้อ่านได้ชมกันไปเพลินๆ นะคะ

รีวิว รองพื้น CLINIQUE Superbalanced Makeup >>> https://jackmakeup.com/2015/07/31/cliniquesuperbalanced/

รีวิว Clinique Even Better Makeup SPF 15/PA++ >>> https://jackmakeup.com/2015/09/10/cliniqueevenbetter/

รีวิว GIORGIO ARMANI Base Makeup >>> https://jackmakeup.com/2015/08/11/giorgioarmani/

รีวิว Base Makeup จากแบรนด์ Collection >>> https://jackmakeup.com/2015/06/22/review-base-makeup-collection/

สุดท้ายสาวๆหนุ่มๆคนไหนหลงเข้ามา อย่าลืมตามมากดไลค์ติดตามอัพเดทความสวยความงามและรีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ต่างๆได้ที่แฟนเพจ Jack Makeup  นะค้าาาาที่รักกก กราบค่ะ บัย!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s