รีวิว ดินสอเขียนคิ้ว Mee Superbrow Auto Eyebrow Pencil

_MG_6029

สวัสดีค่าาาา บทความนี้แจ๊คได้นำดินสอเขียนคิ้วนำมารีวิวให้ดู Mee เป็นแบรนด์ไทย ที่เค้าสั่งผลิตดินสอเขียนคิ้วนี้มาจากเกาหลี  Superbrow Auto Eyebrow Pencil เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนอัตโนมัติ ไม่ต้องลำบากเหลาเองให้วุ่นวาย มันช่างเป็นช่วงประจบเหมาะพอดีที่แจ๊คกำลังอยากได้ดินสอเขียนคิ้วใหม่ไว้เติมกระเป๋าเครื่องสำอาง แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแบรนด์ไหนดี ทาง Mee ก็ได้ส่งตัวนี้มาให้แจ๊คลองเล่นดู ซึ่งก็ค่อนข้างปลื้มมาก ปลื้มยังไง เดี๋ยวมาดูกัน

batch__MG_5999

หน้าตาของดินสอเขียนคิ้วของเขาก็จะเป็นแบบนี้ มีชื่อแบรนด์ตัวใหญ่ๆ ว่า mee บรรทัดข้างล่างกำกับไว้เลยว่า Made in Korea เป็นการบอกเลยว่า ว่าฉันคัมฟอร์มโคเรียนะฮะ 

batch__MG_6005

ส่วนสีของดินสอเขียนคิ้วรุ่นนี้ จะมีทั้งหมด 3 สี อันได้แก่

01 DARK BROWN – สีน้ำตาลเข้ม 

02 NATURAL BROWN – สีน้ำตาลธรรมชาติ

03 LIGHT BROWN – สีน้ำตาลอ่อน (สำหรับสาวผมทอง)

batch__MG_6008

ดินสอเขียนคิ้วอัตโนมัติรุ่นนี้มีสองด้าน คือด้านหนึ่งเป็นเนื้อดินสอใช้เขียนคิ้ว อีกด้านเป็นแปรง Spooley สำหรับเกลี่ยเนื้อดินสอไม่ให้จับตัวเป็นก้อน และสามารถใช้ปัดขนคิ้วให้เรียงเส้นได้อีกด้วย

batch__MG_6006

ด้านที่เป็นเนื้อดินสอนั้นเป็นทรงหัวตัดเพื่อให้เข้ากับรูปคิ้ว ทำให้เขียนได้ง่ายขึ้น แจ๊คลองหมุนขึ้นมาให้สุดแท่ง จะได้รู้กันไปเลยว่ามีความยาวของเนื้อดินสอเท่าไร แต่เห็นแบบนี้ใช้ได้นานหลายเดือนนะคะ

ผลิตภัณฑ์ถูกเคลมมาว่า ….เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบออโต้พร้อมแปรงปัดคิ้วให้เรียงตัวสวยในแท่งเดียว ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเกาหลี หัวรูปสามเหลี่ยมแบบ Triangle&3D ทำให้ง่ายต่อการวาดรูปคิ้วให้ได้ทรงสวยตามต้องการ เนื้อละเอียดให้สีที่คมชัด สม่ำเสมอและดูเป็นธรรมชาติ กันน้ำ ติดทนยาวนาน…. 

อ่านแล้วก็ อื้มม..ต้องลองดูววววว

brow2

ก่อนที่จะเขียนลงคิ้วจริงๆ แจ๊คทำการเขียนวาดเป็นรูปคิ้วลงบนท้องแขนดูกันสิว่าเนื้อสัมผัสเป็นอย่างไร เขียนง่ายหรือเปล่า จับตัวกันเป็นก้อนไหม ส่วนสีของทั้ง 3 สี ก็อย่างที่เห็นให้ภาพด้านบนเลยค่ะ เนื้อที่เขียนลงไปเขียนง่าย สมูธกว่าที่คิดไว้เสียอีก มีความคงรูป ไม่หักง่าย ไม่ย้วยไปย้วยมา 

brow

จากนั้นแจ๊คลองเขียนลงบนรูปคิ้วนางแบบสาวสวยท่านนี้ ก็วาดกรอบคิ้วก่อนแล้วค่อยเขียนเติมสีลงไป จากนั้นใช้แปรง Spooley เกลี่ยให้เนื้อดินสอเนียนไปคิ้ว พร้อมปัดขนคิ้วให้ดูเรียงเส้นมากขึ้น ความจริงบอกตรงๆว่าเราไม่ค่อยชอบใช้ตัวก้านมาสคาร่าเปล่าที่ติดมากับพวกดินสอเขียนคิ้วเท่าไหร่ แจ๊คแอบแนะนำว่าให้ใช้แปรงเขียนขนแข็งๆคิ้วเกลี่ยจะง่ายกว่า สวยกว่า

พอเขียนลงคิ้วจริงดูแล้วปรากฎว่าแจ๊คปลื้มมากกกกกกกก เนื้อดินสอเขาดี เขียนง่าย ใช้ง่ายอาจจะด้วยความที่เป็นดินสอออโต้ ทำให้ตัดความยุ่งยากที่ต้องมานั่งเหลาดินสอหรือเรื่องหัวดินสอทู่ออกไปได้เลย นี่แค่หมุนๆ ขึ้นมาเขียนๆ พอได้ทรงคิ้วที่ต้องการแล้วก็ใช้แปรงอีกด้านมาปัดๆ เกลี่ยๆ แค่นั้นจอบอ

brow3

ด้วยความที่เขาเคลมมาว่าติดทน กันน้ำกันเหงื่อ แจ๊คจึงได้ลองเอาไปล้างน้ำดูสิว่าจะมีไหลย้อย ลอกล่อนบ้างไหม ผลที่ได้ก็ตามภาพเลยเธอ นางหลุด ไม่ลอกไม่อะไรใดๆ ไปกับสายน้ำที่ไหลผ่านเลย จะถูนางออกด้วยนิ้วปกติ ปาดไป 3 รอบ มีหลุดบ้างตามที่เห็น พยายามเช็ดๆ ถูๆ ออกไปมากกว่า 7 รอบ นางก็ออกเกือบหมดแหละ ก็เล่นถูซะขนาดนั้น เอาเป็นว่าเช็ดจนเหนื่อยกว่าจะสะอาดดี

สรุปขอเคาะคะแนนความปลื้มประทับใจให้ที่ 8/10 ขอหักเรื่องคำเคลมหน้าแพคเกจจิ้งนางระบุว่า เป็นดินสอแบบออโต้เนื้อเจล! เฮลโหลลล มันไม่ใช่เนื้อเจลอ่ะที่รัก และเรื่องสี มี3สีถือว่าก็โอเค แต่ถ้าขายดีแล้วช่วยทำสีออกเทาบ้างนะค้า ผู้หญิงไม่ได้เขียนคิ้วสีน้ำตาลอย่างเดียว ส่วนราคาค่าตัวนาง 229 บาท ไม่ค่อยเบาเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับแบรนด์ใกล้ๆกัน โดยรวมดีนะ ชอบ เจ้ก็ชมก็เชียร์ไปตามเรื่อง สำหรับบทความนี้เจ้ขอลาละเด้อ บัย!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s