รีวิว แป้งฝุ่นอัดแข็ง 1028 Ultimate Oil Control Powder ตลับเล็กแต่คุณภาพล้น!

_MG_5532

สวัสดีค่ะ พบกับแจ๊คและบทความของดีบอกต่ออีกแล้ว ซึ่งผลิตภัณฑ์ดีๆ เราก็มีมารีวิวอยู่เรื่อยๆ แหล่ะ อันไหนดีแจ๊คก็ว่าดี รีวิวด้วยความจริงใจเสมอมา ท่านผู้อ่านที่ติดตามแจ๊คมานานจะทราบกันดีเนอะ

จากที่ก่อนหน้านี้แจ๊คสลับโหมดไปรีวิวสกินแคร์และพวก Cleansing บ้างแล้ว ตอนนี้ก็กลับเข้ามาที่โหมดเบสเมคอัพบ้าง ซึ่งบทความนี้แจ๊คขอพาเจ้าแป้งฝุ่นอัดแข็งตลับเล็ก 1028 Ultimate Oil Control Powder มาตบโชว์ให้ดูกันไปเลย บอกไว้ก่อนนะคะว่าแม้ตลับเขาเล็กแต่คุณภาพเขาล้นนะคะท่านผู้อ่าน

ก่อนจะเข้าเรื่องรีวิวแป้งอัดแข็ง มาทราบ Backgound ของแบรนด์ 1028 เขาหน่อยนึง จริงๆ แล้วเขามีชื่อเต็มว่า 1028 Visual Therapy เป็นแบรนด์สัญชาติไต้หวัที่เพิ่งมีคนอิมพอร์ตเข้าไทยได้ไม่นาน ซึ่งหลายท่านอาจจะคุ้นหูคุ้นตาบางแล้ว เนื่องจากแจ๊คเคยรีวิวพาเลทอายแชโดว์สีสวยสุดแสนน่ารัก CC Dation และครีมกันแดดของเขาไปก่อนหน้านี้ ตัวแจ๊คเองค่อนข้างประทับใจในผลิตภัณฑ์ของเขาหลายๆ อย่าง (เพราะเจ้ไปโกยของเขามาหลายอย่างตั้งแต่สมัยไปเที่ยวไต้หวันและแบรนด์เขายังไม่เข้าไทยนะตัว ฮ่าๆ)

_MG_5539_MG_5540_MG_5551

กลับมาเข้าเรื่องของเจ้าแป้งฝุ่นอัดแข็ง Ultimate Oil Control Powder หน้าตาของตลับแป้งเมื่อแกะกล่องมาก็เป็นตลับกลมๆ มีพัฟเล็กๆ มาให้ด้วย ตัวนี้ทางแบรนด์ 1028 เขาเคลมมากว่าเป็นแป้งเนื้อแมตท์อัดแข็ง ความคุมความมันได้ดี ให้เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนักหน้า เติมซ้ำได้ ไม่แห้งแตก ไม่ให้ผิวหน้าแห้งหยาบ และไม่อุดตันรูขุมขน ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ อ่อนโยนต่อผิวหน้าด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายและดอกแดนดิไลออนมีประสิทธิภาพในการกันน้ำ และไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำระหว่างวัน พีคกว่านั้นคือเขาบอกว่า คุมมันได้ยาวถึง 5 ชั่วโมงเลยทีเดียว!

เคลมมาดีคุณภาพแน่น แต่เดี๋ยวแจ๊คจะมาตบอัดแป้งลงหน้าพิสูจน์ไปเลยว่าจริงสมราคาเคลมไหมเอ่ย

ก่อนอื่นเอาหน้าสด Before ลงแป้งของแจ๊คไปดูก่อน ซึ่งแจ๊คไม่ได้มีการทารองพื้นหรือเบสใดๆ ทาแค่สกินแคร์และกันแดดเท่านั้นนะคะ

_MG_5541

แจ๊คเป็นคนที่มีผิวผสม มันช่วง T-Zone และมีปัญหารอยเส้นเลือดฝอยตรงข้ามแก้มนิดหน่อย

_MG_5554

เช่นเคยค่ะ แจ๊คทำการตบแป้งลงไปที่หน้าทางด้านขวาของรูปภาพก่อน เพื่อเปรียบเทียบผลให้ดูเป็นออร์เดิร์ฟกรุบๆ ยังไม่พูดมากดีกว่า เอาภาพประกอบไปดูก่อนจ้ะ

_MG_5557

แอร๊ยยยย! เห็นไหมว่าข้างที่ลงแป้งนั้นเรียบเนียนขึ้นเล็กน้อย ความมันวาวตรงหน้าแก้มหายไป จากนั้นแจ๊คจึงทำการตบแป้งให้ทั่วหน้า

_MG_5562

ผลลัพธ์ที่ออกมาคือ ความเรียบเนียน ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอทั้งหน้า เรื่องการปกปิดเอาภาพไปดูกันชัดๆ ดีกว่าค่ะ

1028_1

1028_2

ภาพซ้ายคือ ก่อนลงแป้ง ภาพขวาคือภาพที่ลงแป้งแล้ว ด้วยความที่เป็นแป้งเนื้อแมตท์ กลบความมันวาวของใบหน้าซะสนิทเลย เรื่องการปกปิดไม่ได้ช่วยมากนัก แต่เป็นแป้งที่แจ๊ครู้สึกว่าตบลงไปแล้วเบาหน้ามาก ตบซ้ำได้ไม่หนา และแป้งไม่ตกร่องผิว แนะนำให้พกไปใช้เติมหน้าระหว่างวันด้วย ขนาดของตลับเขาก็เอื้ออำนวยต่อการพกพามากค่ะ

ที่สำคัญตัวแป้งเพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้ามาก เป็นแป้งที่มีสีเดียวนะคะ แต่ทาได้ทุกเฉดสีผิว คนผิวสองสี ผิวแทนก็ทาได้หน้าไม่ลอยแน่นอน แจ๊คกล้าพูดได้ เพราะให้น้องผู้ช่วยที่นางเป็นคนผิวเข้มลองตบๆ ทาๆ ลงบนหน้าแล้ว ปรากฎว่า ผ่านค่าาาา!

แล้วมาดูกันสิว่าที่เขาเคลมมาว่าคุมมันได้ยาวนานถึง 5 ชั่วโมงนั้นเป็นอย่างไร เอารูปที่แจ๊คเปรียบเทียบไว้ไปดูได้เลยจ้ะ บอกไว้ก่อนนะว่ากิจกรรมที่แจ๊คทำหลังจากตบแป้งคือนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศปกตินะจ๊ะ ไม่ได้ออกไปเดินตากแดดตากลม หรือทำกิจกรรมโลดโผนอันใดนะคะ

1028_4

1028_5

1028_6

ผลที่ปรากฎให้เห็นใน 5 ชั่วโมงต่อมาคือหน้ายังมีความมันขึ้นมาเล็กน้อยตรง T-Zone แต่ส่วนอื่นยังสวยอยู่ แจ๊คค่อนข้างพอใจและประทับใจในผลัพธ์ของแป้งฝุ่นอัดแข็งของ 1028 รุ่น Ultimate Oil Control Powder มาก ขนาดเล็กแต่คุณภาพล้นจริงๆ แม้กระทั่งตอนที่นั่งเขียนอยู่เวลาก็ได้ผ่านมา 8 ชั่วโมงแล้ว ไม่มีการตกร่องริ้วรอยบนใบหน้า ไม่มีลอกล่อน โดยรวมยังดูนวลเนียนสวยธรรมชาติ มองผ่านคล้ายหน้าผ่องธรรมชาติแม่ให้มาแต่กำเนิด

สรุปแล้วแจ๊คขอเคาะคะแนนโดยรวมให้ 9/10 คะแนน ในส่วนนี้ขอหักเครื่องแพ็คเก็จจิ้งที่ดูหว๊านหวาน ผู้หญิ๋งผู้หญิง ถ้าเป็นผู้ชายทั่วไปเดินผ่าน ต่อให้ดีแค่ไหนแจ๊คคาดว่าเขาคงไม่กล้าหยิบซื้อ หรือถ้ากล้าซื้อหน่อยก็คงต้องเอาไปแอบเติมตามมุมตึก ตามซอกซอยลับตาคน ฮ่าๆๆๆ

ถ้าเป็นคะแนนในเรื่องที่เขาเคลมมานั้นแจ๊คให้ 10/10 คะแนนเลยค่ะ เพราะถือว่าทำได้ดีอย่างที่ว่ามาในทุกๆ ด้าน แล้วขนาดของตลับแป้งแม้จะเล็ก แต่ก็พกพาสะดวกมากๆ สำหรับผู้หญิง พกใส่คลัชก็ได้ พกใส่กระเป๋ากางเกงยังได้เลย แป้งไม่มีสี ทาได้ทุกเฉดผิวยิ่งน่าประทับใจ ราคาแค่ 299 บาทเท่านั้น ไม่แพงเลย

เอาเป็นว่าใครสนใจตามไปสอยได้ที่ร้าน Watsons สาขาสยามสแควร์ ซ.3 (ข้างลิโด้), Central พระราม 2, Central West Gate, ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ชั้น G และช่องทางจำหน่ายออนไลน์ที่www.lazada.co.th , www.moxy.co.th นะฮะ

ส่วนใครที่อยากติดตามข่าวสารของแบรนด์นี้ติดตามได้ที่ Instagram @1028Thailand หรือ www.facebook.com/1028Thailand

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s