รีวิว Lancome Cushion Compact

_MG_5132

สวัสดีค่ะ แจ๊คมาพบกับคุณผู้อ่านอีกเช่นเคยพร้อมกับรีวิวของดีบอกต่อแบบนี้ ซึ่งคราวนี้ก็ยังเป็นโหมดเบสเมคอัพอยู่ นั่นคือ Lancome Cushion Compact จริงๆ พวกเบสรองพื้นอย่าง Cushion (คุชชั่น) เนี้ยเขานิยมกันมานานแล้วในทางฝั่งเกาหลี เพราะอย่างที่ทราบกันดีสาวๆ เกาหลีนั้นชอบแต่งหน้าแบบลงรองพื้นบางๆ แต่หน้าต้องฉ่ำๆ เทรน BB Cream ก็มาหน้าเด้งแล้วจากไป เทรน CC Cream ก็มาแล้วไม่ปังเท่าที่ควร ก็หายไป คราวนี้ก็มาถึงตาของ Cushion บ้าง เดี๋ยวเรามาดูกันว่า Lancome Cushion Compact มันแตกต่างจากอย่างอื่นที่ว่ามาข้างต้นอย่างไรบ้าง

_MG_5131

Lancome Cushion Compact จะแยกเป็นซองรีฟิลและตลับ Cushion (ที่อยู่ในกล่อง)

_MG_5134

เมื่อแกะซองรีฟิลและแกะกล่องตลับ Cushion ออกมา ทุกอย่างก็จะมีสภาพดังภาพด้านบนให้เรามาประกอบเอง 

_MG_5136

ประกอบเสร็จแล้วแกะสติ๊กเกอร์ที่ปิดไว้ออกดูเนื้อ Cushion หน่อย

IMG_5146

ซูมเนื้อ Cushion ให้เห็นกันชัดๆ จะเห็นว่าเป็นฟองน้ำมีรูระบายเล็กๆ เต็มไปหมด ฟองน้ำนี้มีหน้าที่ดูซับเนื้อ Cushion เก็บไว้ไม่ให้ไหลย้อย เพราะตัวเนื้อมันจะเหลวๆ น้ำๆ นิดหน่อย เมื่อเราต้องการใช้ Cushion ให้เอาพัฟที่ให้มาคู่กันมากดๆ แล้วไปแต้มๆ ทาให้ทั่วใบหน้า กดซ้ำได้ตามจุดที่ต้องการปกปิด

S__9945103

Lancome Cushion Compact มีเฉดสีให้เลือกค่อนข้างครอบคลุม มีทั้งโทนชมพูและเหลือง

S__9945102

รวมถึงเฉดสีเข้มสำหรับสาวเอเชียด้วย

S__9945104

ส่วนสีชมพูอ่อนตัวนี้ ไม่ได้มีไว้ลงทั่วหน้านะจ๊ะ เขาไว้ใช้สำหรับเป็นไฮไลท์เฉพาะจุดค่ะ

แจ๊คจะลองลง Cushion ให้ดูนะคะว่ามันจะให้ finishing บนผิวหน้าอย่างไรบ้าง แต่ก่อนอื่นเอาหน้าสดอันสดงามตามธรรมชาติของแจ๊คไปเชยชมก่อน

_MG_5137

จากนั้นค่อยทำการลง Cushion ลงไปที่หน้าด้านขวาก่อน

_MG_5147

อย่างสีที่แจ๊คได้มาคือ P-02 จะออกไปทางโทนสีชมพูนะคะ

_MG_5151

ลองเปรียบเทียบกันดูระหว่างหน้าซีกขวาที่ลง Lancome Cushion Compact แล้ว กับหน้าซีกซ้ายที่ยังสวยสดอยู่ จะเห็นได้ชัดว่า Cushion ไม่ได้ให้ความปกปิดผิวหน้าเท่าไร แต่กลับทำให้หน้าผ่องๆ ฉ่ำๆ กระจ่างใส ดูเป็นน้องนีเกาหลีอย่างไรอย่างนั้น

Lancome BB Cushion

เรื่องการปกปิด มาดูกันชัดๆ อย่างที่แจ๊คได้บอกไป เนื้อของ Cushion จะไม่ได้ปกปิดดีเนียนกริบ จะเน้นไปทางปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและหน้าฉ่ำ กระจ่างใสเป็นธรรมชาติมากกว่า

_MG_5153

finishing look ที่ได้จะเป็นดังภาพด้านบนเลยค่ะ ฉ่ำๆ กระจ่างใส สไตล์เกาหลี

lancome3

ภายหลังทาง Lancome ได้ส่งสีอื่นเพิ่มเติมมาให้ เป็น Cushion รุ่นเดียวกันแต่เป็นเบอร์ O-01 ซึ่งจะออกไปทางขาวอมเหลือง เหมาะกับผิวคนเอเชียมากกว่า แจ๊คจึงได้ทดลองลงเพิ่มเติมมาให้ดูเป็นทางเลือก เปรียบกันดูนะคะ

_MG_5692

เมื่อลงตัวเบอร์ O-01 ไปครึ่งหน้าด้านขวาของรูป จะเห็นว่ามันเนียนและกลืนกับสีผิวจริงของแจ๊คมากกว่า

lancome2

การปกปิดก็อย่างที่ได้บอกไปในข้างต้น ว่าไม่ได้เน้นปกปิดมากมาย เน้นความฉ่ำเป็นธรรมชาติประหนึ่งผิวอิ่มน้ำ

lancome

ให้ดูภาพเปรียบเทียบก่อน-หลัง การลง Lancome Cushion เบอร์ O-01 ว่ามันนวลเนียนกลืนกับผิวจริงมาก ส่วนตัวแจ๊คชอบมากทีเดียว เนื่องด้วย Lancome เขาทำออกมามีเฉดสีให้เลือกเยอะ ครอบคลุมเฉดสีผิวคนไทยด้วย

เอาเป็นว่าถ้าสาวไหนไม่ชอบทารองพื้น หรือไม่ชอบเบสเมคอัพที่หนามาก แจ๊คว่า Cushion ตอบโจทย์เลยค่ะ ที่สำคัญตัว Cushion เขาผลิตมาให้ใช้แล้วจบที่ตัวเดียวค่ะ ไม่จำเป็นต้องทาแป้งซ้ำ แต่ถ้าไม่ชอบ finishing look แบบฉ่ำๆ เงาๆ ข้าม Cushion ไปได้เลยนะคะ สำหรับ Lancome Cushion Compact ตัวนี้ แจ๊คเคาะคะแนนให้ 9/10 คะแนนนะคะ ขอหักเรื่องการปกปิด เนื่องจากไม่ได้ปกปิดเท่าที่คววรจะเป็น อย่างไรก็ตามตัวเนื้อ Cushion มันมีความฉ่ำ มันวาวอยู่ในตัวค่ะ ถ้าชอบฟินนิชชิ่งแบบนี้แล้วจัดไปอย่าให้เสียค่า

ปล เตือนเรื่องการเลือกสีนิดนึง เนื่องจากสีมีให้เลือกเยอะ แนะนำให้ลองกับใบหน้าไปเลย แล้วออกไปมองส่องกระจกกับแสงธรรมชาติ จะดีที่สุดค่ะ จะได้ไม่พลาด ซื้อมาแล้วได้ใช้จริงๆเนาะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s