รีวิว HARNN Water Lily Pre-Treatment Cleansing Oil

สวัสดีค่าคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน มาพบกับแจ๊คในรีวิวของดีบอกต่ออีกแล้ว ล่าสุดได้มีโอกาสลองสกินแคร์ของ HARNN แบรนด์ธุรกิจแบบโฮมสปาของไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก เป็นที่จดจำในฐานะ สินค้าจากธรรมชาติ สกัดจากสมุนไพรเป็นหลัก และสามารถออกแบบบรรจุภัณฑ์ได้อย่างสวยงาม คนไทยอาจจะไม่ได้คุ้นหูหรือคุ้นหน้าคุ้นตากับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ HARNN มากนัก เพราะสินค้าเขาเน้นขายตลาดชาวต่างชาติมากกว่าคนไทย เรียกว่าเป็นแบรนด์นึงที่เวลาต่างชาติมาเที่ยวไทยแล้วต้องมีสอยกลับไปติดมือ

IMG_8912

ส่วนตัวแจ๊คได้กลับมาจากอีเว้นท์พร้อมของที่ระลึกเป็น HARNN Water Lily Pre-Treatment Cleansing Oil ซึ่งเป็นคลีนซิ่งออยล์ที่ผสมสารสกัดจากดอกลิลลี่เป็นหลัก ผสานกับสารสกัดจากเซลล์ข้าวอ่อน จมูกข้าวสีม่วงและเมล็ดผลมะรุม มีสรรพคุณบำรุงผิวและฟื้นฟูปัญหาผิวให้กลับคืนสู่สภาพเดิม ที่สำคัญเป็นคลีนซิ่งออยล์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน ชำระล้างสิ่งสปรกบนผิวและล้างเครื่องสำอางได้เป็นอย่างดี สำหรับขนาดขวดใหญ่พอสมควรเลย 195ml

unnamed

แจ๊คจะลองใช้ล้างทำความสะอาดหน้าน้องนางแบบที่แจ๊คเรียกมาแต่งหน้าทำคลิปฮาวทูให้ดูนะคะ ก่อนอื่นเอาหน้าน้องไปดูก่อน กว่าเมคอัพจัดเต็มแค่ไหน

_MG_5256

เอาเป็นว่าครบ พร้อม จัดเต็มอย่างแน่น ดึงแค่จนตาปลอมออกแค่นั้นเอง เพื่อพิสูจน์ว่าของเขาดีจริง ทางเราจึงพลีชีพมากค่า

_MG_5259

เริ่มด้วยการบีบคลีนซิ่งใส่ฝ่ามือพอประมาณ จากนั้นวอร์มๆ ก่อนทั้งสองมือ แล้วทาๆ นวดวนลงให้ทั่วหน้า HARNN Water Lily Pre-Treatment Cleansing Oil ตัวนี้สามารถใช้นวดทำความสะอาดเปลือกตาและริมฝีปากได้ค่ะ

_MG_5265

_MG_5268

ส่วนที่เป็นมาสคาร่าที่ปัดขนตา ล้างออกยากหน่อย แจ๊คลองใช้คัตตอนบัดเช็ดตามแนวขนตาก่อน

haan2

เมื่อมันยังไม่ออกเท่าที่ควร แจ๊คจึงปั๊มคลีนซิ่งลงสำลีแผ่น ใช้เช็ดทำความสะอาดขนตา มาสคาร่าที่ต้องการทำความสะอาด ก็หลุดออกมาบ้างตามภาพ

_MG_5276

จะเห็นได้ว่ามาสคาร่ายังออกไม่หมด เหนียวติดทนจริงๆ (หรือเราใช้มาสคาร่าทนเกินไป ฮ่าๆ)

_MG_5277

ส่วนที่เหลือก็ใช้มือนวดๆ ถูๆ วนให้ทั่วทั้งใบหน้า เอาให้มั่นใจว่าเมคอัพทั้งหมดนั้นหลุดออกแล้ว จากนั้นค่อยไปล้างหน้าให้สะอาด

_MG_5281

_MG_5285

ผลลัพธ์ที่ได้คือทั้งใบหน้าสะอาดสะอ้านดี แต่มีส่วนที่มาสคาร่าที่ล้างยังออกไม่หมดอย่างสังเกตุเห็นได้

haan3

เปรียบเทียบให้เห็นภาพก่อนทำความสะอาดผิวหน้าด้วย HARNN Water Lily Pre-Treatment Cleansing Oil และหลังจากที่ล้างทำความสะอาดหน้าเรียบร้อยแล้ว แจ๊คขอสรุปเคาะคะแนนให้ 8/10 ขอหักคะแนนตรงส่วนการทำความสะอาดมาสคาร่าที่ไม่สัมฤทธิ์ผล เหลือตกค้าง แจ๊คไม่แนะนำให้ใช้ตัวนี้ทำความสะอาดตรงส่วนตานะคะ เพราะนอกจากออกไม่หมดแล้วยังทำเอาแสบตาด้วย 

เอาเข้าจริงๆแจ๊คเชื่อว่าสาวๆส่วนมากก็ใช้พวกคลีนซิ่งที่เป็น Eye&lips แยกอยู่แล้ว และคลีนซิ่งออยส่วนมากก็ไม่ได้เหมาะกับใช้สำหรับดวงตาโดยตรงอยู่แล้วเนาะ (แต่ในบางแบรนด์สามารถใช้ได้ทั้งหน้าและรอบดวงตาเลย) แต่ในเรื่องทำความสะอาดเมคอัพจากผิวคือทำได้ดีมาก สะอาดหมดจด ปลื้มสุดตรงที่ผลิตภัณฑ์มีกลิ่นหอม ได้กลิ่นระหว่างนวดวนไปก็รู้สึกผ่อนคลายดีมากกกกกกก และสามารถใช้ผสมกับสครับต่างๆหรือจะใช้นวดหน้าก็ได้ โดยรวมชอบมากๆค่ะ ยังไงก็ตามอยากให้คนไทยลองหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ของไทยกันดู แบรนด์นี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอื่นๆอีกมากๆเลย เอาไว้แจ๊คมีโอกาสได้ลองตัวอื่นๆแล้วชอบจะมารีวิวบอกต่อกันอีก ไทยทำไทยใช้ไทยเจริญค่ะ

One comment

  1. […] ตัวนี้เป็นของแบรนด์เครื่องหอมไทยเน้นขายต่างชาติอย่าง HARNN อาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้มตากันนัก เพราะนางไม่ได้มีขายในท้องตลาดทั่วไป ส่วนใหญ่จะขายตามห้างหรูๆ เลยหาซื้อยากหน่อย แต่ตัวนี้แจ๊คได้มาจากการที่ไปร่วมงานอีเว้นท์เปิดตัวไลน์สินค้าใหม่ของเขา จึงได้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า และตัวเมคอัพออยรีมูฟเวอร์มา ซึ่งก็ได้เคยทำรีวิวตัวนั้นไว้แล้ว (ลองกดลิ้งก์อ่านได้ที่นี่) […]

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s