รีวิว Edelpure Alpine Quintessential Skin Defense Ultra Pure Cleansing Oil

_MG_5055

สวัสดียามเย็นค่ะทุกท่าน มาพบกับแจ๊คและบทความรีวิวของดีบอกต่ออีกแล้ว คราวนี้แจ๊คมาพร้อมกับคลีนซิ่งออยล์ค่ะ นานๆ ทีจะมีรีวิวผลิภัณฑ์เช็ดล้างเครื่องสำอางกับเขาบ้าง ซึ่งก็ดีเหมือนกัน แต่งหน้าให้สวยไม่พอ ตอนเช็ดล้างทำความสะอาด เราก็ต้องล้างให้สะอาดเกลี้ยงเกลาทุกรูขุมขนด้วย เพื่อที่จะไม่ได้มีปัญหาสิว ผิวเป็นผดขึ้นมาในภายหลัง ถ้าจะสวยทั้งที แจ๊คแนะนำว่าใส่ใจความสวยให้ทุกมิติตั้งแต่การเลือกทานอาหาร พักผ่อนให้เพียงพอ ทาสกินแคร์บำรุง แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอาง และเช็ดล้างทำความสะอาดให้หมดจด

พูดถึงแบรนด์ EDELPURE สักนิด EDELPURE เป็นแบรนด์สกินแคร์สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ อันประกอบไปด้วยโปรดักส์ 3 ไลน์ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จำพวกทำความสะอาดผิว ผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิว และผลิตภัณฑ์สำหรับปกป้องผิวจากแสงแดด ส่วนผสมหลักที่เป็นจุดขายของแบรนด์ EDELPURE ก็คือ Edelweiss ดอกไม้สีขาวที่จะพบได้เพียงแค่ 3 เดือนในฤดูใบไม้ผลิบนเทือกเขาแอลป์ ซึ่งดอก Edelweiss มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและคงความอ่อนเยาว์นั่นเอง

ส่วน Quintessential Skin Defense Ultra Pure Cleansing Oil ทาง EDELPURE เขาเคลมมาว่าเป็นคลีนซิ่งออยล์สกัดจากธรรมชาติ ปราศจากแอลกอฮอล์ ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางค์และสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก และจะเปลี่ยนสภาพเป็นน้ำนมขณะล้างออก จึงอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง แต่คงไว้ซึ่งความชุ่มชื่นของผิว

รู้ถึงสรรพคุณของคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้แล้ว แจ๊คจึงไม่รอช้า รีบแต่งหน้าแต่งแต่งตา ลงรองพื้น ทาแป้งปัดแก้มเพื่อไปพิสูจน์ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ข้างต้น

_MG_5008

มากกว่านั้นคือแจ๊คได้ทำการละเลง ลิปสติกสีสันต่างๆ ครีมบลัช และอายไลน์เนอร์ไปที่ท้องแขนเพื่อไว้ทำการชะล้างโดยคลีนซิ่งนี้เลย จะได้รู้ว่าเจ๋งจริงหรือเปล่า

_MG_5003

เมื่อพร้อมแล้วเริ่มด้วยการล้างเครื่องสำอางทั้งหลายที่ทาลงไปบนท้องแขนด้วยน้ำสะอาดให้ดูว่า น้ำล้างไม่ออกนะ! จากนั้นซับน้ำด้วยทิชชู

Swiss1Swiss2

กดคลีนซิ่งออยล์ของ EDELPURE ลงไปที่ท้องแขนตรงที่ต้องการทำความสะอาด จากนั้นใช้นิ้วมือถูวนๆ เพื่อทำความสะอาดเมคอัพที่ติดแน่นให้หลุดลอกออกมา

_MG_5024

จากนั้นล้างและขัดถูให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าอีกหนึ่งรอบ เมื่อถูๆ แล้วผลลัพธ์ที่ได้ก็ถือว่าไม่แย่มาก ถ้าต้องการให้สะอาดอาจจะต้องหยดคลีนซิ่งออยล์ล้างอีกสักรอบ

Swiss3

ลองมาล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางบนผิวหน้าแจ๊คบ้างดีกว่า เผื่อจะเห็นความแตกต่างได้ชัดเจนขึ้น ด้วยการหยดคลีนซิ่งออยล์ลองที่มือ วอร์มๆ สักเล็กน้อยจากนั้นนวดๆ ถูๆ ลงไปบนหน้าที่แห้งสนิท (ไม่จำเป็นต้องล้างน้ำก่อน) นวดวนๆ ลงไปที่แก้ม หน้าผาก คาง ผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถใช้ทำความสะอาดตาและปากได้ด้วยนะจ๊ะ

_MG_5042

จากนั้นใช้น้ำกวักล้างสักสองสามรอบ เนื้อคลีนซิ่งจะเปลี่ยนสภาพกลายเป็นน้ำนมขณะล้างน้ำ มีกลิ่นหอมไม่คุ้นจมูกเล็กน้อย อาจจะเพราะแตกต่างจากกลิ่นน้ำหอมของยี่ห้ออื่นๆ ที่แจ๊คเคยใช้ แต่ก็สดชื่นไปอีกแบบ

_MG_5050

ด้วยความที่แจ๊คไม่มั่นใจว่าตัวเองล้างหน้าสะอาดพอหรือเปล่า จึงลองเอาสำลีเช็ดทำความสะอาดซ้ำอีกสักรอบ ปรากฎว่ายังหลงเหลือคราบรองพื้นที่ล้างออกไม่หมดอยู่บ้าง แต่ไม่ต้องห่วงกังวลไป เพราะคลีนซิ่งออยล์ประเภทนี้จะทำให้หน้าหลงเหลือความมันอยู่บ้าง จึงจำเป็นต้องใช้คู่กับพวกคลีนซิ่งเจลหรือโฟมล้างหน้าเพื่อทำความสะอาดให้ถึงที่สุดในขั้นตอนต่อไป

ฉะนั้นผิวหน้าที่ได้จากที่แจ๊คได้ทำความสะอาดเครื่องสำอางด้วย Edelpure Alpine Quintessential Skin Defense Ultra Pure Cleansing Oil จึงเป็นเช่นภาพด้านล่าง

_MG_5058

ตามความรู้สึกแจ๊คแล้วก็สะอาดสดชื่นดี หลังจากใช้สำลีเช็ดหน้าอีกรอบก็รู้สึกว่าผิวหน้าสะอาดหมดจดมากขึ้น ในส่วนของคลีนซิ่งออยล์นั้นของ EDELPURE ทำได้ดีมาก ใช้ล้างเปลือกตาก็ไม่ก่ออาการแสบคันแต่อย่างใด จึงค่อนข้างพึงพอใจไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากคลีนซิ่งออยล์ส่วนใหญ่ที่แจ๊คเคยใช้มาเมื่อยามทำความสะอาดเปลือกตามักจะแสบอยู่บ่อยๆ ไม่ค่อยปลื้ม แต่ตัวนี้ทำได้ดีเคาะให้ 9/10 คะแนนเลย หักไปหนึ่ง เรื่องกลิ่นหอมไม่คุ้นจมูก(ไม่ชอบเป็นการส่วนตัว ฮ่าๆ) และด้วยที่มันค่อนข้างอ่อนโยนต่อตาด้วย ถ้าวันไหนสาวๆ แต่งหน้าหนัก อาจจะต้องทำความสะอาดสองรอบก่อนจะไปล้างในขั้นตอนต่อไป ถึงจะสะอาดหมดจดดี

เอาเป็นว่าให้รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเนอะ เพราะความคิดเห็นส่วนใหญ่ก็มาจากการทดลองใช้และความรู้สึกส่วนตัวของแจ๊คเองล้วนๆ ถ้าสาวๆ คนไหนสนใจลองไปสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บของ EDELPURE และรีวิวจากบล็กเกอร์ท่านอื่นประกอบการตัดสินใจซื้ออีกทีนะคะ

One comment

  1. […] ต่อมา ตัวนี้ EDELPURE เป็นแบรนด์ผู้ดีจากฝั่งยุโรปตะวันตกที่มีส่วนผสมชูโรงคือ Edelweiss ดอกไม้สีขาวที่จะพบได้เพียงแค่ 3 เดือนในฤดูใบไม้ผลิบนเทือกเขาแอลป์ ซึ่งดอก Edelweiss มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและคงความอ่อนเยาว์ โปรดักส์ของแบรนด์เขาจะเป็นสกินแคร์เท่านั้นนะคะ เมื่อหลานเดือที่แล้วแจ๊คได้ทำรีวิว Cleansing Oil ของเขาไป ซึ่งใช้ดีมากๆ เช่นกัน ติดตามอ่านได้ที่ Ultra Pure Cleansing Oil ค่ะ […]

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s