รีวิว Clinique Even Better Makeup SPF 15/PA++

_MG_5129

สวัสดีค่าาาา พบกับแจ๊คอีกแล้ว ในรีวิวของดีบอกต่อ บทความนี้แจ๊คะจะมารีวิว รองพื้นของ Clinique รุ่น Even Better Makeup ซึ่งผสมการกัดแดด SPF 15/PA++  ถือว่าครบในขวดเดียว อย่าเพิ่งเบื่อกันนะตัวเอง ที่ช่วงนี้เค้ารีวิวรองพื้นบ่อย เพราะเค้ากำลังขนเอารองพื้นในกรุที่มีมาทยอยรีวิวอยู่ว่าแต่ละตัวใช้ดีไหม คุมมันหรือเปล่า หรือเมาะกับคนสภาพผิวแห้ง มีคุณสมบัติพิเศษอะไรบ้าง และรองพื้นนวัตกรรมใหม่นานับประการ ที่ทำทั้งหมดนี้ ก็เพื่อให้ช่วยสาวๆ ที่กำลังมองหารองพื้นตัวใหม่ได้อ่านและเป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจเท่านั้นนะคะ ไม่ได้มาขายของแต่อย่างใด ทำด้วยใจ โปรดเข้าใจกัน ณ ที่นี้ด้วยนะจ๊ะ

อย่างบทความนี้แจ๊คเลือก Clinique รุ่น Even Better Makeup มาเนื่องจากว่ามันมีเฉดสีทั้งหมดถึง 14 เฉดสี ทั้งโทนเหลือและชมพู แต่ตัวแจ๊คเองมีในกรุแค่เพียง 11 เฉดสี ถึงแม้ไม่ครบทุกสี แต่ก็มากพอที่จะให้เห็นความแตกต่างของแต่ละเฉดได้

_MG_5111

ตัว Even Better Makeup SPF 15/PA++ ทางแบรนด์เขาเคลมโปรดักส์มาว่าเป็นรองพื้นที่ให้การปกปิดระดับปานกลาง เนื้อรองพื้นให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมของวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น พร้อมเพิ่มการบำรุงด้วยวิตามินซีช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และยังมี SPF ช่วยปกป้องการเกิดจุดด่างดำอันเป็นสาเหตุจากรังสียูวี เหมาะสำหรับผิวผสม

_MG_4942

เฉดสีองพื้นที่แจ๊คมีทั้ง 11 เฉดเมื่อสวอทช์สีลงที่แขนแล้ว สีไม่ได้เรียงตามเบอร์คามเข้ม-อ่อน อย่างที่แจ๊คเข้าใจ แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่าตัว Clinique เรียงเบอร์รองพื้นจากมาตรฐานใด โดยรวมแล้วเฉดสีมีความหลากหลายครอบคลุมสีผิวทั้งคนเอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลาง และฝั่งอเมริกา

ส่วนแจ๊คเองเลือกใช้เบอร์ 65 ซึ่งเหมาะกับสีผิวแจ๊คพอดิบพอดี (ไม่เข้มกว่าหรือขาวกว่าหน้า)

_MG_4955

_MG_4964

ทาลงไปที่ซีกหน้าด้านซ้าย เทียบกับซีกหน้าด้านขวาที่ปล่อบสด ไม่ได้ทาอะไรใดๆ ลงไป

Clinique-BA

เรื่องความปกปิดที่ทางแบรนด์ได้เคลมไว้ว่าเป็นรองพื้นที่สามารถปกปิดได้ในระดับปานกลาง โดยความรู้สึกจากตัวแจ๊คเองก็ถืว่าไม่เลว สามารถปกปิดรอยเส้นเลือดฝอย รอยแดง และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอทั่วกันทั้งหน้า ถือว่าบรรลุเป้าหมาย แต่ถ้าเป็นรอยสิวแดงๆ หรือรอยกระ ฝ้า แจ๊คคิดว่าไม่น่ารอด ต้องตบรองพื้นซ้ำๆ อีกหลายรอบเชียวล่ะ

_MG_4973

เมื่อทารองพื้นทั่วทั้งใบหน้า ให้ finishing look ที่สวยมาก ส่วนตัวแจ๊คชอบ เพราะมันไม่แห้งหรือแมตท์จนเกินไป คงความฉ่ำประหนึ่งผิวธรรมชาติของคนเรา แจ๊คคิดว่ารองพื้นตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดาไปจนถึงผิวผสม ไม่เหมาะกับผิวที่แห้งหรือมันจนเกินไป เพราะเรื่องคุมความมันยังทำได้ไม่ดีมากนัก แจ๊คขอเคาะคะแนนให้ 8/10 ในเรื่ององค์ประกอบโดยรวมทำได้ดี ให้ลุคที่ดูผิวกระจ่างใส เหมาะกับคนที่ไม่มีปัญหาผิวจากปัญหาสิวหรือแผลเป็นหนักๆ ให้เข้าใจง่ายๆ คือคนที่มีผิวดีในระดับที่ปัญหาผิวไม่มาก อย่างรอยแดง หรือรอยเส้นเลือดฝอย เป็นต้น

เช่นกันกับทุกๆ รีวิวที่เป็นเบสเมคอัพ หรือพวกรองพื้นต่างๆ แจ๊คจะแนะนำตลอดว่าถ้าสาวๆ คนไหนสนใจ ให้ไปรองเล่นที่เคาน์เตอร์แบรนด์ของเขาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ลองลงที่ใบหน้าเราจริงๆ ทั้งเฉดสีผิวที่พอดี หรืออ่อนหรือเข้มกว่าหน้าสักหนึ่งเฉด เพื่อเปรียบเทียบดูว่าแต่ละท่านสภาพผิวและใบหน้าเหมาะกับเฉดสีไหนมากกว่ากัน เนื่องจากตัวแจ๊คก็ไม่สามารถฟันธงให้แน่ๆ ว่ามันจะเหมาะหรือไม่เหมาะกับใครจริงๆ นอกเสียจากว่าท่านๆ จะไปลองเทสกันเองก่อนนะจ๊ะ

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s