รีวิว 1028 Eyeshadow Kit ทั้ง 3 ตลับ

_MG_4662

มาพบกันอยู่เรื่อยๆ กับรีวิวของดีบอกต่อจาก Jackmakeup วันนี้ตัวแจ๊คเองขอนำเสนอ อายแชโดว์พาเลทจาก 1028 แบรนด์น้องใหม่จากไต้หวันที่เพิ่งเข้ามาเปิดได้ไม่นาน ส่วนตัวอยากลองตั้งแต่ตอนไปเที่ยวเล่นที่ไต้หวันละ เพราะแพคเกจจิ้งมันดูมุ้งมิ้งดี ดึงดูดตาน้องนีให้ไปลองเทสๆ เล่นๆ แล้วสอยกลับยิ่งนัก (ประเภทมาเบาๆ แต่ทำเราเสียเงินโดยไม่รู้ตัว)

โดยแจ๊คจะรีวิวทั้ง 3 ตลับที่มีให้ดูไปพร้อมๆ กันในบทความเดียว ซึ่งคอนเซ็ปของอายแชโดว์พาเลทเหล่านี้คือ หวานๆ เบาๆ แบบขนมหวาน ซึ่งสีของอายแชโดว์จะไม่ฉูดฉาดมากเกินไป ส่วนชื่อของแต่ละตลับก็ตั้งตามชื่อขนมหวานแต่ละชนิด อันได้แก่ Brownie, Macaron, Toffee เดี๋ยวเรามาดูเปรียบเทียบกันว่าแต่ละตลับมีสีอาแชโดว์แตกกันอย่างไรบ้าง

_MG_4669

อย่างที่เห็นเลยค่ะ สีของอายแชโดว์แต่ละตลับไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่เป็นสีพวก earth tone ประเภทสีอิงน้ำตาลทั้งหลาย สุภาพ หวาน และใช้ได้ทุกโอกาส ว่าง่ายๆ ก็คือ ซื้อตลับเดียวใช้ได้ตั้งแต่สาวๆยันลูกบวชเลยค่ะ

บอกไว้ก่อนนะจ๊ะว่าเนื้ออายแชโดว์รุ่นนี้จากทุกพาเลทเป็นเนื้อชิมเมอร์ทั้งหมด เม็ดเล็กเม็ดใหญ่แตกต่างกันไป เน้นความเป็นประกายวิ้งๆฟรุ้งฟริ้งตามคอนเซป

แจ๊คจะสวอทช์ให้ดูว่าแต่ละตลับให้เม็ดสีอย่างไร ชัดและติดทนไหมมาดูกัน!

1. Brownie

_MG_4676

_MG_5088

สีอายแชโดว์ของ Brownie จะมีสีอ่อน 3 สี เป็นสีออกเบสๆ ส่วนอีก 3 สีจะเป็นสีเข้มโทนน้ำตาลทั้งหมด ซึ่งตลับนี้จะมีสีโทนน้ำตาลที่ชัดเจน เจือสีออกไปทางทองๆ และเข้มที่สุดจากทุกตลับ

2. Macaron

_MG_4690

_MG_5091

Macaron จะเป็นสีออกทางชมพู มีสีสว่างให้ถึง 4 สี ส่วนสีเข้มขึ้นมาก็เป็นสีทองและสีน้ำตาลที่เจือชมพูด้วยเช่นกัน เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบทาตาสีเดียวหรือสองสี และไม่ได้คลั่งไคล้ในการคัดเบ้าให้มีมิติมากมาย

3. Toffee

_MG_4680

_MG_5098

ตลับของ Toffee ดูจะมีสีหลากหลาย และเป็นการเอาโทนสีทั้ง 2 ตลับมารวมกันอย่างละนิด คือมีทั้งสีที่เจือชมพู และเจือสีทอง โดยมีสีอ่อน 2 สี สีกลาง 2 สี และสีเข้มอีก 2 สี ให้เลือกใช้ตามอารมณ์และความเหมาะสมและแต่ละท่าน

แจ๊คได้ลองใช้ 1028 Eyeshadow Kit สอนแต่งหน้าอยู่หลายคลาส และแต่งให้ลูกค้าอีกหลายท่าน ผลลัพธ์ที่ออกมาคือสีสวยติดทนดี เม็ดสีชัด และชิมเมอร์ไม่ใหญ่จนเกินไป

ด้วยความที่แจ๊คตาเล็กเกรงว่าทาลงไปแล้ว เดี๋ยวผู้อ่านจะไม่เห็นภาพ แจ๊คจึงขออนุญาตนำภาพจากคลาสแต่งหน้าที่แจ๊คเคยได้ให้นักเรียนลองแต่งตาด้วยพาเลท Brownie มาให้ได้ดูก่อนนะคะ

_MG_4260

ภาพก่อนลงอายแชโดว์

_MG_4330

เมื่อลงอายแชโดว์ 1028 Brownie Eye (ตลับสีน้ำตาล) จะเห็นว่าชิมเมอร์กำลังพอดี ทาแล้วเนื้อดูไม่หนัก ออกแนววาวแบบเนื้อมุกเหลือบๆ

แจ๊คให้คะแนนพาเลทนี้ 10 10 10 เอาไปเลยค่ะ เพราะประทับใจและชอบมากๆ แพ็คเกจทนทาน มีความน่ารักมุ้งมิ้ง ดึงดูดใจน้องนีได้ดีที่เดียว ยิ่งเนื้อสัมผัสของอายแชโดว์ เม็ดสี ความติดทน เมื่อเทียบกับราคา ความคุ้มค่า แจ๊คให้คะแนนเต็มค่ะ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวทั่วไปที่มองหาพาเลททาตาซักชิ้นในชีวิตจริง ทาไปเรียน ทาไปทำงาน ทาไปเดท ทาไปทำบุญ ทาไปตลาดซื้อผักซื้อปลา อะไรก็แล้วแต่อ่ะนะ สำหรับบทความนี้แจ๊คขอลาไปด้วยความประทับใจ และอย่าลืมรีวิวของดีแบบนี้จากแจ๊คอีกเรื่อยๆ นะคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s