HowTo: สอนแต่งหน้าสมัครแอร์โฮสเตส (สายแขก)

BF

สวัสดีตอนเย็นค่ะ แจ๊คกลับมาแล้วพร้อมบทความ HowTo ที่ตัวแจ๊คเองมีจุดประสงค์จะร่วมด้วยช่วยน้องนีแต่งหน้า ส่งเสริมความสวยความงามให้ไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยความที่แจ๊คไม่สามารถไปช่วยได้ด้วยมือของแจ๊คเอง แจ๊คจึงคลอด HowTo มาอยู่ทุกสัปดาห์เพื่อช่วยสาวๆ โดยเฉพาะเลยนะจ๊ะ เทคนิค เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย มีเท่าไหร่ให้หมดไม่กั๊กสักอย่างเลยค่ะ

มาเข้าสู่บทความนี้ แจ๊คเลือกทำ HowTo ลุคแต่งหน้าไปสมัครแอร์โฮสเตสหรือลูกเรือสายการบินฝั่งตะวันออกกลาง หรือที่เราจะเรียกบ่อยๆ ว่าสายการบินแขกขาว ซึ่งพิมพ์นิยมของเขาจะมาวินในสไตล์ ตาคมแน่น ปากแดงเด่นชัด เครื่องหน้าคมกริบ และสาวๆ หลายท่านก็ไม่ได้โชคดี สมัครครั้งเดียวผ่านทุกแล้ว พร้อมบินเลยเสียเมื่อไหร่ โชคชะตามักเล่นตลกบางคนสมัคร 3-4 รอบกว่าจะได้ หรือบางคนมากกว่านั้น และบางคนสมัครไปกี่รอบก็ไม่เคยได้เลย ก็ว่างั้นไปตามองค์ประกอบอื่น ส่วนตรงนี้หน้าที่ของแจ๊คคือมาสอนแต่งหน้าลุคนี้ให้สวยเหมาะ เด่น ดัง เป็นตัวเกร็งเปล่งประกายท่ามกลางผู้สมัครคนอื่นๆ มาลองดูกันมาแจ๊คมีวิธีการอย่างไรบ้าง

 

อุปกรณ์ที่แจ๊คใช้ตามภาพเลยค่ะ

emi 1Emi 2

 

วิธีการแต่งหน้านั้น แจ๊คลงภาพปลากรอบให้ดูอย่างละเอียด Step by Step พร้อมคำบรรยายขั้นตอนด้านล่างภาพเลยนะคะสาวๆ ถ้าสาวไหนเมื่อยตาที่จะอ่านและมีสกิลการแต่งหน้าอยู่แล้ว ชมแค่ภาพครบ เข้าใจได้ไม่ยากค่า

emi 3

แจ๊คเลือกที่จะแต่งตาแบบเป็นสโมคกี้อาย เพราะมันสามาถทำให้ตาของเราคมขึ้นได้ดีที่สุด และด้วยเหตุนี้เองแจ๊คจึงแต่งตาก่อน เพราะเศษฝุ่นสีเทาหรือดำของอายแชโดว์ เราจะสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย แล้วค่อยลงพวกเบสเมคอัพหลังจากแต่งตาเสร็จ

ขั้นตอนที่ 1 แจ๊คใช้อายแชโดว์ Stick แบบแท่ง สีดำ ลงให้ทั่วเปลือกตา การเลือกใช้อายแชโดว์แท่งแบบนี้มันรวดเร็ว ง่ายและติดทนมากกว่าแบบฝุ่น

ขั้นตอนที่ 2 ให้ใช้นิ้วมือเกลี่ยอายแชโดว์ที่ลงไว้ให้ฟุ้งขึ้นไปด้านบน เฉกเช่นการทำสโมคกี้อายทั่วไป

ขั้นตอนที่ 3 เกลี่ยให้เนียน ฟุ้งสวยๆ อย่าให้อายแชโดว์จับตัวกันเป็นก้อนอยู่จุดใดจุดหนึ่งบนเปลือกตา เพราะมันสามารถสังเกตเห็นได้

ขั้นตอนที่ 4 ใช้อายแชโดว์ตัวเดิมทาลงไปที่ตาอีกข้าง

ขั้นตอนที่ 5 เกลี่ยให้เนียนฟุ้งเหมือนกับอีกข้างหนึ่ง ดูแล้วว่าให้ความฟุ้งนั้นเท่าๆ กัน

ขั้นตอนที่ 6 ใช้อายแชโดว์ฝุ่นสีเทาเนื้อชิมเมอร์มาลงทับ แล้วเกลี่ยนให้ฟุ้ง เพื่อให้เปลือกตามีมิติของสีและความวิบวับเล็กน้อย พอให้เป็นเสน่ห์

ขั้นตอนที่ 7 ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอสีดำวาดเส้นไปตามแนวตา วาดให้ชิดขอบตาที่สุด

ขั้นตอนที่ 8 ใช้แปรงคัดเบ้าพุ่มแน่นๆ ขยี้สีของอายไลเนอร์ที่วาดไว้ทันที มิเช่นนั้นไลเนอร์จะแห้งและดูไม่ฟุ้ง เพราะเห็นเป็นเส้นชัดเจนเกินไป

ขั้นตอนที่ 9 ใช้อายไลเนอร์สีดำตัวเดิม วาดเส้นขอบตาด้านใน ให้ตาคมชัดขึ้น

emi 4

ขั้นตอนที่ 10 ดัดขนตาให้งอนสุดชีวิต แม้มีขนตาน้อยนิดก็ต้องพยายามดัดให้งอนที่สุด

ขั้นตอนที่ 11 ปัดขนตาด้านบนให้งอนหนา รอให้แห้ง แล้วปัดซ้ำสัก 3 รอบ เพราะลุคนี้งานตาก็ต้องสะพรึงไม่แพ้ปาก

ขั้นตอนที่ 12 ติดขนตาปลอม โดยเลือกขนตาปลอมเบอร์ที่ไม่บางเกินไป แต่ก็ต้องไม่หนาเป็นนางโชว์ ให้เลือกเป็นคนตาก้านอ่อนมีความหนาและยาวในคู่เดียวกัน

ขั้นตอนที่ 13 เพิ่มความคมแขกให้เต็มพิกัดด้วยการใช้อายไลเนอร์ดินสอวาดไลเนอร์สีดำมาตามแนวขอบตาล่าง ลากจากหางมาตามแนวจนจรดหัวตา

ขั้นตอนที่ 14 ปัดขนตาล่างให้ครบทุกเส้นขนตา เพราะจะช่วยให้ตาเปิดและดูกลมโตขึ้น เป็นอันเสร็จขั้นตอนการแต่งตา

ขั้นตอนที่ 15 ลงรองพื้นให้ทั่วหน้า จะใช้แปรง ฟองน้ำ หรือมือลงก็แล้วแต่ถามความถนัดของแต่ละคนเลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 16 ใช้คอนซีเลอร์ลงไปที่ใต้ตา ให้เลือกคอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าผิวจริง เพื่อทำให้ใต้ตาสว่างสร้างมิติให้กับใบหน้า

ขั้นตอนที่ 17 ใช้นิ้วมือเกลี่ยๆ และกดๆ คอนซีลเลอร์ให้ทั่วใต้ตา เอาให้เนียนกริบ

ขั้นตอนที่ 18 ใช้คอนซีลเลอร์ตัวเดิมแต้มๆ สร้างไฮไลท์ให้กับหน้าผาก จมูก กระจับปาก และคาง จากนั้นใช้มือเกลี่ยๆ กดๆ ให้เนียนเช่นกัน

emi 5

ขั้นตอนที่ 19 ลงแป้งฝุ่นให้ทั่วหน้า แจ๊คเลือกลงด้วยการใช้พัฟกดๆ เพราะจะช่วยให้แป้งฝุ่นติดทนมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 20 ลงบลอนเซอร์วนๆ ใต้โหนกแก้มและข้างแก้ม ลงเบาๆ มือ ปัดให้เนียน มิเช่นนั้นหน้าจะไหม้เป็นดวงดำๆ แทน

ขึ้นตอนที่ 21 เนื่องจากเราต้องทาปากสีแดงสด เราจึงต้องปัดแก้มด้วยสีชมพู ปัดพอให้เห็นเป็นสีระเรื่อเฉกเช่นแก้มคนที่มีสุขภาพดี

ขั้นตอนที่ 22 แต้มไฮไลท์ฝุ่นมาลงที่เหนือกระดูกโหนกแก้ม แค่ช่วงปลายหางตาเล็กน้อย ไม่ต้องลงเยอะหรือปัดยาวไปใต้ตา เพราะความวาวใต้ตาจะทำให้หน้าดูโทรมมากกว่าสวย

ขั้นตอนที่ 23 ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดเส้นคิ้วให้คม

ขั้นตอนที่ 24 ใช้มาสคาร่าคิ้วปัดขนคิ้วให้เรียงเส้น

ขั้นตอนที่ 25 ลงไฮไลท์ฝุ่นที่หัวตา เพียงเล็กน้อย เพื่อช่วยให้ตัวตาดูสว่าง เปิดหัวตาให้โตขึ้น

ขั้นตอนที่ 26 ลงลิปสติกสีแดงที่เตรียมไว้ โดยวาดขอบปากก่อนแล้วค่อยเติมสีให้เต็มทั่วปาก ระวังอย่าให้สีเลอะหรือเลยขอบปากลงมา เพราะจะทำให้เก็บขอบยาก และปากดูใหญ่เกินจริง

_MG_4114

เสร็จเรียบร้อยสำหรับลุคการแต่งหน้าไปสมัครแอร์โฮสเตสหรือลูกเรือสายการบินตะวันออกกลางทั้งหลาย ไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอนค่ะ เพียงแต่ต้องกล้าแต่งกล้าลงสี เพราะลุคพวกนี้เราไม่ได้แต่งบ่อยๆ ในชีวิตประจำวันก็จริง แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณได้ทำงานสายการบินฝั่งตะวันออกกลางอย่างที่คุณหวัง คุณก็จำเป้นต้องแต่งลุคพวกนี้ทุกวันนะคะ ฉะนั้นแล้วฝึกปรือฝีมือกันไว้ดีกว่าค่ะ

ส่วนสาวๆ คนไหนเน็ตไว Hi-Speed อยู่รู้เทคนิค และรายละเอียดการแต่งจุกจิกอื่นๆ เชิญดูได้ที่คลิปนี้ค่ะ แจ๊คทำมาให้ จัดเต็มอยู่แล้ว สุดท้ายนี้ก็ขอให้สาวๆ ทุกท่านโชคดีได้บินกันทุกคนนะคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s