HowTo: สอนแต่งหน้าเฟรชชี่วัยใส

_MG_4064

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับแจ๊คในบทความ HowTo บ้างเนอะ จริงๆ แล้วถ้าใครตาม Channel ใน Youtube แจ๊คด้วย จะรู้ดีว่าแจ๊คทำ HowTo ที่เป็นคลิปวีดีโอบ่อยมาก แต่ไม่ค่อยได้ทำแบบรูปภาพ Step by Step เลย โดยส่วนตัวแล้วแจ๊คคิดว่าทำทั้งทีควรจะทำเป็นวีดีโอสอนเลยจะได้เห็นขั้นตอนว่าเราแต่งอย่างไร มีเทคนิคอะไรมาบอกเล่ากันบ้าง เนื่องจากถ้าทำเป็นภาพแล้วนั้นดูง่ายก็จริง แต่สำหรับมือใหม่ถ้าแต่งตามแล้วไม่ได้ออกมาอย่างภาพของเรามีมึนงงยกใหญ่แน่ๆ

แต่พอแจ๊คมานั่งๆ นอนๆ นึกอีกที แจ๊คว่าสรุปจากคลิปวีดีโอ HowTo ที่เราทำมาเป็นภาพ Step by Step ด้วยน่าจะดีเหมือนกัน ด้วยความที่อินเตอร์เน็ตบ้านเราแรงมาก แรงจนแทบไม่สามารถดูเป็นคลิปวีดีโอ Youtube ได้รู้เรื่อง (ประชดนะคะ ฮ่าๆ) เราก็น่าจะลงสรุปมาให้ท่านผู้อ่านที่มีเน็ตเต่าอันประเสริฐได้ดูแบบรวบรัดกันบ้าง แต่ถ้าใครมีเวลาและเน็ตคุณภาพ 20 แรงม้า โคตร HD ก็สามารถเลือกดูเป็นคลิปวีดีโอได้ไม่ว่ากันค่ะ

HowTo ลุคนี้เป็นการสอนแต่งหน้าให้กับน้องๆ เฟรชชี่วัยใส ซึ่งจริงๆ แล้วน้องหลายคนอาจจะแต่งได้มือโปรมือฉมังยิ่งกว่าแจ๊คเสียอีกมั้ง เด็กสาวทุกวันนี้ช่องทางในการหาความรู้มุ่งสู่ความสวยความงามมีมากกว่าสมัยก่อนนัก สมัยแจ๊คหัวโปกอยู่แถวบ้านนาแค่แป้งพอนด์สกระปุกสีชมพูเล็กๆ ก็หรูมากแล้ว ฉะนั้นแล้วลุคนี่สิ่งที่แจ๊คเน้นคือ การแต่งหน้าให้สวยใสตามวัยขบเผาะของน้องเฟรชชี่ โชว์งานผิวงามผ่องลุคธรรมชาติใสๆ มากกว่าจะไปจัดแน่นจัดเต็มฆ่าพี่ปี 4 ไม่เอานะคะลูกสาว ไม่ปีนเกลียวความสวยของรุ่นพี่เนอะ พวกนางแก่แล้วก็ให้นางเถอะค่ะ ฮ่าๆ

ก่อนจะเริ่มขั้นตอนการแต่งหน้า มาดูกันก่อนว่าแจ๊คให้เครื่องสำอางอะไรบ้าง

p

  1. Mille Whitening Rose BB Cream เป็นเบสเมคอัพ
  2. Collection Lasting Perfection Ultimate Concealer คอนซีลเลอร์น้ำตัวชูโรง แบรนด์นี้ดีมากไม่เชื่อหาดูรีวิวโลดดด
  3.  Passion Ville Cream Blush On the Road #07 Darjeeling Road ครีมบลัชสีส้มใช้ง่ายทาได้ทั้งแก้มและปาก
  4. Collection Lasting Perfection Ultimate Powder แป้งฝุ่นอัดแข็ง คุณภาพสุดแสนคุ้มค่าคุ้มราคา
  5.  Clio Kill Brow Tinted Tattoo Pen ปากกาเมจิกเขียนคิ้วนวัตกรรมใหม่ของมิติคิ้ว
  6.  Etude House Blink Blink Eye Stick อายแชโดว์แบบแท่งใช้ง่าย ทาและเกลี่ยสีเดียวจบเรื่องตา
  7.  Cosluxe Wanderlust Eyeliner #Brown อายไลเนอร์สีน้ำตาลให้ลุคที่ดูซอล์ฟมากกว่าสีดำ
  8.  Bohktoh One Professional Power Lashes #BT01 ขนตาก้านอ่อนที่เบาบาง แบบธรรมชาติมากๆ
  9.  ettusias Creamy Lip Crayon #OR1 ลิปแท่งสีส้มอ่อน

อุปกรณ์ที่แจ๊คเลือกมาใช้ พยายามที่จะให้มันไม่ซับซ้อน ราคาสูง หรือยุ่งยากมากมายนัก เนื่องจากแจ๊คอยากทำคลิปที่น้องๆ นักศึกษาสามารถหาซื้อให้ได้ และแต่งตามได้จริงในทุกๆ วัน

ขั้นตอนการแต่งนั้น แจ๊คได้รวบรัดมาให้ดูง่ายๆ ในภาพเดียว แล้วแจ๊คจะอธิบายเพิ่มเติมด้านล่างค่ะ

sbs

ยิ่งดูภาพตามยิ่งง่ายไม่ได้มีความซับซ้อนหรือหมกเม็ดแต่อย่างใด

ขั้นตอนที่ 1 แจ๊คลง BB Cream ให้ทั่วหน้า ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และปกปิดรอยแผล รอยสิว ปัญหาผิวเล็กๆ น้อยๆ

ขั้นตอนที่ 2 ใช้คอนซีลเลอร์น้ำแต้มลงไปที่ใต้ตา จากนั้นใช้นิ้วค่อยๆ กดทับให้ทั่วบริเวณใต้เปลือกตา เพื่อช่วยปรับสีผิวหรือรอยคล้ำตรงส่วนนั้นให้สว่างกระจ่างใสขึ้น ถือว่าเป็นการสร้างไฮไลท์ไปในตัว

ขั้นตอนที่ 3 ใช้นิ้วแต้มบลัชครีมมาวอร์มเนื้อบลัชที่ปลายนิ้วมือทั้งสองข้าง จากนั้นยิ้มให้กว้างๆ ลงบลัชครีมไปที่แก้มลูกส้มบนหน้าเกลี่ยไปตามแนวข้างแก้มจนถึงใต้ขมับ เอาให้เนียนกลืนไปกับผิว

ขั้นตอนที่ 4 ใช้พัฟที่มาคู่กับแป้งฝุ่นอัดแข็งกดแป้งแล้วมากดๆ ลงให้ทั่วใบหน้า ตรงส่วนนี้สาวๆ คนไหนสะดวกจะใช้เป็นแป้งฝุ่นปวดให้มั่วหน้าแทนก็ได้เหมือนกัน

ขั้นตอนที่ 5 ใช้ปากกาเขียนคิ้วนวัตกรรมใหม่แห่งคิ้ว 3 มิติ ค่อยๆ เขียนสร้างกรอบคิ้วเริ่มจากที่หางและไล่มาที่หัวอย่างเบามือ ก่อนที่จะลงสีอีกครั้งให้ทั่วคิ้ว (สำหรับปากกาเขียนคิ้วตัวนี้สีเบาบางมาก ลงซ้ำได้เต็มที่เลย)

ขั้นตอนที่ 6 ใช้อายแชโดว์สติดแบบแท่งที่มี หรือจะใช้เป็นอายแชโดว์สีสว่างสักสีที่ชอบ ทาลงไปให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้นิ้วเกลี่ยๆ ให้เนียน อย่าให้อายแชโดว์จับกันเป็นกระจุกอยู่ที่จุดเดียว

ขั้นตอนที่ 7 ใช้อายไลเนอร์ที่เราเตรียมไว้เขียนเป็นเส้นบางๆ เอาให้ชิดขอบตามากทุ้กสุดเท่าที่จะทำได้ แจ๊คเลือกอายไลเนอร์ใช้สีน้ำตาล เพราะจะช่วยให้ตาดูสวยเบามากกว่าสีดำ (บางครั้งคนตาโต หน้าคมใช้สีดำแล้วอาจจะดูดุเกินไป)

ขั้นตอนที่ 8 การติดขนตาปลอม ขั้นตอนนี้บอกไว้ก่อนว่า ไม่ใช่เฟรชชี่หรือสาวนักศึกษามหาลัยทุกคนจำเป็นจะต้องติดขนตา เนื่องจากว่าน้องนางแบบของเรานั้นแทบไม่มีขนตาเลย (บางและสั้นมาก) แจ๊คจึงเลือกใช้ขนตาปลอมเบอร์บางสุดๆ มาติดเสริมให้นาง แต่ถ้าสาวๆ  คนไหนมีขนตาจริงที่สวยสะพรึงอยู่แล้วก็ดัแล้วปัดขนตาโลด ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะปังกว่าบางคนที่ติดขนตาด้วยซ้ำไปค่ะ

ขั้นตอนที่ 9 ทาลิปเลยค่ะจะช้าอยู่ไย อยากไปมหาลัยจะแย่อยู่แล้ว! เลือกลิปสติกที่ชอบที่มีหรือที่เตรียมไว้มาสักแท่ง แล้วค่อยๆ ละเลงลงให้ทั่วทั้งริมฝีปากบนและล่าง ระวังอย่างให้เกินขอบปากไป เดี๋ยวปากจะดูใหญ่ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นแล้วค่ะ

เมื่อแต่งจริงใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ 10-15 นาที เสร็จพร้อมไปยลโฉมแข่งกับเดือนมหาลัยได้เลย สวยไม่แพ้กัน

_MG_4064

 

สำหรับสาวๆ ท่านใดเน็ตแรงติด Hi-Speed พร้อมดูวีดีโอแบบ Full HD เชิญก้ดูได้ที่ลิ้งก์ข้างล่างนี้เลยค่ะ เครื่องสำอางพร้อม แปรงพร้อม ความมั่นใจพร้อม เอ้า เริ่ม!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s