รีวิว 1028 Double Wear CC-Dation

_MG_4732

สวัสดีตอนสายๆ ค่ะท่านผู้อ่าน บทความนี้แจ๊คมารีวิว 1028 Double Wear CC-Dation ซึ่งไลน์นี้เขาจะแตกออกเป็น 2 สูตร คือ Whitening CC Dation SPF30 PA++ (กล่องสีขาว) และ Hydrating CC Dation SPF25 PA++ (กล่องสีดำ)

ก่อนจะมาลงลึกถึงข้อมูล Double Wear CC-Dation ทั้ง 2 สูตร เรามาทำความรู้จักที่มาที่ไปของแบรนด์ 1028 กันก่อนสักนิด 1028 คือแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติไต้หวัน ด้วยความที่แบรนด์เขาถือกำเนิดในวันที่ 28 เดือนตุลาคม ซึ่งก็คือเดือน 10 จึงเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ 1028 ซึ่งสไตล์เครื่องสำอางจะค่อนข้างโมเดิร์นแต่ติดกลิ่นอายลูกคุณแบบ Majolica นิดๆ ตัวแจ๊คเองมีโอกาสได้ยลโฉมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหลายๆ อย่างของเขา ซึ่งน่าสนใจมากกกกกกก ตอนที่ไปเที่ยวไต้หวัน แต่ไม่ได้ลองซื้อมาใช้ซักที เพราะคิดเสมอว่า พอก่อน ตอนนี้เครื่องสำอางที่มีจะล้มทับตัวเองตายห่าแล้วค่า แต่ปัจจุบันทางไทยได้มีผู้จัดจำหน่ายนำเข้าแบรนด์ 1028 มาขายแล้วเรียบร้อย (ณ ตอนนี้สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons ตรงสยามสแควร์)

มาเข้าเรื่องของ Double Wear CC-Dation ของเราดีกว่า CC-Dation คือ CC Cream ผสมกับรองพื้น เน้นการปกปิดเนียนเฉกเช่นรองพื้นแต่ให้สัมผัสบางเบาประหนึ่ง CC Cream ทางแบรนด์เคลมมาว่า Double Wear CC-Dation ช่วยปรับสีผิวให้เนียนสม่ำเสมอ ติดทนและดูเป็นธรรมชาติถึง 16 ชั่วโมงเลยทีเดียว!

_MG_4779 copy

ขวดสีดำคือสูตร Hydrating CC-Dation มีส่วนผสมของเซราไมด์ (Ceramide) กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid) น้ำผึ้ง และวิตามินอี สารสำคัญอันมีคุณค่าในการรักษาความชุ่มชื้นและเก็บกักน้ำหล่อเลี้ยงให้กับผิว เนื้อครีมบางเบา นุ่มลื่น เกลี่ยง่ายและให้ความรู้สึกเบาสบายราวกับไม่ได้แต่งหน้า มีส่วนผสมของน้ำมันอโวคาโด สารสกัดจากใบชา น้ำมันสกัดจากเมล็ดมะรุม และสารสกัดจากชะเอมเทศ ช่วยบำรุงและฟื้นฟูเซลล์ผิวเสีย แจ๊คคิดว่าสูตรนี้น่าจะเหมาะกับสาวผิวแห้งมากกว่าสาวผิวมัน

ขวดสีขาวคือสูตร Whitening CC-Dation SPF30 PA++ มีส่วนผสมของ วิตามินซีและคาโมมายล์ ช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสลดเลือนจุดด่างดำให้จางหาย มีสารสกัดจากกุหลาบ ต้นเบาบับ ข้าว มะกอกโอลีฟ ดอกคำฝอย และสมุนไพรธรรมชาติที่มีสรรพคุณในการซ่อมแซมและฟื้นฟูปัญหาผิวพรรณ ผสมสารกันแดด SPF30 PA++ ช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี เคลมมาได้ดีมาก คุณภาพแน่นฟลอร์ขนาดนี้ไม่ทดลองใช้ไม่ได้แล้วล่ะ

_MG_4803

2 สีด้านซ้ายคือสูตร Whitening CC-Dation SPF30 PA++ ส่วน 2 สีด้านขวาคือ Hydrating CC-Dation

ซึ่งแท้จริงแล้วสี Double Wear CC-Dation ทั้ง 2 สูตร มีเพียงแค่ 2 สี ได้แก่

No. 01 Light Beige สำหรับผิวขาวอมชมพู

No.02 Nude Beige สำหรับผิวขาวเหลือง

แต่จากตาเห็นจะสังเกตได้ว่าสูตร Hydrating CC-Dation (ด้านขวา) จะมีสีเข้มและออกเหลืองมากกว่าสูตร Whitening CC-Dation(ด้านซ้าย) แม้จะเป็นชื่อสีเดียวกันก็ตามแต่

แจ๊คจะทดลองทาลงบนหน้าตัวเองอย่างละครึ่งหน้าให้ดูทั้ง 2 สูตร ให้รู้ไปเลยว่าแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ก่อนอื่นเอาหน้าสดแจ๊คไปชมกัน ยับเยินนิดหน่อยตามกาลเวลา

_MG_4764 copy

แจ๊คเลือกทาสูตร Whitening CC-Dation ก่อน

_MG_4781 copy

_MG_4772 copy

ทาลงไปหนักๆ ที่ซีกขวาของด้าน กดๆ ให้ทั่วกัน

ส่วนซีกซ้ายของหน้า แจ๊คลงด้วยสูตร Hydrating CC-Dation ขวดสีดำ

_MG_4771 copy

_MG_4772

เรามาซูมดูใกล้ๆ ให้เห็นถึงการปกปิดที่ทางแบรนด์เคลมมาว่าสามารถปิดเนียนได้ระดับรองพื้น มาดูกันสิว่าจะเป็นอย่างไร

W-BFA

การปกปิดของสูตร Whitening CC-Dation (ขวดสีขาว)

B-BFA

การปกปิดของสูตร Hydrating CC-Dation (ขวดสีดำ)

สรุปได้จากที่ตาเห็นนั้นเรื่องการปกปิดไม่แตกต่างกันเลย ตามความรู้สึกแจ๊คเอง การปกปิดนี้เบาบางมาก เหมาะกับคนผิวดีผิวสวยอยู่เป็นทุนเดิม แต่ที่แจ๊คชอบคือมันทำให้หน้าดูสว่างขึ้น ปรับสีผิวให้เนียนสม่ำเสมอกัน ดูออกไปทางเบสเมคอัพมากกว่าจะเป็นปกปิดประหนึ่งรองพื้นอย่างที่เคลมไว้

ส่วน 2 สูตรนี้ต่างกันอย่างไร เดี่ยวเรามาดูรูปนี้กัน

_MG_4787

มองเห็นกันไหมเอ่ย? คุณสมบัติโดยรวมอาจจะดูไม่ต่างกันเท่าไหร่ แต่เรื่องทำให้หน้าสว่างกระจ่างใสเนี้ย สูตร Whitening CC-Dation ขวดสีขาวทางด้านขวา และที่แจ๊คทาลงไปที่ซีกขวาของหน้า ตอบโจทย์ได้อย่างชัดเจน มันมีความผ่องกว่าเมื่อยามต้องแสง เปรียบเทียบกันได้ชัดๆ ระหว่าง 2 ข้าง เพราะแจ๊คหันหน้าใสแสงตรงๆ ทั้งหน้า

สรุปเลยแล้วกัน แจ๊คขอเคาะคะแนนให้ 7/10 หักเรื่องของการปกปิด ยังทำได้ไม่ดีสมราคาเคลม และเรื่องของเฉดสีรองพื้นที่ส่วนตัวแจ๊คคิดว่ามีน้อยเกินไป ถ้าให้ดีมีสีเข้มกว่านี้อีกสักเฉดหรือสองเฉดก็น่าจะพอดี เรื่องการคุมมันไม่ได้เลยค่ะ ไม่เหมาะกับคนหน้ามันจริงๆ บอกไว้ตรงนี้เลย แต่ที่แจ๊คประทับใจเป็นพิเศษอย่างหนึ่งคือเรื่องสัมผัสเบา ไม่หนักหน้า และเรื่องความกระจ่างใสยามเมื่อทาลงผิวหน้า เขาทำออกมาได้ดีมาก ถ่ายรูปแล้วหน้าใสสวยขึ้นเลยล่ะ เหมาะกับการใช้เป็นตัวปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส สำหรับแค่เพิ่มความสม่ำเสมอให้ผิวหน้าในวันที่สบายๆ

เช่นเคยค่ะ ถ้าสาวๆ คนไหนสนใจลองไปเล่นดูได้ที่ Watsons สาขา สยามสแควร์ หรือหลายๆสาขาตอนนี้เค้าก็เริ่มมีวางละ หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/1028Thailand นะคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s