รีวิว GIORGIO ARMANI Base Makeup

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้วกับบทความรีวิวของดีบอกต่อ หลายคนที่ติดตามกันมาตลอดอาจจะเคยสงสัยว่าที่แจ๊คทำรีวิวมาของดีทุกอย่างเลยหรือไงนะ ไม่เคยเจอของไม่ดีเลยหรอ หรือรีวิวอะไรก็ดีไปหมด จะไขข้อสงสัยให้วันนี้เลยแล้วกันนะคะ

หลายๆ แบรนด์ที่ส่งของมาให้ลองใช้ลองเล่นดู โปรดักซ์มันก็มีทั้งดีจริงและไม่ดีเลย ความรู้สึกหลากหลาย วัดอะไร? ก็วัดจากประสบการณ์การที่ได้ลองเครื่องสำอางมาเยอะ ใช้มามาก เจ็บมาก็หนัก มันจะทำให้เรารู้โดยธรรมชาติ ซึ่งตัวไหนที่ดีๆ มาตรฐานได้ คุณภาพสมราคา หรือบางตัวคุณภาพแซงราคาเสียอีก แจ๊คจะรีบจับเอามาทำรีวิวบอกต่อทันที

ทุกรีวิวจัดทำขึ้นมาเพื่อเป็นส่วนในการตัดสินใจเท่านั้น แต่ถ้าท่านผู้อ่านสนใจเพิ่มเติม ต้องไปลองเล่นด้วยตัวเองนะคะ

_MG_3864

กลับมาที่บทความนี้ของเรา ซึ่งเกี่ยวกับเบสเมคอัพอีกแล้ว แต่คราวนี้เป็นของ GIORGIO ARMANI เป็นแบรนด์ที่ชอบมานานละ เพราะความผู้รากมากดีของนาง ใช้แล้วได้ฟีลลูกคุณหนูอู้วหูวววผู้ดี ตัวนี้ทางแบรนด์ส่งมาลองค่ะ มีสองชิ้นอันประกอบไปด้วยรองพื้นรุ่น Luminous Silk Foundation เบอร์ 3.5 และแป้งฝุ่นรุ่น Micro-Fil Loose Powder

_MG_3868

เริ่มกันที่ GIORGIO ARMANI Luminous Silk Foundation รองพื้นตัวดังในตำนานของเขาเชียวนะคะ ตัวนี้ดังมาก บล็อกเกอร์และคนดังก็ต้องพูดถึง และสมัยก่อนนางยังไม่มีขายเป็นทางการในไทย สาวๆ หลายคนถึงขนาดต้องลงทุนไปตำกันที่เมืองนอกมาใช้เลยนะจ๊ะ หรือจะมีใกล้ๆ เราหน่อยก็เป็นคิงพาวเวอร์รางน้ำของเรานี่เอง แต่จะไปตำได้ก็ต้องมีตั๋วเที่ยวบินไปต่างประเทศนะเธอ ซึ่งสาวๆ อีกหลายๆ ถ้าอยากได้มากต่างก็ต้องเลือกช่องทางพรีออเดอร์กันไป

หลายคนอาจจะยังไม่คุ้น เพราะสมัยก่อนรูปลักษณ์ขวดรองพื้นของเขายังไม่ใช่แบบนี้นะคะ จะเป็นแบบภาพด้านล่าง

armani-luminous-silk-foundation

นึกออกกันแล้วล่ะสิ นั่นแหล่ะค่ะ มันคือรองพื้นน้ำสูตรเดิมที่ปรับรูปโฉมแพ็คเกจใหม่ให้ดูไฮโซโก๋เก๋สมราคาค่างวดของเขาเท่านั้นเอง

_MG_3877

ถึงแม้ราคารองพื้นจะเจ็บพอตัว หลักสองพันกว่าๆ แต่เขาก็มาพร้อมหัวปั๊มในตัว ไม่ต้องลำบากกระเป๋าเงินซื้อหัวปั๊มแยกอีกในวุ่นวาย เอาเป็นว่าเสียราคาเดียวจบ ครบ ดูดีพร้อมใช้ได้ทันทีหลังจ่ายเงิน

ตัวนี้แบรนด์เขาเคลมมาว่าเป็นรองพื้นสูตรน้ำ เนื้อสัมผัสเป็นชาตินแมตท์ ให้การปกปิดปานกลาง ผิวสวยยาวนานถึง 14 ชั่วโมง ป้องกันรังสียูวี เหมาะสำหรับผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมัน จุดนี้ถือว่าเคลมตัวเองมาดี ไม่ได้ดูเวอร์วังอะไร

_MG_3915

เนื้อของรองพื้นจะเป็นเนื้อน้ำที่ไม่ข้นมาก คือมีความไหลย้อยไปตามแรงดึงดูดของโลกได้เร็วกว่ายี่ห้ออื่นๆ

เดี๋ยวแจ๊คจะลองลงบนหน้าให้ดูนะคะ เช่นเดิมเอาหน้าสดของแจ๊คไปชมกันก่อน

_MG_3912

ซึ่งปัญหาของผิวหน้าคือ เราเป็นคนผิวผสมค่อนไปทางมัน มีปัญหาเรื่องรูขุมขนตรงช่วงหน้าแก้มทั้งสองข้าง และรอยเส้นเลือดฝอยด้านข้างแก้ม ส่วนเรื่องริ้วรอยหรือความหน้ายั้บนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละวันว่านอนพักผ่อนเพียงพอมากน้อยแค่ไหน (อย่างเช่นวันนี้ที่นอนมาน้อย ริ้วรอยเลยเป็นร่องลึก เป็นต้น)

_MG_3921

พอเริ่มลงบนใบหน้าจะสังเกตุเห็นว่าสีของรองพื้นนั้นมีความเหลืองมากอย่างเห็นได้ชัด แต่ตามเว็บไซต์ของ Sephora อเมริกา ตัวนี้เขามีเฉดสีรองพื้นให้เลือกถึง 14 เฉด ทั้งโทนชมพูและโทนเหลือง แต่สำหรับที่ถูกนำเข้ามาขายในไทยอาจจะไม่ได้มีเฉดสีในเลือกมากมายแยกย่อยขนาดนั้นนะคะ (buyerเค้าก็จะเลือกเฉพาะสีที่คิดว่าขายได้ในบ้านเรา)

_MG_3927

เช่นเคยนะคะ แจ๊คได้ลงรองพื้น GIORGIO ARMANI Luminous Silk Foundation ด้านซีกขวาของหน้าให้ดูก่อนในเบื้องต้น จะได้เห็นว่าก่อนและลงรองพื้นมีความแตกต่างกันเช่นไรบ้าง

_MG_3939

พอลงรองพื้นเท่ากันทั้งสองด้าน หน้าตาดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาทันใด เรียบเนียนใสกริ๊ง ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกันดี(สีที่ลงคือ3.5ซึ่งทางแบรนด์ส่งมาให้พอดีเดะกับสีหน้าเราตอนนี้เลย) ตัวเนื้อรองพื้นไม่ได้ให้ความแมทท์ ออกแนวฉ่ำนิดๆ เสมือนผิวธรรมชาติจริงๆ ของคนเรา ส่วนเรื่องของการปกปิดนั้นเรามาดูที่ภาพด้านล่างกัน

Untitled

อย่างที่เห็นในภาพแรกตรงข้างแก้มแจ๊คจะมีรอยเส้นเลือดฝอยจางๆ มีร่องรอยแดงตรงร่องปีกจมูก และรูขุมขนตรงหน้าแก้มกว้าง พอลงรองพื้นไปแล้วรอยเส้นเลือดฝอยก็หายไป ปกปิดรูขุมขนตรงหน้าแก้มและรอยแดงตรงปีกได้เนียนกริบ แต่สัมผัสที่ได้บนหน้าคือรู้สึกเบา พูดง่ายๆ ว่าเป็นรองพื้นที่ปกปิดได้ดีแต่ไม่หนักหน้านั่นเอง

ต่อกันด้วยเรื่องของแป้งฝุ่น GIORGIO ARMANI Micro-Fil Loose Powder

_MG_3887

แป้งฝุ่นตัวนี้ทางแบรนด์เขาเคลมมาว่าเป็นแป้งไมโครมีอนุภาคขนาดเล็ก ปรับโทนผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมทั้งควบคุมความมันและลดอาการวาวของผิวหน้าได้ดี เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

_MG_3941

เท่าที่แจ๊คได้สำรวจในเบื้องต้น เนื้อแป้งของ GIORGIO ARMANI Micro-Fil Loose Powder จะเป็นสีขาวเม็ดละเอียด ผสมชิมเมอร์เม็ดเล็กมากๆ ไว้ด้วย น่าจะเอาไว้ช่วยกระจายแสงให้กับผิวหน้า ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่แป้งรุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันเขานิยมทำกัน เพื่อช่วยให้ยามต้องแสง หรือถ่ายรูปแล้วหน้าดูผ่องใสขึ้นนั่นเอง

_MG_3944

สังเกตุเห็นไหมว่าเม็ดแป้งเขาไมโคร เล็ก ละเอียดชมชื่อรุ่นเลย เดี๋ยวแจ๊คจะลงแป้งให้ดูครึ่งหน้าเพื่อเปรียบเทียบให้ดูการช่วยกระจายแสงบนผิวหน้าของแป้งตัวนี้กันนะคะ

_MG_3949

พอเดาออกไหมว่าแจ๊คลงแป้งไปทางซีกไหนของหน้า?

คำตอบไม่ยากเลย คือ ซีกขวาของหน้านั่นเอง! แจ๊คลงแป้ง แล้วหันหน้าสู้แสง จากนั้นยิ้มพิมพ์ใจให้ลูกส้มที่แก้มเปล่งประกายขึ้นมา ปรากฎว่าข้างที่ได้ลงแป้ง GIORGIO ARMANI Micro-Fil Loose Powder นั้นเปล่งประกายเหมือนยกส้มมาทั้งสวนค่า ความผ่องใสแตกต่างกันและสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

_MG_3952

แจ๊คค่อนข้างพึงพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้รับจากทั้งรองพื้นและแป้งฝุ่นของ GIORGIO ARMANI ยิ่งพอใช้ควบคู่กันยิ่งค่อนข้างลงตัวมากเลยทีเดียว

สำหรับรองพื้น GIORGIO ARMANI Luminous Silk Foundation แจ๊คประทับใจมากโดยเฉพาะเรื่องปกปิดดีแต่ไม่หนักหน้า ขอเคาะคะแนนให้ 9/10 ขอหักในเรื่องการควบคุมความมันหน่อย ด้วยเนื้อรองพื้นเป็นซาตินแมตท์เกลี่ยง่าย แต่ไม่ได้ให้ลุคแมตท์เลย ยังมีความฉ่ำอยู่บ้างนิดๆ แจ๊คจึงไม่แนะนำสำหรับคนที่หน้ามันมากๆ แต่สำหรับที่คนผิวผสมหรือมันเล็กน้อย แล้วไม่ชอบรองพื้นเนื้อที่ให้ลุคแมตท์จนเกินไป ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์คุณเลยค่ะ

ส่วนแป้งฝุ่น GIORGIO ARMANI Micro-Fil Loose Powder แจ๊คชื่นชอบในความกระจายแสงได้ดีของเนื้อแป้ง เนื่องจากนางจะมีความชิมเมอร์แฝงอยู่ในแป้ง ทั้งยังเม็ดเล็กละเอียด ปัดเติมง่าย เติมเท่าไหร่ก็ไม่หนา และก็ไม่สามารถควบคุมความมันใดๆ ได้เลยเช่นกัน แจ๊คขอให้คะแนนแป้งฝุ่นตัวนี้ที่ 9/10 แนะไว้ตรงนี้ว่าไม่เหมาะกับคนที่หน้ามันมากๆ ถ้าจะกะซื้อมาไว้ทาเพื่อควบคุมความมัน แต่ถ้าต้องการซื้อมาใช้เป็นแป้งฝุ่นสำหรับ Everyday Look หรือใช้เติมระหว่างวันนั้นตัวนี้เหมาะมากๆ ค่ะ

สุดท้ายนี้ก็อย่างที่แจ๊คได้บอกไปข้างต้นนะคะ รีวิวเหล่านี้เป็นแค่การทดลองใช้และความรู้สึกจากแจ๊คเพียงเท่านั้น ถ้าสาวๆ ท่านใดสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถไปค้นหาดูรีวิวของบล็อกเกอร์ท่านอื่นๆ ได้ หรือถ้ามีโอกาสและเวลาก็ควรจะไปลองเล่นลองเทสได้ที่เคาน์เตอร์ของ GIORGIO ARMANI ที่คิงพาเวอร์รางน้ำดูก่อนนะจ๊ะ

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s