รีวิว ESTRO Hyaluronic Lipstick

สวัสดีค่ะ พบกับบทความรีวิวลิปสติกของดีบอกต่ออีกแล้วววว ช่วงนี้หลายแบรนด์ส่งลิปมาให้ลองเล่นเยอะมาก เอาเป็นว่าเรามารีวิวเป็นทางเลือกที่หลากหลายให้สาวๆ ได้คัดเลือกซื้อใช้กัน

ลิปสติกที่แจ๊คจะนำมารีวิวในบทความนี้เป็นแบรนด์ไทยน้องใหม่ที่มีคาแรคเตอร์สวย เท่ เปี่ยมไปด้วยพลังฮอร์โมนของเพศหญิง อย่างฮอร์โมน Estrogen ซึ่งเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ ” ESTRO “

ขอกล่าวถึงตัวแบรนด์ก่อนเนอะ เผื่อใครยังไม่ทันได้รู้จักแบรนด์นี้จะได้รู้ไว้หน่อย ตัวแบรนด์ ESTRO นั้นมีจุดยืนในการสร้างสรรค์เครื่องสำอางคุณภาพสูงเทียบเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์ แต่จะขายในราคาที่ย่อมเยากว่ามาก โดยนำเข้ามาจากยุโรปและอเมริกาเชียว ฉะนั้นเครื่องสำอางของเขาจะปราศจากสารตะกั่ว พาราเบน สารกันเสีย และที่สำคัญไม่ผสมน้ำหอมด้วยจ้า สำหรับสาวๆ บางท่านที่แพ้น้ำหอมไม่ต้องห่วงเลย ใช้ของเขาได้สบาย

_MG_3349

มาเข้าเรื่องลิปสติกของเขากัน ESTRO Hyaluronic Lipstick เปิดตัวมาทั้งหมด 15 เฉดสี แบรนด์เคลมมาว่าลิปสติกเขาแตกต่างจากแบรนด์อื่นตรงที่เนื้อสัมผัส Silicone Crosspoly Wax ผสานกับ Hyaluronic Acid และ Vitamin E ช่วยเติมเต็มร่องริมฝีปาก พร้อมคุณค่าการบำรุงให้เรียวปากชุ่มชื่น ไม่แห้งแตกหรือลอกเป็นขุย อีกทั้งยังมีเม็ดสีที่แน่นจัด ชัดจริง ติดทนนานทั้งวัน

อู้หู้วววว ทั้งตัวแบรนด์ทั้งผลิตภัณฑ์เคลมกันมาขนาดนี้แล้ว ต้องลองใช้รู้กันไปหน่อย จะได้บอกต่อคนอื่นได้ว่าดีร้ายอย่างไร

_MG_3366

ในเบื้องต้น รูปลักษณ์ภายนอกของ ESTRO Hyaluronic Lipstick จะเป็นแบบนี้ค่ะ แพ็คเกจที่ห่อหุ่มตัวลิปสติกแข็งแรงทนทานดี แต่การเปิดใช้ลิปของเขาดูจะมีวิธีการนิดหน่อย ประหนึ่งแพ็คเกจของแบรนด์เครื่องสำอางระดับ Hi-End

1438157175

(ขออนุญาตยืมรูปจากบล็อกของคุณฟลอเรนซ์คนสวยมาให้ดูวิธีเปิดกันนะคะ ตัวแจ๊คไม่ได้ถ่ายไว้เอง)

โดยเขาจะมีปลอกสวมลิปมาแบบภาพด้านบน เราก็แค่กดลงไปตรงก้นแท่ง แล้วส่วนแท่งที่เป็นลิปสติกจะเด้งออกมา จากนั้นให้เราหมุนบิดแท่งมาทางซ้ายนิดหน่อยก็จะสามารถดึงแท่งลิปสติกขึ้นมาให้ได้แล้วค่ะ (ตรงจุดนี้ถ้าไม่ระวัง เผลอบิดหมุนไปทางขวา ตัวเนื้อลิปสติกจะชนกับฝาที่ครอบอยู่ เกิดการเสียหายได้นะคะ ตรงนี้แหล่ะที่ต้องระวังเป็นพิเศษ)

ต่อมาเรื่องเฉดสีทั้งหมดที่มี 15 สี มีทั้งเนื้อครีม (Silky Cream) และเนื้อแมตท์ (Semi Matte) ปะปนกันไป แต่เขาใจดี กำกับชนิดเนื้อไว้ใต้ชื่อทั้งบนกล่องและบนแท่งให้ด้วยนะคะ

_MG_3299

เดี๋ยวแจ๊คจะขอแบ่งแยกเป็นประเภทสีแล้วSwatchลงที่แขนให้ดูชัดๆ ซึ่งแจ๊คของแบ่งด้วยการอิงเบสของเม็ดสีออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ เพื่อเป็นทางเลือกง่ายๆเวลาตัดสินใจซื้อนะคะ

1. โทนสีธรรมชาติ (Natural Tone)

ชื่อโทนก็บอกอยู่แล้วว่าธรรมชาติ ฉะนั้นสีในโทนนี้ที่แจ๊คแยกมาจะต้องทาได้ทุกวันในชีวิตจริง ทาเดินถนนขึ้นรถเมล์ ลงเรือข้ามฟาก ไปทำบุญ ปล่อยนกปล่อยปลา ทาไปซื้อโยเกิร์ตที่เซเว่น เทือกนี้

_MG_3519

ประกอบไปด้วยลิปสติก 7 สี

08  Fragile (Silky Cream) สีนู้ดพีชประกายชิมเมอร์เนื้อละเอียด

15 Dapper (Silky Cream) สีนู้ดชมพูกุหลาบ (คล้ายสีปากธรรมชาติที่สุขภาพดี)

11 Cry-Baby (Silky Cream) สีชมพูหวานสดใสอ่อนเยาว์

14 Childlike (Silky Cream) สีชมพูนู้ดนิดๆ (แบบไม่ป่วย) เหมาะสำหรับสาวทุกสีผิว

04 Naive (Semi Matte) สีชมพูลูกกวาด สไตล์น่ารักขี้เล่น

09 Spoiled (Silky Cream) สีนู้ดชมพูอมน้ำตาลแบบผู้ดีๆ

07 Cold (Silky Cream) สีนู้ดชมพุอมน้ำตาลแดงสวยสไตล์คลาสสิค

2. โทนสีแฟชั่น (Fashion Tone)

เป็นประเภทสีแซ่บๆ สดๆ แสบๆ เต็มไปด้วยพลังของสาว Working Woman ยุคใหม่ สาวแนว สาวบุคลิกครีเอทีฟ สาวเปรี้ยว สาวมั่น ก็ต้องแนวนี้ไปเลย ปังๆ

_MG_3526

ประกอบไปด้วยลิปสติก 4 สี

05  Evil Deep (Semi Matte) สีชมพูอมส้มสดสวยเฉี่ยว

10 Envious (Silky Cream) สีมส้มไฟสวยฮอต ได้ลุคแซ่บ แสบทรวงมาก

02 Hot-Tempered (Semi Matte) สีแดงสดอมส้ม สไตล์สาวเปรี้ยวๆ มั่นๆ

06 Puckish (Semi Matte) สีม่วงอมชมพูสด สไตล์แฟชั่นจากรันเวย์มาเอง

3. โทนสีเข้มโทนแดง (Dramatic Red)

ชื่อเรียกชัดเจนค่ะ สีคลาสสิคผู้ดี ทาแล้วให้ลุคสุขุมลุ่มลึก ผู้หญิงแนวSophiticated เป็นผู้หญิงเก่งดูแลตัวเองได้ ผู้หญิงแถวหน้า อารมณ์Coco Chanel , แอนนา วินทัวร์ , ฟ่านปิงปิง(ในเรื่องบูเชคเทียน) โหหหอะไรขนาดนั้นนน

_MG_3531

ประกอบไปด้วยลิปสติก 4 สี

12 Depressed (Silky Cream) สีน้ำตาลช็อกโกแลต ให้ลุคสาวสวยเท่ไม่ซ้ำใคร

03 Unpredictable (Semi Matte) สีแดงไวน์ให้ลุคสวยเซ็กซี่ น่าค้นหา

13 Sinister (Semi Matte) สีแดงสดเหลือบชมพูนิดๆ ให้ลุคหรูหราสะกดทุกสายตา

01 Fierce (Semi Matte) สีแดงก่ำสวยสด (แดงเลือดนกนั่นเอง)

สีสวยๆ เม็ดสีชัดๆ ครอบคลุมทุกเฉดสีมากพอกับที่ผู้หญิงคนนึงต้องการค่ะ เท่าที่แจ๊คได้เทสของบนแขน พบว่าเม็ดสีเค้าแน่นดีจริงๆ แทบเช็ดไม่ออกเลยทีเดียว สังเกตุได้จากโทนสีประเภทสุดท้ายแจ๊คต้องมาสควอทช์ลงที่แขนข้างขวาเพราะแขนข้างซ้ายลบไม่ออกจ้า ด้วยความแน่นของเขาอ่ะเนอะ ใหม่เต็มร้อยจริงๆ พูดแล้วจะหาว่าอวยเกินเหตุ เดี๋ยวลองมาบนเม็ดสีเมื่อทาลงบนปากแบบชัดๆ กัน

ส่วนนี้แจ๊คขอเลือกแค่ 4 สีที่แจ๊คชอบมากๆ เอามาทาให้ดูเม็ดสีและเนื้อลิปสติกนะคะ (เพราะทาทุกสีไม่ไหวจริงๆ แต่ละสีลบยากมากๆค่ะ ไม่สามารถทาหมดได้ในวันเดียว ถ้างั้นกว่าจะถ่ายเสร็จคือต้องใช้เวลา5วัน) บอกไว้ก่อนว่าสีที่เราชอบส่วนใหญ่เป็นโทนสีแดงนะยูวววว เป็นสาวเผ็ดไง พริกกะเหรี่ยงไรงี้

fav color

เห็นกันหรือยังเอ่ยว่าเม็ดสีเขาดีงามจริงๆ โนงานอวยนะจ๊ะ ดีก็งามดีไปตามน้ำตามเนื้อ แต่ในรูปจะรู้สึกว่าสีเบอร์ 05 และเบอร์ 01 ไม่ได้ต่างกันมาก (อาจจะเป็นเพราะว่าแสงตอนนี้ถ่ายด้วยค่ะ)  ความจริงแล้วถึงแม้สีเขาจะใกล้เคียงกันมาก แต่เบอร์ 01 จะออกเป็นแดงเลือกนก หรือแดงก่ำๆ กว่าเบอร์ 05 อยู่ประมาณนึงนะคะ

อ่านกันมาเยอะแล้ว แจ๊คขอสรุปเคาะคะแนนความพึงพอใจเลยแล้วกันค่ะ ขอให้คะแนน ESTRO Hyaluronic Lipstick ไปที่ 9/10 ข้อเสียของเขาเกี่ยวกับตัวลิปสติกที่เจอแทบไม่มีเลย คือดีจริงๆอ่ะแก เม็ดสีชัดเจน ติดทนนานจริง เนื้อลิปสติกเกลี่ยง่าย ไม่ทำปากแห้งหรือลอกเป็นขุยดังที่โฆษณาค่ะ แต่เสียที่แพ็คเกจอย่างเดียวเลย ที่ได้บอกไว้ตั้งแต่ข้างต้นแล้วว่า ถ้ากดตูดแล้วต้องหมุนมาทางซ้าย (เข้าหาตัวเอง) นิดนึงถึงจะดึงแท่งลิปออกมาได้ ถ้าเผลอพลาดหมุนไปทางขวา มันจำเป็นเหมือนการที่เราหมุนลิปสติกขึ้นมาใช้ แล้วที่นี้มันจะมาชนตัวปลอกครอบที่ยังไม่ถอดออก ส่งผลให้เนื้อลิปสติกเละค่ะ (อย่างภาพแรกจะมีหลายแท่งที่แจ๊คทำเสีย) เพียงแค่จุดนี้เท่านั้นเองที่ไม่ค่อยแฮปปี้ (เรียกว่าขอจับผิดเล็กๆน้อยๆละกัน) ส่วนที่เหลือเพอร์เฟ็ก!

สำหรับสาวไหนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรืออยากดูลิปสติกอื่นๆ เมื่อทาลงปากแล้วจะเป็นอย่างไร สามารถค้นหาข้อมูลดูได้ที่ Facebook Fanpage ของ ESTRO Exclusive ส่วนแจ๊คขอลาแล้ว เจอกันบทความหน้าค่า

_MG_3555

น้องนางแบบขอมาขอบคุณด้วยตัวเอง 555555 Feel มโนว่าเป็น Liu Wen นางแบบสาวหมวยเดินแบบชุดชั้นในของวิคตอเรียซีเคร็ต ไม่ใช่พี่โป่งหินเหล็กไฟนะแก อย่างง!

2 comments

  1. รีวิวสุดท้ายแซ่บลืมม อิอิ ขอบคุณสำหรับสวอชสวยๆนะคะ 😀

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s