รีวิว รองพื้น CLINIQUE Superbalanced Makeup

สวัสดีค่ะ บทความนี้กลับมาพบกับรีวิวรองพื้นของ CLINIQUE รุ่น Superbalanced Makeup จริงๆ แล้วรองพื้นรุ่นนี้อยู่มานานคู่แบรนด์ของเขาค่ะ ไม่ได้เพิ่งออกมาแต่อย่างใด ตัวแจ๊คเองได้รับความอนุเคราะห์จากป้าพิมพ์ @misspimpaka บล็อกเกอร์สาววัยกลางคน ส่งต่อรองพื้นรุ่นนี้มาให้ใช้ ขอบพระคุณอย่างสูง ซึ่งเราก็ได้ยลโฉมเขามาหลายครั้ง ไม่ว่าจะใช้แต่งหน้าตัวเอง แต่งหน้าลูกค้า แต่งหน้าทำฮาวทู แต่งหน้าเพื่อนๆ หรืออื่นๆ แต่ไม่มีโอกาสได้รีวิวเจ้ารองพื้นรุ่นนี้ให้คนที่กำลังมองหารองพื้นตัวใหม่ได้ดูสักที นางนอนแอ้งแม้งอยู่นาน คราวนี้ก็ถือเป็นฤกษ์งามยามดีเอานางมาโชว์ตัวหน่อยแล้วกัน

_MG_3312

เริ่มกันที่ว่าตัวแบรนด์ CLINIQUE เขาเคลมคุณสมบัติของรองพื้นรุ่น Superbalanced Makeup มาว่าเป็นรองพื้นสูตรกันน้ำ ช่วยปรับสมดุลของผิวธรรมดา ผิวผสม ให้ความชุ่มชื้นบริเวณที่ผิวแห้งและซับน้ำมันบริเวณที่มัน เพื่อการแต่งหน้าที่เนียนสวย ไร้ร่องรอย มีส่วนผสมของซิลิโคนช่วยให้ เกลี่ยง่ายดูเนียนเป็นธรรมชาติ พร้อมให้การปกปิดที่เลือกได้ตั้งแต่ปานกลางจนถึงปกปิดเต็มที่ โดยไม่ทิ้งคราบความมันไว้บนผิว โดยรวมแล้วถือว่าเคลมคุณสมบัติมาดีใช้ได้ไม่ถือว่าโอเวอร์หรูหรานางฟ้ามากเกินไป

เรื่องของเฉดสีของรองพื้น แท้จริงแล้วที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางเขามีให้เลือกทั้งหมด 6 เฉดสี แต่ที่แจ๊คได้มานั้นมีแค่ 5 เฉดสีเท่านั้นค่ะ

_MG_3504

อันได้แก่

61 IVORY

62 ROSE BEIGE

63 FRESH BEIGE

65 NEUTRAL

66 TRUE BEIGE

(ตัวที่แจ๊คขาดไปคือสี 64 CREAM BEIGE จ้า)

เดี๋ยวแจ๊คลองสวอทช์สีรองพื้นรุ่นนี้ที่แจ๊คมีทั้งหมดให้ดูให้ชัดๆ

_MG_3503

จะเห็นได้ว่าสีรองพื้นส่วนใหญ่ค่อนข้างออกโทนเหลือง จะมีเพียงสี 62 ROSE BEIGE เท่านั้นที่ออกไปทางโทนชมพูชัดเจน

ต่อด้วยการที่แจ๊คจะลงรองพื้นบนใบหน้าให้ดูการปกปิดและประสิทธิภาพที่แท้จริงของมัน

ก่อนอื่นเอาหน้าสดแจ๊คไปดูก่อนค่า

_MG_3467

จะเห็นว่าแจ๊คมีปัญหารุขุมขนกว้างตรงหน้าแก้มนิดหน่อย พร้อมมีรองรอยแดงตรงร่องปีกจมูก&คาง และสิ่งที่ในรูปมองแทบไม่เห็นคือแจ๊คมีปัญหาเส้นเลือดฝอยตรงข้างแก้มด้วย อันเนื่องจากผิวใสเกินเหตุ (มั่นหน้ามากค่ะ)

จากนั้นแจ๊คได้ทำการละเลงรองพื้นลงไปที่หน้าเพียงครึ่งเดียวก่อน เพื่อให้ผู้อ่านได้เห็นและเปรียบเทียบกันเอาเองด้วยตาเปล่านี่แหล่ะ

_MG_3474

_MG_3489

แอร๊ยยยยย พอเดาออกไหมว่าเค้าลงรองพื้นด้านไหนไป?

ก็ชัดเจนเนอะ ข้างขวาที่แจ๊คได้ลงรองพื้น CLINIQUE รุ่น Superbalanced Makeup มีความเนียนและสม่ำเสมอขึ้น รอยแดงข้างปีกจมูกและคางได้หายไป รูขุมขนตรงหน้าแก้มด้านขวาก็แทบมองไม่เห็น ส่วนรอยเส้นเลือดฝอยตรงข้างแก้มเรามาดูกันให้เห็นจะๆ กันเลย

B-A

ตามภาพเลยค่ะ เหลือจางๆ เบาบางมากแทบมองไม่เห็น (แต่ก็ยังพอมีอยู่บ้าง) แต่เรื่องการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เนื้อสัมผัสของรองพื้นเป็นน้ำ เรียบเนียน เกลี่ยง่าย ผลลัพธ์ดูไม่ด้านจนเกินไป ยังมีความฉ่ำวาวนิดๆ ตามธรรมชาติของผิวคนเราค่ะ

แจ๊คทาลงมือทาลองพื้นอีกข้างของหน้าที่เหลือให้เสร็จเรียบร้อย

_MG_3500

ตามภาพที่เห็น หน้าดีขึ้นมาก สีของรองพื้นตรงกับผิวหน้าพอดี จึงปราศจากการหน้าลอยในเบื้องต้น โดยรวมแล้วแจ๊คประทับใจนะคะ ส่วนของเนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย ทาลงไปแล้วไม่หนักหน้า ปรับสีผิวได้สม่ำเสมอกันดี เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวสมคำโฆษณา ชอบมากที่สุดก็เห็นจะทำให้หน้าไม่แมตท์จนเกินไป ยังคงความฉ่ำให้ผิวดูธรรมชาติอยู่บ้าง ขอเคาะคะแนนให้ 8/10 เลยแล้วกัน ขอหัก 2 คะแนนในส่วนเรื่องของการปกปิด ที่เคลมว่าปกปิดถึงปานกลางจนถึงเต็มที่ แต่ความเป็นจริงที่ได้ลองนั้น ปกปิดได้ดีแค่ระดับปานกลางเท่านั้นค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ผิวดีเป็นทุนในระดับนึง

อีกหนึ่งเรื่องที่ขอหักคะแนนคือ การควบคุมความมัน เพราะเคลมว่าเหมาะสำหรับผิวมันถึงผิวผสม ส่วนตัวแจ๊คเองคิดว่ารองพื้นรุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้งและผิวผสมมากกว่า ยังไม่ถึงขั้นคุมมันได้ดีสำหรับคนผิวมัน เนื่องจากตกบ่ายคล้อยก็ต้องซับหน้าเติมแป้งแล้วค่ะ แต่ถ้าเรื่องสวยเนียนบางเบาเป็นธรรมชาติ  ต้องให้เขาเลยนะเธอ สมคำโฆษณาจริงๆ เรื่องนี้

อ่านจบแล้วแจ๊คก็ขอให้รีวิวนี้มีส่วนช่วยในการตัดสินใจซื้อรองพื้นตัวใหม่ของสาวๆ นะคะ (จริงๆ หนุ่มๆ ด้วยก็ได้นะ) แต่อย่างไรก็ดีนี่ก็เป็นแค่รีวิวจากความรู้สึกแจ๊คเองเท่านั้น ถ้าใครสนใจตัวรองพื้นของเขาแจ๊คขอแนะว่าให้สละเวลาไปทดลองเล่นจริง ทาจริงที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางเขาก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อประโยชน์สูงสุดของตัวท่านเองนะจ๊ะ ซื้อมาไม่โดนใจ เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เตือน

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s