เมคอัพชิ้นเด็ด เผ็ดๆ แสบๆ พริก 20 เม็ด สำหรับสาวมั่นทะลุมิติ

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับบทความแนะนำแบบถ้ำมอง จากคราวที่แล้วแจ๊คกับผู้ช่วยได้ทำบทความอายแชโดว์สีโทนน้ำตาลสุภาพที่สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาด ซึ่งเราสองคนไปด้อมๆ มองๆ ตามบูธเครื่องสำอางต่างๆ พร้อมกับแอบถ่ายรูปกับมาฝาก และได้รับการตอบรับจากผู้อ่านเป็นอย่างดี จนทำให้เราตัดสินใจที่จะทำบทความแนะนำแบบแอบๆ ซ่อนๆ อีกครั้ง

คราวนี้แจ๊คขอนำเสนอบทความนี้ในหัวข้อ ‘เมคอัพชิ้นเด็ด เผ็ดๆ แสบๆ พริก 20 เม็ด สำหรับสาวมั่นทะลุมิติ’ ชื่อบทความไม่ได้เพ้อเจ้อแต่อย่างใดนะคะ เพราะเมคอัพที่แจ๊คบุกไปแอบถ่ายในครั้งนี้ แต่ละชิ้นนั้นเผ็ดสะดุ้งเหลือเกิน เราเลยขอจำกัดความไอแทมส์พวกนี้ให้สาวมั่นใช้เท่านั้นนะจ๊ะ เพราะถ้าไม่มั่นแล้วแต่งยากจริงๆ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนกันอีกนะเออ หรือสาวคนไหนที่ยังไม่มั่นพอ ก็สามารถอ่านดูแล้วเลือกเอาบางชิ้นไปปรับประยุกต์ใช้กับนเองก็ได้นะตัวเธอ

ขอออกตัวก่อนนะคะว่าแจ๊คได้เดินสำรวจทั้งที่ Sephora และ Drug Store ทั่วไปค่ะ ฉะนั้นเมคอัพจะมีหลายแบรน์หลายราคาปะปนกันไป และส่วนใหญ่แจ๊คไม่ได้จดจำราคามานะคะ แม้กระทั่งชื่อรุ่นหรือชื่อสีก็อาจจะขาดตกบกพร่องกันไปก็อย่างว่ากันนะคะ เดินมาเยอะจริงๆ ลองจนตาลายไปหมด แอร๊ยยยย ถ้าสนใจตัวไหนลองไปค้นหาข้อมูลและรีวิวจากแหล่งอื่นๆ ดูก่อนนะคะ

 

เริ่มด้วยหมวดหมู่ของอายแชโดว์

1. URBAN DECAY Eyeshadow Palette

Urban Decay2

 

ตัวนี้คือรุ่น Electic Palette สีสันแสบทรวงมากกกกก เดินผ่านครั้งแรกแล้วตกใจสีจนต้องหยุดเพื่อลองทดสอบความดีงามของนาง ปรากฎว่าเห็นสีแสบๆ แบบนี้เม็ดสีของนางก็เน้น ชัดเจนสมกับที่เป็น Urban Decay นะคะ สำหรับงานปาร์ตี้สีสะท้อนแสง ถ้าอยากจะมีเมคอัพที่เด่นกว่าใคร แน่นอนว่าตลับนี้ตอบโจทย์ของสิ่งที่คุณกำลังมองหาอย่างแน่นอน

Urban Decay1

ส่วนรุ่นนี้คือ Shadow Box Palette ตลับนี้ค่อนข้างจะมีความใช้ได้จริงมากกว่าตัวก่อนหน้า แต่ก็ยังไม่ไว้ลายทำสีแซ่บๆ กรุบกรับทิ้งไว้ใน 3 สี ลูกเล่นของตลับนี้คือนางเป็นชิมเมอร์ทุกสียกเว้นแค่สีดำสีเดียวค่ะ สีสันแซ่บแต่พองาม แต่กริมมิกความวิบวับ ตลับนี้จัดให้เต็มนะคะคุณ

 

2. Stilla Eyeshadow Palette

Stila Eyeshadow

อายแชโดว์สีโทนเย็น แต่ใครว่าจะเผ็ดร้อนไม่ได้ แต่ละสีที่อยู่ในพาเลทนี้สามารถใช้ได้จริงทั้งงานกลางวันและกลางคืน มีทั้งอายแชโดว์ที่เป็นเนื้อแมตท์ เนื้อชิมเมอร์เม็ดละเอียด ไปจนถึงเนื้อเมทอลลิก ถ้าสาวๆ ท่านใดกำลังต้องการอายแชโดว์โทนเย็น สอยตลับนี้ตลับเดียวจบ สีไม่ดูโบราณ แจ๊คคอนเฟิร์มว่าสามารถแต่งได้ตั้งแต่ตอนเป็นสาวยันแต่งไปงานบวชลูกเลยล่ะ

 

4. the Balm Eyeshadow Palette

the Balm

ตัวพาเลทนี้มีชื่อเรียกว่า Shady Lady องค์รวมของสีอายแชโดว์ยังถือว่าใช้ได้จริง แต่งธรรมดาก็ได้ ลุคใสๆ ก็ได้ หรือจะเปรี้ยวเข็ดฟันก็ยังไหว ตลับนี้จะไม่มีอะไรน่าสนใจเลยถ้าไม่จัดสีฟ้าเข้ม เขียว และม่วงมาอยู่ด้วยกันแบบนี้ แจ๊คมั่นใจว่าถ้าสาวไหนสอยพาเลทนี้ไปครอบครองต้องมีความเปรี้ยวๆ มั่นๆ พริกขี้หนูสวน 5 เม็ดอยู่เบาๆ เพราะถ้าเป็นสาวสไตล์แต่งหน้าธรรมชาติ หวานๆ ใสๆ แค่เปิดมาเจอสีเขียวข้างฟ้าเข้ม คงตัดสินใจวางเก็บไว้ที่เดิมอย่างแน่นอน

 

wet n wild-StyliStyle-marc jacob

อันนี้แจ๊คขอรวมหลายยี่ห้อไว้ในภาพเดียวกันนะคะ จะได้ดูง่าย และบทความไม่ยาวเกินไปเนอะ

5. Wet n Wild Eyeshadow Palette (ภาพบนสุด)

พาเลทเล็กชื่อ Art in the Streets รวมสีคู่ตรงข้ามมากค่าาาา ม่วง-เหลือง ฟ้า-ส้ม มีแถมเขียวเข้ามาให้ด้วยนะเธอ ตลับนี้สีสันมาเต็มจริงๆ ไม่มีสีพื้นๆ อย่างน้ำตาลหรือดำไว้ช่วยเบรคความแรงของสีอื่นเลยนะคะ สำหรับสาวที่ต้องการพาเลทสีเด็ด แต่ไม่วุ่นวายมากสีมาก เชิญไปสอยตลับนี้มาครอบครองเลยจ้า

อีกพาเลทนึงทางด้านขวามือชื่อว่า Poster Child มีสีสันเพิ่มมาให้เลือกมากกว่าเดิม มีทั้งเนื้อชิมเมอร์และเนื้อแมตท์ปะปนกันไป ที่สำคัญตลับนี้เขาจัดสีดำมาไว้เบรคความแรงของสีอื่นๆ ในตลาดด้วยนะคะ ถ้าสาวๆ คนไหนชอบแต่งตาแบบสีสันๆ ก็สามารถไปทดลองเล่นพาเลทนี้ดูก่อนได้ค่ะ

6. Styli-Style Eyeshadow Palette (ภาพกลาง)

พาเลทอายแชโดว์รุ่นนี้ชื่อว่า Metallic Eye ฉะนั้นเนื้อของอายแชโดว์จะเป็นเมทอลลิกทั้งตลับ เรื่องความวิบวับแวววาวจัดให้เต็ม พร้อมทั้งสีครบครันทั้งโทนร้อนและโทนเย็น มีสีขาว ดำ เทาให้เสร็จสับ ถ้าสาวคนไหนมีความชอบอายแชโดว์สีสันเนื้อแวววาวเห็นมาแต่ไกล แต่งได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ไปสอยพาเลทนี้มาได้เลยค่ะ รับรองว่าตลับเดียวจบแน่นอน

7. MARC JACOBS Eyeshadow Palette (ภาพล่างสุด)

ตลับนี้มีชื่อรุ่นว่า Stye Eye-Con No.7 อายแชโดว์สีสันเนื้อชิมเมอร์ทั้งตลับจากแบรนด์ MARC JACOBS ที่เพิ่งหันเหมาเปิดตลาดเครื่องสำอางได้ไม่นาน มีผลิตภัณฑ์เมคอัพหลากหลายเกือบทุกชนิด แพ็คเกจสวยงามดูทนทานน่าใช้ ราคาก็ไม่ได้สูงอย่างที่คิด ที่สำคัญคุณภาพของเมคอัพหลายๆ ตัวก็ดีไม่แพ้พวกแบรนด์รุ่นพี่ที่อยู่มานานนะจ๊ะ สำหรับพาเลทนี้ถ้าใครสนใจก็ลองไปเทสดูก่อนได้ที่ Sephora ทุกสาขา

 

make up for ever-Goldberry-Nars-make up for ever ceam

เดี๋ยวแจ๊คจะไล่ไปทีละยี่ห้อจากทางซ้ายมือนะคะ

8. Make Up For Ever Eyeshadow

อายแชโดว์รุ่นนี้จะแยกขายเป็นสีเดี่ยวๆ และเป็นตลับรีฟิลเท่านั้นค่ะ สีนี้แจ๊คจำชื่อสีไม่ได้ แต่ด้วยความที่เป็นอายแชโดว์สีเขียวตองอ่อนเนื้อชิมเมอร์อยู๋สีเดียวท่ามกลางสีโทนธรรมชาติอย่างน้ำตาล ทอง และอื่นๆ ฉะนั้นนางจึงโดดเด่นมาก ทำให้แจ๊คต้องรีบเดินไปแชะภาพนางมาเก็บไว้โดยพลัน

9. Goldberry Eyeshadow Palette

พาเลทสีเขียวทั้งตลับ ดีงามตรงที่ให้สีเหลืองอ่อนมาทาตรงหัวตานี่แหล่ะ สาวๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมอายแชโดว์พาเลทเผ็ดๆ แซ่บๆ ส่วนใหญ่ถึงมีสีเขียวอยู่ในนั้นด้วย จริงๆ แล้วนั้นสีเขียวเป็นสีโทนเย็น แต่เป็นสีที่แต่งยากมากอีกสีหนึ่ง ไม่ใช่ว่าใครแต่งตาสีเขียวแล้วจะรอดเลยนะคะ  ต้องมีความรู้เรื่องสี การเบลนด์สีให้กลมกลืนกัน รู้จักนำสีอื่นมาเบลนด์ด้วยให้เกิดความน่าสนใจ ที่สำคัญคุณต้องมีความมั่นใจมากพอที่จะแต่งตาสีเขียวออกจากบ้านด้วยนะคะ เพราะสีเขียวนั้นถือว่าเป็นสีที่แต่งพลาดได้ง่าย ในขณะเดียวกันถ้าแต่งได้ดีก็เป็นสีที่สร้างความน่าสนใจให้กับตัวคุณได้ไม่น้อยเชียวล่ะ

10. Nars Duo Eyeshadow

อายแชโดว์คู่นี้มีชื่อเรียกว่า Rated R คือสีเผ็ดสะดุ้งมากๆ เดิมผ่านเคาน์เตอร์ Nars ต้องหยุดมองคู่นี้จริงๆ สีเขียวสะท้อนแสงเนื้อชิมเมอร์เข้าคู่กับสีน้ำเงินสะท้อนแสงประกายชิมเมอร์เช่นกัน สีแซ่บขนาดนี้ แจ๊คยังแอบคิดเลยว่าคนที่แต่งตาด้วยอายแชโดว์สองสีนี้จะแต่งไปงานแบบไหนกันนะ?! แต่จุดนี้แจ๊คว่างานไหนก็คงไม่สำคัญถ้าความมั่นนำแต่งไปงานไหนก็เด่นค่าาาาา

11. Make Up For Ever Cream Eyeshadow

อายแชโดว์เนื้อครีมขายแยกตลับจาก Make Up For Ever แจ๊คเลือกหยิบมา 2 สี ซึ่งเป็นสีที่แซ่บมาก ยิ่งมาวางคู่กันยิ่งน่าสนใจ ทั้งยังขายดีมากจนของหมดไปหลายสาขากันเลยทีเดียว ทำให้แจ๊คได้รู้ด้วยว่าสีแจ่มๆ ถึงแม้จะใช้ได้ไม่บ่อยนัก แต่ก็มีคนไม่น้อยที่ให้ความสนใจนะคะคุณ

 

12. Sephora Eyeshadow

Sephora eyeshadow

มีหลายสีมาก ถึงแม้สีจะไม่ได้ดูโดดเด่นเด้งดึ๋งมากนัก แต่กริมมิกมันอยู่ที่เนื้อของอายแชโดว์เขานะคะคุณ นอกจากเนื้อแมตท์ทั่วไปแล้ว ยังมีชิมเมอร์ เมทอลลิก และกริตเตอร์ด้วยนะคะ เจอสีที่ชอบแล้วยังสามารถความแวววาววิบวับได้ตามเลเวลที่ต้องการด้วยนะเออ จะมีที่ไหนทำให้ได้หลากหลายขนาดนี้คะนอกจากของ Sephora เอง สนใจไปลองเล่นกันดูได้นะคะสาวๆ

 

13. Golden Rose Eyeshadow Palette

Golden Rose

เป็นอีกพาเลทที่เป็นสีโทนเย็นซะส่วนใหญ่ จะมีก็แค่สีส้มที่โดดออกมาเป็นโทนร้อนอยู่สีเดียว ความแซ่บคือเป็นชิมเมอร์ทั้งตลับ จะมีก็แต่สีม่วงที่เป็นเนื้อกริตเตอร์ ถือว่าเป็นแซ่บขั้นกว่า ถ้าสาวคนไหนที่อยากจะลองแต่งตาแบบสีสันอื่นๆ ดูบ้าง แต่ยังไม่กล้าใช้สีเจ็บๆ มาก พาเลทตัวนี้คือการเริ่มต้นที่ดีค่ะ

 

14. Styli-Style Loose Eyeshadow

Styli Sunshine

อายโชว์เนื้อฝุ่น พีคมากตรงที่เนื้อของอายแชโดว์จะผสมชิมเมอร์เม็ดละเอียดอยู่ด้วย มีให้เลือกหลากสีมาก เผ็ดๆ แซ่บๆ แทบทุกสี และใช้ไม่ยากนะคะ เหมาะสำหรับเอาไว้ลงตรงกลางเปลือกตา เพราะเวลากระพริบตาจะได้แต่งแสงแวววับ ทำให้ตาดูน่ามองขึ้นไปอีก หรือจะใช้ลงให้ทั่วเปลือกตาเป็นยืนพื้นสีแรกก็ได้เช่นกัน ข้อดีของอายแชโดว์เนื้อฝุ่นคือเป็นผงลงง่าย แค่แต้มก็ติด แต่ข้อเสียคือควบคุมการเบลนด์ได้ยากและมีโอกาสเลอะมากกว่าแบบฝุ่นอัดแข็ง

 

collection-urban decay

15.Collection Cream Eyeshadow (ภาพด้านบน)

เป็นครีมอายแชโดว์เนื้อเมทอลลิกเกลี่ยง่ายมีสีสันให้เลือกหลายสี แต่แจ๊คเลือกหยิบสีฟ้ามานำเสนอมาก เพราะฤดูการนี้สีสันแบบสีเดียวโดดๆ อย่างเช่นสีฟ้า สีส้ม สีชมพู สีเขียว กำลังมาแรง ทาตาแค่สีเจ็บๆ สีเดียวจบ สวยเกิด ไม่ต้องไปนั่งคัดเบ้าให้เสียเวลา

16. URBAN DECAY Metallic Eyeshadow & Glitter Eyeliner (ภาพด้านล่าง)

อายแชโดว์เนื้อเมทอลลิกแบบแยกตลับจาก Urban Decay สีอาจจะไม่แสบมาก แต่พูดเลยว่าเนื้ออายแชโดว์ของมันเด็ดมาก ด้วยความที่พิกเม้นท์ของสีชัดเจนและติดทนสุดๆ ยิ่งถ้าลงอายแชร์โดว์เมทอลลิกแล้ววาดอายไลเนอร์ที่เป็นกริตเตอร์ข้างๆ กันทับด้วยแล้วนั้น พูดเลยว่าแสบคูณกันอีก 10 เท่าตัว ออกไปลั้ลลายามราตรีแล้วถ้าใครไม่มองตา แสดงว่าคนๆ นั้นต้องตาบอดแน่ๆ

 

มาต่อกันที่ประเภทอายไลเนอร์แซ่บๆ กันบ้างเนอะ

Collection-StyliStyle

1. Collection Glitter Gel Liner (ภาพด้านบน)

เป็นอายไลเนอร์กริตเตอร์ที่แซ่บมากกกก เผ็ดบวกๆๆๆๆ มีสีสันให้เลือกระรานตามาก เดินผ่านไม่คว้าคือไม่ได้ ถ้าเป็นวาดไลเนอร์เป็นแคทอายไปปาร์ตี้ท่องราตรีต้องเผ็ดสะดุ้งไม่หยอก

2. Styli-Style Face and Body Glitter (ภาพด้านล่าง)

ตัวนี้ไม่ใช่อายไลเนอร์ค่ะ แต่เป็นกริตเตอร์ในเนื้อเจลใสๆ ชื่อรุ่นว่า Shimmer-Me-Glitter  ใช้ทาหน้าทาตัวตัวได้สไตล์นางโชว์อาคาซ่าพัทยามาเองเลยจ้า บอกได้เลยว่าเริ่ดมากจริงๆ

 

3. Sephora Color Eyeliner

Sephora Color Liner

ตัวนี้เป็นอายไลเนอร์ชนิดน้ำผสมชิมเมอร์หลากหลายสีสันจาก Sephora รุ่นนี้แจ๊คลองหยิบมาเทสให้ดูเบาๆ สองสีก็คือสีเขียวและชมพูบานเย็น ด้วยความที่เป็นอายไลเนอร์ชนิดน้ำ ข้อเสียที่เห็นชัดเจนเลยคือมันจะเงา แต่โดยรวมถือว่าใช้นะคะ ถ้าใครชอบอายไลเนอร์แบบน้ำสีแจ่มๆ ก็ลองไปสอยโลด

 

make up forever-Golden rose-12plus

4. Make Up For Ever Aqua Liner

อายไลเนอร์สีแดงสุดแซ่บตัวนี้นางไม่ธรรมดานะคะ นอกจากเนื้อสีของนางจะชัดเจนดีงามเพียงแค่วาดไปรอบรอบเดียว นางยังมีสีให้เลือกหลากหลายมากถึง 16 สีในรุ่นเดียวกัน ไล่ตั้งแต่สีดำมายันสีขาว เรียงมายิ่งกว่าสีเทียนที่เราเคยมีสมัยอนุบาลอีกค่า สำหรับสาวที่ชอบไลเนอร์แบบน้ำแล้วได้เลือกลองสีจนมันส์มือแน่ๆ ค่ะ

5. Golden Rose Extreme Sparkle Eyeliner

อายไลเนอร์รุ่นนี้มีสีให้เลือกถึง 10 สี เป็นชนิดน้ำผสมกริตเตอร์เม็ดเล็กๆ ดีงามมากจริงๆ พูดเลยว่าสวยทุกสี ขนาดตัวแจ๊คเองยังอยากจะสอยมาให้หมดเลยค่ะ (แม้ยังไม่รู้ว่าจะเอาไปทำไมก็ตาม ฮ่าๆ ) สำหรับสาวคนใดที่มองหาอายไลเนอร์แบบที่กริตเตอร์ไม่ใหญ่ไป แจ๊คเชียร์ตัวนี้สุดใจเลยนะคะ หาอ่านรีวิวที่เว็บอื่นเลือกดูไปพลางๆ ก่อนก็ได้ค่ะ

6. 12 Plus Colorista Eyeliner

เท่าที่มองดูแล้วเข้าตามี 2 สีนี้ค่ะ ที่สำคัญเครื่องสำอางของ 12 Plus เขาสวยใสราคาสบายกระเป๋าอยู่แล้ว ว่างๆ ก็ไปลองเลือกซื้อมาลองวาดไลเนอร์ไปเดินเล่นสยามรับรองว่าเกิดชัวร์!

 

urban decay-NYX

7. URBAN DECAY 24/7 Glide-On Eye Pencil (ภาพด้านบน)

เป็นอายไลเนอร์แบบเป็นแท่งดินสอที่ต้องเหลาใช้ ซึ่งมีทั้งหมด 10 สีให้เลือกตามภาพ ที่เข้าวินเรื่องความแซ่บก็คงหนีไม่พ้นสีฟ้า สีเหลือง และสีเขียวเป็นแน่แท้ เรื่องความติดแน่นทนนานต้องยกให้เขาอยู่แล้วค่ะแบรนด์นี้ หายห่วงได้เลย

8. NYX Jumbo Eye Pencil (ภาพด้านล่าง)

ดินสอเขียนตาจัมโบ้ของยี่ห้อนี้ก็ใช่ย่อยนะจ๊ะ นอกจากจะใช้เขียนขอบตาแล้ว ยังสามารถใช้ถมเปลือกตาทำสโม๊คกี้อายได้อีกด้วยแหน่ะ แจ๊คไม่มั่นใจว่าที่ไทยมีให้เลือกกี่สีกันแน่ แต่ที่ต่างประเทศมีให้เลือกมากถึง 24 สีเลยนะคะคุณ มีตั้งแต่สีพื้นๆ ทั่วไป (ที่แบรนด์อื่นก็มี) สีโทนพาสเทล ไปจนถึงสีเปรี้ยวเด็ดเข็ดฟันอย่างสีแดงพริกสด สีส้มสด สีชมพูสะดุ้ง ก็ว่ากันไปค่ะ

 

9. Make Up For Ever Aqua Eyes

make up for ever

ถ้าใครอ่านตั้งแต่แรกเริ่มคงจะเห็นว่าเรานำเสนอแบบที่ไปอายไลเนอร์ชนิดน้ำของยี่ห้อนี้ไปแล้ว คราวนี้เรามาลองดูอายไลเนอร์แบบดินสอของนางดูบ้าง เนื้อดินสอรุ่นนี้จะเป็นแบบซาติน คือเป็นเมตท์ที่ไม่ได้ดูด้านๆ แห้งๆ นั่นเอง เคาน์เตอร์ที่เมืองไทยน่าจะมีให้เลือกประมาณยี่สิบกว่าสีได้ แต่แท้จริงแล้วนั้นนางผลิตออกมาให้เลือกถึง 43 สีเลยทีเดียว! โอ้แม่เจ้า นี่ว่า NYX มีสีให้เลือกเยอะแล้วนะ เจอแบรนด์นี้เข้าไปมีให้เลือกทุกเฉดสีที่นึกออกเลยจ้า ยอมแม่จริงๆ

 

ในส่วนของมาสคาร่านั้น แจ๊คขอพูดภาพรวมๆ ไปเลยนะคะ

NYX-Benefit-Sephora

มาสคาร่าที่แจ๊คเดินสำรวจมาแล้วเจอถูกใจเข้าวินมี 3 ยี่ห้อ เรียงจากซ้ายมาขวา ได้แก่ NYX Color Mascara, Benefit They’re Real Mascara และ Sephora Full Action Extreme Effect Mascara ด้วยความที่มันเป็นมาสคาร่าสีๆ เราคงไม่ได้ปัดบ่อยๆ หรอกเนอะ แต่ด้วยความที่มันหาไม่ง่าย และมีความแซ่บกว่าอายไลเนอร์สีๆ อยู่หลายเลเวล แจ๊คจึงขอแนะนำให้สาวมั่นที่ชอบแต่งหน้าสไตล์แซ่บๆ ซื้อติดกระเป๋าเครื่องสำอางไว้สักอันท่าจะดี วันไหนที่รู้สึกว่าการแต่งหน้าแบบเดิมๆ มันแสนน่าเบื่อ ให้หยิบมาสคาร่าสีเหล่านี้ขึ้นมาปัด ตบด้วยการทาปากสีเจ็บๆ อีกสักสี แล้ววันนั้นคุณจะรู้สึกว่าชีวิตมีอะไรสนุกๆ ให้ทำอีกตั้งเยอะ

 

ละจากเรื่องของตามาเรื่องของแก้มกันบ้าง สีบลัชที่แจ๊คเห็นแล้วคิดว่ามันแปลกตาและน่าสนใจมีตามนี้ค่ะ

styenanda2-sephora-Nars

2 ช่องแรกจากซ้ายมือมาจากแบรนด์สัญชาติเกาหลีที่เพิ่งเข้ามาตีตลาดเมืองไทยได้ไม่นานอย่าง Stylenanda ทั้งคู่ ช่องต่อมาเป็นปัดแก้มสีชมพูสะดุ้งจาก Sephora (ส่วนชื่อสีจำไม่ได้นะคะ) ช่องสุดท้ายเป็นปัดแก้มจาก NARS สี Exhibit A ทุกสีที่แจ๊คเลือกมานี้ดูแรงมากเนอะ บางคนเห็นแค่สีก็หนีห่างแล้ว โดยเฉพาะสาวผิวเข้มที่มักจะเลือกปัดเฉพาะบลัชสีอ่อนๆ กันพลาด แต่จะบอกเลยว่าสีในภาพด้านบนนั้นเป็นสีที่สามารถใช้ได้กับสาวทุกสีผิวอย่างแท้จริง แบบไล่ตั้งแต่คนผิวขาวสุดยันคนผิวเข้มสุดเท่าที่จะนึกออกเลยค่ะ เทคนิคการปัดให้สวยก็ไม่อยาก เพียงแค่ใช้แปรงปัดแก้มกระพุ่มบานๆ ใหญ่ๆ แต้มบลัชลงไป แล้วสะบัดแปรงหนึ่งรอบก่อนที่จะเอาลงมาปัดลงหน้าแก้มอย่างเบามือ ค่อยๆ ปัดเพิ่มความระเรื่อเพิ่มขึ้นไปตามความพอใจเลยค่ะ (พยายามอย่าลงบลัชหนักตั้งแต่ครั้งแรก เพราะมันจะทำให้สีปัดแก้มไม่กลือนไปกับผิวจริง)

 

เลื่อนจากส่วนแก้มลงมาส่วนปากกันนิดนึง มาดูว่าแจ๊คไปเจอลิปที่เผ็ด แซ่บ และน่าสนใจจากแบรนด์ใดบ้าง

1. URBAN DECAY Revolution High-Color Lipgloss

urban decay lip gloss

ลิปกลอสจากหลายเฉดสีทั้งโทนเย็นและโทนร้อนจาก Summer Collection 2015ที่คราวนี้ Urban Decay ได้นักร้องป๊อสตาร์สาวริฮานน่ามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ หลังจากที่แจ๊คไปลองเทสดูแล้ว รู้ทันทีเลยว่าลิปกลอสเค้าเด็ด เม็ดสีแจ่มชัด ถูกใจแจ๊คมาก ตัวเนื้อลิปกลอสนั้นมีทั้งแบบเนื้อวาวที่ผสมชิมเมอร์ และไม่ผสมชิมเมอร์ให้เลือกสรรได้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ

 

2. Too Face Melted Liquified Long Wear Lipstick

too face lip

เป็นลิปกลอสรุ่นที่ปังอลังนีมาก เพราะเม็ดสีชัดเจนแบบบวกๆๆๆๆ ติดทนแน่นลื้มมมมม ติดทนถึงขนาดเทสให้ที่หลังมือแล้วพอตอนเช็ดคือเช็ดไม่ออกค่า ความดีงามนี้แจ๊คไม่ได้มโนไปเองอย่างแน่นอน แจ๊คกดเข้าไปดูรีวิวของเขาจากเว็บ Sephora อเมริกา คือมีรีวิวกว่า 1,400 รีวิว พร้อมคะแนนรีวิวโดยรวมคือ 5 ดาวเต็มนะจ๊ะ โดยสีของลิปกลอสรุ่นนี้มีให้เลือกเพียงแค่ 6 สี แบ่งเป็นโทนธรรมชาติ 3 สี และโทนเผ็ดๆ แซ่บๆ ที่แจ๊คเลือกมาเทสให้ดูอีก 3 สี ถ้าสาวไหนสนใจอยากให้ไปลองเล่นดูก๊อนนนน

 

3. Stylenanda 3 Concept Eyes Paint Lip Gloss & 3 Concept Eyes Nail Lacquer

Stylenanda nail & lip

ภาพด้านบนคือ 3 Concept Eyes Paint Lip Gloss ก็คล้ายกับพวกลิปกลอสสไตล์จูบไม่ติดทั่วไป พิเศษขึ้นมาหน่อยแต่ที่เกาหลีเขาดังเรื่องลิปประเภทนี้มานานแล้ว เพราะการแต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลีมักจะเน้นทาปากให้เด่นด้วยสีแสบๆ มากกว่าเน้นเมคอัพส่วนอื่น ฉะนั้นเหล่าแบรนด์เครื่องสำอางพวกเขาจะพัฒนาพวกลิปจูบไม่ติดมารุ่นแล้วรุ่นเล่าเพื่อแข่งกันเองอีก ผลประโยชน์เลยตกมาอยู่ที่ผู้บริโภคอย่างเราเต็มๆ พร้อมทั้งออกสีสันมาให้เลือกมากมายทั้งสีธรรมชาติและสีเผ็ดๆ อย่างที่แจ๊คถ่ายมาให้ดูข้างต้น

เรื่องลิปกลอสยังเฉยๆ เพราะตอนนี้เครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์ทั้งจากฝั่งเอเชีย อเมริกา หรือยุโรปเขาก็ต่างผลิตแข่งกันออกมาขาย มีสีให้เลือกระรานตาไปหมด แต่พี่แจ๊คสนใจมากกว่านั้นก็คือน้ำยาทาเล็บกริตเตอร์ของนางค่า มาในชื่อรุ่น 3 Concept Eyes Nail Lacquer ดีงามนางจริงๆ มีกริตเตอร์หลากหลายแบบให้เลือก สวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ ฉะนั้นสาวๆ ท่านใดที่รักการทาเล็บเป็นชีวิตจิตใจก็อย่าลืมไปลองสอยของนางมาใช้สักตัวดูนะคะ

 

ไหนๆ ก็ได้พาดพิงถึงเรื่องเล็บแล้ว เรามาต่อกันที่เรื่องความแซ่บของเล็บจากน้ำยาทาเล็บกันดีกว่าค่ะ มาดูว่าแจ๊คไปเจอน้ำยาทาเล็บสีแซ่บๆ กริตเตอร์แน่นๆ จากแบรนด์อะไรมาบ้าง ไม่ขอเล่ามาก แต่ดูเป็นภาพไปแทนแล้วกันนะคะ เพราะของแบบนี้มันแซ่บมาตั้งแต่ขวดแล้วจ้ะ

ciate-butter-ciate2butter2-zoya-pupamarc Jacob NailSephora-Naisinc

 

 

สาวๆ บางท่านอาจจะไม่ชอบแบบทา เพราะกลัวหน้าเล็บเสีย แบบสติ๊กเกอร์ไว้แปะเล็บให้เก๋ๆ เขาก็มีนะเธอ

sephora nail

 

 

มาดูอุปกรณ์ช่วยเสริมความงามที่เขาตาแจ๊คบ้างอีกสัก 2 ชิ้น หลังจากที่เดินโฉบไปโฉบมาหาเครื่องสำอางชิ้นเด็ด เผ็ดๆ แสบๆ อยู่หลายชั่วโมง

IMG_0445

แจ๊คเดินไปสะดุดตากับแผงนี้มาก ตอนแรกก็งงๆ ว่ามันคืออะไร สีสันแสบตาเต็มไปหมด พอไปหยิบมาดูใกล้ๆ แล้วปรากฎว่ามันคือหวีค่า หวีของ Tangle Teezer เห็นอย่างนี้นางเป็นสินค้าขายดีมีรีวิวมากมายนะเออ มันทำให้เราตระหนักรู้เลยว่า ไม่ควรตัดสินสิ่งใดจากภายนอกถ้ายังไม่ได้สัมผัส ถึงรูปลักษณ์สีสันมันจะดูแปลกตาไม่น่าใช้เท่าไร แต่ความเผ็ดของสีนางก็สิบเต็มสิบนะคะ

 

IMG_0444

อุปกรณ์สีแซ่บๆ ชิ้นนี้เป็นสิ่งที่เหล่าผู้หญิงทั้งหลายคุ้นเคยกันดี ซึ่งก็คือที่ดัดขนตา จาก Shephora เอง เดินผ่านแล้วสีมันสะดุดตา ต้องรีบคว้ามาถ่ายรูปไว้ เผื่อมีท่านใดสนใจความงามอันโดดเด่นของนางจะได้ไปตามหามาไว้ในครอบครอง ส่วนดัดดีหรือเปล่านั้น แจ๊คเองก็ยังไม่เคยลองของยี่ห้อเขา อยากรู้ก็ลองหารีวิวจากแหล่งอื่นดูก่อนได้นะคะ

 

แอร๊ยยยย รีวิวกันไปหมดหน้าตักสำหรับเมคอัพชิ้นเด็ด เผ็ดๆ แสบๆ ที่แจ๊คไปเจอมา อ่านจุใจจนตาลายกันไปเลยค่ะ ถ้าสาวๆ ท่านใดสนใจเมคอัพชิ้นไหนที่แจ๊คแนะนำมาเป็นพิเศษต้องไปลองเทสลองเล่นด้วยตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ เพราะแจ๊คไม่ได้ทดลองใช้กับตัวเองจริงๆ เพียงแค่ได้กระทำการทดลองลงบนหลังมือในเบื้องต้นเท่านั้น ไม่สามารถตอบได้อย่างถ่องแท้ว่าตัวได้แน่จริง หรือท่านสามารถหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจเพิ่มเติมได้ที่รีวิวของบล็อกเกอร์ท่านอื่นๆ ทั้งไทยและเทศที่อาจจะได้มีการทดลองใช้บ้างแล้ว น่าจะช่วยได้มากนะจ๊ะ สำหรับคราวนี้แจ๊คขอจบบทความรีวิวแบบแอบถ่ายถ้ำมองไว้เพียงเท่านี้นะคะ เอาไว้เจอกันใหม่ที่บทความหน้านะตัวเอง

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s