รีวิว POLA B.A The Powdery Foundation

สวัสดีค่ะ บทความนี้แจ๊คมาพร้อมรีวิว แป้งผสมรองพื้นตัวแรงจากแบรนด์เครื่องสำอางเก่าแก่สัญชาติญี่ปุ่นที่อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นระยะเวลา 52 ปี อย่าง POLA และแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นที่แจ๊คพูดถึงก็คือรุ่น B.A The Powdery Foundation เนื่องจากเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาแจ๊คได้รับเกียรติจากแบรนด์ POLA ด้วยการเชิญไปร่วมงานเปิดตัวแป้งรุ่นนี้ ซึ่งตัวแจ๊คเองก็ได้ไปทดลองเล่นพร้อมทั้งสอบถามข้อมูลความพิเศษของตัวแป้งจาก BA ในงานอย่างสนุกสนาน พร้อมกับได้สอยแป้งตัวดังกล่าวกลับมาลองใช้ที่บ้านด้วย

_MG_3060

มาดูคุณสมบัติที่ตัวแบรนด์เก่าแก่อย่าง POLA ได้เคลมแป้งรุ่น B.A The Powdery Foundation (BA ย่อจาก Bio Active เป็นไลน์ anti aging ของแบรนด์ค่ะ )ว่าจะมอบผิวเนียนไร้ที่ติ ด้วยเนื้อแป้งที่หลอมละลายลงบนผิว มีส่วนผสมของไบโอ แอคทีฟ ช่วยขจัด AGEs ในผิวชั้นสตราตรัม คอร์เนียม และเนื้อแป้งกระจายแสง 11 ชั้น มอบผิวเจิดจรัส เปล่งประกายพร้อมปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติ ป้องกันรังสี UV SPF 15 PA+++

อ่านแล้วต้องร้องอู้หู้ เพราะคุณสมบัติที่เคลมมานั้นนางฟ้ามาก แป้งมหัศจรรย์พันล้านมาเปิดตัวมาในราคา 4,200 บาท (เฉพาะตัวแป้งรีฟีล)

POLA BA

และตัวตลับใส่แป้งอีกราคา 1,200 บาท รวมเป็น 5,400 บาท ตัวตลับจะมีแม่เหล็กเอาไว้สำหรับดูดแม่เหล็กอีกตัวจากถาดแป้งรีฟิล เพื่อไม่ให้ถาดแป้งร่วงแม้คว่ำตลับแป้ง (ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด ขนาดมีแม่เเหล็กยังเสียวเลยค่ะ เพราะราคาแป้งนั้นแรงมั่กๆ แอร๊ยยยยย)

POLA BA2

เมื่อนำถาดรีฟิลแป้งลงหลุมพร้อมแกะพัฟฟ์ที่ให้มาคู่กันวางเรียบร้อย หน้าตาของตลับก็จะดูดีมีระดับสมราคาขึ้นมาก ตัวพัพฟ์ให้ใช้ด้านที่เป็นขนๆ กดแป้งลงบนหน้านะคะ

6f

เรื่องเฉดสีของแป้งที่เข้าไทย มีทั้งหมด 6 เฉด ซึ่งก็ไม่ได้มีหลากหลายมากนัก (แจ๊คไม่มั่นใจว่าที่ญี่ปุ่นจะมีให้เลือกมากกว่านี้หรือเปล่า )โดย P1 และ P2 จะออกไปทางโทนชมพู ส่วน N1, N3 และ N5 จะอยู่โทนกลางๆ ไม่ไปทางโทนชมพูหรือโทนเหลืองเลยซะทีเดียว แต่ B3 จะออกโทนเหลืองอย่างชัดเจน สำหรับคนที่มีผิวเหลืองโดดมากจริงๆ

เดี๋ยวแจ๊คจะลงแป้งให้ดูว่าจะเป็นอย่างไร แต่ก่อนอื่นเอารูปหน้าสดไปดูก่อน ช่วยตกใจกันเบาๆ นะคะ

_MG_3206

เป็นหน้าสดที่ปราศจากรองพื้นใดๆ ที่ทาลงไปมีเพียงแค่สกินแคร์ที่ทาประจำเท่านั้นค่ะ

แจ๊คใช้พัฟฟ์กดๆ แป้งลงไปได้ครึ่งหน้าด้านขวามือของคุณผู้อ่าน เหลืออีกครึ่งหน้าแจ๊คทิ้งไว้ก่อน เพื่อให้เห็นความแตกต่างระหว่างก่อนลงแป้งกับหลังลงแป้งนะคะ

_MG_3226

ความเนียนกริบแบ่งครึ่งให้เห็นกันชัดๆ แล้วใช่ไหมคะ มาดูก่อนปกปิดเพิ่มเติมว่าเป็นอย่างไร

POLA B-A

ปกติแล้วแจ๊คเป็นคนที่มีผิวผสม มีความมันมากตรงช่วง T Zone ของหน้า และด้วยความที่เป็นคนหน้าใสอ่ะเนอะ(?)เลยมีปัญหารอยเส้นเลือกฝอยเล็กๆ ตามข้างแก้มค่ะ เมื่อใช้พัพฟ์กดแป้งผสมรองพื้น B.A The Powdery Foundation ลงไป ผลลัพธ์ที่ได้ก็อย่างที่เห็น คือไม่ได้ปกปิดเนียนกริบสักทีเดียว ยังคงเห็นรอยจางๆ อยู่บ้างเล็กน้อย แต่เรื่องความมันวาวตรงแถวจมูกและร่องปีกจมูกนั้นหายไปพลันทันด่วนหลังจากที่แป้งเซ็ตตัวเลยจ้า

_MG_3237

เมื่อแจ๊คใช้พัฟฟ์กดแป้งลงทั่วหน้าอีกข้างที่เหลือ ผลลัพธ์ก็เป็นแบบรูปด้านบนเลย แป้งไม่ได้หนา ไม่ลอย และไม่ด้านจนเกินไป ตามสไตล์ POLA แล้ว หน้าแจ๊คดูเป็นธรรมชาติมาก แถมดูไม่มันด้วย เรื่องมีส่วนผสมของไบโอ แอคทีฟที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยนั้น แจ๊คยังไม่ค่อยเห็นผลอะไรมากมาย อาจจะต้องทดลองใช้ให้หมดตลับก็เป็นได้ ส่วนตัวแจ๊คลองใช้แป้ง B.A The Powdery Foundation อย่างจริงจังมาเป็นเวลา 1 สัปดาห์ สิ่งที่แจ๊คชอบมากก็คือเรื่องปิดเนียนแต่ไม่หนา สามารถเติมซ้ำมากกว่า 3 ครั้งได้โดยไม่รู้สึกว่าหนาเลย ถ้าเป็นแป้งยี่ห้ออื่น เติมขนาดนั้นถ้าเอาเข้าเตาอบคงเป็นเค้กนมสดพร้อมทาน 

ฉะนั้นแจ๊คขอให้คะแนนสำหรับ POLA B.A The Powdery Foundation 7/10 คะแนน ขอหักในเรื่องราคาสูงเกินเหตุ และเรื่องของลดเลือนริ้วรอยนั้นใน ส่วนตัวคิดว่าแค่ใช้แป้งคงไม่สามารถทำให้ริ้วรอยหายไปได้เพราะปัญหาของริ้วรอยอยู่ในชั้นผิวที่ลึก  กิมมิคในจุดขายนี้คิดว่ายังไม่ตอบโจทย์ แต่แบรนด์คงต้องการผลิตออกมาให้แป้งตัวนี้อยู่ในไลน์anti-aging ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่มีกำลังซื้อแหละ ส่วนเรื่องอื่นก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี เพราะเนื้อสัมผัสนั้นดีมาก ทาแล้วไม่เป็นคราบ แม้ว่าจะทาหนาๆหลายชั้นก็ดูไม่หนา และขอกำกับไว้ตรงนี้ว่าแป้งรุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวหน้าดีเป็นทุนเดิมนะคะ

สำหรับวันนี้ขอจบรีวิวจากสาวน้อยมหัศจรรย์ แจ๊คเมคอัพขอลาท่านผู้อ่านไปก่อนค่า แล้วเจอกันใหม่ที่รีวิวของดีบอกต่อบทความหน้านะคะ อย่าลืมติดตามกันด้วยล่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s