รีวิว BEAUTY PUBLIC LIQUID LIP MATTE

สวัสดีต้นเดือนค่าาาา วันนี้แจ๊คเชื่อว่าทุกคนเป็นคนรวยแน่ๆ และคงเป็นวันที่เงินคงเดินสะพัดมิหยุดเช่นกัน ฉะนั้นต้องจับจ่ายใช้สอยอย่างมีสติเนอะ แต่ก็แน่นอนว่าต้นเดือนทั้งทีแจ๊คมาพร้อมรีวิวดีงามที่จะเขย่าเงินในกระเป๋าสาวๆ อีกเช่นกัน แต่คราวนี้เป็นการเขย่าแบบเบาๆ นะจ๊ะ สาวๆ อย่าเพิ่งหวั่นใจ

เมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติไทยแท้อย่าง BEAUTY PUBLIC ได้ส่งลิปกว่า 10 เฉดสีมาให้แจ๊คลองเล่นดู ภายใต้ชื่อ BEAUTY PUBLIC LIQUID LIP MATTE ซึ่งชื่อแบรนด์ก็ไม่คุ้นแล้ว จากการหาข้อมูลของแจ๊คเองพบว่านางเป็นแบรนด์ไทยน้องใหม่ที่เพิ่งเกิดได้ไม่นาน สินค้าของนางก็เพิ่งมีลิปรุ่น LIQUID LIP MATTE อย่างเดียว แต่เรื่องคุณภาพของเขามาแรงมาก ดีจริงๆ  มีงานส่งออกนอกด้วยจ้ะ ดาราเซเลปใช่กันหลายคน เราก็เอ๊ะ! ดีขนาดนั้นเลย ซึ่งแจ๊คต้องไขความสงสัยด้วยการลองใช้เองซะเลย จะได้รู้ว่าเป็นยังไง

_MG_2626

แรกเริ่มเลย คือหน้าตาของสินค้านางเป็นแบบนี้ค่ะ กล่องดูสวยงามตามท้องเรื่อง ไม่ฟรุ้งฟริ้งเกินไป และดูดีมีราคาเลยทีเดียว ตัวปลอกก็เป็นสีดำแมทท์ แถมอีกด้านของแท่งลิปเขามีกระจกเล็กๆ ติดไว้ด้วย เพื่อให้สาวๆ พกพาสะดวกอยากเติมลิปที่ไหนก็สามารถเติมได้ทุกที่นะเออ อันนี้เป็นฟังก์ชั่นที่แจ๊คประทับใจมาก คือตอบโจทย์หลายๆคนแน่นอน

IMG_2181

ส่วนเฉดสีมีทั้งหมด 10 เฉดสี แบ่งเป็นสีโทนธรรมชาติ ใช้ได้จริงในทุกๆ วัน (ฟีลเดินถนน ทาไปซื้อแอปเปิ้ลและไข่ต้มซีพีที่เซเว่น ) 5 เฉดสี ได้แก่

SP4

1 VIRGO นู้ดส้ม

2 VELA นู้ดชมพู

3 PAVO นู้ดเบจ

4 GEMINI สีชมพูอ่อน

5 DORADO สีส้มอ่อน

ส่วนที่เหลืออีก 5 สี จะเป็นพวกสีสดแสบสัน ทาแล้วทั้งเผ็ด ทั้งเปรี้ยว แซ่บจับใจ (เสมือนกินส้มตำเผ็ดๆ พริก 20 เม็ด) เมื่อทาแล้วใครเห็นต้องลืมไม่ลงแน่ๆ

SP5

อันได้แก่

6 LEO ส้มสดสุดๆ

7 TUCANG แดงอมส้มหน่อยๆ

8 APUS ชมพูกลีบบัว ทาแล้วฟิลลิ่งประกวดนางงามบ้านโป่ง

9 DRAGO แดงพริกสด

10 ORION แดงเข้มเชอรี่ เป็นแดงอมม่วงและน้ำตาลหน่อยๆ

มาลองสวอชลงที่แขนดูบางสิว่าเม็ดสีเป็นอย่างไรกันบ้าง เฟดลงจากที่เห็นไหม ชัดเจนหรือเปล่า โดยจะเรียงตามเบอร์จากข้างบนเลยนะคะ

_MG_2636

โอ้โหหหห สีสวยชัดเจน เนื้อสัมผัสดี ประทับใจไปอีกหนึ่งสเต๊ป ตัวนี้ทางแบรนด์เคลมมาว่า LIQUID LIP MATTE คือเป็นลิปเนื้อลิขวิด แต่ทาแล้วให้ผลลัพธ์เป็นแมท ไม่มันไม่เยิ้ม ไม่ย้อย พร้อมทั้งมีวิตามินอีเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากอีกด้วย

ว่าแล้วไหนลองมาเทสสีลงที่ปากกันหน่อย จะดีสมคำโฆษณาหรือเปล่าเอ่ย นางแบบก็สาวสวยคนเดิม น้องสาวฝาแฝดของฟ่านปิงปิงจากเซินเจิ้น

BP1BP2

เห้ยยย เอาจริงแจ๊คคิดว่าตอนแรกมันจะมาสไตล์ลิปจูบไม่ติดเนื้อแมททั่วไปที่ทาลงไปแล้วจะแห้งด้านไปเลย แล้วอาจจะมีแครกเป็นขุยๆ ในระหว่างวัน แต่ BEAUTY PUBLIC รุ่น LIQUID LIP MATTE ไม่ใช่แบบนั้นเลยค่ะ ตามความรู้สึกเราจริงๆ คือเนื้อสัมผัสมันเนียนนุ่ม ทาลงไปแล้วเกลี่ยง่ายมาก เกลี่ยซ้ำยังไม่แครกตกร่องริมฝีปากเลย ที่สำคัญนางให้ความชุ่มชื้นที่ริมฝีปากตลอด ไม่รู้สึกว่าทาไปแล้วปากแห้งแมทท์สนิท เอาจริงๆฟีลนางคือ เหมือนลิปกลอสผสมกับลิปสติกที่พิกเม้นท์นางจะแน่น แต่ด้วยความฉ่ำLiquidก็ไม่สามารถให้นางดูฟินนิชชิ่งแมทท์อะไรมากมาย

เรื่องความติดทนนั้นเราต้องลองมาพิสูจน์กัน เบสิคในเบื้องต้นแจ๊คลองทาทิ้งไว้ซักพัก เอากระดาษทิชชูมาเม้มปากแรงๆ ซับริมออกดูสิว่าจะยังเหลือติดริมฝีปากบ้างไหม

SP3

ปรากฎว่าออกความกลอสติดกระดาษทิชชู่ออกมามาก แต่สีบนริมฝีปากยังคงอยู่ถึง70% และกลายเป็นทำให้ลิปแมทขึ้นไปเสียด้วยซ้ำ ก็สวยอีกแบบ55

สรุปแล้วนั้นแจ๊คเคาะคะแนนให้ 8/10 เลยค่ะ กับลิป BEAUTY PUBLIC LIQUID LIP MATTE แต่ขอหักคะแนนบ้าง ด้วยความที่นางเป็นเนื้อให้ลุคแมทแต่มีความชุ่มชื้นในริมฝีปาก ฉะนั้นตัวลิปจะไม่ได้แห้งสนิทดี ถ้าเราทาๆ หรือถ้าเกลี่ยๆ แถวมุมปากไม่ดี นางจะเป็นคราบเล็กๆ ตรงจุดนั้น และอีกจุดหนึ่งคืออย่าทาข้างในริมฝีปากมากไป เพราะเวลายิ้มแล้วเนื้อลิปมักจะติดที่ฟันโดยไม่รู้ตัว ซึ่งปัญหาตรงนี้เราสามารถจัดการได้ด้วยการทาของเราเอง ส่วนเรื่องอื่นถือว่าทำดีค่ะ ยิ่งเป็นแบรนด์ไทยด้วยแล้ว ยิ่งรู้สึกเชียร์มากๆ เพราะหลังๆ คนไทยหลายคนสนใจมาเปิดตลาดเครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ของตัวเอง แล้วคุณภาพดีพอๆ กับของต่างประเทศหลายๆ ยี่ห้อ คนไทยใช้ของไทยเงินทองจะได้ไม่รั่วไหลเนาะ

สำหรับวันนี้แจ๊คขอฝากไว้เพียงเท่านี้นะคะ ถ้าอยากลองเล่น แจ๊คเคยเห็นที่ Beautrium Digital Gate Way สาขาสยามสแควร์ ชั้น G หรือจะตัดสินใจซื้อเลยก็ได้ผ่านทางเว็บของ Lazada ก็มีจ้า ราคาเพียงแท่งละ 450 บาทเท่านั้นนะเธอ(เอาจริงๆไม่แพงเลยถ้าเทียบกับคุณภาพ คือเทียบเค้าเตอร์แบรนด์ได้เลยค่ะ)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s