แนะนำ Eyeshadow โทนน้ำตาล ราคาไม่แพง จากแบรนด์ต่างๆตาม Drug Store

สวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน แจ๊คกลับมาพร้อมกับบทความกรุบกริบ แต่ไม่ได้เป็นบทความให้สาระความรู้นะคะ เป็นบทความที่ออกจะเป็นเชิงแนะนำเสียมากกว่า ยิ่งสำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาอายแชโดว์สีออกน้ำตาล สีทอง หรือสีเบสต่างๆ ค่อนไปทางสีใช้ง่ายๆทั้งหลาย ที่บางคนกะว่าซื้อตลับเดียวใช้ได้ตลอดชีวิต ทาไปได้ทุกงานในราคารหลักร้อยแล้วละก็ บทความนี้เรามีแนะนำกันค่ะ จากการที่แจ๊คได้ไปทำตัวถ้ำมอง ลับๆ ล่อๆ แล้ว Drug store ห้างร้านๆต่างๆ ได้แก่วัตสัน บู้ทส์ และท้อปส์  แจ๊คก็แอบไปส่องๆ เทสๆ บ้าง และแอบถ่ายรูปกลับมาฝากคุณผู้อ่านกัน แอบจริงๆ นะเธอ คือแจ๊คยังรู้สึกว่าตัวเองทำตัวน่ากลัวมาก จนแม่ๆ BA เฝ้าห้างเครื่องสำอางทั้งหลาย นางเมี่ยงมองฉันไม่หยุด (คิดว่านี่จะมาขโมยของหรือไงห๊า) ฉะนั้นแล้วแจ๊คลงทุนกับมันมาก เพื่อที่จะมาทำบทความแนะนำนี้ให้ได้อ่านกัน มาลองดูว่าแจ๊คไปเจออายแชโดว์พาเลทที่คิดว่าน่าใช้จากแบรนด์อะไรมาบ้าง บอกก่อนว่าบางตัวแจ๊คก็ได้เทส และส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้เทสนะเธอ (BA ยืนคุมไม่พักเลอะ ไม่รู้จะดุไปไหน) ลองๆ ไปด้วย แอบถ่ายไปด้วย หลายตัวมาก จำชื่อแบรนด์ได้ แต่บางทีจำชื่อรุ่นอายแชโดว์ไม่ได้นะเธอ อย่าโกรธเจ้น้าา สนใจให้ลองไปตามส่องลองเล่นที่ร้านดูก่อน อย่าเพิ่งรีบซื้อนะตัว

1. in2it Eyeshadow

eye2

ตัวนี้ไม่ได้เทสนะคะ แต่สีใช้ได้นะ สุภาพไม่หวือหวา มองเผินๆ สีดูโบราณไปหน่อย แต่ก็เป็นสีสุภาพกันตายนะจีะ ชิมเมอร์นางก็ไม่ได้ดูเม็ดใหญ่อู้ฟู้อะไร ถือว่าใช้ได้

eye1

ส่วนรุ่นนี้แจ๊คได้ลองเทสเนื้อมาด้วย ก็โอเคเลยแหล่ะ สมน้ำสมเนื้อสมราคา สีที่ต้องการครบ ดำ น้ำตาล ทอง เบส สำหรับใครที่ไม่ค่อยแต่งหน้าแต่งตาเท่าไหร่ แต่อยากมีอายแชโดว์สักตลับติดโต๊ะเครื่องแป้ง ตัวนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ

2. 4U2 Eyeshadow eye3

สำหรับยี่ห้อนี่แล้วนั้น โทนสีน้ำตาลสวยมาก เลือกจับคู่สีจัดลงพาเลทได้ดีและไม่ดูโบร่ำโบราณ น่าซื้อหามาเก็บไว้ทุกตลับ ฮ่าๆๆ เนื้ออายแชโดว์จากที่แจ๊คได้เทส (แต่ไม่ได้ถ่ายเก็บไว้) พิกเม้นท์ถือว่าดีค่ะ ชิมเมอร์ไม่ได้ใหญ่เกินเหตุ สวยกำลังดี ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย

3. BOURJOIS Eyeshadow

eye4

ยี่ห้อนี้เครื่องสำอางเขาจะมาสไตล์น่ารัก ใสๆ เนอะ มีหลุดมาบ้างก็พาเลทสีน้ำตาลที่แจ๊คถ่ายมาให้ดู ซึ่งเป็นโทนสีน้ำตาลแบบไล่ระดับเฉด เหมาะสำหรับการแต่งตาสไมคกี้อาย จริงแล้วๆ ก็สามารถแต่งเป็น everyday look ได้นะ แล้วแต่การลงหนักลงเบา อยู่ที่เราว่าอยากได้ลุคแบบไหนเนาะ อย่างsmoky eyes เซทนี้ก็เป็นสีใช้ง่ายๆแบบไล่สีที่ยังไงก็รอดอยู่นะ ไม่ต้องครีเอทอะไรมากมาย

4. Maybelline Eyeshadow

eye5

ตลับนี้เป็นตลับเดียวที่แจ๊คแนะนำนะคะ สีอื่นแจ๊คเฉยๆ ยิ่งมีฟ้า มีเขียวด้วยแล้ว หายไปก่อนนนน จะได้ใช้ซักกี่ครั้ง ขอเลือกสิ่งที่จะได้ใช้ในชีวิตประจำวันได้บ่อยๆ ดีกว่าเนอะ อย่างตลับนี้เขาจะมีอายแชโดว์ชิมเมอร์สีทองที่มีเม็ดชิมเมอร์ใหญ่กว่าสีอื่นๆ นั่นเพื่อเอาไว้แต้มลงบนกลางตานิดๆ เวลากระพริบตาจะได้เห็นความวิบวับร่ำไร ต้องตาผู้ชายไงเธออออ

5. KATE Eyeshadow

eye6

KATE ก็เป็นแบรนด์เครื่องสำอางอีกแบรนด์หนึ่งที่มีอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลให้เลือกเยอะมาก ที่สำคัญคือซอยเฉดสีได้ละเอียดและใช้ได้จริงทุกตลับจ้าาา อย่างในภาพด้านบนรุ่นนี้เนื้ออายแชโดว์จะเป็นชิมเมอร์ทั้งหมด ไม่มีเนื้อแมท พิกเม้นท์ชัดเจนเห็นแต่ไกล eye7

มาดูอายแชโดว์อีกรุ่นหนึ่งของ KATE ที่เป็นโทนสีน้ำตาลสุภาพหมดเลย เฉดสีละเอียดละออกจริง แต่ก็ดูใกล้เคียงกันมากเช่นกัน รุ่นนี้เนื้ออายแชโดว์จะผสมชิมเมอร์เม็ดเล็กละเอียดกว่ารุ่นด้านบน ความเก๋ก็คือนางมีอายแชโดว์เนื้อแมทสีน้ำตาลอ่อนที่นอกจากจะเอาไว้ทาตาแบรคพวกเนื้อชิมเมอร์แล้วนั้น นางยังสามารถใช้ไล้เป็นเงาตรงสันจมูกได้สวยนะเออ ซื้อมานี่คุ้มจริงๆ

6. CANMAKE Eyeshadow

eye8

CANMAKE เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวมาก มีความเป็นญี่ปุ่นจ๋าฮาราจุกุมาเต็มเปี่ยม แต่สินค้าหลายๆ ตัวนางใช้ดีนะคะ โดยเฉพาะอะไรที่เป็นชิมเมอร์ๆ เนี้ย CANMAKE นางจัดให้เต็มจ้ะ อายแชโดว์นี่ก็ด้วยเหมือนกันเป็นเนื้อชิมเมอร์ทั้งหมด มีทั้งเม็ดให่เม็ดเล็กอยู่ในตลับเดียวกับ ดีไปกว่านั้นคือพิกเม้นท์ชิมเมอร์นางติดทนด้วยค่าา งานโรยใต้ตานี่น่าจะมีน้อยแน่นอน เพราะลองแตะไว้ที่มือตอนบ่าย ดึกๆ จะอาบน้ำเนื้อชิมเมอร์นางยังแน่นอยู่เลอะ ส่วนสีที่นางทำมาก็เป็นโทนที่เรียกว่าใช้ง่ายมากๆ หลับตาจิ้มมาซักอันคือยังไงก็รอด

7. GoldenRose Eyeshadow

eye9

มองเผินๆ ไม่ได้ดูชื่อแบรนด์นึกว่าเป็น in2it กับ L’Oréal ตั้งอยู่ข้างๆ กัน ฮ่าๆๆๆ แซวกันไปขำๆ นะเธอ จริงๆ ยี่ห้อนี่ตัวแจ๊คเองยังไม่เคยซื้อมาลองใช้ดูนะคะ แต่จากการเทสเนื้อเทสสีที่มือนั้น ผลก็ถือว่าไม่เลว สิ่งแรกที่เห็นเลยคือเม็ดสีนางชัดเจนดีค่ะ ชิมเมอร์ก็ไม่ได้เม็ดใหญ่ เนื้อละเอียดดี แต่ความทนนี่ยังไม่แน่ใจนะคะ เพราะแจ๊คเทสแล้วเช็ดออกก่อนค่ะ อันนี้ถ้าใครสนใจลองไปเล่นดูเองนะเธอ

8. Wet n Wild Eyeshadow

eye10

ในส่วนของแบรนดื Wet n Wild นั้น คนส่วนใหญ่คงเคยได้ยินแต่ความเลืองชื่อของลิปสติกของนางเนอะ จะมีใครบ้างไหมน้าที่ไปบูธของนางแล้วลองเล่นสินค้าอื่นๆ ดู ฮ่าๆ ภาพแรกเป็นกริตเตอร์ที่แจ๊คแถมให้แล้วกัน เพราะเห็นแล้วสะดุดตามากกกก มีความกรุยกรายสไตล์นางโชว์ ทาแล้วเห็นแต่ไกลเป็นกิโลเมตรเลยก็ว่าได้ แจ๊คได้ลองเทสกับมือแล้วซื้อเริ่ดมาก กริตเตอร์เป็นเม็ดๆ แต้มครั้งเดียวก็ติดจ้ะ ปลื้มจนอดใจไม่ไหว ขอถ่ายรูปมาแถมให้หน่อย เผื่อมีใครสนใจ ฮ่าๆๆๆ ส่วนอายแชโดว์ของ Wet n Wild ส่วนใหญ่จะเป็นพาเลทรวมไว้ในตลับเดียวจบ ซึ่งก็จัมีทั้งสีสุภาพใช้ได้จริง กับสีล้ำๆ ขึ้นมาหน่อยอย่างเขียว หรือม่วงไว้ด้วยกัน ราคาไม่ได้แพงมากนะคะ ฉะนั้นให้ลองเลือกสรรตลับที่สนใจและคาดว่าจะได้ใช้บ่อยๆ แล้วกันเนอะ ที่เหลือจะเป็นเก็บตกจากหลายแบรนด์ที่แจ๊คถ่ายมานะคะ เพราะแจ๊คได้เดินเล่นเดินส่อง สำรวจตรวจหา เทสไปเรื่อยหลายสิ่งอัน ซึ่งบางแบรนด์ไม่ได้มีตัวให้เทสบ้างว่ากันไป

eye11

  1. No7 Eyeshadow ตัวนี้แจ๊คไม่ได้เทสค่ะ เห็นว่าเป็นตลับพกพาง่ายดีและสีก็น่าสนใจ เลยเก็บมาฝากกัน
  2. LB Eyeshadow ตลับนี้ไม่มีตัวเทสให้ลองเล่นจ้ะ สีเฉดสีสวย ครบจบ น่าสนใจเหมือนกันนะตัว
  3. NYC Eyeshadow แจ๊คได้เทสเนื้ออายแชโดว์แล้วรู้สึกว่าใช้ได้ อาจจะต้องทาซ้ำหน่อย แต่โทนน้ำตาลทองครบดีแล้วราคาไม่แพงด้วย
  4. Kiss My Eye Glamorize Shadow สีจริงไม่ได้ม่วงเหมือนที่เห็นในรูปนะคะ (ถ่ายรูปออกมาแล้วสีเพี้ยนมาก) มันเป็นตลับที่มีสีเบส ชมพูอ่อนๆ น้ำตาลอ่อน สีที่เห็นม่วงๆ แท้จริงแล้วมันคือสีน้ำตาลเข้มอมม่วงนิดๆ ค่ะ อายแชโดว์ของยี่ห้อนี่ทั้งสีและเนื้อดูน่าใช้มากจริงๆ แต่เสียดายไม่มีตัวให้ลองเทสดูหน่อย
  5. Leun Eyeshadow สีใช้ง่าย ทาได้บ่อย เนื้ออายแชโดว์ละเอียดดีค่ะ แต่ราคาแรงไปหน่อยเมื่อเปรียบเทียบกับแบรนด์ญี่ปุ่นใกล้เคียง
  6. Wet n Wild ตัวนี้เป็นเก็บตกที่แจ๊คก็เพิ่งเดินมาเจอจากบูธอีกที่หนึ่ง ซึ่งก็ถือว่าดีงามมาก ตลับพกง่าย เฉดสีน้ำตาลครอบคลุมต่อความจำเป็น ตลับเดียวอยู่ยันตาย ฮ่าๆๆๆๆ

โดยรวมที่ไปเดินๆเนี่ย แนะนำสำหรับคนที่ไม่ชอบให้พนักงาน หรือคนขายเค้ามาเชียร์มาจุ้นจ้านมาก ให้ไปเดินเลือกที่ท้อปส์ค่ะ แจ๊คไปที่เซนทรัลลาดพร้าว คือเดินสบายมาก อยากเทสอะไรก็ไม่ต้องกังวลว่าใครจะมามอง มากดดันไรงี้ แต่ถ้าชอบให้คนเทคแคร์ เชิญวัตสันค่ะ พนักงานยืนแน่น พร้อมที่จะเม้าท์ เอ้ยยดูแลคุณลูกค้าเต็มที่ โดยเฉพาะวันนี้ที่ไปเดินดุ่มๆที่Kate ในวัตสัน สาขาเซนทรัลลาดพร้าว เทอพี่เค้าแนะนำดีมากๆๆๆ บอกว่าไม่ซื้อไม่เป็นไรนะ อยากให้ลอง ทั้งลองทั้งถามจนเราเกรงใจเลย เอาล่ะค่ะ อิ่มเอมเต็มที่กันไปกับสิ่งที่แจ๊คแนะนำกันอ่ะเนอะ เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวล่ะสิ นั่นก็ดูดี นี่ก็น่าสน รักพี่เสียดายน้องไปหมดดดด ขนาดตัวแจ๊คเองยังลอกเทสจนตาลายไปหมดเลยค่ะ ค้นพบของดีราคาเบาๆ มากมาย ซึ่งหลายๆ แบรนด์ที่ไม่ได้คาดหวังว่ามันจะดี กลับดีจนต้องกลับมาเปลี่ยนความคิดตัวเองใหม่ก็มี เอาเป็นว่าใจเย็นๆ กันเนอะ สนใจตัวไหน ให้ลองลิสต์ไว้แล้วไปตะลุยลองทาลองเล่น เทสๆ เนื้อดูก่อน ตัวที่แจ๊คชอบหลายๆ คนลองแล้วอาจจะไม่ชอบเหมือนเราก็ได้ ฝากไว้เพียงเท่านี้นะคะ พบกับสาระดีๆ  จากแจ๊คได้ในบทความหน้านะจ๊ะ ปอลอ ฝากถึงแบรนด์ที่ขายเครื่องสำอางตามDrugstore ต้องมาดูแลจุดวางสินค้าของคุณบ้างนะคะ และอย่าหวงเทสเตอร์เลยค่ะ บางแบรนด์นี่คือขุดแล้วขุดอีกเหลือแต่ตลับ บางสีก็ไม่มีโชว์ ไม่มีเทส แสงอีก ต้องปรับแสงของจุดวางสินค้าคุณให้มันเห็นสีจริงของโปรดักส์ด้วยนะคะ ไม่ให้มืด หรือสีฟ้าสีส้ม แสงเพี้ยนไปหมด อยากขายของได้สมัยนี้ต้องทำให้เนี้ยบนะคะ คู่แข่งเยอะเนาะ

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s